Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2448: Một Tịch Diệt Đạo Nhân khác. (1)(2448)

Bốn người bàn bạc một phen, cưỡi thuyền tiến lên thăm dò những khu vực bí ẩn trong mảnh đất bỏ hoang. Bây giờ mảnh đất bỏ hoang không còn ai, không có nguy hiểm gì, không cần lo có kẻ địch bên ngoài gây rối.

Giang Nam vẫn ngồi xếp bằng trên thuyền báu. Mấy năm nay Giang Nam vừa luyện hóa vừa áp chế dược lực bảo thụ thánh dược, hiện tại không còn chật vật như trước. Dược lực bảo thụ thánh dược bùng nổ không thể uy hiếp mạng sống Giang Nam nữa.

Pháp lực của Giang Nam tan vỡ rồi tái tạo, lặp lại mấy ngàn lần. Mỗi lần tan vỡ lại tái tạo thì pháp lực càng tinh thuần, cứng cỏi hơn trước. Pháp lực của Giang Nam bây giờ hơn trước kia rất nhiều. Giang Nam còn luyện hồng mông đại đạo trong thánh dược vào Nguyên Thủy đại đạo, trăng uy lực Nguyên Thủy đại đạo lên. Trong thần phủ, thiên cung, thiên đình, đạo quả, đạo cung, vô số thần ma lần lượt được cuộc sống mới, tăng thực lực vùn vụt khiến Giang Nam líu lưỡi.

Giang Nam vốn tưởng tu vi của mình đã đến tận cùng, dưới cảnh giới Thần Vương đại viên mãn không có đường tiến bộ nữa. Ai ngờ bảo thụ thánh dược giúp Giang Nam tăng vọt thực lực.

Nhưng muốn từ nguyên thủy Thần Vương đột phá đến Nguyên Thủy Thần Quân chỉ dựa vào bảo thụ thánh dược thì chưa đủ. Không phải dược lực bảo thụ thánh dược không đủ mạnh, thủ phạm vướng tay Giang Nam không phải tích lũy mà là pháp, thân, đạo, quả hợp nhất.

Giang Nam tích lũy đã đủ, nhưng muốn đột phá cảnh giới Nguyên Thủy Thần Quân nhưng phải hoàn toàn tu thành pháp, thân, đạo, quả hợp nhất. Nếu không dù Giang Nam có luyện hóa thêm mấy gốc thánh dược cũng không đột phá nổi.

Giang Nam bình tĩnh tinh thần, tiếp tục từ từ luyện hóa dược lực bảo thụ thánh dược. Mấy chục năm nay dù Giang Nam ngày đêm tu luyện không ngừng nghỉ nhưng dược lực bảo thụ thánh dược còn hơn một nửa lắng đọng trong cơ thể hắn. Tuy nhiên theo thời gian trôi qua, Giang Nam phát hiện tác dụng dược lực bảo thụ thánh dược đối với hắn ngày càng yếu.

Giang Nam đến bình cảnh, không thể đột phá cảnh giới Nguyên Thủy Thần Quân, dù hoàn toàn luyện hóa dược lực bảo thụ thánh dược cũng không giúp hắn tăng vọt kinh người ngược lại lãng phí thánh dược này.

Giang Nam nhíu mày nói:

- Bây giờ chỉ còn cách đột phá thử.

pháp, thân, đạo, quả hợp nhất của hắn khác với mọi người. Giang Nam khác người ta ký thác đạo quả bản thân, khác con đường các Đạo Quân tiền sử đi. Nếu Giang Nam tu thành một bước này, thân hắn vừa là đạo, pháp, nguyên thần, đạo quả.

- Con đường trẻ sơ sinh khổng lồ kia đi cũng là pháp, thân, đạo hợp nhất. Nếu sau khi nó xuất thế tu thành đạo quả chắc sẽ là pháp, thân, đạo, quả hợp nhất.

Mắt Giang Nam hấp háy thầm nghĩ:

- Trẻ sơ sinh khổng lồ đáng giá nghiên cứu, không chừng ta sẽ tìm được con dường đột phá.

Lòng Giang Nam máy động, biến mất khỏi thuyền báu.

Đám người Càn Khôn lão tổ, Bỉ Ngạn Nữ Đế, Ma Thiên Tiên Quân, Linh Lung đạo đồng lấy lại tinh thần thì Giang Nam không còn bóng dáng. Bọn họ hoảng sợ nhìn nhau.

- Giáo chủ đi khi nào?

Ma Thiên Tiên Quân nhìn xung quanh nhưng không tìm được bóng dáng Giang Nam.

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Không cần tìm, hắn rời đi tất nhiên vì có chuyện quan trọng. Hắn không kêu chúng ta đi chung có lẽ vì chúng ta cũng chẳng giúp được gì. Thôi mọi người cứ lo việc của mình đi, chờ Giang Nam hết bận sẽ tìm đến chúng ta.

Ma Thiên Tiên Quân gật đầu nhìn đằng trước, hỗn độn mênh mông mù mịt, không nhìn thấu bên trong có cái gì.

Ma Thiên Tiên Quân vội hỏi:

- Càn Khôn đạo hữu, nơi này là gì?

