Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2513: Cắt đứt đường sống. (2)(2513)

Cách thời gian vùng đất nguyên thủy mở ra theo suy tính chỉ còn lại trăm năm, dù là Tiên Vương cũng cảm ứng được áp lực gió thổi mưa giông trước cơn bão, mây đen đè nặng. Tiên Vương tính ra cùng với vùng đất nguyên thủy là biến cố lớn, cơ duyên lớn đủ để thay đổi lịch sử Tiên giới.

Tiên Vương đều có thể tính ra biến cố, cơ duyên, có thể thấy cuộc chiến lớn thật sự sắp đến.

Tuy nhiều người tính ra biến cố sắp đến nhưng không cách nào biết biến cố đó là gì.

Có Thiên Quân lờ mờ suy tính được biến cố này là những pháp bảo Đế và Tôn luyện tám ức năm sắp xuất thế, giao mình cho người có duyên.

Đại chiến này là đấu cơ duyên.

Nhưng cuộc chiến cơ duyên là với người bình thường, còn đẳng cấp Thiên Quân thì sẽ là cuộc chiến khí vận.

Cuộc chiến khí vận liên quan tiền đồ, tương lai Tiên giới.

Cường đại như Thiên Quân cũng không thể tính ra ngọn nguồn cuộc chiến khí vận đến từ đâu, chỉ tính ra là phân tranh trước giờ chưa từng có, cực kỳ nguy hiểm. Tồn tại kiếp trước là Đạo Quân cũng rất có thể chết trong trận chiến này.

Một trăm năm nay thường có tin tức có người chứng đạo Tiên Quân, khỏi nói, đa số là lão quái vật tiền sử chuyển thế như Cự Linh Đạo Quân, Lê Hoa Thánh Mẫu, Cửu Nghi Hoàng Quân vân vân. Mười một, hai Tiên Quân mới lên.

Cũng có nhiều người là dân bản xứ Tiên giới, trong đó nổi tiếng nhất là Linh Lung Tiên Quân, vốn là đạo đồng của Huyền Thiên giáo chủ, nhi tử của Ma Thiên Tiên Quân giờ cũng thành tựu Tiên Quân.

Số lượng Tiên Quân trong Tiên giới đã đến tám mươi mốt người.

Tiên giới bây giờ có hàng trăm tiên châu.

Nhưng làm người ta bất đắc dĩ là Huyền Thiên giáo chủ, Giang thái sư chiếm gần một nửa lãnh địa, có thể chia làm hơn bốn mươi tòa tiên châu.

Hành động vô sỉ của Giang thái sư khiến nhiều người công kích, không ai đánh nhau vì Giang thái sư đang được Càn Nguyên Tiên Đế tin cậy, không người dám đụng vào hắn.

Nhưng Giang thái sư vân thuận theo dân ý, cắt mấy lãnh địa tiên châu trong Huyền Châu cho Tiên Quân mới. Đương nhiên nước phù sa không để cho người ngoài hưởng, Tịch Ứng Tình, Ma Thiên Tiên Quân, Băng Liên Thánh Mẫu, Linh Lung Tiên Quân, Thiên Ý lão tổ mỗi người được một tòa tiên châu.

Thời gian đế ngày càng gần, tầng hư không thứ chín bí ẩn nhất, sâu nhất Tiên giới truyền ra chấn động. Trong thiên địa thường bộc phát từng lũ hà quang rực rỡ, chói lòa.

Các cường giả Tiên giới đã bắt đầu hành động, rèn luyện đại quân tiên nhân, chuẩn bị nghênh đón thịnh thế.

Hôm nay hư không bỗng nứt ra, một luồng tiên quang rạch phá chân trời rơi vào tòa tiên châu. Trong tiên châu này có một tu sĩ nho nhỏ mới luyện thành kim đan, ngày đêm chịu đựng lực khí, lĩnh ngộ thiên đạo. Đột nhiên một luồng tiên quang xẹt qua, tu sĩ chợt cảm thấy trong kim đan có thêm một ngọc câu.

Trong ngọc câu truyền ra đạo âm thần diệu khó lường, tu sĩ nhỏ cảm thấy tin tức hỗn loạn tuôn vào não. Ngọc câu tỏa tiên quang rực rỡ nâng cao pháp lực, nguyên thần, thân thể, khiến tu vi của tu sĩ tăng vùn vụt.

Tu sĩ nhỏ vừa mừng vừa sợ, thầm nghĩ ngọc câu từ đâu đến? Tu sĩ ngước lên nhìn, ngây ngẩn.

Trên bầu trời Tiên giới nứt ra từng cái khe, tiên quang rạch phá không gian rơi uống như các ngôi sao.

Một thanh âm trầm thấp vang vọng trong thiên địa:

- Đến rồi!

Thanh âm truyền đến từ Ma Môn đại giáo gần dó. Một ma thần đứng trong thiên địa, tay cầm kích to đỏ như máu nhìn hư không. Thần ma lù lù bất động, chỉ có áo choàng bay lên sau lưng như lá cờ đen.

Yêu Môn đại giáo, Chú Môn đại giáo, Sa Môn đại giáo, Vạn Vật đại giáo, Thái Nhất thần giáo, Ngọc Kinh thánh giáo, Huyền Đô thánh giáo phát ra thanh âm kích động:

- Đến rồi!!!

