Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2585: Tiên giới khuếch trương. (1)(2585)

Giang Nam biết chút ít về tiên thiên chí bảo. Đồn rằng Đế và Tôn mỗi người có một tiên thiên chí bảo, uy lực hơn xa ba tiên thiên linh bảo nguyên đỉnh, nguyên tháp, nguyên chung.

Nhưng đây chỉ là tin đồn, đám người Càn Nguyên Tiên Đế, Huyền Đô Thiên Quân chưa từng gặp.

Vô Cực Thiên Tôn nói tiên thiên chí bảo có thật, nhưng cái tên này viết tới đây thì không chịu viết tiếp, làm Giang Nam rất muốn túm cổ gã đánh tơi bời, ép phun hết những gì đã biết ra.

Cuối cùng có ngày tầng hư không thứ sáu mở ra, tiên quang vô biên từ tầng hư không thứ chín đè xuống. Lực lượng này tương đương với Đạo Quân thời kỳ đỉnh, khủng bố biết bao.

Trong tầng hư không thứ chín tiên quang tuôn ra, không ai có can đảm tiến vào tầng hư không thứ sáu. Trước mắt người mạnh nhất Tiên giới là Thiên Quân. Dù Thiên Quân lấy ra tiên thiên pháp bảo cũng khó thể đối kháng với lực lượng phun ra từ tầng hư không thứ chín, dễ dàng bị đè thành bột phấn.

Nên dù có được chí bảo tiên đạo, tiên thiên pháp bảo thì các cường giả không dám đi vào trước khi tầng hư không thứ sáu bị tiên quang mở ra.

Trong tầng hư không thứ sáu, các đại lục hiện ra. Mười hai đại lục va chạm phát ra tiếng nổ đinh tai nhức óc, từ từ ghép lại thành vòng tròn lớn.

Nhiều người sớm dự đoán được cảnh này, nhưng thấy mười hai đại lục hợp nhất vẫn rất rung động.

Một tiếng rống trầm đục rợn người vang lên:

- Grao!

Thanh âm chấn động thiên địa, mọi người giật nảy mình. Hư không rung rinh, một hỗn độn cự thú đi ra từ tầng hư không thứ sáu, là con hỗn độn bá hạ, tứ chi thô to cỡ Thiên Hoang Đạo Quân.

Dường như hỗn độn cự thú sống trong tầng hư không thứ sáu, mọi người chưa từng gặp nó.

Giang Nam khẽ kêu:

- Hư không cự thú.

Giang Nam từng thấy cự thú như thế. Trước khi lần đầu tiên Giang Nam đi vào vùng đất nguyên thủy, hắn gặp một hư không mãng xà trong tầng hư không thứ sáu, đánh nhau với nó, rất vât vả giết chết nó.

Thực lực hư không mãng xà đó không quá mạnh, chỉ cỡ đẳng cấp Tiên Vương. Con hỗn độn bá hạ này là Tiên Quân, thực lực hai hỗn độn cự thú cách xa nhau gấp mấy chục lần.

Lại có tiếng thú rống vang lên, một hỗn độn cự thú khác chui ra từ tầng hư không thứ sáu. Lần này là tiên thú, ngạ hổ ba đầu sáu cánh, tu vi Tiên Quân.

Tiếp theo lại có các tiếng gầm điếc tai, có phượng hoàng hót, rắn rít cá nhảy, vô số rồng rắn mãng xà thần thụ lục trúc thao thiết quy long thải phượng, các hỗn độn cự thú, tiên thú thần dị, thực vật kỳ lạ tuôn ra từ không trung, quay quanh vòng tròn mười hai đại lục.

Mấy chục vạn hư không cự thú, mỗi con chủng tộc khác nhau chứa đại đạo khác biệt, rất mạnh. Có một số cự thú ngang ngửa Thiên Quân, tương đương đại viên mãn Tiên Quân. Chúng nó thoải mái trong áp lực tầng hư không thứ sáu.

Tiên quang tầng hư không thứ chín bắn tới, mấy hư không cự thú nhanh chóng thu nhỏ. Một con hư không cự thú bị tiên quang đánh vào vòng tròn.

Hư không cự thú in dấu trên vòng tròn, sống động như thật, hóa thành hoa văn đại đạo.

Càng nhiều hư không cự thú lần lượt in trên vòng tròn. Vòng tròn là mười hai đại lục ghép vào nhau, có sông núi hồ nước biển cả bình nguyên, cương vực vô cùng to lớn. Dấu ấn cự thú in trên vòng tròn không chật chội chút nào.

- Những hư không cự thú không phải sinh linh thật mà do đại đạo biến ra.

Quần hung chú ý cảnh tượng này tinh thần rung động, nhìn ra manh mối. Nhiều hư không cự thú nhưng không phải cự thú thật, đó là đại đạo biến ra hình dạng cự thú.

