Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2517: Thuyền vàng. (1)(2517)

Nhâm Tiên Thiên mở miệng nói:

- Giáo chủ, không biết Băng Liên Thánh Mẫu có đánh lại Thiên Ngự Đạo Quân không? Có cần chúng ta giúp đỡ?

Giang Nam thu về tầm mắt, lắc đầu, nói:

- Kiếp này Băng Liên đạo hữu muốn tiến thêm một bước, chứng được Thiên Quân, nếu nàng không đấu lại Thiên Ngự Đạo Quân thì kiếp này không cách nào thành tựu Đạo Quân. Hãy để nàng tự mình đối phó, bây giờ các bí cảnh trong hư không thứ hai mở ra, Đế và Tôn để lại pháp bảo sắp xuất hiện. Kim Đế, tủuyền lệnh đi, khiến Thiên Hà Thủy Sư, Bắc Lạc Sư Môn chuẩn bị.

Kim Đế khom người bước nhanh rời đi, giương cánh biến thành trời tiên rực rỡ trên bầu trời. Mặt trời bay lên, lớn tiếng hú:

- Thiên Hà Thủy Sư, Bắc Lạc Sư Môn, chuẩn bị xuất kích!

Mắt Giang Nam lóe tia sáng nói:

- Các vị cũng đi đi, mỗi người được cơ duyên. Hãy để đám đần Tiên giới, tiền sử kiến thức Đế Huyền thần triều ngày xưa khủng bố cỡ nào!

Đám người Đạo Vương Tiên Quân, Tịch Ứng Tình, Hạo Thiếu Quân, Thiếu Hư, Nhâm Tiên Thiên, Ly Châu, Hoa Trấn Nguyên kích động.

Ma La Thập cúi đầu nhìn đôi tay mình, hốcm ắt ửng đỏ nhỏ giọng nói:

- Đế Huyền thần triều sắp tái hiện thế gian sao?

Ma La Thập cười to vọt lên:

- Giết ra uy phong thần triều!

Bọn họ lập nghiệp từ thời đại náo động đó, cùng Giang Nam vượt qua sóng gió đến bây giờ. Trước mặt như hiện ra ảo ảnh các thần linh đầu đội trời chân đạp đất tranh bá chư thần, bên tai vang hành khúc và tiếng trống thảm liểt.

Đế Huyền thần triều không phải tiên tự do nhàn nhã mà là thần đầu đội trời chân đạp đất!

* * *

Ma Môn đại giáo, Thánh Ma Thiên Tôn vẻ mặt uy nghi nhìn quét giáo chúng, giọng ồm ồm:

- Các vị, hư không thứ hai Tiên giới đã mở, các ngươi chuẩn bị xuất kích cướp pháp bảo!

Tiên Tôn cung, tổng đàn Thái Nhất thần giáo.

Thái Nhất Thiên Quân dặn dò giáo chúng, trầm giọng nói:

- Trong pháp bảo hai vị ân sư của ta luyện chế không thiếu tinh phẩm có một không ai, không thua gì trọng bảo trong báu vật Thiên Quân. Các người hãy đi đi, tự giành lấy cơ duyên cho mình.

Sa Môn đại giáo, Khổ Hạnh Thiên Tôn dặn dò đám người Tam Khuyết Đại Phật:

- Tam Đức, lúc trước ngươi định đào mồ tổ sư chỉ vì muốn có các loại bảo bối. Thời đại Sa Môn đã mất, không có mộ cho ngươi đào. Nhưng kho báu pháp bảo Đế và Tôn để lại hôm nay mở ra, ngươi hãy dẫn giáo chúng đi lấy, cướp cơ duyên, sẽ có thu hoạch phong phú.

Thần Mẫu thánh giáo, Thần Mẫu Đạo Quân không cần dặn dò giáo chúng, lòng máy động là đám người Câu Trần, Hậu Thổ dẫn hàng trăm vạn giáo chúng bay ra.

Tổng đàn Yêu Môn đại giáo, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân ngồi trên ngia báu giáo chủ tổng đàn, vẻ mặt uy nghiêm đồng thanh quát:

- Giáo chúng Yêu Môn, yêu tộc chúng ta bị các tiên trong Tiên giới xem là tọa kỵ, công cụ thay đi bộ, súc vật tùy tay giết. Hôm nay hai giáo chủ ban cho các ngươi quyền lực!

- Giết ra đi, giết tất cả những người có gan tấn công các ngươi. Tranh giành pháp bảo, giành cơ duyên, san bằng mọi kẻ ác trong Tiên giới. Khi về yêu tộc sẽ được địa vị cao!

- Giết!!!

Các yêu tiên cực kỳ kích động lấy ra pháp bảo bay cao, tự hiện nguyên hình, yêu quang, tiên quang bắn lên cao.

- Giết!!!

- Giết trời long đất lở!

Hư không thứ hai bị vô số tiên quang từ tầng hư không thứ chín chiếu xuống sáng rực lên như màng thai trong suốt. Các bí cảnh như bọt bong bóng rực rỡ, các bọt bong bóng vỡ ra, các báu vật uy lực kinh thiên động địa bay ra từ hư không.