- Cuộc chiến thế từ nay vén màn, đại chiến sắp đến là khúc nhạc dạo tranh thế.

- Tiên giới mất đi khí vận, Đạo Quân giành giật Tiên giới, là ai nắm giữ trong tay?

- Ai là bá chủ vô địch mười tám thời đại, một ngàn ức năm? Ai là vô địch trong Đạo Quân?

- Trận đại chiến này làm ta máu nóng sôi sục! Giết giết giết, giết thiên địa sáng rõ, chém đầu quần hùng! Giết tịch diệt kiếp mãi mãi không đến, thịnh thế tới!

Huyền Châu, Giang Nam thu về tầm mắt, kêu Lạc Hoa Âm đến.

Giang Nam nói:

- Sư tôn, nguyên thủy chứng đạo kiếm ở trong tay người đúng không? Ta nhờ sư tôn làm một việc, hạ giới tìm Quỷ bà bà, tổ chức nhương thiên chi pháp, tụ tập khí vận cho ta.

Lạc Hoa Âm lưu luyến nhìn bầu trời, càng nhiều tiên quang bay ra giữa không trung, chiếu sáng chân trời.

Giang Nam cười nói:

- Sư tôn yên tâm, hiện tại chỉ là món khai vị. Sư tôn đi rồi về còn kịp.

Lạc Hoa Âm cười:

- Được rồi, ta hạ giới đây.

Giang Nam dặn dò:

- Sư tôn, nhương thiên chi pháp này liên quan mạng sống của ta, tuyệt đối không thể có gì sơ sẩy!

Lạc Hoa Âm vỗ ngực:

- Cứ giao cho ta!

Lạc Hoa Âm hạ giới.

Lúc này trong Hỗn Độn thiên quốc, Đại Diễn Cổ Thần triệu tập hùng binh các đường. La Ma Cổ Thần, Thiên Nguyên thần tổ, Ngân Đồng Cổ Thần, Kim Đồng Cổ Thần, La Đà, Hắc Điệt, Ba Hộ, năm Cổ Thần đẳng cấp Tiên Quân này và bốn Cổ Thần khuôn mặt xa lạ thống lĩnh đại quân Cổ Thần.

La Đà, Hắc Điệt, Ba Hộ từng vào vùng đất nguyên thủy, tu thành Tiên Quân. Bốn Cổ Thần lạ mặt khác đều là đẳng cấp Tiên Quân, đỉnh Tiên Quân. Nhiều Cổ Thần rất tò mò về bọn họ.

Bốn Cổ Thần không gặp nhiều người, đa số người không quen mặt. Nhưng một số Cổ Thần thấy mặt bốn Cổ Thần thì thầm giật mình.

- Bốn người kia mấy ức năm mất tích, ta cứ tưởng bọn họ đã chết.

- Nghe đồn bọn họ bị Đại Diễn Cổ Thần đưa đi Linh tế đàn tu luyện, quân chủ lực cho Hỗn Độn thiên quốc. Không ngờ cuối cùng xuất động bốn vị lão tiền bối . . .

Mắt Đại Diễn Cổ Thần sáng rực nhìn Tiên giới, đang định ra lệnh chợt lòng máy động.

Đại Diễn Cổ Thần ngước mặt lên, thản nhiên nói:

- Ma Kha, nếu đã đến tại sao ngươi không lộ mặt?

Các Cổ Thần rung động, quay qua nhìn. Ma Kha Thiên Quân cất bước đi ra hư không, chào mọi người.

Ma Kha Thiên Quân cười hỏi:

- Các vị, lâu không gặp có khỏe không?

Sắc mặt Đại Diễn Cổ Thần dịu lại:

- Cổ Thần đại trí tuệ của Thiên Quốc ta rốt cuộc chịu đi ra. Ngươi ẩn giấu hơn hai ngàn năm, không thành tựu Thiên Quân luyện hóa đạo quả Bất Không thì không chịu lộ mặt, sợ ta hoặc Thiên Nguyên thần tổ cướp của ngươi. Bây giờ ngươi chịu ra nghĩa là đã luyện hóa đạo quả Bất Không?

Ma Kha Thiên Quân cười toe:

- Đúng vậy! Nhưng ta đến là còn một việc nữa. Muốn nhờ đại thủ lĩnh phái Ba Hộ Cổ Thần đi tam giới chặn giết một nữ nhân, phá hư khí vận của Huyền Thiên giáo chủ, cắt đứt mọi cơ hội sống của hắn.

Lòng Đại Diễn Cổ Thần máy động, hỏi:

- Nữ nhân đó là?

Ma Kha Thiên Quân cười nói:

- Sư tôn của Huyền Thiên giáo chủ, tên đạo hữu, một vị đẳng cấp Tiên Quân.

Đại Diễn Cổ Thần gật đầu. Ba Hộ Cổ Thần bước ra khỏi hàng, sát khí đằng đằng rời đi.

Đại Diễn Cổ Thần nhìn Ma Kha Thiên Quân, trầm giọng hỏi:

- Ma Kha, chém Lạc Hoa Âm là có thể cắt đứt khí vận của Huyền Thiên?

Về đầu trang
Về đầu trang