Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2544: Giết mấy người rồi về. (1)(2544)

- Nam Quách Tiên Ông cũng đi đi, nếu không lên được cây cầu hồng mông hỗn độn nhớ trở về.

- Linh Lung Tiên Quân, Ma Thiên Tiên Quân, các người truyền thừa hồng mông đại đạo, thân kiêm tiên đạo và đại đạo hồng mông, có thể thử vận may.

- Đạo vương, Tịch đại ca, Thiếu Hư, các người đi thử xem có leo lên cây cầu hồng mông hỗn độn được không.

- Các người ở lại tranh giành tiên thiên Tiên vực!

Giang Nam sắp xếp hàng loạt, mọi người nhận lệnh. Năm Đạo Tổ, Thị Hiên Vi, Giang Tuyết, cả đám bay vào tầng hư không thứ năm. Các cường giả Băng Liên Thánh Mẫu thì tụ tập đại quân, chuẩn bị giành tiên thiên Tiên vực.

Vạn Chú Đạo Quân lấy Chú Đạo thiên đàn ra xông hướng tầng hư không thứ năm, lao tới cây cầu hồng mông hỗn độn.

Cùng lúc đó, giáo chủ khác tự phái cường giả ra đi hướng tầng hư không thứ năm. Có một số đệ tử Đế và Tôn đã đầu phục vào đại giáo Đạo Quân tiền sử sáng lập, đa số người được phái ra là đệ tử Đế và Tôn đó, có khá nhiều người khí vận dồi dào.

Trong Hỗn Độn thiên quốc, Hỗn Độn Cổ Thần có người đại diện, là Linh Nữ, nàng lao tới cây cầu hồng mông hỗn độn. Tiên Quân khác dẫn đại quân đi giành tiên thiên Tiên vực. Đại Diễn Cổ Thần, Ma Kha Thiên Quân, La Ma Cổ Thần, Thiên Nguyên thần tổ bị Giang Nam tổn thương nặng nên không ra mặt.

Giang Nam biến sắc mặt nói:

- A? Quả nhiên Vạn Vật Đạo Tổ cũng đi cây cầu hồng mông hỗn độn!

Giang Nam trông thấy Vạn Vật Đạo Tổ biến thành Nguyên Dục Thiên Quân, lòng chìm xuống:

- Hắn là Đạo Quân luận đạo thua Đế và Tôn, chủ động chuyển thế đến Tiên giới, cũng có chút duyên phận. Người này ra tay thì cường giả Huyền Châu đi cây cầu hồng mông hỗn độn sẽ gặp nguy hiểm. Không biết Nam Quách Tiên Ông có phải là lão quái vật không? Không ngăn Vạn Vật Đạo Tổ được không?

- Nếu Nam Quách Tiên Ông không thể ngăn lại Vạn Vật Đạo Tổ thì ta đành tự mình hành động. Thần Mẫu Đạo Quân! Nàng cũng vào cây cầu hồng mông hỗn độn. Phải rồi, Thần Mẫu Đạo Quân cướp đi khí vận của bát Tiên Quân, có thủ đoạn này.

Giang Nam định bướcra ngăn Vạn Vật Đạo Tổ, Thần Mẫu Đạo Quân lại thì đột nhiên ngồi xuống. Trng hai đạo cung tầng hư không thứ bảy, Càn Nguyên Tiên Đế, Ngọc Kinh Thiên Quân, Huyền Đô Thiên Quân, Thái Nhất Thiên Quân tự hiện thân. Bốn Thiên Quân đi hướng cây cầu hồng mông hỗn độn, bọn họ cũng định giành mười tiên đạo chí bảo.

Giang Nam vững lòng, có mấy Thiên Quân này Vạn Vật Đạo Tổ gặp kỳ phùng địch thủ, khó mà diệt sạch mọi người.

Càn Khôn lão tổ thấy Giang Nam vẫn tọa trấn tiên thiên Tiên vực, lù lù bất động thì cười hỏi:

- Giáo chủ, tại sao người không hành động?

- Theo ta thấy giáo chủ các giáo môn sắp nhảy ra giành Tiên vực.

- Cho nên ta đang nghỉ ngơi dưỡng sức.

Giang Nam bình tĩnh nhàn nhã nói:

- Chuẩn bị vùng lên chém mấy giáo chủ lập uy.

Càn Khôn lão tổ rùng mình, chém mấy giáo chủ lập uy?

Ai dám ăn nói lớn lối như vậy?

- Giáo chủ, muốn giết chết Thiên Quân, Đạo Quân chuyển thế chỉ bằng vào tích lũy hiện tại của người thì chưa đủ.

Tuy Giang Nam ngày càng uy nghiêm nhưng Càn Khôn lão tổ vẫn nói chuyện không kiêng nể gì trước mặt hắn.

Càn Khôn lão tổ trầm ngâm giây lát, cười nói:

- Những Đạo Quân chuyển thế lập giáo có tích lũy kiếp trước, nội tình đáng sợ. Muốn tiêu diệt bọn họ trừ phi có sức chiến đấu mạnh gấp hai mới được. Tịch diệt kiếp không thể hủy diệt bọn họ nữa là, giáo chủ tối đa chỉ có thể chém thân thể bọn họ lập uy. Nhưng giáo chủ chém thân thể bọn họ sẽ đắc tội nhiều người hơn, đến cuộc chiến tầng hư không thứ bảy thì kiếp số của giáo chủ sẽ càng dữ dội.

