Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 259: Đạo Tâm Thông Thấu. (1)(258)

Này là trụ cột trở thành tông sư.

Giang Nam khai đàn giảng pháp, đem mấy ngàn loại công pháp nhất nhất hướng đệ tử, trưởng lão Thánh Tông trình bày, đồng thời nội tâm của hắn tinh khiết không rảnh, không có một tia ý niệm dư thừa trong đầu, chỉ có đạo tâm chậm rãi trưởng thành.

Đạo tâm mặc dù có chữ tâm, nhưng cũng không phải là trái tim, mà là một loại lĩnh ngộ cảnh giới, các loại công pháp của Giang Nam hạ bút thành văn, nói ra ảo diệu bên trong, kiến thức của mình cũng nhanh chóng gia tăng, đạo tâm vì vậy cũng trở nên càng ngày càng tinh khiết.

Đây cũng không phải là mượn tác dụng của Ma Ngục Huyền Thai Kinh, mà là đột phá trên tâm cảnh, để cho hắn có thể không cần mượn Huyền Thai là có thể lĩnh ngộ công pháp, thể ngộ đến ảo diệu cùng tinh túy bên trong.

Hắn trên mặt bảo quang, có một loại cảm xúc đại triệt đại ngộ.

Khí tức của hắn cũng đang không ngừng trở nên càng thêm nồng nặc, thậm chí tâm phân đa dụng, ở đồng thời nói pháp, bắt đầu thôi diễn loại Thần Thông thứ tư, Ngũ Kiếp Ấn thuộc về mình!

Ngũ Kiếp Ấn là một loại thần thức Thần Thông, mặc dù là một loại Thần Thông, nhưng có ngũ đại chiêu thức.

Thứ nhất kiếp Khổng Tước Minh Vương ấn, là Giang Nam đem thần niệm Thần Thông cùng pháp tướng trong Khổng Tước Minh Vương Kinh, Minh Vương tám ấn chỉnh hợp quy nhất, hóa thành một pho tượng đại Phật, tám cánh tay kết xuất Liên Hoa Ấn, Bảo Bình Ấn, Linh Châu Ấn, Sư Tử Ấn, Quang Minh Ấn, Xá Lợi Ấn, Đại Kim Cương Luân Ấn, do đó đem tám ấn này biến thành một chiêu, uy lực nếu so với Minh Vương Thần Ấn đơn thuần thì mạnh mẻ hơn rất nhiều!

Thứ hai kiếp Phiên Thiên Ấn, chủ công, thứ ba kiếp Bổ Thiên Ấn, chủ phòng ngự, thứ tư kiếp Thái Dương Ấn, chủ luyện hóa, thứ năm kiếp Huyền Thai ấn, chủ tu luyện thần thức.

Hắn lĩnh ngộ đạo tâm, nhìn thấu bản chất Thần Thông, tâm tình rất là tăng lên, không hề câu nệ từ trong thần niệm Thần Thông thu hoạch dinh dưỡng tới hoàn thiện ấn pháp của mình nữa, mà là đem Phiên Thiên Ấn, Bổ Thiên Ấn, Thái Dương Chân Kinh tuyệt học cực kỳ cao thâm bực này, hóa thành thần thức Thần Thông, giống như trước cũng có thể có uy lực cực kỳ cường đại!

Đây chính là chỗ tốt của ngộ đạo tâm, trong Thất Bảo Lâm, Đại Ma cùng Thái Hoàng đánh một trận, các loại Thần Thông rơi xuống, thiên biến vạn hóa, tâm niệm vừa động Thần Thông bộc phát. Hắn đạo tâm tinh xảo đặc sắc, nhìn thấu các loại Thần Thông, không bám vào một khuôn mẫu, vì vậy mới có thể tùy ý, khí độ phi phàm.

Mà nay, Giang Nam cũng rốt cục cảm nhận được chỗ tốt của ngộ đạo tâm, có tông sư chi cơ, vì vậy mới có thể lĩnh ngộ ra loại Thần Thông thứ tư, Ngũ Kiếp Ấn.

Chỉ là tu vi của hắn chưa tích lũy đến Thần Thông tứ trọng, mặc dù ngộ ra loại Thần Thông thứ tư, nhưng còn chưa luyện thành.

Cũng không lâu lắm, hắn liền lĩnh ngộ ra loại Thần Thông thứ năm, Đạo Âm Hát Xướng, môn Thần Thông này dung hội đủ loại đạo âm, vừa xen lẫn long ngâm phượng minh, thậm chí còn có Phật Môn phạn xướng!

Loại Thần Thông thứ sáu cũng ngay sau đó sinh ra, đây là loại Thần Thông phòng ngự, tên là Sơn Hải Đỉnh, là Giang Nam phỏng theo Tạo Hóa Tiên Đỉnh khai sáng Thần Thông. Trong Tạo Hóa Tiên Đỉnh có bảy tám chủng Thần minh cấp công pháp hắn chưa từng thôi diễn ra. Bất quá giang sơn sông ngòi hồ đại dương trong tiên đỉnh, hắn lại thôi diễn ra hơn phân nửa, đem những công pháp này tổ hợp, hóa thành một môn Thần Thông.

