Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2526: Huyền Thiên, ngươi chán sống! (2)(2526)

Những pháp bảo lúc trước xuất hiện có lẽ không lọt vào mắt bọn họ được, nhưng pháp bảo này là vật bọn họ quyết tâm tranh cướp cho bằng được.

Không khí Tiên giới nặng nề, túc sát chưa từng có. Bí cảnh trong tầng hư không thứ hai vẫn phát ra rung động kinh người, càng lúc càng mạnh, bí cảnh cũng càng lúc càng sáng tỏ.

Đột nhiên bí cảnh siêu khổng lồ bỗng khuếch trương, lan rộng ra khoảng gâp trăm lần. Tim mọi người thít chặt cho rằng bí cảnh sắp nổ, sau đó bí cảnh nhanh chóng rút nhỏ lại, chớp mắt thu nhỏ mấy ngàn lần, như quả cầu to mấy trượng.

Bí cảnh bỗng nhiên khuếch trương rồi rút về, biếnđổi mau chóng như đang rèn pháp bảo bên trong, khiến uy lực ngưng tụ chưa từng có.

Phình ra co vào, tầng hư không thứ hai bị chấn run rẩy, hất bay đám người ra ngoài.

Bí cảnh co bóp chín lần, đến lần thu nhỏ thứ chín thì bí cảnh không nổ như mọi người dự đoán mà bí cảnh không ngừng sụp xuống, dường như báu vật đang nuốt bí cảnh.

Cảnh tượng đó làm các đẳng cấp Thiên Quân khóe mắt co giật. Pháp bảo chưa hiện hình này quá mạnh, rất quái dị. Pháp bảo khác sau khi chín muồi uy thế nặng nề đè bí cảnh nổ tung. Pháp bảo này uy lực mạnh mẽ tột cùng, rất kỳ lạ. Cho nên lực lượng bí cảnh bị pháp bảo nuốt mất.

Giang Nam nhìn cảnh tượng đó, lòng chìm xuống:

- Đây là Nguyên Thủy đại đạo, nhưng nó là Nguyên Thủy đại đạo lấy tiên đạo làm gốc.

Chỉ có Nguyên Thủy đại đạo mới thống ngự các loại đại đạo, luyện thành pháp bảo trong khoảnh khắc không để chút uy lực nào xói mòn, cắn nuốt năng lượng bên ngoài.

Nhưng Nguyên Thủy đại đạo này khác với Giang Nam tu luyện. Nguyên Thủy đại đạo của Giang Nam không chia tiên thần, đó là đại đạo, chỉ là con đường hắn đi thành thần.

Nguyên Thủy đại đạo này lấy tiên đạo làm gốc, giống với Nguyên Thủy đại đạo Giang Nam tu luyện trước khi anhỷ ra tiên đạo, nhưng cái này càng tinh diệu, tinh thâm hơn, dung chứa rộng hơn, uy lực mạnh hơn.

Kinh khủng nhất là Nguyên Thủy đại đạo của Giang Nam tuy khác với Nguyên Thủy đại đạo nhưng áo nghĩa trong đó thì giống y như đúc.

- Pháp bảo này quá cường đại, không biết là hình dạng gì?

Các cặp mắt nhìn chưm chú, rốt cuộc pháp bảo trong bí cảnh hiện ra nguyên hình, xuất hiện trước mặt mọi người. Làm bọn họ giật mình, kinh ngạc, hêt chói tai.

Pháp bảo xuất hiện trong bí cảnh là một đoàn khí, không biết có lai lịch gì.

Đoàn khí kia cổ kính, Hằng nhất, thái sơ, thương mang, chất chứa đạo diệu vô tận.

Đoàn khí cho người cảm giác cao xa, tuyên cổ, mênh mông, vô lượng.

Nguyên thủy chi khí!

Nó khác với nguyên thủy chi khí Giang Nam luyện bằng Nguyên Thủy đại đạo, hắn dùng đại đạo diễn biến ra, còn đoàn khí này dường như thiên địa sinh thành, không có dấu vết nhân tạo.

Có một dấu vết nhân tạo là trong nguyên thủy chi khí chứa đại đạo, nó chứa Nguyên Thủy đại đạo do người luyện chế ra.

Trong đế cung tầng hư không thứ bảy, Mông Tốn thái tử đứng dậy:

- Lợi hại thật, nếu đây là cơ duyên Đế và Tôn tặng cho thái sư thì coi như bỏ vốn gốc.

Mắt Mông Tốn thái tử mơ hồ nói:

- Ta từng trông thấy loại khí này. Khi thần đạo ta mở ra, trước khi thiên địa sinh thành từng xuất hiện loại khí này, rất hiếm hoi, cực kỳ nguyên thủy . . .

Càn Nguyên Tiên Đế, Tử Hạm tiên hậu giật mình, nhìn Mông Tốn thái tử chằm chằm. Kiếp trước Mông Tốn thái tử là Mông Tốn Đạo Quân, có ưu thế trời cho, là ngọn nguồn đại đạo một thời đại.

Mông Tốn thái tử đã chứng kiến khai thiên tích địa vũ trụ sinh ra, biết rất nhiều bí mật xa xưa không ai biết. Mông Tốn thái tử có thể rèn ra nghịch thiên như Thần Mẫu Đạo Quân là biết gã lợi hại cỡ nào.

