Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2498: Phản bội. (2)(2498)

Hỗn độn tru tiên kiếm cực kỳ sắc bén, từng giết Trọng Quang Tiên Quân đại viên mãn Tiên Quân, hấp thu máu của Trọng Quang, uy lực lực với báu vật Thiên Quân nhưng kém hơn tịch diệt ma trống một bậc.

La Hầu La nhìn Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Bỉ Ngạn nương nương đi xa, mắt lóe tia sáng lạnh.

La Hầu La nói với Kế Đô:

- Huyền Thiên vẫn không tin tưởng chúng ta, ban cho báu vật toàn là pháp bảo thấp kém, đâu xuất sắc như thuyền báu? Huyền Thiên muốn dùng thứ này thu mua chúng ta, để chúng ta bán mạng cho hắn nhưng quá thiên vị!

Kế Đô kinh ngạc hỏi:

- Những báu vật này là Huyền Thiên tặng cho chúng ta hộ thân, dù hắn không cho thì chúng ta không lời nào để nói. La Hầu La, ngươi vì điều này sinh lòng ghen tỵ là sao?

La Hầu La cãi lại:

- Ta không ghen tỵ, ta chỉ bất bình hắn nặng bên này nhẹ bên kia!

Kế Đô lắc đầu, nói:

- Chúng ta hại hai nhi tử của hắn, Huyền Thiên không truy cứu, vào lúc hỗn loạn này vẫn bảo vệ chúng ta, trợ giúp chúng ta tạo dựng giáo môn cho mình, nhìn sao cũng đã hết lòng hết nghĩa. Chúng ta không phải nhi tử của Huyền Thiên, hắn đối xử với chúng ta đã quá tốt rồi. La Hầu La, ngươi đừng gây chuyện nữa.

La Hầu La cười khẩy nói:

- Đương nhiên ta sẽ không gây sự. Nhưng Kế Đô, ngươi quá ngây thơ, ngươi suy nghĩ Huyền Thiên tốt quá. Huyền Thiên không truy cứu chúng ta hại Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân chẳng qua vì muốn mượn thân phận Đạo Tổ tạo ra Thiên Ma giáo, Hỗn Độn ma giáo!

- Tuy chúng ta lập hai ma giáo nhưng quyền khống chế, trở thành giáo chủ vẫn là Huyền Thiên, chúng ta chỉ là con rối! Tặng bảo bối cho chúng ta đã nghĩ chúng ta bán mạng giúp hắn? Huyền Thiên nghĩ cho của ăn xin sao?

Kế Đô lắc đầu, cất bước đi tiếp:

- Huyền Thiên giáo chủ nói ngươi đa nghi quả nhiên đúng. Ta cần tế luyện tịch diệt ma trống, ngươi cũng mau chóng tế luyện hỗn độn trảm tiên kiếm đi, sau này hỗn loạn còn có đường giữ mạng.

La Hầu La lạnh lùng cười:

- Kế Đô, không phải ta đa nghi mà là trước tiểu nhân hậu quân tử!

La Hầu La quay về phủ đệ của mình, tế luyện hỗn độn tru tiên kiếm.

Uy lực hỗn độn tru tiên kiếm siêu mạnh, Ma Kha Thiên Quân và La Hầu La giống nhau, đều xuất thân từ tộc Hỗn Độn Cổ Thần. La Hầu La là hỗn độn tiên thể do Linh của Hỗn Độn thiên quốc sáng tạo ra.

Cho nên hỗn độn tru tiên kiếm rơi vào tay La Hầu La phát huy uy lực lớn hơn người khác nhiều, đây là lý do Giang Nam ban báu vật này cho gã. Nhưng La Hầu La lại nổi lên nghi ngờ, gã chỉ nhớ người không cho ích lợi chứ không nhớ nhận được gì từ người ta.

Dấu ấn trong hỗn độn tru tiên kiếm bị Giang Nam xóa sạch, không để lại chút hơi thở Ma Kha Thiên Quân. Nhưng dấu ấn đại đạo trong pháp bảo này vẫn còn.

La Hầu La dù gì là sinh linh do Linh của Hỗn Độn thiên quốc sáng tạo ra, lĩnh ngộ lực lượng đại đạo hồng mông sở trường của Hỗn Độn Cổ Thần càng cao. La Hầu La có ưu điểm của Hỗn Độn Cổ Thần lẫn tiên nhân, mấy năm sau gã lĩnh ngộ bảy, tám phần Hồng Mông Tam Thánh Kinh chứa trong hỗn độn tru tiên kiếm, hỗn hợp vào công pháp của mình.

La Hầu La thúc giục công pháp sau khi hỗn hợp Hồng Mông Tam Thánh Kinh, cảm thấy vô hình trung một tồn tại bao la mênh mông kết nối với mình.

Tồn tại đó như chủ thiên địa, cổ xưa, cường đại, tràn ngập trí tuệ vô lượng.

Thanh âm của tồn tại kia vang trong đầu La Hầu La:

- Hỗn độn tiên thể do Linh của Thiên Quốc sáng tạo, La Hầu La, ngụy biến dung hợp tiên, Cổ Thần vĩ đại . . .

