Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2464: Nguyên Thủy Thần Quân. (1)(2464)

Người Càn Nguyên Tiên Quân run lên, hét thất thanh:

- Thiên Nguyên thần tổ! Huyền Đô sư huynh nguy rồi!

Sắc mặt Càn Nguyên Tiên Quân âm trầm, định chạy đi giúp Huyền Đô Tiên Quân.

Thái Nhất Tiên Quân đứng lên cười nói:

- Tính tình Càn Nguyên sư đệ luôn là thọc gậy bánh xe, tại sao hôm nay lo lắng cho Huyền Đô sư đệ như vậy? Điều này không hợp với tính cách của ngươi.

Ánh mắt Thái Nhất Tiên Quân ngày càng sáng tỏ, khí thế càng lúc càng mạnh.

Thái Nhất Tiên Quân bình tĩnh nói:

- Sư đệ, ngươi lộ ra sơ hở . Hai vị sư tôn thật là thiên vị, chọn ngươi làm người cầm lái Tiên giới.

Ánh mắt Thái Nhất Tiên Quân phức tạp khẽ thở dài:

- Ta có chỗ nào không bằng ngươi? Về xuất thân, tài hoa, tư chất ta đều hơn ngươi gấp trăm lần. Vậy mà bọn họ chọn ngươi, chọn kẻ năm xưa không nên hân nhất. Còn ta bị bọn họ lưu đày, nhốt trong mảnh đất bỏ hoang mấy ức năm.

Thái Nhất Tiên Quân chắp tay sau lưng, thản nhiên nói:

- Hai vị ân sư sai, ta đáng ra là chính thống của Tiên giới, người cai quản Tiên giới mới đúng!

Thái Nhất Tiên Quân phát ra khí thế bao sư huynh Tiên Tôn cung, biểu tình bình thản nhẹ giọng nói:

- Càn Nguyên sư đệ, ngươi có biết tại sao ngươi không cảm ứng được kiếp số Thiên Quân củam ình đến không? Bởi vì ta tự mình che cảm ứng nhân quả của ngươi, làm trí tuệ của ngươi đần độn. Bây giờ khí thế của ta bao phủ Tiên Tôn cung, ngươi đừng mơ thức tỉnh nguyên đỉnh, nguyên tháp. Hôm nay là lúc bình định.

Càn Nguyên Tiên Quân khẽ thở dài:

- Đại sư huynh, quả nhiên ngươi tâm thuật bất chính.

Ánh mắt Càn Nguyên Tiên Quân sáng ngời, cười nói:

- Nhưng ngươi không biết rằng ta không cảm ứng được kiếp số nhân quả không phải vì bị ngươi che mất mà do . . .

Càn Nguyên Tiên Quân đứng thẳng tắp, lạnh nhạt nói:

- Ta vốn không dính nhân quả!

Thái Nhất Tiên Quân sững sờ nhìn đỉnh đầu Càn Nguyên Tiên Quân, vẻ mặt nghiêm túc nói:

- Không . . . Không ngờ. Đáng tiếc ngươi không cứu được Huyền Đô. Sư đệ, mời!

- Sư huynh, mời!

Trên đầu Càn Nguyên Tiên Quân, huyền đài nằm trên tiên quang. Huyền đài chứa ảo diệu vô tận, chứa đại đạo của Càn Nguyên Tiên Quân, có một ít giống đạo quả nhưng lại khác hẳn, rất kỳ lạ.

Nếu Giang Nam ở đây sẽ nhìn thấu ảo diệu của huyền đài kia, mặt ngoài huyền đài quấn qanh nhân quả.

Nhân quả của người ta là quấn thần hồn nguyên thần trong đạo quả đạo cung, quấn đầy ba hồn bảy vía, che đi thần trí thần hồn, làm trí tuệ ngu đần, không thể nhìn thấu mọi thứ.

Tiên Quân không phân rõ nhân quả, không chia rõ lợi hại, thần hồn ngơ ngẩn, kiếp số đến sẽ chết, thân chết đạo đạo tiêu, hồn phi phách tán.

Chỉ có chứng đạo Thiên Quân mới không dính nhân quả vào người.

Không phải Thiên Quân không có nhân quả, chẳng qua nhân quả không thể quấn vào thần hồn Thiên Quân được, không thể che mờ trí tuệ Thiên Quân, tránh đi nhân quả lợi hại.

Có rất nhiều cách thành tựu Thiên Quân phá diệt nhân quả. Cách hỗn độn của Đại Diễn Cổ Thần, cách cắt đứt của Huyền Đô Tiên Quân, cách dung túng của Ngọc Kinh Tiên Quân, cách tịch diệt thiên hỏa chém nhân quả của Thái Nhất Tiên Quân đều là con đường chính thống.

Càn Nguyên Tiên Quân thì đi con đường khác, một con đường khác ahửn mọi người. Càn Nguyên Tiên Quân cũng có nhân quả nhưng nhân quả không quấn quanh thần hồn mà là quấn huyền đài. Trong huyền đài dựng dục đạo quả nguyên thần thần hồn của gã.

Càn Nguyên Tiên Quân nói gã không dính nhân quả là đạo lý này.

Nhân quả chưa từng che mờ thần trí thì sẽ không đần độn ngơ ngẩn.

