Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2543: Tiên đạo chí bảo.(2543)

Đằng sau bia đá là các quốc gia, tiên thiên thần linh sinh sản trong đó, tạo dựng quốc gia, thành thị, có truyền thừa đã hình thành hệ thống tu luyện.

Khiến người giật mình là trong những tiên thiên Tiên vực có đẳng cấp Tiên Vương.

Điều này rất kinh người. Tuy tiên thiên thần linh có tư chất tuyệt vời, ngộ tính hơn người ột bậc nhưng nếu không được ai dạy dỗ truyền dạy thì tiên thiên thần linh sẽ mơ hồ, sinh lão bệnh tử như sinh linh bình thường.

Trong tiên thiên Tiên vực có Tiên Vương, nói lên những tiên thiên Tiên vực dựng dục ra nhiều tiên thiên thần linh, thế nên trong năm tháng dài dặc xuất hiện tiên thiên thần linh đặc biệt sáng tạo pháp môn tu luyện.

Những pháp môn tu luyện có một số không đi con đường tiên đạo mà tự thành một trường phái riêng, có thể cho tiên thiên thần linh nổi bật nhất tu luyện đến đẳng cấp Tiên Vương.

Những tiên thiên thần linh này sáng tạo công pháp ở trước mặt đám Tiên Vương, Tiên Quân, Thiên Quân Tiên giới thì có vẻ rất thô ráp, không nhiều triển vọng, tu luyện đến đẳng cấp Tiên Vương là cực hạn.

Nhưng điều này kèm teo một sự thật kinh người, đó là những tiên thiên Tiên vực tự hình thành một giới, tương đương với thế giới hoàn chỉnh, thế giới có hệ thống riêng.

Thế giới hoàn chỉnh nghĩa là trong các tiên thiên Tiên vực, những tiên thiên thần linh có thể tự mình sinh sản, liên tục sinh ra tiên thiên thần linh mới, không như Tiên vực tàn khuyếnt khác chỉ có một đám tiên thiên thần linh đời đầu.

Một Tiên vực, lại là thế giới hoàn chỉnh, tự nhiên là thánh địa tu luyện, ký thác đạo quả. Cộng thêm tiên thiên thần linh liên tục sinh sản, tương đương với cỗ máy tạo máu.

Thử nghĩ xem, nếu có thể đặt thánh địa như thế dưới tay mình thì giáo môn cường đại biết mấy?

Tiên vực như vậy đủ làm các giáo chủ giáo môn nổi hứng.

Đột nhiên có người giật mình kêu lên:

- Đó là cái gì?

Sau khi ba mươi tiên thiên Tiên vực xuất hiện lại có hỗn độn thương mang, từng đợt hỗn độn hồng mông chi khí tuôn ra từ sâu trong tầng hư không thứ năm biến thành cây cầu màu đỏ đi thông tận cùng.

Các tồn tại cổ xưa của Tiên giới đôi mắt ngưng tụ tiên quang nhìn tận cùng cây cầu hỗn độn. Mơ hồ thấy có pháp bảo ở cuối cây cầu, chìm nổi phập phềnh không thấy rõ có vài món.

- Có thể gọi là báu vật Tiên giới chi cơ.

- Quả nhiên ta không suy tính sai, tầng hư không thứ năm ẩn giấu pháp bảo có thể gọi là Tiên giới chi cơ.

- Mấy báu vật này kinh người hơn cả tiên thiên Tiên vực.

Các giáo chủ đứng dậy, mắt sáng rực nhìn tận cùng cây cầu hồng mông hỗn độn, rất kích động.

Bọn họ không kiềm được động tâm.

- Tử Xuyên, cái gì gọi là Tiên giới chi cơ?

Lạc Hoa Âm đứng bên cạnh Giang Nam mở miệng hỏi:

- Những giáo chủ này đều là Đạo Quân tiền sử, có bảo bối gì chưa từng gặp? Nhìn bộ dạng bọn họ kích động, Tiên giới chi cơ có cái gì lợi hại?

Bên cạnh Giang Nam tụ tập các thủ lĩnh Huyền Châu, Ma Thiên Tiên Quân cũng đến. Vạn Chú Đạo Quân tọa trấn trong Tiên vực.

Mọi người thắc mắc cùng nhìn hướng Giang Nam.

Giang Nam cười nói:

- Không nhiều người tính ra lai lịch cái gọi là Tiên giới chi cơ. Trong Huyền Châu chúng ta chỉ có Vạn Chú, Băng Liên và ta biết. Hay Băng Liên Thánh Mẫu nói đi?

Băng Liên Thánh Mẫu cười nói:

- Cái gọi là Tiên giới chi cơ ý chỉ Đế và Tôn, Bất Không dùng báu vật củng cố Tiên giới, không để Tiên giới sụp đổ. Đế và Tôn, Bất Không sáng tạo Tiên giới, nhưng bọn họ lo Tiên giới sẽ sụp đổ nên rèn tạo sáu báu vật chống đỡ chín tầng hư không.

