Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2456: Người cầm lái Tiên giới. (1)(2456)

Huyền Đô Tiên Quân khẽ thở dài:

- Đại sư huynh, quả nhiên ngươi tâm thuật bất chính.

* * *

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Một chiếc thuyền báu đụng vỡ vách tường Tiên giới xuất hiện trong Huyền Châu. Giang Nam, phụ tử Ma Thiên Tiên Quân, phu phụ Càn Khôn lão tổ đứng trên thuyền. Vừa vào Tiên giới, Bỉ Ngạn Nữ Đế được Tiên giới công nhận, vô số tiên đạo trong thiên địa chen chục đến, các đại đạo nhập vào Bỉ Ngạn Nữ Đế.

Đây là đãi ngộ của Đạo Tổ, bây giờ tiên đạo mới sớm trở thành dòng chính của Tiên giới, được Tiên giới công nhận. Quân Đạo Nhân, Hồng Đạo Nhân truyền đạo thiên hạ được ích lợi vô tận. Bỉ Ngạn Nữ Đế là Đạo Tổ kim đan đại đạo nên tất nhiên cũng đợc ích lợi.

Tu vi pháp lực của Bỉ Ngạn Nữ Đế tăng vùn vụt, phụ tử Ma Thiên Tiên Quân, Linh Lung đạo đồng hâm mộ nhìn.

- Chắc không lâu sau quân sư phu nhân sẽ trước quân sư một bước thành tựu Tiên Quân.

Giang Nam nhìn Càn Khôn lão tổ, cười nói:

- Nữ mạnh nam yếu, quân sư sắp mệt rồi đây.

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Nàng vốn mạnh hơn ta, bây giờ chẳng qua càng mạnh mẽ hơn nữa. Chinh phục nữ nhân cường đại mới có thành tựu.

Bỉ Ngạn Nữ Đế liếc xéo Càn Khôn lão tổ. Giang Nam nhíu mày, ngước nhìn hư không. Trừ đại đạo bị Bỉ Ngạn Nữ Đế dẫn động ầm ầm nhập vào, trên bầu trời Tiên giới rất náo nhiệt. Hư không chấn động, ngẫu nhiên có quả cầu lửa to lớn từ trên trời giáng xuống các châu Tiên giới.

Những quả cầu lửa này rõ àng là các mảnh vỡ pháp bảo to lớn, khổng lồ hơn cả ngọn núi.

Khắp nơi trong Tiên giới, các đại trận bảo vệ khởi động, ánh sáng rực rỡ chống đỡ mảnh nhỏ pháp bảo từ trên trời rơi xuống. Nhiều tiên nhân tụm năm tụm ba bay tới chỗ có mảnh nhỏ pháp bảo, chắc để tìm báu vật.

Trong Huyền Thiên tiên vực, các thủ lĩnh đến Huyền Châu. Hai thiếu niên Thiên Ý, Thiên Bình kích động nhìn Bỉ Ngạn Nữ Đế, Càn Khôn lão tổ. Đạo Vương cũng chạy tới gặp Càn Khôn lão tổ, quần áo không gió tự bay chứng tỏ gã rất kích động.

Đám người Giang Nam trở về Huyền Thiên tiên vực, nhiều thủ lĩnh đẳng cấp Tiên Vương trong Huyền Châu tụ tập với nhau.

Giang Nam hỏi kỹ càng:

- Chuyện gì đây?

Băng Liên Thánh Mẫu cười đáp:

- Ta ở trên đường giảng đạo hư không thứ sáu trông thấy Tiên Quân hai cung và một vị Thiên Quân đánh nhau, bây giờ đang đánh dữ dội. Mấy tên kia đánh nhau nhiều năm mà tới nay chưa phân ra thắng thua.

Giang Nam nghe vậy kinh ngạc hỏi:

- Thiên Quân? Là Mông Tốn Đạo Chủ hay Thái Nhất?

Giang Nam vung tay, hư không Tiên giới xé ra từng tầng lộ hư không đệ thất trọng. Trong hai cung chiến đấu gay cấn, nhiều tiên thành bị đánh sập, đổ nát tiêu điều, không nhìn ra cung vàng dát ngọc hôm nào.

- Thì ra là Thái Nhất, hắn đã chứng được Thiên Quân? Bằng vào mình hắn chưa thể áp chế được hai cung, chắc còn có người giúp đỡ.

Vẻ mặt Giang Nam trầm trọng nhìn bốn phía, quả nhiên thấy Tổ Cừ, Thái Nguyên, Phụng Hạ.

Giang Nam lắc đầu, nói:

- Bây giờ Tiên giới gió tanh mưa máu, những cao tầng Tiên giới còn đánh tới đánh lui, cứ thế này khó ra kết quả gì.

Ma Thiên Tiên Quân cũng đang quan sát cuộc chiến. Hai phe giằng co, tuy ác chiến liên miên nhưng không ai làm gì được ai.

Thái Nhất Tiên Quân là đẳng cấp Thiên Quân, có Tiên Quân tuyệt đỉnh như Tổ Cừ, Thái Nguyên, Phụng Hạ giúp đỡ nhưng không chịu nổi Càn Nguyên Tiên Quân, Ngọc Kinh Tiên Quân, Huyền Đô Tiên Quân là nửa bước Thiên Quân. Cộng thêm Tự Nhiên Tiên Quân, Côn Luân Tiên Quân, Minh Đường Tiên Quân, Minh Phạn Tiên Quân là những tồn tại cổ xưa cực kỳ mạnh mẽ đủ ngăn chặn bọn họ.