- Tổ Cừ suy đoán đây là nơi Đế và Tôn, Bất Không tạo vật, tại đây chế tạo ra sinh linh hình thành ba vũ trụ mảnh đất bỏ hoang. Sau này vũ trụ sụp đổ, nơi này bị đè thành hỗn độn. Tổ Cừ, Thái Nguyên, Phụng Hạ từng hợp tác thăm dò chốn này nhưng thu hoạch ít ỏi, không thể vào sâu bên trong.

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Chúng ta vào xem đi, không chừng sẽ được chút ít thu hoạch.

Bốn người vận chuyển thuyền báu vào hỗn độn, bỗng nghe những tiếng gầm du dương phát ra từ sâu bên trong hỗn độn. Không lâu sau một con sâu khổng lồ đập cánh lông dài mấy ngàn trượng lao hướng thuyền báu. Con sâu lông có cái cổ cỡ mấy chục con rắn, trên mỗi cần cổ treo một cái đầu, có đu cọp, đầu rồng, đầu chim, đầu báo, đầu cá, rất là kỳ lạ.

Bốn người kinh ngạc nói:

- Đế và Tôn, Bất Không chế tạo ra quái vật gì vậy?

Bên kia Giang Nam lần tìm khắp nơi, mãi nửa năm sau hắn chưa tìm lại được tinh cầu quái dị kia.

Giang Nam nhíu mày nói:

- Chắc người này biết trong mảnh đất bỏ hoang cường giả uy hiếp đến mình đã rời đi, tại sao vẫn cẩn thận như thế?

Giang Nam quát khẽ, đôi mắt tay đổi, con ngươi biến mất hóa thành hai vầng tịch diệt ma nhãn. Trán Giang Nam nứt ra, ma nhãn thứ ba lộ ra.

Giang Nam giang hai tay, năm ngón xòe ra. Nguyên Thủy đại đạo hóa thành tịch diệt đại đạo, thoáng chốc các tịch diệt ma nhãn lăn lộn trong thiên địa, hàng trăm vòng xoáy ma nhãn bị Giang Nam điều động lăn lộn trong thiên địa, phá phách lung tung.

- Nếu ngươi không chịu ra thì ta sẽ hoàn toàn hủy mảnh đất bỏ hoang, buộc ngươi đi ra!

Giang Nam đạp giá mà đi, các vòng xoáy ma nhãn sau lưng hắn hợp nhất lại biến ngày càng to, ucối cùng hóa thành vòng xoáy đen bao phủ mấy chục ức dặm. Trong vòng xoáy kiếp quang dâng lên, tận thế kiếp âm ầm ầm chấn động. Kiếp phong, kiếp vân, kiếp quang, thiên hỏa, kiếp vũ bị hút vào vòng xoáy, các ngôi sao lụi bại cũng bị vòng xoáy nuốt mất.

Giang Nam như kẻ điều khiển tịch diệt, nơi hắn đi qua đất đai biến mất, dãy núi nhô lên, không thấy bóng dáng ngôi sao, mọi thứ bị hủy diệt.

Dây chính là thành quả Giang Nam luyện hóa bảo thụ thánh dược mấy trăm năm, không chỉ nâng cao tu vi pháp lực cũng khiến hắn tập trung vào đại đạo tịch diệt, tham ngộ ảo diệu của kiếp quang, tận thế kiếp âm, tăng cao uy lực đại đạo tịch diệt.

Giang Nam khống chế đại đạo tịch diệt từ mặt nào đó đã đến tột đỉnh, hơn Đông A Đạo Nhân Đông A Đạo Nhân rất nhiều.

Đông A Đạo Nhân chỉ khống chế một loại kiếp số, bây giờ Giang Nam nắm giữ bốn loại là tịch diệt ma nhãn, tận thế kiếp âm, kiếp quang, tịch diệt thiên hỏa.

Điều tiếc nuối duy nhất là trước mắt Giang Nam còn khiếm khuyết, không thể điều khiển mấy kiếp số như kiếp phong, kiếp vân, huyết vũ tận thế.

Nhưng có bốn loại kiếp số này đã quá đủ. Bốn loại kiếp số lại thêm điều động thiên uy tịch diệt kiếp trong mảnh đất bỏ hoang đủ ép trẻ sơ sinh khổng lồ xuất hiện.

Nơi Giang Nam đi qua hết thảy hủy diệt, hư không biến mất hoàn toàn. Đằng sau vòng xoáy tịch diệt ma nhãn không gian hóa thành hư vô, chỉ còn lại hỗn độn hồng mông dâng lên, mọi thứ không có chỗ che giấu.

Giang Nam đi ra mỗi một bước sẽ hủy diệt mấy chục ức dặm không gian, tuy khu vực mảnh đất bỏ hoang rất rộng lớn nhưng không chịu nổi tốc độ hủy diệt. Lại qua ba tháng, hơn một nửa không gian mảnh đất bỏ hoang bị phá hủy thành hư vô, không gian mảnh đất bỏ hoang co rút lại cỡ bốn phần so với ban đầu.

Giang Nam vẫn tiếp tục hủy diệt mảnh đất bỏ hoang, không gian hoạt động càng lúc càng nhỏ.

Về đầu trang
Về đầu trang