Hiện giờ huyền đài của Càn Nguyên Tiên Quân đã chín muồi, bắt đầu nứt ra. Nhân quả quấn quanh huyền đài đứt đoạn như sâu trong kén hóa bướm.

Có thể tưởng tượng Càn Nguyên Tiên Quân tích lũy mấy ức năm dựng dục huyền đài, nếu phá nhân quả quấn quanh, huyền dài xuất thế sẽ đạt được thành tựu kinh người, thành tựu phi phàm cỡ nào.

Hiện giờ Càn Nguyên Tiên Quân đã đã bước ra một bước này.

Trong Tiên Tôn cung, hai Tiên Quân đứng sừng sững, khí thế dao động hư không thứ bảy, mạnh mẽ không gì sánh được.

- Hai vị ân sư giao Tiên giới cho ta từng lây ra ba hồn tinh anh, bảy phách tinh anh, khiến ta tu lại chân tiên, làm đến mức nhân quả không thể dính thân, đả thông đường Thiên Quân cho ta.

Càn Nguyên Thiên Quân thản nhiên nói:

- Ta từ chối. Ta nói với hai ân sư là con đường ta đi đã định trước khác với mọi người. Tổ tông không đủ pháp, thiên đạo không đủ úy thì có gì sợ nhân quả? Pháp của bọn họ dù tốt, tuy đạo rất diệu nhưng ta theo pháp của bọn họ rốt cuộc không thể vượt qua.

Ánh mắt Thái Nhất Tiên Quân lộ tia khen ngợi:

- Cho nên ngươi sáng tạo ra cách chứng đạo Thiên Quân khác với mọi người?

Thái Nhất Tiên Quân mỉm cười nói:

- Hai vị ân sư khiến ngươi làm người cầm lái Tiên giới đương nhiên sẽ khién nhân quả quấn quanh ngươi không thể thoát ra. Con đường của ngươi cần nhân quả vô tận quấn quýt, dựng dục huyền đài. Càng nhiều nhân quả quấn ngươi thì huyền đài càng lợi hại, sau khi đột phá thành tựu càng kinh người. Điều này hợp ý của ngươi, chế tạo ngươi càng cường đại hơn.

Càn Nguyên Thiên Quân bình tĩnh nói:

- Ta từng ám toán Huyền Đô, đánh Ngọc Kinh. Tất cả Tiên Quân trong hai cung đều bị ta đánh, ta còn dạy dỗ toàn bộ Tiên Vương trong Tiên giới, giết vào Hỗn Độn thiên quốc tìm Đại Diễn, La Ma, Ma Kha. Ta quyết chiến với bọn họ, đùa giỡn Linh của thiên quốc. Ta từng vào vô nhân cấm khu, mỗi cấm khu đều có dấu chân của ta. Đúng là ta tích lũy nhân quả nhiều đến đáng sợ, huyền đài được ta nuôi dưỡng siêu kinh người.

Ánh mắt Thái Nhất Tiên Quân kính nể nhìn Càn Nguyên Thiên Quân, nghiêm túc nói:

- Ta vốn nghĩ ngươi là kẻ không nên thân nhất, hai vị ân sư chọn ngươi làm người cầm lái Tiên giới là sái lầm. Bây giờ xem ra ngươi không làm hai ân sư thất vọng, ngươi có tài hoa, trí tuệ thông thiên. Nhưng ngươi vẫn không sánh bằng ta!

Thái Nhất Tiên Quân ra tay, di chuyển bước chân, thiên địa đổ xuống. Quy tắc thiên địa trong đạo cung đột biến thành một loại quy tắc đại đạo hoàn toàn mới. Khác với tiên đạo, không giống bất cứ đại đạo tiền sử nào.

Trong quy tắc này Thái Nhất Tiên Quân là chúa tể thiên địa, chủ đại đạo.

Càn Nguyên Thiên Quân nghênh đón, hai người đánh nhau dữ dội, chớp mắt kích phát cuộc chiến dữ leo thang.

Hai người đều là Thiên Quân mới nổi. Thái Nhất Tiên Quân sớm hơn Càn Nguyên Thiên Quân mấy trăm năm, nhưng đến cảnh giới Thiên Quân thì mỗi tiến lên một bước là vô cùng khó khăn. Cộng thêm Càn Nguyên Thiên Quân tích lũy cực kỳ dồi dào, dùng nhân quả dựng dục huyền đài. Càn Nguyên Thiên Quân và Thái Nhất Tiên Quân chênh lệch không lớn.

Trận chiến này kéo dài mấy ngày rốt cuộc kết thúc. Càn Nguyên Thiên Quân lảo đảo đi ra Tiên Tôn cung. Thái Nhất Tiên Quân người đẫm máu đứng bên trong, không tiếp tục truy kích, gã đưa mắt nhìn theo Càn Nguyên Thiên Quân đi xa.

Thái Nhất Tiên Quân cao gọng nói:

- Càn Nguyên sư đệ, ngươi bị thương nặng, có đi cũng vô ích!

Đến cảnh giới như bọn họ rất khó giết đối phương, Càn Nguyên Thiên Quân, Thái Nhất Tiên Quân chưa chia ra sinh tử thế nào.

Về đầu trang
Về đầu trang