Chúng nó không phải sinh linh mà là hình dạng đại đạo.

Cự thú khổng lồ, khủng bố như thế, có thể tưởng tượng đại đạo hình thành cự thú cao đẳng, tinh thuần cỡ nào.

Quan trọng là nhiều hư không cự thú luyện nhập vòng tròn mười hai đại lục thì uy lực vòng tròn kinh khủng biết mấy.

Chí bảo tiên đạo thứ chín, Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân chưa hoàn thành dã làm người ta rung động.

Uy lực Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân có lẽ mạnh hơn cả La Thiên Khánh Vân, chí bảo tiên đạo thứ bảy, mạnh hơn năm trấn đạo đỉnh một bậc.

Nhưng chí bảo tiên đạo cuối cùng cho đến nay chưa xuất hiện. Quần hùng nhìn quét bốn phía, tìm kiếm khắp nơi. Trong tầng hư không thứ sáu trừ Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân ra không có pháp bảo kinh thiên động địa nào.

Ánh mắt mọi người quét tới quét lui, các đại giáo, tiên châu, Hỗn Độn thiên quốc, trong tầng hư không thứ bảy, từ tiên nhân đến Cổ Thần mắt bắn ra tiên quang, thần quang như cột chiếu rọi tầng hư không thứ sáu xuyên suốt.

Huyền Châu, Giang Nam nhỏ giọng nói:

- Là giảng đạo nhai.

Trong tầng hư không thứ bảy, biểu tình Thái Nhất Thiên Quân trầm trọng khẽ kêu:

- Giảng đạo nhai!

Các giáo chủ đại giáo môn lòng rung động, cùng một lúc nghĩ đến khả năng đó.

Ánh mắt mọi người cùng nhìn giảng đạo nhai.

Trong tầng hư không thứ sáu trừ Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân ra có giảng đạo nhai.

Giảng đạo nhai là nơi Đế và Tôn truyền pháp, khai hóa chúng sinh, truyền lý niệm tu hành, mảnh đất truyền thừa lửa.

Đây là vùng đất từ tầng hư không thứ sáu nối đến tầng hư không thứ chín khi vùng đất nguyên thủy mở ra.

Giảng đạo nhai có ý nghĩa siêu phàm, là vỡ lòng tiên đạo, khởi nguồn đạo thống tiên đạo. Tầng hư không thứ sáu không có pháp bảo khác, vậy chí bảo tiên đạo thứ mười chỉ có giảng đạo nhai là khả năng lớn nhất.

Bề ngoài giảng đạo nhai mộc mạc, chỉ có một ngọn núi trụi lủi. Nhìn từ xa giảng đạo nhai như cây cột, to nhưng không quá lớn, dùng để chống đỡ tầng hư không thứ sáu còn được, chống chín tầng hư không Tiên giới thì hơi miễn cưỡng.

chí bảo tiên đạo thứ chín, tiên đạo thập nhị luân đã đúc xong. Tiếp theo tầng hư không thứ chín bắn ra tiên quang cuồn cuộn nhập vào giảng đạo nhai.

Đất đá bay đầy, lớp đá bao phủ giảng đạo nhai rơi xuống lộ ra bộ mặt thật của nó.Một cây cột tròn xoe xuất hiện trong mắt mọi người. Xám xịt, không bắt mắt. Nhưng dưới màu xám mơ hồ thấy trong cây cột có hoa văn huyền diệu kỳ lạ di chuyển.

Những thứ đó là hoa văn đại đạo, lạ ở chỗ hướng chúng nó di chuyển kỳ lạ, chia chín tầng. Tầng trên và tầng dưới vận chuyển hướng trái ngược nhau, như hai bánh răng lăn hướng khác nhau.

Cây cột như làm bằng chín tầng bánh răng, không ngừng chuyển động đại biểu chín tầng hư không Tiên giới.

So với Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân cường đại thì cây cột giảng đạo nhai hơi bình thường, không bắt mắt như Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân, trông như cái cọc sắt.

pháp bảo số một chí bảo tiên đạo, Đinh Thiên Nguyên Thung.

- Chí bảo tiên đạo thứ mười có mấy phần uy lực? Có giống như chúng ta suy tính, là đứng đầu mười chí bảo không?

Nhin cảnh tượng này dù là Đạo Quân chuyển thế cũng không kiềm được nghi ngờ. Theo lý thì pháp bảo càng cường đại sau khi chín muồi thiên uy càng mạnh, khi bộc phát thiên uy sẽ từ từ nội liễm. Nhưng uy thế vẫn khuếch tán, nhìn là biết ngay.

Đinh Thiên Nguyên Thung thì mộc mạc không phát ra chút uy lực nào. Đứng đầu mười chí bảo tiên đạo mà như thế thật khiến người thất vọng.

Huyền Châu, Giang Nam đứng lên nhìn quần hùng dưới tay.

Về đầu trang
Về đầu trang