Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 257: Chân Thành Chi Đạo. (1)(256)

- Vân sư huynh, ta và ngươi ở trong Thất Bảo lâm đều được đến rất nhiều tuyệt học, không bằng nhân cơ hội này học tiền bối cao nhân mở đàn giảng đạo, hướng chư vị sư tỷ sư muội giảng một chút tâm đắc của chúng ta?

Giang Nam đột nhiên đề nghị nói.

Vân Bằng con mắt sáng ngời, lộ ra thần sắc kích động.

Hắn trời sinh tính hiếu chiến, tuy Giang Nam nói là học tiền bối cao nhân, kỳ thật hắn lại muốn cùng Giang Nam một lần nữa từ trong Huyền Đô Thất Bảo Lâm ngộ đến thêm nữa....

Giang Nam đưa tay nói:

- Sư huynh, xin mời.

Vân Bằng cười ha ha, thân hình bất động, sau lưng đột nhiên có pháp lực cuồng bạo tuôn ra, hóa thành một đầu cá lớn, dài đến hơn trăm trượng, hung mãnh tàn bạo, có xu thế Thôn Thiên, cá lớn miệng phun tiếng người, thanh âm ầm ầm:

- Bắc Minh có cá, kỳ danh là Côn. . .

Cái thanh âm này mang theo vận luật kỳ lạ, phảng phất xen lẫn đạo âm, có thể làm cho người ngộ đạo, lập tức đem lực chú ý của bọn người La Thanh, Mộ Yên Nhi hấp dẫn đi qua, càng ngày càng yên lặng trong đó.

Hắn không chỉ là cách nói, hơn nữa còn là truyền pháp, trình bày kinh pháp Áo Nghĩa, Vân Bằng có được một nửa Kim Bằng huyết thống, trước Tạo Hóa tiên đỉnh hắn không chỉ có tìm được Kim Bằng đạo vân, còn tìm được Côn minh đạo vân, lần này nói chính là Côn Minh vũ hóa chân kinh, một môn Thiên Cung cấp kinh điển!

Tâm tính bực này, làm cho người bội phục.

- Vân Bằng sư huynh lòng ôm ấp rộng lớn, ngay cả Thiên Cung cấp kinh điển cũng có thể nói cho người biết, ta tự nhiên cũng không có thể rơi ở phía sau.

Giang Nam thần sắc hơi động, ngồi xuống đột nhiên có Thanh Liên xông ra, bày ở giữa không trung, phía sau hiện ra một pho tượng Đại Phật, cao tới hơn trăm trượng, Đại Phật một thân ba mặt, tám tay cửu nhãn, mở miệng hát pháp, thanh âm đinh tai nhức óc, trong lúc nhất thời phật âm đại phát, cùng thanh âm của Vân Bằng địa vị ngang nhau.

- Như ta nghe thấy…

- … ta có Ma Ha Ma Du Lợi Phật Mẫu Minh Vương Đại Đà La Ni, có đại uy lực, có thể diệt hết thảy tai họa chư độc đáng sợ, che hết thảy hữu tình. . .

Phật âm chấn động, nói cũng là Hỗn Nguyên Nhất Khí Khổng Tước Minh Vương Kinh, Khổng Tước Minh Vương Kinh là một đại Phật Môn kinh điển, sau khi tu thành thần thông quảng đại, tới Bồ Tát Đạo Quả, mà Bồ Tát Đạo Quả là Phật Môn gọi, cùng thần minh trong môn phái khác là một đẳng cấp.

Khổng Tước Minh Vương Kinh của Giang Nam, cùng Khổng Tước Minh Vương Kinh trong Huyền Thiên Thánh Tông Khổ Châu Các có bất đồng rất lớn, Khổng Tước Minh Vương Kinh trong Khổ Châu Các chỉ có trước mười trọng tâm pháp, chẳng qua là có thể tu luyện tới Thần Luân cảnh.

Mà hắn trình bày Khổng Tước Minh Vương Kinh, nội dung càng thêm phong phú, đầy đặn, so sánh với thánh tông tâm pháp còn muốn đủ rất nhiều, hơn nữa không chỉ có tâm pháp trước mười trọng, ngay cả Thần Thông bát trọng tâm pháp, Đạo Đài bát trọng tâm pháp hết thảy cũng tích chứa trong đó.

Hai người truyền pháp lần này, một nửa là truyền đạo thụ nghiệp, một nửa là so đấu lĩnh ngộ của mình, chỉ thấy Đại Phật cùng Côn Minh đối lập, riêng phần mình trình bày pháp của mình, tùy pháp nhập đạo, tùy mỏng kịp sâu, là đám người Giang Lâm nghe như si như say.

Nói đến diệu dụng, Giang Nam cùng Vân Bằng liền bắt đầu đem một môn Thần Thông diễn biến đi ra ngoài, biểu diễn cho bọn hắn nhìn, giúp bọn họ lĩnh ngộ.