- Sau đó Đế và Tôn, Bất Không gặp trắc trở, vô nhân cấm khu chặn bước chân khai thiên. Vì vậy tám tiên thiên pháp bảo, nguyên đỉnh, nguyên tháp thay thế bọn họ tiếp tục sự nghiệp khai thiên.

- Có tám tiên thiên pháp bảo, nguyên tháp, nguyên đỉnh liên tục gia cố hư không Tiên giới, thế là chín bảo bối chống đỡ Tiên giới lúc ban đầu để trống.

Vạn Chú Đạo Quân tiếp lời:

- Ta tính ra có mười báu vật chứ không phải chín. Băng Liên đạo hữu tính ra chín món chắc là chín bảo bối chống đỡ chín hư không. Bảo bối thứ mười là định Càn Khôn, cây cột chống đỡ nguyên Tiên giới, có uy lực mạnh nhất trong mười bảo bối.

Vẻ mặt Băng Liên Thánh Mẫu buồn bã, đúng là nàng chỉ tính được chín món.

Kiếp trước Băng Liên Thánh Mẫu là Thiên Quân thời đại yêu tộc, kiếp này Đạo Quân là mục tiêu của nàng. Băng Liên Thánh Mẫu chăm chỉ tu luyện, Giang Nam dùng tiên đạo linh căn đúc ra cơ thể cho nàng, trong đạo quả gom đủ năm linh căn. Băng Liên Thánh Mẫu cho rằng kiếp này nàng có vốn liếng chứng Đạo Quân, nhưng so với Vạn Chú Đạo Quân thì nàng thua kém Đạo Quân chuyển thế một bậc.

Vạn Chú Đạo Quân tiếp tục bảo:

- Tám tiên thiên pháp bảo và nguyên đỉnh, nguyên tháp thay thế mười bảo bối. Đế và Tôn, Bất Không không lấy mười báu vật đi, bọn họ để lại trong tầng hư không thứ năm, thứ sáu. Mười báu vật này không đơn giản, đã bị tiên đạo, tám tiên thiên pháp bảo, nguyên đỉnh, nguyên tháp rèn luyện tám ức năm, uy lực mạnh vượt sức tưởng tượng.

Mọi người rung động. Đế và Tôn, Bất Không tự mình rèn luyện, qua tám ức năm tiên đạo rèn cộng thêm tiên thiên pháp bảo, linh bảo mài luyện, uy lực mười báu vật này sẽ rất kinh người. Có thể nói chúng là báu vật chí cao chí cường trừ tiên thiên pháp bảo.

Mười báu vật tiên đạo!

Giang Nam cười nói:

- Đế và Tôn, Bất Không để lại mười báu vật chắc có sắp xếp riêng, người có duyên, khí vận dồi dào có thể đi tranh giành. Người vô duyên đành trơ mắt xem. Ví dụ ta, Vạn Chú Đạo Quân, Băng Liên Thánh Mẫu là vô duên. Khí vận của ta sắp kho cạn, lại là thần linh không phải tiên nhân nên vô duyên.

- Băng Liên, Vạn Chú một xuất thân từ vô nhân cấm khu, một xuất thân từ thời đại chú đạo. Hai đạo hữu đều đến từn ơi ngăn cản Đế và Tôn, Bất Không khai thiên nên cũng vô duyên.

Vạn Chú Đạo Quân không phục, cười khẩy nói:

- Giáo chủ, ngươi hơi thiên vị. Không cho ta đi thử làm sao biết ta có duyên không? Dù vô duyên ta có thể đi cướp!

Giang Nam mỉm cười nói:

- Nếu đạo huynh muốn cướp thì cứ thử đi, ta e rằng đạo huynh không lên nổi cây cầu.

Vạn Chú Đạo Quân cười nhạt, gã quyết tâm, chuẩn bị lao đến tận cùng cây cầu hồng mông hỗn độn tranh giành báu vật.

- Tranh cướp mười tiên đạo chí bảo cần chọn ra người có duyên với tiên đạo, hồng mông tiên đạo, hồng mông đại đạo, có khí vận lớn.

Giang Nam nhìn quanh một vòng, nói:

- Hồng, Quân, Bỉ Ngạn, Kế Đô, La Hầu La, năm người leo lên cầu tranh thử đi. Các người là năm Đạo Tổ tiên đạo, ma đạo, có duyên phận tử xem.

Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Bỉ Ngạn nương nương, Kế Đô, La Hầu La khom lưng vâng dạ.

Giang Nam đứng trong đám người xem xét bốn phía, cười nói:

- Phu nhân, nàng cũng đi thử. Nàng là Phù Lê Thánh Mẫu Nguyên Quân, mẫu thân ruột của Đạo Tổ tiên đạo, không chừng cũng có duyên.

Thị Hiên Vi gật đầu.

Giang Nam nhìn Giang Tuyết:

- Tỷ tỷ tu luyện đạo thập toàn, truyền Ma Ngục Huyền Thai Kinh cho ta, khiến ta hoàn thành thần đạo, hình thành vòng tròn nhân quả với Càn Nguyên Tiên Đế. Bằng duyên phận này tỷ tỷ có thể thử vận may.

Về đầu trang
Về đầu trang