Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2620: Trăm vạn Tiên Quân. (2)(2620)

đại quân Hỗn Độn Cổ Thần vừa đến lại có đại quân khác chạy tới. Khổ Hạnh Thiên Tôn, Hậu Tôn Đạo Quân thi triển thiên địa pháp tướng, các đại phật, hòa thượng vòng quanh, tiếng tụng kinh vang vọng. Tiên Thiên Khổ Trúc giơ cao treo vầng trăng khuyết, mấy chiếc lá khô vàng.

Tiếp theo Ngọc Kinh Thiên Quân dẫn Ngọc Kinh thánh giáo, Hồng Đạo Nhân dẫn hai trăm vạn đại quân Huyền Châu, Tử Hạm tiên hậu, Mông Tốn thái tử đến.

Giang Nam nhìn hướng Mông Tốn thái tử, thấy thái tử tiên triều này có nhiều liên lạc với Ngọc Kinh Thiên Quân. Mông Tốn thái tử đứng trong Ngọc Kinh thánh giáo, đi chung với Ngọc Kinh Thiên Quân.

Giang Nam thầm khó hiểu:

- Mông Tốn Đạo Quân cũng là nhân vật kinh thiên động địa, là Đạo Chủ thời đại thần đạo tiền sử, chuyển thế làm nhi tử của Càn Nguyên, Tử Hạm. Tại sao Mông Tốn Đạo Quân đứng chung với Ngọc Kinh Thiên Quân?

Mấy con mắt ma quái xanh mượt sau lưng Huyết Tổ bắn ra tia sáng hung ác, miệng bao phủ nguyên khuôn mặt thè đầu lưỡi đỏ rực liếm đầu trọc. Huyết Tổ nổi sát khí, muốn nuốt hết cường giả.

Lúc này lại có khí thế cường đại truền đến, trên con đường khác có đại quân chạy tới. Kế Đô ma tổ dẫn hai trăm vạn đại quân Huyền Châu giơ cao Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ, sát khí bắn thẳng tầng mây, sâu thẳm như đại dương.

Ngoài ra Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân dẫn đại quân Yêu Môn đại giáo. Hai Đạo Quân tiền sử khác là Thiên Cơ Đạo Quân, Đạo Tạng Thiên Tôn cũng là Thiên Quân trong Đạo Quân chuyển thế. Hai người này thuộc thời đại thiên đạo trong thời đại tiền sử.

Mấy cường giả từ xa nhìn nguyên chung treo trên tòa thành lớn, chân thành tụ tập hàng đống cường giả thì tim rớt cái bịch. Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân vội lấy tiên thiên yếm ma thương ra, sẵn sàng chiến đấu. Thiên Cơ Đạo Quân, Đạo Tạng Thiên Tôn tự khởi động nửa bên trận đồ ghép lại với nhau bao phủ đại quân của mình.

Cường giả hai con đường nhìn hướng con đường Giang Nam đứng, ngây người. Hai con đường bọn họ kéo đến mấy trăm vạn người, còn dường Giang Nam đứng chỉ có ba người, thật ngạc nhiên.

Khi mọi người thấy thân hình cao gầy của Huyết Tổ, tiên thiên thần đăng trong huyết vụ trên đầu nó thì tim rớt cái bịch.

- Ma đầu Huyết Tổ ăn hết những người khác, chỉ có Huyền Thiên giáo chủ, Trọng Quang Thiên Quân là sống sót.

Bọn họ không biết Giang Nam lần mò dấu vết Huyết Tổ chạy tới chứ không phải trốn thoát từ tay nó.

Các đường đại quân bày trận thế. Giang Nam đi hướng trận doanh Hồng Đạo Nhân, gã chạy ra nghênh đón hắn và Trọng Quang Thiên Quân vào đại trận.

Kế Đô ma tổ dẫn đại quân chạy tới, hai quân tụ họp. Kế Đô ma tổ vào đại doanh chào Giang Nam, Tử Hạm tiên hậu. Mông Tốn thái tử, Ngọc Kinh Thiên Quân chạy đến chào Giang Nam.

- Trong hai đạo cung đột nhiên xuất hiện tiên thành, trong tiên thành có trăm vạn Tiên Tôn. Đạo cung này là nơi nào, tại sao có nhiều Tiên Quân như thế nào?

Tử Hạm tiên hậu nhíu mày hỏi:

- Ngọc Kinh đạo hữu, ngươi cư ngụ trong hai cung đã tám ức năm, có từng thấy những Tiên Quân này không?

Ngọc Kinh Thiên Quân lắc đầu, nói:

- Chưa từng thấy qua. Nhưng ta du lịch hai đạo cung tìm kiếm những ảo diệu trong đó, thấy rất nhiều pho tượng. Những Tiên Quân này là pho tượng biến ra, chắc bên trong chứa điều kỳ lạ.

