Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2497: Phản bội. (1)(2497)

Giang Nam kêu Bỉ Ngạn nương nương đến:

- Đạo hữu, tặng người chiếc thuyền báu Tiên Đế này, về sau gặp nguy hiểm con thuyền có thể giữ mạng.

Bỉ Ngạn nương nương nhận thuyền báu Tiên Đế. Giang Nam kêu Hồng Đạo Nhân lên, tặng thuyền báu Tiên Tôn. Tặng thuyền báu Bất Không Đạo Nhân cho Quân Đạo Nhân.

Giang Nam kêu La Hầu La lên sau cùng:

- La Hầu La, xưa nay ngươi hai lòng, đa nghi, từng bị Ngọc Kinh Thiên Quân dụ dỗ ám toán Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân. Nhưng hiện nay loạn thế, nếu ngươi không dưới tay ta thì sẽ chết không có chỗ chôn. Hiện giờ ta cũng cho ngươi một báu vật phòng thân.

Giang Nam lấy hỗn độn tru tiên kiếm từ tay Ma Kha Thiên Quân ra giao cho La Hầu La:

- Nếu ngươi dám phản bội ta lần nữa thì đừng trách ta không nể mặt.

La Hầu La vâng dạ nhận lấy hỗn độn tru tiên kiếm, lòng bất bình thầm nghĩ:

- Huyền Thiên tặng báu vật, cái tốt nhất là ba chiếc thuyền báu. Tặng báu vật cho ta và Kế Đô đẳng cấp thấp hơn nhiều, rõ ràng không xem chúng ta là người nhà.

Giang Nam phất tay kêu mọi người rời đi.

Thị Hiên Vi tiến lên hỏi:

- Tại sao lão gia để Tam Khuyết sư huynh đi theo Khổ Hạnh Thiên Tôn? Tại sao chia báu vật cho Hồng nhi, Quân nhi?

Giang Nam xoa trán, khẽ thở dài:

- Khiến Tam Khuyết đi theo Khổ Hạnh Thiên Tôn vì tránh cho hắn chết trong cuộc hỗn loạn này, cũng thông qua hắn kết thiện duyên với Khổ Hạnh Thiên Tôn. Chia báu vật cho Hồng nhi, Quân nhi là để bọn họ có năng lực tự bảo vệ mình.

- Sợ là Kế Đô, La Hầu La sẽ không biết ơn ý tốt của lão gia.

Thị Hiên Vi nhìn Giang Nam làm việc vất vả, tốn công tốn sức mấy ngày nay đến gầy rộp, lòng nhói đau.

Thị Hiên Vi oán trách:

- Lão gia một lòng làm việc cho Càn Nguyên tiên triều, vừa bày mưu tính kế vừa tự mình ra trận, vừa mệt nhọc vừa đắc tội với người, tùy thời bị đám Đạo Quân tiền sử hại. Tên kia làm Tiên Đế lại ở trong tầng hư không thứ bảy thoải mái hưởng phúc, không chịu góp chút sức. Lão gia cần gì vất vả như vậy?

Giang Nam cười nói:

- Nàng không biết nguyên do trong đó. Ta và Càn Nguyên sư huynh sớm đặt ra kế hoạch, trong thiên hạ hiếm ai nhìn thấu mưu kế của chúng ta.

- Mặt ngoài Huyền Châu tụ tập khí vận Càn Nguyên tiên triều, ta và Huyền Châu là lá chắn cho Càn Nguyên tiên triều. Nhưng thật ra Càn Nguyên tiên triều là lá chắn hấp dẫn mấy người bụng dạ xấu xa tấn công. Ta, Huyền Châu, Càn Nguyên Tiên Đế, Càn Nguyên tiên triều chỉ là mồi để dời ánh mắt.

Thị Hiên Vi rung động, chợt nghĩ đến điểm quan trọng, hỏi dồn:

- Các người đang bảo vệ cái gì sao?

- Bảo vệ Đạo Quân tương lai của Tiên giới!

Giang Nam thở hắt ra, thản nhiên nói:

- Đạo Quân tương lai của Tiên giới thống trị quân đại đạo Tiên giới đã xuất hiện. Nếu không bảo vệ thì bọn họ khó sống đến ngày chứng Đạo Quân. Càn Nguyên tiên triều, Huyền Châu ta là mồi nhử hấp dẫn các Đạo Quân tiền sử tấn công, để bọn họ không tìm ra vị trí Đạo Quân Tiên giới tương lai, không rảnh đối phó.

Thị Hiên Vi giật mình, lạc giọng hỏi:

- Lão gia, Đạo Quân Tiên giới tương lai đã xuất thế? Người kia là ai?

Giang Nam mỉm cười nói:

- Phu nhân, ta nói Đạo Quân Tiên giới tương lai không phải một người, trong đó có hai người gọi nàng một tiếng phụ thân.

Lòng Thị Hiên Vi run lên, đăm chiêu, run giọng nói:

- Hồng nhi, Quân nhi! Hèn gì vừa rồi lão gia ban báu vật . . . Không đúng, lão gia ban năm pháp bảo, trong đó có Kế Đô, La Hầu La, Bỉ Ngạn nương nương. Chẳng lẽ bọn họ tương lai có khả năng chứng được Đạo Quân? Sao có thể? Năm người kia làm sao có thể là Đạo Quân Tiên giới tương lai được?

