Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2533: Cần gì khổ. (1)(2533)

Phương xa, Lạc Hoa Âm giật mình. Trước mắt nàng như thấy cảnh tượng thần linh chiến đấu tư thế oai hùng, vì bảo vệ chúng sinh mà gục ngã. Những bóng dáng đó chồng lên người Giang Nam khi hắn bước hướng nàng, làm mặt Lạc Hoa Âm ướt lệ, thấm ướt ngực áo.

- Sư tôn khóc.

Giang Nam đi tới trước mặt nàng, mỉm cười nói:

- Lớn rồi còn giống con nít.

Lạc Hoa Âm giận dữ:

- Ai khóc?

Lạc Hoa Âm lau nước mắt, cái lại:

- Buồn cười, nam nhân . . . Phi, là tiên nữ đầu đội trời chân đạp đất như lão nương sao khóc được? Là tại gió thổi vào mắt ta!

Giang Nam lắc đầu không vạch trần Lạc Hoa Âm, bước đi ra ngoài:

- Tầng hư không thứ bốn sắp mở ra, chúng ta ra ngoài đi.

- Ừm!

Lạc Hoa Âm ngoan ngoãn đi theo sau lưng Giang Nam, nàng nhìn bóng lưng hắn, cảm thấy trên vai đệ tử mình khiêng gánh nặng vô hình. Giang Nam ngơ ngác nhìn.

Đệ tử của nàng quá cố chấp, đến mức ngoan cố. Nhưng Lạc Hoa Âm kính nể cái tên ngoan cố này, đến nỗi khóc vì hắn.

- Tử Xuyên.

- Gì?

- Ngươi đừng chết, nếu ngươi chết thì thần sẽ tuyệt chủng.

- Không đâu, thần đạo tâm sẽ không tuyệt chủng. Dù ta chết trận thì vẫn còn các người.

Tầng hư không thứ bốn chứa ba trăm ao tiên, tẩy cân phạt tủy, thay đổi tư chất thân thể. Tầng hư không này mở rộng khó tránh khỏi cuộc tranh đấu cướp giật.

Tác dụng ba trăm ao tiên có ý nghĩa rất lớn với các giáo môn, là vật đại giáo quyết giành bằng được.

Giang Nam tiếp tục tọa trấn Huyền Châu, quần hùng Huyền Châu giết vào tầng hư không thứ bốn tranh giành. Trận chiến này Huyền Châu được chín mươi ao tiên, phân chia tầng hư không thứ bốn xong xuôi.

Tầng hư không thứ năm đang uấn nhưỡng, không biết sẽ mở ra khi nào.

tiên nhân Huyền Châu vào ao tiên tẩy cân phạt tủy, nâng cao tư chất thân thể, rất náo nhiệt. Bọn họ chờ đợi tầng hư không thứ năm mở ra.

Tầng thứ năm là ba mươi tiên thiên Tiên vực hoàn chỉnh, quy mô lớn hơn tiên thiên nguyên thủy Tiên vực Huyền Châu gấp mấy chục lần. Trong Tiên vực dựng dục tiên thiên thần linh hình thành quốc gia.

Ba mươi tiên thiên Tiên vực cực kỳ quan trọng, tư chất, ngộ, tính, thể chất tiên thiên thần linh đạt dế tình trạng chủng tộc khác không thể với tới, là kỳ tài tu luyện bẩm sinh.

Tiên thiên thần linh trên cơ bản đều có thể đến cảnh giới Tiên Vương hoặc càng cao hơn. Dù là giáo môn hay tiên triều, nếu có được những tiên thiên Tiên vực này, bồi dưỡng những tiên thiên thần linh sẽ tăng thực lực của mình lên vượt bậc.

Tiên giới, tầng hư không thứ bảy, trong đế cung.

Giang Nam ngồi xuống.

Càn Nguyên Tiên Đế nghiêng người cười hỏi:

- Bây giờ thái sư được báu vật Đế và Tôn ban tặng rồi, khi nào bỏ thần thành tiên?

Huyền Đô Thiên Quân, Tử Hạm tiên hậu, Mông Tốn thái tử nhìn Giang Nam chằm chằm, rất là quan tâm.

Giang Nam mỉm cười, lắc đầu nói:

- Thần chính là thần, tại sao phải bỏ thần thành tiên? Ta trông thấy miếu thờ ở trần gian cung phụng thần, không phải tiên, dù cung phụng tiên cũng viết trên thần vị, thêm chức thần. Tiên cách người quá xa, thần cách người gần. Ta đã nghĩ thông đường của mình, kiếp này không thay đổi.

Đám người Càn Nguyên Tiên Đế, Huyền Đô Thiên Quân nhíu chặt mày. Kiếp số của Giang Nam đã đến, bỏ thần thành tiên mới là cách giữ mạng. Hơn nữa Đế và Tôn ban báu vật đó cho Giang Nam ngụ ý là miễn hắn trở thành tiên sẽ tránh cho nguy hiểm chết trong kiếp số.

Không ngờ Giang Nam ngoan cố từ chối ý tốt của Đế và Tôn.

Giang Nam nói tiên cách người quá xa, thần cách người gần thì là bậy bạ làm người ta dở khóc dở cười.

