Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2579: Lay động thiên hạ. (1)(2579)

Khổ Hạnh Thiên Tôn dứt lời, Giang Nam cười lớn, Vạn Chú Thiên Chung bay ra thần luân, ném trăng khuyết ra khỏi chuông.

Khổ Hạnh Thiên Tôn giơ gậy tre vàng lên điểm nhẹ, một luồng tiên thiên bất diệt linh quang bay ra xuyên thâu trăng khuyết treo trăng trên đầu gậy.

Khổ Hạnh Thiên Tôn quát to:

- Hậu Tôn đạo hữu, sao không tỉnh lại?

Trăng khuyết tỏa sáng rực rỡ đáp xuống đất biến thành Hậu Tôn Đạo Quân, gã đứng bên cạnh Khổ Hạnh Thiên Tôn.

Mặt Hậu Tôn Đạo Quân liên tục thay đổi, cuối cùng thở ra:

- Đại hòa thượng thủ đoạn kinh người, tại hạ khâm phục.

Hậu Tôn Đạo Quân hành lễ đứng dưới tay Khổ Hạnh Thiên Tôn.

Khổ Hạnh Thiên Tôn vội lùi lại một bước dứng sóng vai với Hậu Tôn Đạo Quân, nói:

- Hậu Tôn đừng làm vậy, ngươi và ta cùng là giáo chủ, không có tôn ti địa vị.

Giang Nam thầm khen, rất phục thủ đoạn của Khổ Hạnh Thiên Tôn.

Hậu Tôn Đạo Quân nói câu kia vì trăng khuyết treo trên Tiên Thiên Khổ Trúc, không thể thoát khỏi gậy tre vàng. Đạo quả của Hậu Tôn Đạo Quân nằm trong trăng khuyết, nghĩa là Khổ Hạnh Thiên Tôn khống chế đạo quả Hậu Tôn Đạo Quân.

Hậu Tôn Đạo Quân biết chống cự cũng vô dụng, Khổ Hạnh Thiên Tôn khác với Giang Nam. Vì Giang Nam muốn lấy mạng Hậu Tôn Đạo Quân, Khổ Hạnh Thiên Tôn thì muốn kết hợp Hậu Tôn đại giáo, cũng cần nhờ vào thực lực của gã. Tuy hai người chia cao thấp nhưng đa phần là hợp tác với nhau, sư huynh, sư đệ.

Khổ Hạnh Thiên Tôn có khống chế Hậu Tôn Đạo Quân cũng sẽ không coi thường gã. Hơn nữa Khổ Hạnh Thiên Tôn ở trước mặt mọi người nói Hậu Tôn Đạo Quân là giáo chủ Sa Môn đại giáo, không tôn ti cao thấp là cho gã mặt mũi rất lớn.

Tiên giới đương thời, mỗi giáo mô nthịnh hành. Giáo môn do Thiên Quân sáng lập cộng ngũ giáo phái lên đến con số hơn chục, cộng thêm giáo môn do Đạo Quân chuyển thế gầy dựng, khoảng ba mươi giáo phái.

Sau này nếu phe cổ hủ vô nhân cấm khu chuyển thế đến Tiên giới chắc chắn sẽ có thêm nhiều giáo môn xuất hiện.

Giáo môn phong phú, mỗi người một vùng trời, thế lực phân chia rất nhỏ, không thể đối kháng với ngũ giáo phái. Hôm nay Hậu Tôn Đạo Quân và Sa Môn đại giáo hợp nhất là theo xu hướng.

Có như vậy mới đối kháng với ngũ giáo phái được, không đến mức bị chèn ép, cắn nuốt.

Khổ Hạnh Thiên Tôn đi trước giáo chủ mấy các đại giáo môn khác, tầm mắt cao xa hơn người.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Dã tâm của Khổ Hạnh Thiên Tôn không nhỏ, tâm kế sâu, thủ đoạn kinh người. Chẳng những không đắc tội người còn biết lôi kéo, tương lai Sa Môn đại giáo sẽ trở thành một trong các giáo môn quan trọng nhất Tiên giới.

- Cho đến nay lão tăng này chưa lộ nanh vuốt, nhưng tương lai đụng phải tranh giành chính thống chắc chắn lão sẽ làm thế nhân giật mình, Tiên giới hết hồn.

Khổ Hạnh Thiên Tôn giải quyết xong chuyện, hành lễ với Giang Nam:

- Thái sư sát phạt quá nặng, đã có hai Đạo Quân chuyển thế chết, nếu tiếp tục giết chóc sẽ gây ra đánh hội đồng. Lão tăng đến vì cầu thiện duyên, sẽ không đánh nhau với thái sư. Những người khác chưa chắc để mặc thái sư tiếp tục làm bừa, trong Đạo Quân chuyển thế không thiếu Thiên Quân. Thái sư hãy cẩn thận Vạn Vật Đạo Tổ, Huyết Tổ.

Tim Giang Nam rớt cái bịch, đứng dậy tiễn đưa.

Trước khi đi Khổ Hạnh Thiên Tôn nhắc đến Vạn Vật Đạo Tổ, Huyết Tổ là hai nhân vật nghịch thiên trong Đạo Quân tiền sử.

Tuổi thọ Vạn Vật Đạo Tổ dài lâu, có tin đồn tồn tại trước cả chú đạo. Rất có thể Vạn Vật Đạo Tổ là Đạo Quân thời đại ma đạo hoặc yêu đạo. Có tin đồn lần đầu tiên Vạn Vật Đạo Tổ chứng Đạo Quân có lẽ càng xa xôi hơn.