Đại Phật cùng Côn Minh đối lập, loại dị tượng này tự nhiên khiến cho những người khác chú ý, đầu tiên tuôn đi qua chính là chư thiếu nữ Linh Tú Phong, những nữ nhân này phần lớn là Thần Thông cường giả, tu thành một hai môn Thần Thông, tư chất của các nàng không tốt, Lạc Hoa Âm cũng không có cố ý truyền thụ pháp môn cao thâm cho các nàng.

Nhưng mà Giang Nam cùng Vân Bằng nói, là kinh điển cấp tuyệt học, lôi cuốn vào cảnh ngoạn mục, làm người ta say mê.

Cũng không lâu lắm, lại có mấy vị thiếu nữ nhanh nhẹn bay tới, rơi vào trước động phủ Giang Nam, lẳng lặng lắng nghe, là đệ tử Linh Càn Phong Càn Nguyên cung, mấy vị sư tỷ của Giang Lâm.

Mặc dù Hàn Phương cùng Lạc Hoa Âm có cừu oán, nhưng Linh Càn Phong quan hệ cùng Giang Nam lại rất tốt, có sinh tử chi giao, cho nên mấy vị này cũng không có khách khí, rối rít đến đây nghe giảng.

Sau một lúc lâu, trong những linh sơn khác, cũng có vô số đệ tử bay tới, là đệ tử hộ tống Giang Nam cùng nhau tiến vào Huyền Đô Thất Bảo Lâm, ở trong Thất Bảo Lâm đối với Giang Nam cực kỳ bội phục, nghe được Giang Nam cùng Vân Bằng mở đàn giảng pháp, lúc này liền bay tới.

Cũng không lâu lắm, trước động phủ của Giang Nam liền có hơn hai trăm người, không có một người nói chuyện, đều lẳng lặng nghe giảng.

Trên nhiều đỉnh núi, không ít thánh tông đệ tử còn đang ngắm nhìn, Lĩnh Tụ Phong danh tiếng quá kém, bọn họ cũng không dám tự tiện đến đây.

Không chỉ có bọn họ, thậm chí ngay cả thế hệ trước thánh tông cũng riêng phần mình bay lên giữa không trung, nhìn Lĩnh Tụ Phong xa xa, không muốn bay tới, nhưng Giang Nam cùng Vân Bằng nói đến diệu dụng, đủ loại dị tượng bay lên, Thần Thông đạo diệu, tinh diệu dị thường, để cho đáy lòng bọn họ giống như có mười mấy con mèo nhỏ cong tới cong đi, tâm ngứa khó nhịn.

Vân Bằng nói đến nơi đặc sắc, lại có một đầu Kim Sí Đại Bằng vỗ cánh bay lên, Đại Bằng mở miệng, cùng Côn Minh cùng nhau truyền đạo, thanh âm phát vang.

Trong lòng Giang Nam khẽ nhúc nhích, phía sau Đại Phật, hai khuôn mặt khác cũng đồng thời mở miệng, trình bày kinh điển, lại có dị tượng xông ra, chỉ thấy tám bàn tay của Đại Phật mở ra, từng đoàn từng đoàn pháp lực ở trong tay nổi lên, đột nhiên trong một tay đứng lên một pho tượng Ma Thần, cũng tự khai miệng nói pháp, nói là Ma Đạo Đô Thiên Thần Chiếu Kinh, còn có trong một ngón tay chiếm cứ một Thiên Long, long khẩu ngâm nga, nói là Thiên Long Bát Âm, một tay dâng lên một pho tượng Thiên Dực Ma Thần, nói Thiên Dực Thần Độn Đại Pháp, còn có một tay xuất hiện Tam Túc Ô Kim, Kim Ô mở miệng giảng thuật Thái Dương Chân Kinh tàn thiên.

Đại Phật tám tay có một loại dị tượng, ba mặt riêng phần mình bắt đầu bài giảng một môn công pháp, từng loại từng loại công pháp hết sức tinh diệu, ở dưới thần thức cường đại của hắn, những dị tượng này lấy phương thức đạo âm trình bày đi ra ngoài, tuyệt không thể tả.

Đến một khắc này, nhiều đệ tử những Linh sơn khác kia cũng rối rít nhịn không được, gạt sư tôn của mình len lén bay tới, lẫn vào trong đám người, tỉ mỉ nghe giảng.

Chỉ là những cường giả thế hệ trước kia, vẫn còn ngại mặt mũi, không tốt trực tiếp tiền lai, bất quá thân hình cách Lĩnh Tụ Phong càng ngày càng gần, vừa vặn có thể nghe rõ thanh âm của hai người Giang Nam cùng Vân Bằng.

- Đồ sư huynh, ngươi không đi nghe một chút hai tiểu bối này nói pháp sao?

Lam Sơn Đạo Nhân xa xa liếc thấy Vọng Giang Phong Đồ Đạo Nhân, ha hả cười nói:

- Đệ tử của ta cùng Giang Nam Giang Tử Xuyên ở Huyền Đô Thất Bảo Lâm làm ra không ít công pháp cao thâm, chúng ta vô duyên tiến vào Thất Bảo Lâm, nếu có thể nghe một chút cũng là tốt.

Về đầu trang
Về đầu trang