Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2484: Thật sự không lừa ngươi. (2)(2484)

Giang Nam biết inh nghiệm chiến đấu của mình không sánh bằng tồn tại như thế, hắn chỉ muốn dùng sở trường của mình đấu với sở đoản đối phương mới là đạo chiến thắng.

Hiện giờ đánh nhau ngay mặt với một Đạo Quân cùng cảnh giới, hấp thu kinh nghiệm chiến đấu của đối phương bù đắp thiếu sót cho mình, khiến Giang Nam vận dụng sức mạnh bản thân càng quen tay hơn.

Lúc mới đánh nhau Giang Nam bị thuương ngay. Mặc dù Tương Khang Đạo Nhân tạo ra vết thương có hạn nhưng tồn tại đẳng cấp đó tốc độ công kích, tần suất cực nhanh. Mỗi một giây tính bằng trăm vạn hiệp. Dù chỉ tạo vết thương nhỏ xíu nhưng chồng chất vào nhau thì cũng rất khả quan, đủ uy hiếp mạng sống Giang Nam.

Nhưng theo thời gian trôi qua, vết thương trên người Giang Nam ít dần, ngược lại Tương Khang Đạo Nhân bị thơng ngày càng nhiều hơn.

Tương Khang, nhận thua đi.

Thiên Hi Thánh Nhân lên tiếng:

- Hắn đang hấp thu kinh nghiệm chiến đấu của ngươi, nếu học lén quá nhiều ngón nghề của ngươi thì cơ hội chúng ta thắng hắn càng nhỏ.

Nét mặt Tương Khang Đạo Nhân sa sầm, hừ lạnh một tiếng:

- Kẻ nổ nhất Tiên giới đúng là có chút thủ đoan . . .

Tương Khang Đạo Nhân chưa nói xong Giang Nam bỗng hét lên, thực lực hoàn toàn bùng nổ. Tóc đẻn bay phần pahạt, duỗi dài ra như kiếm bén chém hướng Tương Khang Đạo Nhân.

Tương Khang Đạo Nhân lắc người, vô số tên ánh sáng bắn ra đối kháng với mái tóc đen. Giang Nam một chưởng đột pah tên ánh sáng vỗ mạnh vào trán Tương Khang Đạo Nhân. Nguyên Thủy Đại La Thiên bùng nổ nghiền áp, Tương Khang Đạo Nhân bị nghiền nát.

Tương Khang Đạo Nhân vừa định nói mấy lời hăm dọa để đại đạo phân thân nhận thua, chưa nói xong phân thân đã bị Giang Nam đánh chết. Mặt Tương Khang Đạo Nhân xụ xuống, dây trường cung rung rinh rồi bình ổn lại, gã không xuống tay giết Giang Nam.

Tương Khang Đạo Nhân hừ lạnh một tiếng:

- Ngươi thắng.

Tương Khang Đạo Nhân treo trương cung sau lưng, người chùng xuống, biến mất. Tương Khang Đạo Nhân đã tua, 3e không còn mặt mũi nào ở lại đây.

Không gian tĩnh lặng, các Đạo Quân lặng im.

Tương Khang Đạo Nhân bị chém, gã rời đi làm bọn họ không thể khinh thường Giang Nam nữa.

Thiên Hi Thánh Nhân cười to bảo:

- Tiểu đạo hữu không đến nổi hoàn toàn nổ bằng miệng.

Phân thân Thiên Hi Thánh Nhân cất bước đi ra, cười nói:

- Bản lĩnh của tiểu đạo hữu kinh người, đúng là có thực lực luận đạo với chúng ta. Cũng được ta và tiểu đạo hữu launạ đạo một phen.

Thiên Hi Thánh Nhân biết bản lĩnh của Giang Nam nên không gọi hắn là tiểu khách nhân nưa mà đổi thành tiểu đạo hữu, ở mặt nào đó đã công nhận năng lực của hắn.

Thiên Hi Thánh Nhân đầy khí độ, cảm giác khác với Tương Khang Đạo Nhân sắc bén lộ mũi nhọn. Thiên Hi Thánh Nhân như thánh nhân giáo hóa thế nhân.

Giang Nam chắp tay chào, cười nói:

- Lão giả là Đạo Quân thời đại thánh đạo, Thiên Hi Thánh Nhân phải không?

Thiên Hi Thánh Nhân trả lẽ:

- Đúng là lão phu, tiểu đạo hữu từng nghe tên lão phu?

- Có nghe nói.

Giang Nam cười dáp:

- Danh tiếng Thiên Hi Thánh Nhân như sấm bên tai, xin thánh nhân hãy lùi lại đổi người khác đến đi. Người khác đấu với ta có lẽ chống được vài hiệp, nhưng lão thánh nhân e rằng một kích bị ta xóa sổ ngay.

Thiên Hi Thánh Nhân rất ốt tính, nghe Giang Nam nói thế chẳng hề tức giận, cười tủm tỉm hỏi:

- Một kích xóa sổ? Tiểu khách nhân, ngươi quá huênh hoang. Ta muốn nhìn xem ngươi làm sao một kích xóa sổ ta, mời!

Giang Nam bất đắc dĩ nói:

- Thật không dám giấu diếm, ta có nghiên cứu tuyệt học của lão thánh nhân . . .