- Loại khí này rất hiếm hoi, được gọi là khởi nguồn của vũ trụ, đại đạo. Có thể hóa thành bất cứ đại đạo nào, nên có người gọi nó là nguyên thủy chi khí.

Mông Tốn thái tử nhỏ giọng nói:

- Sau khi thần đạo vũ trụ của ta xuất hiện, nguyên thủy chi khí bị người thu đi, nghe đồn là như thế trong Đạo Quân điện. Đạo Quân điện cũng xem trọng nó là biết nguyên thủy chi khí hiếm hoi cỡ nào. Các người đừng lo, nếu Đế và Tôn tặng thần vật chỉ xuất hiện một lần trong một thời đại cho thái sư thì không ai cướp đi được.

Mông Tốn thái tử thở hắt ra, lẩm bẩm:

- Thần vật như thế không phải ai cũng thu phục được, khống chế nổi. Nhưng lấy thần vật đó rồi thái sư muốn không bỏ thần thành tiên là chuyện không thể.

Mông Tốn thái tử chưa dứt lời chiến đấu đã bùng nỏ.

Thánh Ma Thiên Tôn, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân, Thần Mẫu Đạo Quân, Cự Linh Đạo Quân, Thiên Ngự Đạo Quân, Cửu Nghi Hoàng Quân, Lê Hoa Thánh Mẫu, các Đạo Quân chuyển thế đến Tiên giới đều ra tay. Vạn Chú Đạo Quân cũng góp mặt.

Cùng lúc đó, Thái Nhất Thiên Quân, Ngọc Kinh Thiên Quân hành động. Đại Diễn Cổ Thần, La Ma Cổ Thần, Ma Kha Thiên Quân, Thiên Nguyên thần tổ hành động, bốn người đồng lòng phá các công kích chộp hướng nguyên thủy chi khí.

Bỗng khí thế kinh khủng bộc phát, muôn vàn khí tượng, đại khí bàng bạc, rõ ràng là Vạn Vật Đạo Tổ ra tay.

Thực lực của Vạn Vật Đạo Tổ trên cơ đám người Đại Diễn Cổ Thần, Vạn Vật Đạo Tổ ra tay tăng thêm nhiều biến số.

Lúc này Linh Nữ Hỗn Độn Thiên Quốc vẻ mặt thản nhiên, vươn bàn tay nõn nà không tỳ vết vỗ nhẹ. Nguyên chung hiện ra, leng keng vang dội, tiếng chuông vang vọng xưa nay chặn lại thế công của Vạn Vật Đạo Tổ.

- Chỉ ta bất không!

Ma Kha Thiên Quân bước tới trước một bước thi triển đại đạo Bất Không cứng rắn đỡ công kích của đám cường giả. Đại Diễn Cổ Thần, La Ma Cổ Thần, Thiên Nguyên thần tổ thì bảo vệ quanh người Ma Kha Thiên Quân, ngăn công kích nguy hiểm nhất cho gã. Dù vậy Ma Kha Thiên Quân vẫn bị chấn hộc máu.

Ma Kha Thiên Quân vươn tay chộp, bắt lấy nguyên thủy chi khí.

Ma Kha Thiên Quân cười to bảo:

- Huyền Thiên giáo chủ . . .!

Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

Nguyên thủy chi khí bỗng xuyên thủng lòng bàn tay Ma Kha Thiên Quân, xuyên qua các bàn tay, pháp bảo ngăn cản nó như vào chỗ không người, sau đó rơi vào Huyền Châu, Huyền Thiên Tiên vực, rơi vào tay Giang Nam.

- Ta thật sự không muốn có nguyên thủy chi khí này . . .

Giang Nam nhìn quần hùng, tất cả như hổ rình mồi nhìn chằm chằm nguyên thủy chi khí trong tay hắn.

Giang Nam ném nguyên thủy chi khí đi, khẽ thở dài:

- Các vị ai thích thì cứ lấy đi.

Nguyên thủy chi khí bị Giang Nam ném lên cao như đốm lửa rơi vào chảo dầu, đại chiến bùng nổ. Các Thiên Quân, Đạo Quân chuyển thế giết dến trời sụp đất nứt, đánh đến nhật nguyệt vô quang.

Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

Nguyên thủy chi khí xuyên qua chiến trường như vào chỗ không người, đám Thiên Quân, Đạo Quân chuyển thế luống cuống bó tay. Nguyên thủy chi khí lại rơi vào tay Giang Nam.

Giang Nam tức giận nói:

- Thứ rác rưởi, ta không cần mà ngươi còn cố bám?

Giang Nam lại ném nguyên thủy chi khí đi.

Quần hùng đánh tiếp, tranh giành nguyên thủy chi khí, sau đó nguyên thủy chi khí lướt qua lại rơi vào tay Giang Nam.

Giang Nam ném nguyên thủy chi khí ra, quần hùng không chiến đấu, không tranh giành nữa, lúng túng trừng nguyên thủy chi khí bị ném đi rồi lại trở về tay Giang Nam.

- Huyền Thiên, ngươi dám đùa giỡn chúng ta?

Quần hùng giận dữ bật cười, quay về chỗ của mình, mất hết mặt mũi.

- Tên này chán sống rồi!

Về đầu trang
Về đầu trang