Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2597: Ai ngăn nổi? (1)(2597)

Biểu tình Vạn Vật Đạo Tổ trầm trọng nghiêm túc hỏi:

- Dám hỏi lão gia của tiểu Đạo Nhân là ai? Từ đâu đến?

Vô Cực thư đồng nhìn khuôn mặt từng người, cười nói:

- Các vị, không dám giấu diếm, đại lão gia nhà ta xuất thân trước mười bảy thời đại, một trong ba điện chủ Đạo Quân điện, Vô Cực Thiên Tôn, Vô Cực đại lão gia! Lần này đại lão gia nhà ta chuyển thế, sắp làm chuyện lớn trước giờ chưa từng có.

Các Đạo Quân chuyển thế chấn động, vẻ mặt nghi ngờ.

Đạo Quân điện là tồn tại thần thánh biết bao.

Nơi đó gọi là Đạo Quân điện nhưng không phải tất cả Đạo Quân đều được vào. Đạo Quân vào Đạo Quân điện toàn là đứng đầu các Đạo Quân.

Đạo Quân điện là thánh đại trong mắt Đạo Quân, các đời Đạo Quân tuy biết tiếng Đạo Quân điện nhưng không nhiều người xuyên qua vô nhân cấm khu, vào Đạo Quân điện được. Nhưng cũng có người đã vào Đạo Quân điện.

Ví dụ Vạn Vật Đạo Tổ từng đi Đạo Quân điện, thỉnh giáo một phen. Nhưng Vạn Vật Đạo Tổ không có duyên vào Đạo Quân điện tu hành.

Sư huynh Khổ Trúc của Khổ Hạnh Thiên Tôn đi Đạo Quân điện một chuyến, được cho cách luyện chế tiên thiên pháp bảo. Khi trở về Khổ Trúc luyện mình thành tiên thiên pháp bảo Tiên Thiên Khổ Trúc, để Khổ Hạnh Thiên Tôn cầm Tiên Thiên Khổ Trúc độ qua tịch diệt kiếp, giữ lại một tia hy vọng cho thời đại Sa Môn.

Đạo Quân điện là nơi như thế đấy, cổ xưa, siêu nhiên, sừng sững ở tận cùng thời gian và không gian. Vô nhân cấm khu bắt nguồn từ các Đạo Quân tiền sử không có tư cách vào Đạo Quân điện nên quay quanh đại điện, đối kháng tịch diệt kiếp, Tịch Diệt Đạo Nhân.

Hiện giờ điện chủ của Đạo Quân điện bí ẩn xuất hiện, muốn bọn họ đi nghênh đón, đây là chuyện quan trọng biết bao.

Đẳng cấp như Khổ Hạnh Thiên Tôn, Vạn Vật Đạo Tổ cũng không kiềm được nỗi lòng rung động, đạo tâm lắc lư.

Kỳ ngộ này từ xưa đến nay khó cầu.

Bọn họ cho rằng Vô Cực thư đồng kêu bọn họ đi nghênh đón đại lão gia là trò cười lớn nhất thế giới, nhưng nếu là điện chủ Đạo Quân điện thì không phải trò cười, đó là vinh diệu.

Không đi nghênh đón mới là thất lễ.

Vô Cực Thiên Tôn là một trong ba điện chủ Đạo Quân điện, chỉ riêng đạo đồng của gã đã là Thiên Quân, có thể tưởng tượng người này cường đại cỡ nào.

Thánh Ma Thiên Tôn nghiêm túc nói:

- Xin đạo hữu dẫn đường cho.

Đám người Khổ Hạnh Thiên Tôn gật gù, Thần Mẫu Đạo Quân cũng động tâm định đi nghênh đón Vô Cực Thiên Tôn.

Ba điện chủ Đạo Quân điện, tồn tại cao cao tại thượng, bình thường làm gì được ngắm nhân vật như thế. Bây giờ Vô Cực Thiên Tôn chuyển thế, đi gặp mặt sẽ được lợi rất lớn.

Vô Cực thư đồng dẫn đường ngay, các Đạo Quân chuyển thế lên đường, vẻ mặt kính cẩn bay ra Tiên giới.

Hỗn Độn thiên quốc. Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần, La Ma Cổ Thần, Ma Kha Thiên Quân, Thiên Nguyên thần tổ tụ tập lại, ánh mắt như điện nhìn nhóm Thánh Ma Thiên Tôn, chú ý hành động của bọn họ.

Lúc trước thần thức Vô Cực thư đồng quét khắp Tiên giới đã kinh động bọn họ, các Đạo Quân chuyển thế tụ tập lại càng làm cường giả Hỗn Độn thiên quốc cảnh giác.

Giữa Đạo Quân chuyển thế không hòa thuận, không đồng lòng. Bọn họ mỗi người tự lo thân, có khi xung đột, không ai phục ai. Đạo Quân chuyển thế năm bè bảy máng, uy hiếp Hỗn Độn thiên quốc không lớn.

Hiện giờ đám Đạo Quân chuyển thế tụ tập lại, các cường giả Hỗn Độn thiên quốc cảnh giác. Nếu Đạo Quân chuyển thế hợp sức với nhau thì Hỗn Độn thiên quốc khó mà đỡ công kích từ bọn họ, sẽ bị công phá hủy diệt.

