Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2603: Đòn sát thủ. (2)(2603)

Vô Cực Thiên Tôn không dao động đạo tâm làm Đạo Không Đạo Nhân không có cơ hội ra tay.

Vô Cực Thiên Tôn lắc đầu, nói:

- Cánh Huyền Thiên giáo chủ chưa cứng cáp, lần này hắn sẽ không vượt qua kiếp số thì làm sao tạo kiếp số cho ta?

Vô Cực Thiên Tôn đứng lên đi ra ngoài:

- Bất Không, nếu ngươi biết ta mượn thiên hỏa trong mảnh đất bỏ hoang dựng sinh kiếp này thì nên biết ngươi cũng nằm trong lưới nhân quả của ta. Hôm nay ngươi và ta dừng tại đây, ta không muốn giết ngươi, chỉ đến trò chuyện đôi câu. Sau này ngươi cũng là hòn đá kê chân cần thiết để ta bước ra một bước.

Đạo Không Đạo Nhân không đứng lên đưa tiễn, cười nói:

- Chuyện tương lai có ai biết trước? Điện chủ, nếu Huyền Thiên giáo chủ lại ám toán ngươi lần nữa, không biết đạo tâm của điện chủ có dao động không?

Vô Cực Thiên Tôn im lặng, lắc dầu cười cười. Vô Cực Thiên Tôn không trả lời, quay người đi, thanh âm văng vẳng:

- Bất Không, lần này hai ta gặp nhau ngươi vẫn thua một bậc, một ngươi khác không cần ẩn giấu nữa.

Vô Cực Thiên Tôn đã đi xa.

Đạo Không Đạo Nhân biến sắc mặt, thở hắt ra, nhỏ giọng nói:

- Điện chủ Đạo Quân điện quả nhiên là tồn tại rất đáng sợ.

Hư không sau lưng Đạo Không Đạo Nhân lắc lư, một 'Đạo Không Đạo Nhân' khác bước ra, bộ dạng giống gã y như đúc, khí thế như nhau nhưng mặc áo trắng.

Song sinh thần hồn.

Trước kia Đạo Không Đạo Nhân là một thân hai phách, kiếp này gã có hai thân xác, đều là chân thân. Mỗi chân thân có thần hồn, nguyên thần, đạo quả hoàn chỉnh, Đạo Không Đạo Nhân có thực lực gấp đôi.

Đây là lá bài tẩy của Đạo Không Đạo Nhân, nhưng bị Vô Cực Thiên Tôn nhìn thấu.

Mới rồi Vô Cực Thiên Tôn bước lên tế đàn, hai người ngồi dưới đất nói chuyện. Nhìn như toàn tán nhảm nhưng đánh nhau bằng lời nói, ngầm tìm sơ hở của đối phương, muốn nhìn thấu lá bài của đối thủ.

Vô Cực Thiên Tôn trước dùng 'rồng ngốc' thăm dò, chỉ rõ Đạo Không Đạo Nhân ngốc như con rồng, sẽ thất bại, rối loạn tinh thần gã.

Đạo Không Đạo Nhân chỉ ra đúng là gã có nghiên cứu con rồng to và vượt trội, thành tựu sẽ không ngừng tại đây, gạt bỏ thế công của Vô Cực Thiên Tôn.

Vô Cực Thiên Tôn lại lấy bằng hữu tốt trước kia của Đạo Không Đạo Nhân là hai Đế và Tôn giết gã kiếp trước, lay động đạo tâm của gã. Vô Cực Thiên Tôn nói thành tựu của Đế và Tôn sẽ trên Đạo Không Đạo Nhân.

Đạo Không Đạo Nhân dùng cách giải thích tranh đấu lý niệm nên không hận để xóa bỏ, sau đó phản công. Đạo Không Đạo Nhân dùng Đế và Tôn là người nơi khác để thăm dò, phá vỡ niềm tin đại đạo nhân quả của Vô Cực Thiên Tôn.

Vô Cực Thiên Tôn cũng dễ dàng hóa giải.

Vô Cực Thiên Tôn chỉ ra tộc nhân là điểm yếu của Đạo Không Đạo Nhân. Đạo Không Đạo Nhân lấy răng trả răng, Vô Cực Thiên Tôn hơi biến sắc mặt, Đạo Không Đạo Nhân thừa dịp tấn công. Không ngờ Vô Cực Thiên Tôn cố ý dụ Đạo Không Đạo Nhân ra tay, nên bị gã thăm dò ra thực lực và lá bài tẩy của Đạo Không Đạo Nhân.

Đạo Không Đạo Nhân không thăm dò được thực lực, lá bài tẩy của Vô Cực Thiên Tôn như thế nào.

Đạo Không Đạo Nhân thua một ván, lấy ra đòn sát thủ Giang Nam. Chẳng ngờ Vô Cực Thiên Tôn không dao động, có thể nói Đạo Không Đạo Nhân thua trận hoàn toàn.

Đạo Không Đạo Nhân áo trắng nói:

- Thật ra Vô Cực Thiên Tôn cũng có sơ hở, khi đạo hữu nhắ đến Huyền Thiên giáo chủ thì đạo tâm của hắn hơi dao động.