Tồn tại thần thông quảng đại như tiên nhân làm gì rảnh đi quản lý chuyện của người phàm?

Điều dưỡng gió mưa, bình ổn sóng gió, cứu người bình thường gặp nạn là chuyện thần linh chốn trần gian mới làm, chuyện cỏn con đó không cần chú ý.

Thần linh được phàm nhân cung phụng, đổ mồ hôi mà không được lợi gì, khiến nhân quả quấn thân.

Tiên nhân tham ngộ nhân quả hiểu ra lợi hại, mong ước cách chốn hồng trần, quấy rầy thế gian càng xa càng tốt.

Tiếp xúc hồng trần sẽ khiến đạo tâm của mình phủ bụi, nhân quả quấn thân.

Đặc biệt Huyền Đô Thiên Quân cảm nhận sâu sắc điều đó.

Lúc trước Huyền Đô Thiên Quân sáng tạo huyền hoàng đại thế giới, Huyền Hoàng lão tổ sinh ra hại gã gặp nạn chết. Đây mới chỉ là dính chút xíu vào phàm trần, nếu dính líu quá sâu, e rằng đời này kiếp này không thoát khỏi nhân quả được, không thể nhảy ra thành tựu Thiên Quân.

- Cường đại như Đạo Quân tiền sử, như Bất Không Đạo Nhân đều đã chuyển thế tu tiên, ngươi cần gì nhất quyết đi theo con đường của mình?

Mấy người rất khó hiểu.

Huyền Đô Thiên Quân lắc đầu, nói:

- Nếu ngươi đã quyết định thì chúng ta không tiện nói gì thêm. Nhưng ta hỏi ngươi có cách giữ mạng nào không?

Giang Nam lắc đầu, nói:

- Ta không có chút gì đối phó kiếp số này.

Huyền Đô Thiên Quân thở dài.

Càn Nguyên Tiên Đế trầm ngâm giây lát sau nói:

- Ta phụng mệnh sư phụ khống chế nguyên đỉnh, nguyên tháp, cùng lắm khi đó khởi động nguyên đỉnh nguyên tháp trợ ngươi giúp một tay!

Giang Nam cảm ơn:

- Trong tầng hư không thứ năm là tiên thiên Tiên vực, tầng hư không thứ sáu là mười hai tòa đại lục hợp thành pháp bảo, đường giảng đại. Tầng hư không thứ bảy là hai đạo cung. Chờ quầng hùng lao vào hai đạo cung e rằng Thiên Quân sẽ ra tay, Càn Nguyên tiên triều trập trùng nguy hiểm, dám hỏi bệ hạ tầng hư không thứ bảy rốt cuộc có cái gì?

Giang Nam rất tò mò, mỗi tầng hư không Tiên giới có rất nhiều bí mật, càng về sau càng nhiều bí mật, kho báu hơn.

Tầng hư không thứ bảy, nơi có hai đạo cung là hư không bí ẩn nhất, chỉ sau tầng hư không thứ chín.

Huyền Đô Thiên Quân, Càn Nguyên Tiên Đế liếc nhau. Mặc dù hai người là đệ tử của Đế và Tôn nhưng cũng hoang mang, không biết tầng hư không thứ bảy ẩn giấu cái gì.

- Trong tầng hư không thứ bảy chắc có tám tiên thiên pháp bảo, hai tiên thiên linh bảo, còn hai đạo cung.

Càn Nguyên Tiên Đế nhíu mày nói:

- Chẳng lẽ Tiên Quân lao vào đây là để tranh giành tiên thiên pháp bảo sao? Ta cho rằng hai vị sư tôn sẽ không thả tiên thiên pháp bảo ra cho người lấy.

Đám người Giang Nam nhíu mày đăm chiêu. Tiên thiên pháp bảo quan trọng biết bao, uy lực mạnh biết mấy.

Tầng hư không thứ bảy giấu tiên thiên pháp bảo là vũ khí trấn áp vô nhân cấm khu, là vũ khí mũi nhọn tạo ra vũ trụ Càn Khôn.

Lấy tiên thiên pháp bảo ra cho đám Thiên Quân, Đạo Quân chuyển thế tranh giành? Đế và Tôn sẽ không làm ra chuyện có lợi cho địch như thế.

Vậy báu vật tầng hư không thứ bảy không phải tiên thiên pháp bảo chẳng lẽ là hai đạo cung?

Trong hai đạo cung chứa nhiều bí mật đến nay chưa ai tìm hiểu hết. Không chừng khi đó hai đạo cung sẽ hoàn toàn mở rộng.

Càn Nguyên Tiên Đế mỉm cười nói:

- Giáo chủ đừng khinh thường tầng hư không thứ năm, sáu. Hư không thứ năm không chỉ chứa tiên thiên Tiên vực, hư không thư sáu không chỉ có mười hai đại lục hợp thành pháp bảo, đường giảng đạo.

Càn Nguyên Tiên Đế bí hiểm nói:

- Hai hư không này giấu báu vật có thể gọi là Tiên giới chi cơ, các Thiên Quân, Đạo Quân chuyển thế chắc chắn sẽ không ngồi yên, làm nóng người trước tầng hư không thứ bảy, bọn họ sẽ tranh giành pháp bảo này.

Về đầu trang
Về đầu trang