Giang Nam gật đầu, nhẹ giọng nói:

- Lúc ta và Ngọc Kinh đạo hữu đại chiến trong đạo cung từng thấy một số pho tượng, nhưng không ngờ chúng nó có thể biến thành các Tiên Quân sống. Theo ta thấy những Tiên Quân này là là đại đạo biến ra, không phải sinh mệnh thật sự. Các người nói xem có khi nào hai đạo cung là đạo cung thật không? Đạo cung trong đạo quả của Đế và Tôn? Những Tiên Quân là tiên nhân, thần linh do đại đạo của Đế và Tôn biến ra?

Tử Hạm tiên hậu cười lạc giọng:

- Giáo chủ đừng đùa, nếu những Tiên Quân này do đại đạo Đế và Tôn biến ra thì pháp lực của bọn họ mạnh đến mức nào?

Mông Tốn thái tử lắc đầu, nói:

- Giáo chủ quá khoa trương, đạo cung của ai có thể biến thành tầng hư không thứ bảy Tiên giới? Đạo cung lớn như vậy, thế thì đạo quả của bọn họ to biết nhường nào? Mặc dù Đế và Tôn là cường giả hiếm thấy xưa nay nhưng không đến mức luyện thành đạo quả như thế.

Giang Nam lắc đầu, bật cười, cảm thấy suy đoán của mình thật là kinh thế hãi tục. Tầng hư không thứ bảy khổng lồ biết bao, dù là Thiên Quân muốn đi hết tầng hư không thứ bảy cũng phải mấdt mấy năm trời.

Nơi khổng lồ như vậy nếu là không gian đạo cung của Đế và Tôn, đạo cung to lớn như thế chứa bao nhiêu pháp lực? Bao nhiêu đại đạo?

Tồn tại có hai đạo cung như vậy, pháp lực kinh người biết mấy?

Các Đạo Quân những thời đại từ xưa đến nay chưa từng có ai làm được điều này.

Đạo cung còn như vậy huống chi là đạo quả?

Đạo cung chỉ là vết nứt trong đạo quả, là khai sáng từ trong đạo quả. Nếu hai đạo cung Đế và Tôn hợp thành tầng hư không thứ bảy thì đạo quả của hai người khổng lồ biết bao, rất khó tưởng tượng.

Đừng nói Giang Nam, Hồng Đạo Nhân, Càn Nguyên Tiên Đế không tin nổi, đám Đạo Quân chuyển thế Tử Hạm tiên hậu, Mông Tốn thái tử cũng chưa từng nghe nói.

Kiếp trước thời kỳ đỉnh cao nhất của bọn họ cũng không làm được một bước này. Tiên giới là thời đại nhỏ nhất xưa nay, chiếm vị trí trong hỗn độn không bằng thời đại chú đạo nhưng nó không bé xíu. Cương vực tầng hư không thứ bảy đủ bao phủ Tiên giới, sáu tầng hư không trước.

Nếu nói hai đạo cung là đạo cung trong đạo quả Đế và Tôn, vậy đạo quả của hai người ít nhất to bằng Tiên giới.

Hoặc nên nói mọi người, bao gồm tồn tại trong vô nhân cấm khu đều sinh hoạt trong đạo quả của Đế và Tôn.

Hai Đạo Quân chuyển thế Mông Tốn thái tử, Tử Hạm tiên hậu tưởng tượng đều cảm thấy chuyện khủng bố như thế không thể xảy ra.

Giang Nam lắc đầu, nói:

- Đúng là khoa trương thật.

Đám người Linh Nữ, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân cũng đang phân vân, bàn bạc, suy đoán lai lịch trăm vạn Tiên Quân trong tiên thành. Trong hai đạo cung đột nhiên xuất hiện trăm vạn Tiên Quân, năng lượng hủy thiên diệt địa này không thế lực nào đối kháng được, hỏi sao Đế và Tôn Linh Nữ không thấy lo?

Trăm vạn Tiên Quân, thế lực khổng lồ như thế đủ vượt qua bất cứ thời đại tiền sử nào.

Tình hình làm người ta sợ khủng khiếp.

Linh Nữ nhỏ giọng nói:

- Hơn nữa nơi này chỉ là một tòa tiên thành bên dưới nguyên chung, dưới hai tiên thiên pháp bảo khác là nguyên tháp, nguyên đỉnh có khi nào cũng có tiên thành không?

Mặc dù Linh Nữ là sinh linh sáng tạo từ hỗn hợp máu Bất Không Đạo Nhân và thiên đạo Linh giới, nhưng thấy cảnh tượng này nàng rất khó đoán ra bài bố của Đế và Tôn như thế nào.

Đột nhiên cánh cửa tiên thành đằng trước ầm ầm mở ra, chín Thiên Quân đứng trên đầu tường, chắp tay từ xa, cười tươi tắn.

- Các vị khách từ xa đến, chúng ta là thành chủ nguyên chung thành, nghênh đón trễ, xin mời vào, mời vào.

Ngoài tiên thành, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân, Huyết Tổ, Đạo Tạng Thiên Tôn, Thiên Cơ Đạo Quân, Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần, các Thiên Quân, Đạo Quân chuyển thế nhìn nhau, do dự.

Về đầu trang
Về đầu trang