Giang Nam gật đầu, nói:

- Quân sư nói không sai

Mắt Càn Khôn lão tổ sáng lên, cười hỏi:

- Giáo chủ còn thong dong như vậy hay có nắm chắc đọ kiếp?

Giang Nam mỉm cười nói:

- Quân sư quả nhiên là quân sư, không gạt người được. Đúng, sau khi ta trở về từ Hỗn Độn thiên quốc thì có một phần nắm chắc độ kiếp, không lâu sau sẽ lên hai phần. Chờ cuộc chiến tầng hư không thứ năm kết thúc, ta đi Đạo Quân điện trung tâm vô nhân cấm khu một chuyến, nhìn xem có mấy phần nắm chắc độ qua kiếp số.

- Nắm chắc hai phần?

Mắt Càn Khôn lão tổ sáng lấp lánh, mở miệng nói:

- Ta biết rồi. Trong Hỗn Độn thiên quốc, giáo chủ nhờ uy lực nguyên chung hoặc Hỗn Độn Thiên Cung xóa bỏ dấu ấn của Đế và Tôn trong nguyên thủy chi khí, hoàn toàn luyện hóa nguyên thủy chi khí nên có một phần nắm chắc đúng không? Còn phần thư hai là từ đầu đến? Giáo chủ gợi ý được không?

Giang Nam lấy một tách trà ra, trong tách chứa tinh huyết của Bất Không Đạo Nhân.

Giang Nam cười nói:

- Ta từ chỗ Linh Nữ Hỗn Độn Thiên Quốc đổi một chén tinh huyết Bất Không.

Càn Khôn lão tổ rung động, hoảng sợ nói:

- Linh Nữ nỡ cho giáo chủ cái này sao? Nàng quá to gan. Không, không đúng, là vì nàng không đoán được ý định của giáo chủ, hoặc bị giáo chủ dùng ngôn ngữ lừa dối đoán sai suy nghĩ của giáo chủ nên Linh Nữ mới chịu đổi tinh huyết của Bất Không!

Giang Nam vỗ tay cười nói:

- Quân sư không uổng là Tiềm Long, nếu quân sư là Linh Nữ thì ta không lừa người được. Thật ra ta nói với Linh Nữ là muốn đổi nửa công pháp của Bất Không Đạo Nhân, nàng không chịu, nên ta lùi một bước xin một chén tinh huyết Bất Không.

Càn Khôn lão tổ thở dài:

- Linh Nữ cho rằng mục tiêu của giáo chủ là công pháp hoàn chỉnh của Bất Không Đạo Nhân, vì vậy nghĩ rằng cho người một chén tinh huyết Bất Không không có gì ghê gớm, kết quả trúng kế. Một chén tinh huyết Bất Không đổi lấy không chỉ một phần tự tin độ qua kiếp số, theo ta thấy ít nhất là hai phần.

Giang Nam không tỏ ý kiến gì:

- Kiếp số của ta mạnh đến đâu thì bây giờ còn chưa biết, tính tới tính lui thêm mệt.

Càn Khôn lão tổ gật gù, phấn chấn tinh thần, cười to bảo:

- Nguyên thủy chi khí, tinh huyết Bất Không cộng thêm chuyến đi Đạo Quân điện, kiếp số của giáo chủ coi như làm người ta tuyệt vọng. Cơ hội sống đã có, khi kiếp số giáng xuống ta chờ xem Giang Nam lật trời đổ nước.

- Ta sẽ không làm quân sư thất vọng.

Trên cây cầu hồng mông hỗn độn, một trận chiến dữ dội đã kéo khúc nhạc dạo.

Mấy ngàn người bước lên cây cầu hồng mông hỗn độn, có thể nói toàn là người có duyên hoặc khí vận lớn. Trừ bốn Thiên Quân Tiên giới thì Linh Nữ, Vạn Vật, Thần Mẫu Đạo Quân là mạnh nhất, tiếp theo là cá Tiên Quân nổi danh lâu năm, năm Đạo Tổ, bảy Tiên Quân Câu Trần, Hậu Thổ.

Trên cây cầu hồng mông hỗn độn, sát phạt nổi lên bốn phía, ngàn người giành nhau đi qua. Người có duyên, có khí vận lớn cũng khó tránh khỏi cái chết. Các xác chết rớt xuống cây cầu hồng mông hỗn độn.

Đầu cầu có nhiều cường giả chen lấn bước lên cây cầu hồng mông hỗn độn. Vạn Chú Đạo Quân lấy Chú Đạo thiên đàn ra hùng hổ lao tới, mấy Đạo Quân chuyển thế mới lập giáo cũng xông hướng cây cầu. Lại có một con rắn to vô song dài mấy ngàn dặm bơi tới, không thấy phần đuôi, rắn bơi hướng cây cầu.

Đẳng cấp giáo chủ tranh nhau đi qua, muốn xem mình có thể leo lên cây cầu hồng mông hỗn độn, có khí vận cướp tiên đạo chí bảo Tiên giới được không.

Về đầu trang
Về đầu trang