Thanh âm cười to bảo:

- Lại là một kẻ đáng thương bị Huyền Thiên giáo chủ xoay trong lòng bàn tay. Linh của Hỗn Độn thiên quốc kết hợp ưu điểm tiên và Cổ Thần sáng tạo ra ngươi, còn ngươi thì vẫn ngơ ngẩn.

La Hầu La bị thanh âm chấn não ù vang, gã tức giận lạnh lùng nói:

- Ngươi là ai?

- Hỏi ta?

- Tồn tại cổ xưa cười nói:

- Ta là thủ lĩnh Hỗn Độn thiên quốc, Ma Kha Thiên Quân!

Đầu óc La Hầu La ù đặc, lẩm bẩm:

- Ma Kha Thiên Quân?

La Hầu La có nghe tiếng Ma Kha, là một trong ba lãnh tụ Hỗn Độn thiên quốc, cực kỳ cổ xưa, nhiều năm trước đã chứng đạo hỗn độn Thiên Quân.

Có tin đồn Ma Kha Thiên Quân cướp được đạo quả Bất Không, bị xem là kẻ địch mạnh nhất Tiên giới.

Hỗn độn tru tiên kiếm là pháp bảo Ma Kha Thiên Quân luyện ra.

La Hầu La không ngờ dung hợp Hồng Mông Tam Thánh Kinh sẽ kết nối với tồn tại này.

Ma Kha Thiên Quân châm chọc nói:

- Vật nhỏ đáng thương, ngươi có huyết mạch cao quý nhất tộc Cổ Thần, lại là Đạo Tổ ma đạo vậy mà đầu vào Huyền Thiên, cam tâm tình nguyện làm chó săn cho hắn.

La Hầu La giận dữ, gã cười khẩy nói:

- Ta đầu vào Huyền Thiên giáo chủ chỉ là kế tạm thời . . .

- Kế tạm thời?

Ma Kha Thiên Quân tiếp tục trào phúng:

- Sợ là ngươi sẽ mãi mãi thích ứng tạm thời như thế, làm chó săn cho Huyền Thiên. Tâm kế Huyền Thiên rất thâm sâu, mặc dù ngươi thông mịnh thật nhưng trước mặt vẫn chỉ là đứa con nít.

La Hầu La không phục.

Ma Kha Thiên Quân châm chọc:

- Không phục sao? Ta hỏi ngươi, có biết Kế Đô ngang ngửa với ngươi là nhi tử thứ ba của Huyền Thiên không? Ha ha ha ha ha ha! Huyền Thiên giáo chủ để nhi tử thứ ba bên cạnh ngươi, cùng xưng Đạo Tổ ma đạo với ngươi. Mọi hành động của ngươi không gạt Huyền Thiên được!

La Hầu La vừa kinh vừa giận, hét thất thanh:

- Không thể nào! Kế Đô . . . Phải rồi, lần trước Ngọc Kinh cho chúng ta pháp bảo muốn chúng ta chiêu hồn phách Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân. Ta thắc mắc là sao Huyền Thiên biết chuyện, khiến Lạc Hoa Âm đến chém cờ, hóa ra là Kế Đô mật báo. Thì ra Kế Đô là nhi tử của Huyền Thiên!

La Hầu La nghiến răng, ma tính nổi lên.

Ma Kha Thiên Quân cười nói:

- Bây giờ ngươi đã biết mình ngây thơ rồi đi? Ngươi chỉ là một con cờ hữu dụng bị Huyền Thiên giáo chủ khống chế. Không cùng tộc sẽ bị bài xích, Huyền Thiên đề phòng ngươi, lợi dụng ngươi, vậy ngươi còn muốn giúp Huyền Thiên giáo chủ sao?

La Hầu La im lặng.

Ma Kha Thiên Quân dụ dỗ:

- La Hầu La, chỉ có Hỗn Độn Cổ Thần mới là chủng tộc của ngươi, cùng tộc với ngươi. Bây giờ ngươi quay về tộc Cổ Thần còn kịp.

La Hầu La cắn răng, dứt khoát nói:

- Tốt, nhưng trước khi trở về với Cổ Thần ta muốn làm một chunẹ là giết Kế Đô, để Huyền Thiên nếm nỗi đau mất nhi tử, báo thù mấy năm nay hắn lợi dụng, điều khiển ta!

3

Phong Mãn Lâu cười to bảo:

- Tốt, đây mới là bộ dạng Cổ Thần khoái ý ân cừu nên có. Nhưng ngươi giết Kế Đô sẽ bị lộ, ta cần ngươi ở lại Tiên giới làm chuyện quan trọng hơn nữa.

La Hầu La lấy lại bình tĩnh, trầm giọng hỏi:

- Có chuyện gì?

- Mở tiên thiên Ôn Đế quan, thả Hỗn Độn Ôn Đế ra.

Ma Kha Thiên Quân cười nói:

- Hỗn Độn Ôn Đế thoát khốn thì Tiên giới sẽ hoành hành ôn dịch, thiên hạ hỗn loạn!

- Hỗn Độn Ôn Đế?

La Hầu La rùng mình. Hỗn Độn Ôn Đế là hỗn độn Đạo Quân thứ nhất trong thời đại Cổ Thần, cực kỳ cường đại. Thời đại Cổ Thần, Hỗn Độn Ôn Đế từng tranh phong với Tịch Diệt Đạo Nhân, ngang tài ngang sức.

Về đầu trang
Về đầu trang