Loại Thần Thông thứ bảy hắn không có thôi diễn đi ra ngoài, Giang Nam nguyên vốn định loại Thần Thông thứ bảy là trận pháp Thần thông. Bất quá hắn đối với trận pháp cũng không am hiểu, ở Thất Bảo Lâm, trong tâm pháp lấy được, trận pháp cũng không nhiều. Cũng không đủ tích lũy đi mở Thần Thông thứ bảy.

Loại Thần Thông thứ tám là là công kích thần hồn Thần Thông, loại Thần Thông này số lượng ít nhất. Cực kỳ hiếm thấy, hắn tích lũy cũng có chút chưa đầy.

Bất quá, một hơi thôi diễn ra ba đại Thần Thông, hắn vẫn là cực kỳ hài lòng.

Giang Nam tròng mắt mở ra, đột nhiên cảm giác được khí cơ vỡ bờ, trong lòng không khỏi vui mừng, trong mi tâm ông một tiếng, lại có một đạo Thần Luân hiện ra.

Đạo Thần Luân này là đạo Thần Luân thứ tư của hắn, hắn ở lúc khai đàn giảng pháp, cũng không có quên tu luyện, rốt cục tu thành Thần Luân tứ trọng!

Đạo Thần Luân thứ tư chính là Ngũ Kiếp Ấn, trong Thần Luân ngồi thẳng một pho tượng đại Phật tám cánh tay, tám cánh tay của đại Phật mở ra, chế trụ Thần Luân, trừ lần đó ra, còn có một mặt trời chói chan treo cao ở đỉnh đầu đại Phật.

Đỉnh đầu Đại Phật có thiên, dưới chân có địa, trong lồng ngực có Huyền Thai.

- Chỉ cần tu vi của ta đến, là có thể thuận lợi xông lên Thần Thông lục trọng, tuyệt sẽ không có nửa phần trắc trở!

Giang Nam thầm nghĩ:

- Lần này khai đàn giảng pháp, để cho ta đạt được chỗ tốt, so sánh với bế quan còn muốn khổng lồ, coi như là tốc độ tu luyện, cũng không so sánh với bế quan tiềm tu chậm bao nhiêu. Hơn nữa càng làm cho tâm cảnh bản thân tăng lên, tu thành đạo tâm, đây mới là thu hoạch lớn nhất!

Đạo tâm vô cùng khó được, không chỉ có cần tư chất cùng ngộ tính, cũng cần gặp gỡ mang đến nội tâm xúc động, có ít người cho dù thiên phú cực cao, tài trí kinh người, cũng chưa chắc có thể tu thành đạo tâm.

Giang Nam cũng là mượn khai đàn giảng pháp lần này, mọi người Huyền Thiên Thánh Tông đồng tâm hiệp lực, sức mạnh như thành đồng, cho nội tâm của hắn xúc động vô cùng lớn, dung nhập vào trong loại không khí cuồng nhiệt này, hơn nữa ở trong Thất Bảo Lâm tích lũy cùng mình ngộ, lúc này mới nước chảy thành sông tu thành đạo tâm, tìm được chân thành chi đạo của mình.

Lần này khai đàn giảng pháp, kéo dài một tháng thời gian, thậm chí ngay cả đệ tử đi ra ngoài làm nhiệm vụ của Huyền Thiên Thánh Tông cũng biết tin tức, rối rít chạy về nghe giảng, có thể nói là một đại thịnh hội trước nay chưa có.

Thậm chí Tịch Ứng Tình sai người đem phương pháp mọi người sở giảng lần này làm bản sao, sửa sang lại một lần, phân loại, đưa vào trong Khổ Chu Các, thành hàng ngũ công pháp chính thức của Huyền Thiên Thánh Tông.

Khúc chung nhân tán, Lãnh Tụ Phong khôi phục lại bình tĩnh, đại hội giảng đạo lần này ở Lãnh Tụ Phong triệu khai, để cho nhân khí của Lãnh Tụ Phong thoáng cái đầy tới cực điểm, mặc dù thế hệ trước cùng Lạc Hoa Âm có cừu oán, lúc nhìn thấy nữ ma đầu cũng không còn là đằng đằng sát khí, mà là nở nụ cười, khiến cho nữ ma đầu rất là khó chịu.

- Sư tôn, ta được đến Tam Túc Kim Ô, ngươi đến Thái Dương Chiến Xa, nếu không chúng ta cùng nhau nghiên cứu?

Giang Nam đợi mọi người rời đi, đề nghị nói.

Ánh mắt Lạc Hoa Âm sáng lên, hì hì cười nói:

- Đang muốn nghiên cứu một chút.

Thầy trò hai người phảng phất giống như hai con hồ ly tinh cười trộm lên, Lạc Hoa Âm lấy ra Thái Dương Chiến Xa, đem chiến xa tế lên, hai người riêng phần mình trèo lên xe, tinh tế thể ngộ đạo văn tích chứa trong đó, hợp lực thôi diễn Thái Dương Chân Kinh.

Hai người bọn họ cũng là hạng người tài hoa hơn người, ngộ đạo tâm, dần dần đem môn Thần minh cấp công pháp Thái Dương Chân Kinh này thôi diễn đi ra ngoài.

Về đầu trang
Về đầu trang