Các pháp bảo này là Đế và Tôn luyện chế, mượn đại đạo đại đạo ôn dưỡng tám ức năm. Giờ đây đa số đã chín muồi, phun ra từ giữa hư không. Pháp bảo cảm ứng người có duyên, bay tứ tán.

Giờ phút này, Tiên giới như bắn vô số pháo hoa, các pháp bảo đủ loại hình dạng. Có như đóa châu hoa, có là vũ khí, có là lâu thuyền, cung diện, cầm kỳ thư họa, đình đài lâu tạ, đỉnh úng tôn tỉ, tiêu ấn đan trận, nhiều không đếm xuể!

Trong đó các loại pháp bảo chất chứa đại đạo cũng khác nhau. Không chỉ có đại đạo hồng mông, tiên đạo, còn có đại đạo tiền sử các loại tiên hóa, thậm chí là đại đạo tịch diệt.

Pháp bảo tuôn ra hình thành nước lũ, cảnh tượng hùng vĩ đồ sộ lần đầu tiên từ xưa đến nay, hùng vĩ hơn lúc tiên thú tuôn ra từ lôi hải gấp trăm lần.

Sâu trong hư không tầng hai có các bí cảnh bong bóng to chưa vỡ, pháp bảo trong đó chưa chín muồi.

Tiên thú ùa ra chưa đủ làm các Tiên Quân động lòng. Nhưng bây giờ vô số pháp bảo bay ra, đám Tiên Quân không nhịn được nữa. Bọn họ bay ra, chấn động ngập trời, tranh giành các loại pháp bảo.

Lúc này Tiên giới bỗng rung lắc dữ dội như thể vách tường bị cái gì đụng mạnh. Vách Tiên giới vỡ ra, bão tố nổi lên thổi bốn phương tám hướng, trời sao bị thổi thủng một lỗ lớn.

Vô số tiên lôi nổ tung từ vi trí va chạm, ức vạn sấm sét bộc phát. Sâm chớp đổ xuống chiếu rọi trời sao Tiên giới.

Tiếng nổ đì đồng không dứt, khu vực bị va chạm h không nứt ra, mỗi vết nứt dài ức vạn vạn dặm, vô cùng kinh người.

Vô số cường giả lao ra nhìn chỗ va chạm, ánh mắt tràn ngập khó tin.

Một vũ trụ cỡ ba, bốn tòa tiên châu đụng mạnh vào vách Tiên giới như viên minh châu màu tim khảm vào tường.

Vũ trụ đó tràn ngập hỗn độn hồng mông chi khí, nhìn từ xa thấp thoáng thần thành cổ xưa, tang thương đứng thẳng. Các lá cờ to bay phấp phới trên đầu tường, Cổ Thần đứng sừng sững.

- Hỗn Độn thiên quốc!

- Quá điên cuồng! Cổ Thần Hỗn Độn thiên quốc đẩy Thiên Quốc đụng vào Tiên giới!

- Đại Diễn Cổ Thần điên rồi, va chạm Tiên giới như thế sẽ khiến màng ngăn Tiên giới và Thiên Quốc biến mất. Hỗn Độn thiên quốc sẽ hoàn toàn dung nhập Tiên giới, trở thành một phần của Tiên giới, từ nay Hỗn Độn thiên quốc không còn tồn tại.

- Không phải Đại Diễn Cổ Thần điên mà là to gan, được ăn cả ngã về không! Hắn định dung nhập Hỗn Độn thiên quốc vào Tiên giới, để Cổ Thần Hỗn Độn thiên quốc dốc hết sức giành cơ duyên, nâng cao thực lực Cổ Thần giành chính thống tiên đạo. Đại Diễn Cổ Thần muốn trở thành chúa tể Tiên giới!

- Nếu Đại Diễn Cổ Thần thua thì Hỗn Độn Cổ Thần cũng diệt tộc.

Lần này Hỗn Độn thiên quốc va chạm Tiên giới tất nhiên là lấy trứng chọi đá, dù sao chỉ là một quốc gia sau khi Linh giới hủy diẹt, Hỗn Độn Cổ Thần xây dựng, không sánh bằng Tiên giới được.

Hiện giờ màng vũ trụ Hỗn Độn thiên quốc bị đụng vỡ, Linh Nữ Hỗn Độn Thiên Quốc, vị thần nữ giơ cao hai tay lên. Vô số đại đạo hồng mông hiện ra trong Thiên Quốc, các đại đạo xuyên suốt hư không ức chế bão tố hình thành từ đợt va chạm, không tạo thành tổn thương lớn cho Hỗn Độn thiên quốc.

Linh nữ vốn là thiên đạo Linh giới, sau khi bị đánh nát được Bất Không Đạo Nhân đúc lại, thêm vào máu huyết mạch của mình, rèn tạo thành linh, được gọi thần nữ, thánh nữ.

Cho nên thân phận của Linh nữ rất kỳ lạ, vừa là thiên đạo hóa thân lại là một sinh linh, ở giữa sinh linh và thiên đạo.

Thực lực của Linh Nữ Hỗn Độn Thiên Quốc siêu mạnh, được đám người Đại Diễn Cổ Thần, La Ma Cổ Thần tôn trọng.

Về đầu trang
Về đầu trang