La Ma Cổ Thần lấy làm lạ hỏi:

- Kỳ lạ, những Đạo Quân chuyển thế tụ tập lại thì thôi, sao bây giờ còn cùng nhau đi ra Tiên giới?

Thiên Nguyên thần tổ trầm giọng nói:

- Điều ta quan tâm nhất là đứa nhỏ kia là ai? Nó phát ra thần thức cường đại như Thiên Quân, nhìn quét Hỗn Độn thiên quốc ta, lai lịch không giống bình thường! Chẳng lẽ là tồn tại xa xưa nào đó trong vô nhân cấm khu chuyển thế? Các người nhìn xem, đám Khổ Hạnh, Vạn Vật rất cung kính với nó, chắc lai lịch siêu to và đáng sợ.

Vẻ mặt Đại Diễn Cổ Thần trầm trọng phủ nhận:

- Thần Tổ, có lẽ ngươi đoán sai. Đám Khổ Hạnh, Vạn Vật tôn kính không phải với đứa nhỏ này mà là người đứng sau lưng nó. Làm ta tò mò là Vạn Chú Đạo Quân thuộc hệ đạo huynh tại sao cũng tụ tập với bọn họ? Bộ dáng rất cung kính với đứa nhỏ.

Đám người thầm lấy làm lạ.

Ma Kha Thiên Quân cười khẽ:

- Ta biết rồi. Nhân vật sau lưng đứa nhỏ này chắc xuất thân từ Đạo Quân điện tận cùng vô nhân cấm khu. Chỉ có thủ lĩnh trong Đạo Quân điện mới khiến dám Đạo Quân chuyển thế cung kính như thế.

Lòng các cường giả Hỗn Độn thiên quốc nặng trĩu. Tồn tại Đạo Quân điện nhúng tay chuyện Tiên giới không phải điều tốt cho bọn họ.

Linh Nữ gật gù, nhíu mày liễu:

- Người kia rất có thể đến từ Đạo Quân điện. Phụ thân của ta từng tới đó, rất khâm phục tồn tại trong Đạo Quân điện. Đạo Quân điện bình thường không can thiệp vào thời đại nào, tại sao lần này nhúng tay vào Tiên giới?

Ma Kha Thiên Quân nói:

- Đại nhân vật Đạo Quân điện giáng lâm khiến các Đạo Quân chuyển thế tự mình đón chào, đám Đạo Quân chuyển thế tụ tập lại sẽ là đả kích trí mạng cho Hỗn Độn thiên quốc ta, càn quét Tiên giới. Không biết Linh Nữ có cách ứng đối gì không?

Linh Nữ liếc Ma Kha Thiên Quân, trả lời:

- Ma Kha Cổ Thần là đại trí tuệ Cổ Thần của Hỗn Độn thiên quốc, chắc có cách đối phó?

Hai người đối đầu nhau, không nói rõ nhưng từng cậu sắc bén như dao.

Đại Diễn Cổ Thần hắng giọng, mở miệng nói:

- Tiên Quân đến từ Đạo Quân điện dù mạnh cách mấy cũng không thể tùy ý làm bậy, chúng ta chờ xem người đó hành động thế nòào rồi tính.

Linh Nữ, Ma Kha Thiên Quân ngừng đối đầu.

Linh Nữ khẽ thở dài:

- Nếu người này tùy ý làm bậy . . .

Linh Nữ cười chua xót nói:

- Ai ngăn nổi?

Đại Diễn Cổ Thần, Ma Kha Thiên Quân, La Ma Cổ Thần, Thiên Nguyên thần tổ tâm tình nặng nề lẩm bẩm:

- Ai ngăn nổi?

Bọn họ mạnh nhất Tiên giới nhưng lúc này đành bó tay. Ma Kha Thiên Quân luôn tự tin nắm giữ mọi chuyện cũng thấy bất lực.

Trong tầng hư không thứ bảy Tiên giới. Thái Nhất Thiên Quân, Ngọc Kinh Thiên Quân, Huyền Đô Thiên Quân, Càn Nguyên Tiên Đế hiếm khi ngồi chung với nhau. Bọn họ chú ý đến hướng đi của đám người Vô Cực thư đồng, Khổ Hạnh Thiên Tôn, Vạn Vật Đạo Tổ. Thái Nhất Thiên Quân, Ngọc Kinh Thiên Quân, Càn Nguyên Tiên Đế, Huyền Đô Thiên Quân là loại người trí tuệ vô song, nhưng bọn họ không hiểu nhiều về Đạo Quân điện.

- Nếu đúng là người từ Đạo Quân điện thì rất nguy hiểm. Trước mắt Đạo Quân tiền sử mỗi người tự đánh, nếu người này thống nhất các Đạo Quân tiền sử thì dân bản xứ Tiên giới ta sẽ gặp tai họa ngập đầu, Tiên giới sắp đổi chủ.

Thái Nhất Thiên Quân khẽ thở dài:

- Chúng ta tranh chấp là vì tiên nhân, dù đánh ngươi chết ta sống nhưng trời Tiên giới sẽ không thay đổi. Nếu Đạo Quân tiền sử chuyển thế tiêu diệt chúng ta thì Tiên giới thật sự sẽ đổi trời. Cơ nghiệp của hai vị sư tôn sẽ rơi vào tay người khác.

Về đầu trang
Về đầu trang