Nữ La Đạo Quân xì cười nói:

- Dân bản xứ Tiên giới bình thường nghĩ đến từng thấy thánh đạo, dám nói có điều nghiên cứu?

Mặt Thiên Hi Thánh Nhân xụ xuống, trầm giọng nói:

- Mời!

Giang Nam thở dài:

- Mời!

Thiên Hi Thánh Nhân không nhúc nhích, đại thần thông Thánh Hóa Cách Phàm bùng phát. Thánh đạo hưng thịnh, hạo nhiên chính khí, khí quán trường hồng, dùng lực lượng thánh trấn áp tất cả.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Uy lực Thánh Hóa Cách Phàm bùng phát mãnh liệt nhất, Giang Nam một chưởng Nguyên Thủy Đại La Thiên đánh gục Thiên Hi Thánh Nhân.

Giang Nam bất đắc dĩ nói:

- Ta không lừa ngươi, thấy không? Ta thật sự có nghiên cứu sâu về tuyệt học của lão thánh nhân.

Bốn phía lặng ngắt như tờ.

Vẻ mặt Giang Nam xin lỗi nâng phân thân Thiên Hi Thánh Nhân dậy. Khóe mắt Thiên Hi Thánh Nhân co giật, lòng máy động biến thành luồng khói quay về xác chết, không để Giang Nam dìu dậy.

Đạo Quân khác hoảng sợ. Công kích của Thiên Hi Thánh Nhân đúng là cường đại, tạo nghệ thánh đạo cực sâu. Thiên Hi Thánh Nhân nổi bật nhất trong đám Đạo Quân bọn họ, nhưng bị Giang Nam một chưởng vỗ bẹp dí. Kết quả này chẳng những làm Tương Khang Đạo Nhân khó chấp nhận, bọn họ cũng không chịu nổi.

Đám Đạo Quân tự hỏi bản lĩnh của mình sẽ không nổi trội hơn Thiên Hi Thánh Nhân, vì vậy sắc mặt khá là khó xem.

Thiên Hi Thánh Nhân thua quá nhanh, rất dứt khoát. Uy lực chiêu thức mới bộc phát đã bị đập té.

thần thông thánh đạo Thánh Hóa Cách Phàm của Thiên Hi Thánh Nhân nổi danh lợi hại nhất. Thần thông này chất chứa lý niệm rất sâu sắc, cái gọi là Cách Phàm tức từ bỏ mọi qấy nhiễu phàm trần tế tục, tẩy rửa lòng trần. Thánh hóa là thánh nhân giáo hóa, ghép lại là thánh nhân giáo hóa người người thành thánh, người người như rồng.

Thiên Hi Thánh Nhân muốn tạo dnựg thế giới thống nhất người người là thánh, là rồng.

Chiêu Thánh Hóa Cách Phàm chất chứa lý niệm suốt đời của Thiên Hi Thánh Nhân, có thể tưởng tượng nó lợi hại cỡ nào.

Nhưng thần thông cường đại nhất của Thiên Hi Thánh Nhân bị Giang Nam một chưởng vỗ bay, lão bị đả kích rất lớn.

Nhưng bọn họ không biết Giang Nam sóm có thủ đoan khắc chế thần thông Thánh Hóa Cách Phàm. Trong mảnh đất bỏ hoang, trẻ sơ sinh khổng lồ Vô Cực Thiên Tôn vì buộc Giang Nam thi triển tất cả ảo diệu Nguyên Thủy Đại La Thiên lần đầu tiên sử dụng thần thông chính là địa thần thông Thánh Hóa Cách Phàm, diễn biến mọi ảo diệu của thần thông này.

Khi đó Giang Nam đối kháng với Thánh Hóa Cách Phàm mấy tháng ròng, hắn thuộc lòng mỗi loại thần thông biến đổi như lòng bàn tay, nói hắn nghiên cứu sâu sắc cũng không đủ.

Không chỉ như vậy, trẻ sơ sinh khổng lồ kia bản thân là đại cao thủ phá vỡ bất cứ thần thông nào.

Thánh Hóa Cách Phàm chất chứa lý niệm người là thánh, người người như rồng. Giang Nam cho rằng đây chỉ là một lý niệm lý tưởng hóa, không chịu nổi một kích, đã định trước sẽ đầu rơi máu chảy trong hiện thực.

Cuộc đời không bình đẳng, có người giàu sang, có người nghèo khổ, có người tư chất tốt, có người tư chất xấu, có người ngộ tính tốt, có người ngộ tính tệ, có người thông minh, có người nug dốt, có người chăm chỉ, có người lười biếng, có người hăng hái tiến tới, có người an nhàn với hiện tại.

Cho nên Thánh Hóa Cách Phàm bỏ qua chênh lệch bẩm sinh giữa người và người, mỹ hóa hình thành thế giới thống nhất lý tưởng. Như thế giới cực lạc trong phật môn chỉ tồn tại trong lý tưởng, lý niệm.

Giang Nam đối phó chiêu đại thần thông của Thiên Hi Thánh Nhân là xuống tay từ lý niệm. Lý niệm của Giang Nam thừa nhận chênh lệch bẩm sinh, trời sinh không tọn vẹn, sau đó mới tiến tới, không biết sợ, tinh thần không sợ hãi, đấu tranh phấn đấu, từ nghịch cảnh xông pha con đường riêng, siêu phàm thoát tục, nghịch thiên thành thánh.

Về đầu trang
Về đầu trang