Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2592: Nguyên Thủy Thần Quân đại viên mãn. (2)(2592)

Giang Nam xem xét kỹ từng cái, trong mắt nhớ lại tình huống tạo ra nhân quả, diễn tính tương lai, thôi diễn các hình ảnh sau này kiếp số bộc phát.

Quảng đại thần thông đã vượt qua mọi cảnh giới Tiên Quân, tìm ra con đường thần đạo khác hẳn tiên đạo.

Đến đây Giang Nam mới dám nói Đế và Tôn tuyệt đối không thể bồi dưỡng ra Giang Nam tiên đạo khác.

Bởi vì Giang Nam tiên đạo không bao giờ làm được điều này.

Không bị nhân quả che mờ thần hồn, soi xét lợi và hại hình thành các nhân quả, truy gốc tìm ngọn, thậm chí suy tính tương lai. Tiên đạo không làm được điều này, chỉ thần mới có thể.

- Đây là kết quả ta và Thánh Ma Thiên Tôn đã kết. Cái này là nhân quả Thiên Hoang, Vô Tà, cái này là Thần Mẫu . . .

Giang Nam xem xét từng sợi tơ, bỗng thấy một sợi nhân quả, người run lên.

Giang Nam hét thất thanh:

- Nguy rồi, sợi tơ nhân quả này là Vô Cực Thiên Tôn. Nhân quả Vô Cực Thiên Tôn và ta gắn liền, tại sao đột nhiên hiện ra nhân quả này?

Giang Nam rung động tinh thần, rất nhanh biết tại sao nhân quả Vô Cực Thiên Tôn hiện ra.

- Vô Cực Thiên Tôn thoát khốn!

- Vô Cực Thiên Tôn làm sao thoát khốn?

Giang Nam tủy tìm nguồn gốc, lý luận mỗi nhân quả, bỗng chú ý đến nhân quả với Vô Cực thư đồng. Giang Nam thấy sợi chỉ nhân quả Vô Cực thư đồng giao nhau với Vô Cực Thiên Tôn.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Vô Cực Thiên Tôn thật lợi hại, nhờ tay ta khiến Vô Cực Thiên Tôn chạy ra Đạo Quân điện, lại nhờ tay Vô Cực thư đồng thoát khốn. Ngày ta chứng đạo Thiên Quân e rằng Vô Cực Thiên Tôn sẽ tìm đến khiến ta gặp nạn.

Sắc mặt Giang Nam liên tục thay đối, rất nhanh hắn hiểu rằng kiếp Thiên Quân và nhân kiếp, thiên kiếp ở Huyền Châu sẽ kết hợp với nhau thành đại kiếp nạn chưa từng có.

Tất cả rất có thể là Vô Cực Thiên Tôn ở sau lưng kéo nhân quả, khiến Giang Nam vào cảnh giới đại viên mãn Nguyên Thủy Thần Quân trước tiên, có khả năng trùng kích Thiên Quân.

- Vô Cực Thiên Tôn về tạo nghệ đạo nhân quả đúng là không ai sánh bằng.

Giang Nam than thở mặc cảm không bằng. Vô Cực Thiên Tôn khống chế nhân quả, đẳng cấp như thế bất giác đẩy ngươi vào tuyệt cảnh, giết ngươi không tốn chút sức.

- Nhưng Vô Cực Thiên Tôn tuyệt đối không ngờ rằng Nguyên Thủy Thần Quân của ta đến cảnh giới viên mãn, mặc dù không thể khống chế mọi nhân quả trên đời như hắn nhưng ta nhìn thấu tất cả nhân quả, tránh hại tìm lợi. Vô Cực Thiên Tôn muốn đốip hó ta không dễ.

Giang Nam rất tự tin. Cảnh giới đại viên mãn Nguyên Thủy Thần Quân lĩnh ngộ nhân quả rất mạnh, cho Giang Nam khả năng tránh hại tìm lợi, để hắn đối diện kiếp số sắp đến, không bị động.

- A? Hơn mười sợi nhân quả này là sao?

Giang Nam chú ý thấy trừ các loại nhân quả ra có hơn mười sợi nhân quả quấn quanh người mình. Giang Nam quan sát kỹ nhưng không thấy ra lia lịch nhân quả.

Giang Nam cưỡng ép diễn tính chỉ thấy một mảnh mông lung, không nhìn ra mười mây nhân quả đến từ đâu.

- Không, không đúng, mười mấy nhân quả này không thể nào bị người che giấu. Bây giờ có là Đạo Quân đích thực cũng không giấu ta được.

Giang Nam khẽ quát, vận chuyển Nhạc Ấu Nương, nhân quả chấn động. Vô số thần ma đứng trong đạo cung, nguyên thần thúc đẩy hồng mông thụ sau lưng. Đại đạo ầm vang quanh thân Giang Nam, thần quang bắn lên mây.

- Nếu không nhìn ra lai lịch nhân quả thì ta muốn xem tương lai chúng dem lại cái gì!