Hai phe đều có người bị thương, thực lực không trong trạng thái cao nhất.

- Giáo chủ, chúng ta giúp đỡ không?

Ma Thiên Tiên Quân lên tiếng:

- Nếu chúng ta tham gia trận chiến này sẽ trợ giúp đám người Huyền Đô Tiên Quân chiến thắng.

Giang Nam do dự.

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Giáo chủ có nói Tiên giới này là Đế và Tôn, Bất Không nhờ vào tám tiên thiên pháp bảo sáng tạo ra sao?

Giang Nam gật đầu, trên đường đi hắn đã giới thiệu đại khái tình huống Tiên giới cho Càn Khôn lão tổ biết. Gồm hai cung, các tiên châu, vô nhân cấm khu, những bí mật không ai biết. Càn Khôn lão tổ qua đó hiểu biết sơ về Tiên giới. Giang Nam cố ý mời Càn Khôn lão tổ xuống núi vì nhận ra khuyết điểm của mình, hắn cần trí tuệ của gã bù đắp.

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Vậy Tiên Quân hai cung có thể nhờ hai đạo cung điều động lực lượng tiên thiên pháp bảo rồi. Đến nay bọn họ chưa khởi động tiên thiên pháp bảo oanh giết Thái Nhất Tiên Quân, Tổ Cừ, Thái Nguyên, Phụng Hạ la vì sao?

Mắt Giang Nam sáng lên, hiểu ra.

Ma Thiên Tiên Quân lắc đầu, nói:

- Tiềm Long quân sư, ta hiểu ý của ngươi. Ý ngươi nói bọn họ còn dư sức đúng không? Nhưng ngươi đoán sai rồi, Thái Nhất Tiên Quân cũng là đệ tử của Đế và Tôn, còn là đại đệ tử đứng đầu. Đám người Huyền Đô có thể điều động lực lượng tiên thiên pháp bảo thì Thái Nhất Tiên Quân cũng làm được, thậm chí uy lực mạnh hơn nữa.

- Theo ta thấy không phải bọn họ chưa điều động mà là bị Thái Nhất Tiên Quân áp chế. Thái Nhất Tiên Quân cũng bị bọn họ khắc chế, không ai điều động uy lực tiên thiên pháp bảo được.

Càn Khôn lão tổ lắc đầu, nói:

- Ma Thiên đạo huynh, về thực lực tu vi thì ta không bằng ngươi nhưng những âm mưu quỷ kế thì ta hơn ngươi nhiều. Không phải bọn họ bị Bỉ Ngạn Nữ Đế áp chế, Thái Nhất Tiên Quân cũng chưa từng bị bọn họ áp chế. Bọn họ đang chờ.

Ma Thiên Tiên Quân nghi hoặc hỏi:

- Chờ? Đợi cái gì?

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Bọn họ chờ Thiên Nguyên thần tổ ra tay.

- Chờ Thiên Nguyên thần tổ ra tay?

Băng Liên Thánh Mẫu khó hiểu hỏi:

- Tại sao lại chờ Thiên Nguyên thần tổ ra tay? Ta biết rồi! Mây tên kia thật nham hiểm!

Băng Liên Thánh Mẫu run cầm cập. Đám người Đạo Vương, Bình Thiên suy nghĩ giây lát, hiểu ra, lòng thầm mắng quá hiểm.

Ma Thiên Tiên Quân nhỏ giọng nói:

- Thì ra là vậy. Bọn họ không dùng uy lực tiên thiên pháp bảo vì dụ Thiên Nguyên thần tổ ra tay. Thiên Nguyên thần tổ là hỗn độn Thiên Quân trong Cổ Thần, thực lực mạnh hơn bất cứ ai trong số họ, uy hiếp mạnh mẽ hơn ai hết. Vì vậy Thiên Nguyên thần tổ mới là kẻ thù hàng dầu, chỉ cần trừ khử Thiên Nguyên thần tổ thì đối thủ khác sau này nhổ bỏ sau.

Ma Thiên Tiên Quân lộ vẻ khâm phục:

- Tiềm Long quân sư, ta phục người.

Ma Thiên Tiên Quân cười nói:

- Tiềm Long không uổng là tiềm long, hèn gì giáo chủ quyết bắt trói người trở về. Chờ Thiên Nguyên thần tổ ra tay thì chúng ta có thể giúp đỡ bọn họ rồi?

Càn Khôn lão tổ vẫn lắc đầu, nói:

- Chưa giúp được.

Lần này Giang Nam cũng khó hiểu, dò hỏi:

- Tại sao?

- Không cần chúng ta ra tay.

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Tiên Đế, Tiên Tôn là tồn tại gì? Là cường giả Trí mưu vô song, trí định thiên hạ. Bọn họ có thể buông tay mặc kệ Tiên giới tự trưởng thành, để các Đạo Quân chuyển thế trong Tiên giới sao? Bọn họ sẽ không dự đoán được tình trạng hỗn loạn này sao?

Về đầu trang
Về đầu trang