- Năm người đó chỉ có khả năng trở thành Đạo Quân.

Giang Nam lắc đầu, nói:

- Đạo Quân Tiên giới hay phải nói là Đạo Quân tiên đạo, lần trước ta vào đế cung trò chuyện với Càn Nguyên sư huynh rất lâu có nhắc đến chuyện này. Năm người là Đạo Tổ tiên đạo, tiên đạo, ma đạo mới đã thống nhất Tiên giới, tất cả sinh linh bám vào đại thế tiên đạo và ma đạo mới. Năm người trở thành Đạo Tổ thật sự.

Lòng Thị Hiên Vi rối loạn, nhỏ giọng nói:

- Bây giờ tiên đạo, ma đạo mới bao dung, tinh túy. Đại đạo tiền sử khác đều có thể hòa nhập vào tiên đạo, ma đạo mới, càng nhiều đại đạo tiền sử dung nhập thì tiên đạo, ma đạo mới càng cường đại hơn.

Giang Nam gật đầu, nói:

- Tiên đạo, ma đạo mới sẽ thống nhất Tiên giới, tất cả đại đạo tiền sử sẽ thành một phần trong đó. Khi Tiên giới hoàn toàn khai phá, có vô tận bao la mênh mông, vô số thời không bị khám phá. Ba ngàn tiên châu, ba ngàn vũ trụ, ví dụ Tiên giới hiện tại to gấp ngàn lần, vạn lần.

- Khi đó nếu trong những thời không này sinh ra sinh linh đều tu luyện tiên đạo, ma đạo mới, Đạo Tổ sẽ được ích lợi, thành tựu lớn biết bao?

Lòng Thị Hiên Vi rối như tơ vò, không biết làm sao.

Tin tức này làm Thị Hiên Vi hoảng hốt.

Trong năm Đạo Tổ, Quân Đạo Nhân là máu mủ ruột thịt của nàng, Hồng Đạo Nhân mặc dù không phải con ruột nhưng bái nàng làm mẫu thân. Cho nên đạo hiệu của Thị Hiên Vi mới gọi là Phù Lê Thánh Mẫu Nguyên Quân.

Hai nhi tử có y vọng tương lai thành tựu Đạo Quân, Thị Hiên Vi không biết nên hạnh phúc hay thấy lo.

Trong lòng Thị Hiên Vi lo nhiều hơn vui.

Giang Nam tiếp tục bảo:

- Trước mắt các Đạo Quân tiền sử bị Huyền Châu, ta và Càn Nguyên tiên triều hấp dẫn, không chú ý đến năm người kia. Ta khiến bọn họ gầy dựng Nhân giáo, Xiển giáo, Tiệt giáo, Thiên Ma giáo, Hỗn Độn ma giáo chủ yếu không phải tụ tập khí vận Càn Nguyên tiên triều mà là tụ tập khí vận cho chính bọn họ.

Lòng Thị Hiên Vi càng rối rắm hơn, nhỏ giọng nói:

- Lão gia, nếu những tên tiền sử ác ôn kia phát hiện Hồng nhi, Quân nhi là Đạo Quân Tiên giới tương lai thì . . .

Giang Nam an ủi:

- Phu nhân yên tâm, trong thiên hạ hiếm có người nhìn thấu mưu kế của ta và Càn Nguyên sư huynh. Bọn họ tập trung chú ý vào chính thống Tiên giới, cho rằng giải quyết ta và Càn Nguyên sư huynh là có thể thống trị Tiên giới, phục hồi tiền sử thịnh thế. Ít ai phỏng đoán ra mục đích thật sự của chúng ta.

Thị Hiên Vi bớt lo hơn, cười nói:

- Lão gia, tương lai Hồng nhi, Quân nhi thành tựu Đạo Quân, lão gia làm phụ thân bị bọn họ vượt mặt.

Giang Nam câm nín, cười cười:

- Nếu bọn họ có bản lĩnh đó thì ta rất vui. Nhưng tu vi của ta sẽ không ngừng tiến bộ, bọn họ có đuổi theo ta được không vẫn chưa biết.

Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Bỉ Ngạn nương nương, Kế Đô, La Hầu La mỗi người được pháp bảo, chia tay nhau tự đi tế luyện.

Trong năm báu vật, ba chiếc thuyền báu có giá trị cao nhất. Ba thuyền báu công phòng một thể, nếu tham ngộ được tinh túy trong đó là có thể khởi động dị tượng nửa đóa sen, một nửa Thế Giới thụ, hay nửa nguyên chung.

Trong thuyền báu ẩn giấu nửa công pháp của Tiên Đế, Tiên Tôn, Bất Không Đạo Nhân rất kinh người.

Tịch diệt ma trống của Kế Đô, hỗn độn tru tiên kiếm của La Hầu La kém hơn nhiều. Tịch diệt ma trống có uy lực siêu mạnh, dùng trụ hoang thần thạch luyện thành giá trống, mảnh nhỏ đạo quả thành ảo ảnh trống ma. Chỉ tính uy lực thì yếu hơn thuyền báu, cũng không có sức phòng ngự.

Về đầu trang
Về đầu trang