Giang Nam điều động pháp lực thô idiễn mười mấy sợi nhân quả sau này mang đến kiếp số gì. Trong phút chốc mười mấy sợi nhân quả tỏa sáng quấn quanh người Giang Nam như tơ nhện, ngày càng sáng.

Trong các sợi nhân quả hiện ra hình ảnh, các đoạn ngắn hình ảnh, tiên đạo quấn quanh thành hình. Các hình ảnh ghép lại thành cảnh tượng Tiên giới, có chín tầng hư không, có các tiên châu, có quần hùng khắp nơi, các giáo chủ, trời trăng sao, tinh tú ngân hà.

- Thiên kiếp! Đây . . . Đây là tiên đạo không chứa ta, muốn giáng thiếp kiếp xuống ta!

Giang Nam phấn chấn tinh thần. Những nhân quả hiện ra cảnh tượng Tiên giới, chắc là thiên kiếp Giang Nam sắp đối mặt.

- Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Ta muốn em lần này ta đối diện thiên kiếp là cái gì!

Giang Nam quát to, pháp lực, đại đạo sôi trào khắp người, các sợi nhân quả àng rõ ràng hơn, chiếu sáng tương lai.

Các sợi nhân quả dần thôi diễn đến tận cùng, các hình ảnh cuối hiện ra trước mặt Giang Nam.

Giang Nam nhìn chằm chằm, người run rẩy. Tận cùng một sợi nhân quả là hình ảnh nguyên chung. Sợi khác là hình nguyên đỉnh. Có sợi nhân quả phía cuối là nguyên tháp.

Tận cùng những sợi nhân quả khác là các tiên thiên pháp bảo.

Tám tiên thiên pháp bảo, ba tiên thiên linh bảo là thiên kiếp lần này của Giang Nam.

Tiên đạo muốn diệt Giang Nam, khi kiếp số đến kéo theo tám tiên thiên pháp bảo, ba tiên thiên linh bảo.

Lòng Giang Nam lạnh lẽo:

- Đây là muốn chặt đứt mọi cơ hội sống của ta.

Tám tiên thiên pháp bảo, ba tiên thiên linh bảo là để Tiên giới định vũ trụ Càn Khôn, cũng là thay thế Đế và Tôn mở ra vô nhân cấm khu, hỗn độn hồng mông.

Thiên kiếp lần này của Giang Nam là nguyên tháp, nguyên đỉnh, nguyên chung, tám tiên thiên pháp bảo. Nếu đúng vậy thì Giang Nam chỉ còn cách chứng Đạo Quân mới có thủ đoạn, thực lực độ qua.

Thiên Quân mà muốn độ qua thiên kiếp? Càng không có cơ may.

Nên biết Bất Không, Khổ Hạnh Thiên Tôn khi còn chưa chuyển thế là Đạo Quân tiền sử, có tiên thiên pháp bảo thế mà vẫn bị tám tiên thiên pháp bảo luyện tơi tả phải đầu hàng, buộc phải đạo hữu đến Tiên giới trở thành tiên nhân.

Hơn nữa tám tiên thiên pháp bảo đối phó hai vị Tiên Quân không phải toàn bộ, chỉ có bốn, năm pháp bảo, một tiên thiên linh bảo.

Hiện giờ đại kiếp nạn Thiên Quân của Giang Nam sắp đến, hắn thấy cảnh tượng tám tiên thiên pháp bảo, ba tiên thiên linh bảo cùng xuất hiện trong nhân quả. Điều này nghĩa là tương lai khi Giang Nam độ thiên kiếp sẽ có tám tiên thiên pháp bảo, ba tiên thiên linh bảo công phạt.

Đạo Quân còn bị luyện chết chứ nói gì Giang Nam không phải Đạo Quân?

Xuất hiện tình huống này không phải vì thực lực của Giang Nam vượt qua Khổ Hạnh Thiên Tôn, Vạn Chú Đạo Quân trước khi chuyển thế mà vì khi đó Tiên giới còn nhiều tai họa ngầm, các tiên thiên pháp bảo cần trấn giữ mối nguy hiểm, không dốc hết sức được.

Hiện giờ nhiệu Đạo Quân tiền sử chuyển thế đến Tiên giới, tăng mạnh sức chiến đấu tổng thể của Tiên giới, hoàn thiện tiên đạo. Chỉ còn lại một số cứng cổ trong vô nhân cấm khu không chịu chuyển thế. Tám tiên thiên pháp bảo, ba tiên thiên linh bảo có thể xuất hiện cùng lúc.

Không phải Đế và Tôn muốn diệt Giang Nam mà là 'thiên' Tiên giới không tha cho hắn. Đế và Tôn để lại những tiên thiên pháp bảo để khi bọn họ đi vắng, Tiên giới đi tiếp theo con đường bọn họ trải sẵn, còn họ thì làm phủi chưởng quầy.

Khống chế những tiên thiên pháp bảo này là thiên Tiên giới.

Dù là uy lực Vạn Chú Đạo Quân hay Khổ Hạnh Thiên Tôn đều dựa theo bước đi Đế và Tôn đặt sẵn, bàn thân thực hiện là thiên Tiên giới.

Về đầu trang
Về đầu trang