Vạn Vật Đạo Tổ là người khá ác, giết một nửa sinh linh chú đạo chỉ để nghiệm chứng có thể ngăn cản tịch diệt kiếp không. Vạn Chú Đạo Quân sợ Vạn Vật Đạo Tổ như mãnh tú và nước lũ, nghe tên gã là đã run lẩy bẩy.

Trong thời đại tiên đạo Vạn Vật Đạo Tổ bị Đế và Tôn khuất phục, giữ lời hứa chuyển thế đến Tiên giới, giả danh Thần Mẫu Đạo Quân. Dù là Thần Mẫu Đạo Quân hay Vạn Vật Đạo Tổ, cái tên chất chứa ý cảnh đại đạo xa xôi, có thể thấy Vạn Vật Đạo Tổ không đơn giản, tạo nghệ với đạo thâm sâu đáng sợ.

Hơn nữa Vạn Vật Đạo Tổ cướp tây phương Kim Quang Trấn đạo đỉnh của Tam Khuyết Đại Phật, được chí bảo tiên đạo.

Đây chỉ là biểu tượng, khiến người e ngại nhất là Vạn Vật Đạo Tổ dựa vào báu vật gì bình an độ qua tịch diệt kiếp?

Chỉ có tiên thiên pháp bảo mới có uy lực đó, nghĩa là Vạn Vật Đạo Tổ sở hữu tiên thiên pháp bảo.

Huyết Tổ càng đáng sợ hơn.

Huyết Tổ đến từ vô nhân cấm khu. Khác với những Đạo Quân đã chết, Huyết Tổ nửa chết nửa sống, là thủ phạm gây ra các lần vô nhân cấm khu bạo động trong lịch sử.

Thời đại tiền sử, Huyết Tổ gây ra bạo động cắn nuốt sinh linh các thời đại, xem sinh linh là huyết thực.

Huyết Tổ không là người chết, Huyết Tổ là Đạo Quân sắp chết, không cần chuyển thế. Nghe đồn Huyết Tổ chưa chuyển thế, chỉ lẻn vào Tiên giới mưu đồ đại nghiệp.

Huyết Tổ chậm chạp không lộ mặt, mưu đồ không nhỏ.

Nếu Giang Nam giết Đạo Quân chuyển thế khác sẽ vời đến hai người kia. Vạn Vật Đạo Tổ hay Huyết Tổ đều rất ác, bọn họ tự mình ra trận thì Giang Nam khó chống lại.

Huống chi trong Đạo Quân chuyển thế không chỉ hai 47e kia có sức chiến đấu không thua Giang Nam. Đám người Thánh Ma Thiên Tôn, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân cũng rất mạnh.

Cộng thêm Ngọc Kinh Thiên Quân và Thần Mẫu Đạo Quân hợp tác, thế lực Hỗn Độn thiên quốc khổng lồ kinh người sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

- Nói vậy nhưng nên ra tay vẫn phải ra tay. Bây giờ là kẻ thù, tương lai cũng se là đối thủ. Giết được một người hay một người, tương lai ít một phần kiếp nạn.

Giang Nam đứng trong không trung Huyền Châu, khí thế kinh khủng bộc phát chấn động thiên địa Càn Khôn.

Trên bầu trời Huyền Châu gió mây thay đổi, khí thế hùng vĩ vô biên biến thành cấm khu thần đạo.

Trong cấm khu thần đạo, tiên đạo bị bài trừ. Chỉ có thần rộng lớn, thần vĩ ngạn, thần uy nhiếp trấn áp thiên địa, trấn áp Càn Khôn, trấn áp vạn đạo.

Sát khí thần tâm nổi lên, không thể ngăn cản.

Giang Nam muốn giết người, giêt ra bầu trời trong xanh, dám xuống tay với Huyền Châu, tấn công hắn thì đều là kẻ thù. Mặc kệ là Thiên Quân cao cao tại thượng hây Đạo Quân chuyển thế đều phải bị xóa sổ.

Các tầng hư không chấn động, các tồn tại cường đại cổ xưa trong Tiên giới cảm ứng thay đổi kinh khủng trên bầu trời Huyền Châu. Thánh Ma Thiên Tôn giật mình vung quạt ba tiêu, bão nổi lên thổi quét vạn vạn dặm tầng hư không thứ bảy. Huyền Đô Thiên Quân và Huyền U trấn đạo đỉnh bị đẩy lùi, Thánh Ma Thiên Tôn nhìn hướng Huyền Châu.

Thần Mẫu Đạo Quân đang đánh nhau túi bụi với Vạn Chú Đạo Quân, hai người lăn lộn từ bầu trời Huyền Châu vọt lên các tầng hư không, đánh từ tầng hư không thứ nhất lên tầng hư không thứ năm.

Giờ phút này, Thần Mẫu Đạo Quân cảm nhận khí thế khủng bố kia, biến sắc mặt hét to một tiếng:

- Ngọc Kinh ở đâu?

Trong tầng hư không thứ năm hiện ra sắc ngọc nhuộm ức vạn dặm hư không thành thiên địa bằng ngọc. Ngọc Kinh Thiên Quân xuất hiện trong tầng hư không thứ năm, sau lưng Thần Mẫu Đạo Quân. Khí thế hai người nối liền đẩy lùi Vạn Chú Đạo Quân, cùng nhìn bầu trời Huyền Châu.

Về đầu trang
Về đầu trang