Đạo Không Đạo Nhân áo trắng gật đầu, nói:

- Tiếc rằng Huyền Thiên giáo chủ đem lại đả kích, thất bại cho Vô Cực Thiên Tôn chưa đủ trình độ. Nếu Huyền Thiên giáo chủ cho Vô Cực Thiên Tôn ăn trái đắng thêm lần nữa, tâm tình Vô Cực Thiên Tôn sẽ không hoàn mỹ mà có sơ hở.

Đạo Không Đạo Nhân áo trắng nói:

- Hy vọng Huyền Thiên giáo chủ có thể đả kích Vô Cực Thiên Tôn thật dữ vào, nhưng muốn ám toán một người Tu luyện đại đạo nhân quả đến mức tận cùng rất khó.

Đạo Không Đạo Nhân áo đen khẽ thở dài:

- Đúng là khó thật.

Cách ngày tầng hư không thứ bảy mở ra càng lúc càng gần. Tầng hư không thứ chín đang tích súc lực lượng mở ra tầng hư không thứ bảy, lực lượng đó càng lúc càng mạnh.

Rốt cuộc có một ngày Huyền Đô Thiên Quân, Ngọc Kinh Thiên Quân rời khỏi hai đạo cung. Ngọc Kinh Thiên Quân sớm có bài bố, có tiên châu của mình trong Tiên giới. Huyền Đô Thiên Quân thì đặt chân ở Huyền Châu, đám Giang Nam, Tịch Ứng Tình nghênh đón.

Ngọc Kinh Thiên Quân nói:

- Không thể cư ngụ trong hai đạo cung được nữa, không lâu sau năng lượng tầng hư không thứ chín đánh xuống mở hai cung ra, không ai sống sót trong oanh kích được.

Hai vị Thiên Quân rời đi không lâu sau Thái Nhất Thiên Quân dẫn theo đám thuộc hạ rời khỏi hai đạo cung. Thái Nhất Thiên Quân có vùng đất của mình trong Tiên giới, giáo chúng Thái Nhất thần giáo nghênh đón vào Tiên giới.

Lại qua hai ngày, Càn Nguyên Tiên Đế, Tử Hạm tiên hậu, Mông Tốn thái tử rời khỏi đế cung, bay ra tầng hư không thứ bảy giáng xuống đất phong thái tử kế bên Huyền Châu.

- Tiên Đế rời cung, đây là dấu hiệu thiên hạ đổi chủ.

- Càn Nguyên Tiên Đế đi chuyến này đừng mơ quay về hai đạo cung được.

- Khí vận Càn Nguyên tiên triều chấm dứt, sắp hủy diệt.

Rất nhiều tin đồn truyền ra, mấy tin đó không phải đồn thổi mà là thật sự. Càn Nguyên Tiên Đế là tượng trưng cho tiên trièu cư ngụ trong địa cung hai đạo cung. Bây giờ Tiên Đế rời khỏi cung đại biểu khí vận Tiên giới dần đến cuối.

Tiên triều của Càn Nguyên Tiên Đế sắp kết thúc.

Tiên Đế rời cung đương nhiên khiến Tiên giới dậy sóng ngầm. Càn Nguyên tiên triều thống trị Tiên giới dài hơn hai ngàn năm, khí vận chấm dứt, Tiên giới vô chủ, quần hùng bắt lộc. Ai bắt được chính thống Tiên giới thì người đó có hy vọng trở thành Tiên Đế đời tiếp theo, khống chế tài nguyên thiên hạ, tụ tập khí vận vô thượng.

Sau khi Tiên giới hoàn toàn mở ra, bằng vào khí vận này có lẽ sẽ có khả năng trở thành Đạo Quân thứ nhất của Tiên giới, tiên đạo, Đạo Chủ.

Khí vận Càn Nguyên tiên triều suy sụp, trụ cột tiên triều vững chắc, chư uhầu mạnh nhất, lãnh tụ giáo môn đô Giang thái sư cũng theo đó suy kiệt khí vận. Đây là cơ hội tốt nhất để trừ bỏ Giang thái sư, phân chia lãnh địa, thế lực của hắn.

Giang Nam không có khí vận, tử kiếp sắp đến, thiên kiếp, nhân kiếp kéo nhau đến xóa sổ vị tồn tại mạnh nhất trong dân bản xứ Tiên giới.

Quần hùng chạy khắp nơi, liên lạc với nhau. Vô Cực thư đồng đi Hỗn Độn thiên quốc bái phỏng Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần, Ma Kha Thiên Quân, lại liên lạc các cường giả khác. Vô Cực thư đồng đi gặp Thái Nhất Thiên Quân, Ngọc Kinh Thiên Quân, Thần Mẫu Đạo Quân, Thánh Ma Thiên Tôn, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân, được trịnh trọng hoan nghênh.

Đám người Ngọc Kinh Thiên Quân, Thái Nhất Thiên Quân qua lại với nhau, đại giáo do Đạo Quân chuyển thế sáng lập thừa dịp khuếch trương, tuyên dương giáo lý của mình, thu nhận môn đồ rộng rãi, trước tiên kéo ngã ngũ giáo phái trên danh nghĩa của Giang thái sư.

Ma Kha Thiên Quân tiễn Vô Cực thư đồng đi, lòng máy động:

- Tịch Diệt Đạo Nhân muốn gặp ta?

Về đầu trang
Về đầu trang