Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2621: Đạo tràng Đế Tôn.(2621)

Nếu đi vào tiên thành rồi đám Tiên Quân biến ra từ pho tượng trở mặt giết người có lẽ bọn họ sống được, nhưng đại quân dưới tay sẽ bị tiêu diệt sạch.

Đám người đang do dự, bỗng Huyết Tổ cười khùng khục:

- Mời ta vào thành? Tốt, vậy vào xem. Nếu các ngươi có ý xấu gì thì ăn sạch hết!

Huyết Tổ đi vào tiên thành trước nhất.

Mắt Giang Nam lóe tia sáng:

- Hồng Nhi, Kế Đô dẫn đại quân đứng trong trận đồ, vào thành!

Hồng Đạo Nhân, Kế Đô ma tổ khom người vâng dạ, ra lệnh hai trăm đại quân đứng trong nguyên tháp trận đồ, Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ. Trận đồ mở thời không khác treo trên đầu Hồng Đạo Nhân, Kế Đô ma tổ, nhìn từ bên ngoài rộng mấy trượng nhưng đi vào có diện tích ức vạn dặm, rộng kinh người.

Mông Tốn thái tử, Tử Hạm tiên hậu, Ngọc Kinh Thiên Quân, Trọng Quang Thiên Quân cũng đi. Trọng Quang Thiên Quân, Mông Tốn thái tử, Tử Hạm tiên hậu không có bao nhiêu thế lực. Mỗi mình Ngọc Kinh Thiên Quân thành lập Ngọc Kinh thánh giáo, dưới tay có trăm vạn người. Nhưng thực lực của Ngọc Kinh Thiên Quân khá kinh khủng, sau gáy hiện ra ra một thần luân, trong thần luân có Ngọc Kinh tiên thành. Trăm vạn giáo chúng bị thu vào tiên thành.

Mọi người cùng nhau đi vào nguyên chung tiên thành đằng trước.

Noài thành, Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần cũng thu các hỗn độn cổ thành vào thần luân, đám tướng sĩ Hỗn Độn Cổ Thần đứng trên cổ thành. Hai người đi hướng nguyên chung tiên thành.

Thiên Hoang Đạo Quân ho khan, nhỏ giọng nói:

- Vào tiên thành nhìn xem, tùy cơ ứng biến.

Vô Tà Đạo Quân gật đầu, dặn dò giáo chúng. Bên kia, Khổ Hạnh Thiên Tôn, Hậu Tôn Đạo Quân, Thiên Cơ Đạo Quân, Đạo Tạng Thiên Tôn thu giáo chúng, đi vào nguyên chung tiên thành.

Chín vị thành chủ nghênh đón mọi người vào nguyên chung tiên thành.

Thiên Quân thành chủ dẫn đầu cười nói:

- Các vị đạo hữu đều là tài ba rường cột Tiên giới, chúng ta thu hoạch được ích lợi rất lớn từ các đạo hữu, xin hãy nhận chúng ta cúi đầu!

Nói xong chín thành chủ đẳng cấp Thiên Quân khom người hành lễ.

Trăm vạn Tiên Quân trong thành cũng khom người hành lễ:

- Xin hãy nhận chúng ta cúi đầu!

Mọi người luống cuống tay chân, đành nhận bọn họ cúi đầu, lòng thầm khó hiểu. Đám người không rõ đã làm gì giúp các cường giả thu hoạch lợi ích lớn? Lại còn trịnh trọng cúi đầu cảm ơn.

Trọng Quang Thiên Quân liếc Huyết Tổ, lạnh lùng cười:

- Chín vị thành chủ, Huyết Tổ làm nhiều việc ác, nuốt sinh linh mà cũng giúp ích cho các người sao? Các vị cho hung thần như Huyết Tổ vào thành, không sợ hắn ăn tất cả?

Người Huyết Tổ nồng nặc mùi máu gay mũi, các con mắt ma quái di chuyển sau lưng, thân hình trơn trượt bỗng trở nên mềm nhũn như con rắn duỗi người ra.

Các con mắt dồn tới trước mặt Trọng Quang Thiên Quân, Huyết Tổ cười khùng khục:

- Tiểu quỷ, ta không ăn thịt ngươi làm ngươi bất mãn sao? Đang châm ngòi mấy vị thành chủ xử lý ta?

Trọng Quang Thiên Quân oán hận bị Huyết Tổ truy sát suýt mất mạng, nói câu kia là hy vọng nhờ vào lực lượng chín thành chủ, nguyên chung trừ khử ma đầu Huyết Tổ. Bị Huyết Tổ vạch trần, Trọng Quang lúng túng cười nhạt.

- Đúng thì sao? Huyết Tổ, ngươi không chuyển thế Tu luyện tiên đạo đã định trước sẽ bị Tiên giới bài xích, sớm muộn gì gặp nạn!

Chín thành chủ Thiên Quân nhìn nhau.

Thành chủ dẫn đầu cười nói:

- Các vị đạo hữu đừng khắc khẩu, ở xa tới là khách, dù các đạo hữu có chuyển thế đến Tiên giới, có Tu luyện tiên đạo hay không đều giúp ích cho chúng ta. Thời đại huyết tộc của Huyết Tổ cho chúng ta thu hoạch rất nhiều.

Một thành chủ tóc bạc phơ nói tiếp:

- Đương nhiên nếu Huyết Tổ dung nhập đại đạo thời đại huyết tộc vào tiên đạo thì càng tuyệt.

Tim Huyết Tổ đập nhanh, e ngại không dám nổi khùng, lạnh lùng cười:

- Huyền Thiên giáo chủ cũng không Tu luyện tiên đạo, tại sao không kêu hắn chuyển thế đi?

Chín thành chủ dẫn mọi người vào nguyên chung tiên thành.

Thành chủ tóc bạc phơ cười nói:

- Các vị có chuyển thế hay không thì chúng ta không có quyền nói ra vào. Chúng ta hiện hình vì có một cơ duyên với các vị.

Thành chủ khác xen vào:

- Tiên giới có ba ngàn đại đạo, Đế và Tôn, Bất Không thiết lập ba ngàn đại đạo giấu trong hai đạo cung. Ba ngàn đại đạo là cơ duyên bọn họ để lại cho các vị, hễ vào thành này đều có thể lĩnh ngộ ba ngàn đại đạo.

Lại một thành chủ bộ dạng nho sĩ cười nói:

- Chúng ta dùng nguyên chung, nguyên đỉnh, nguyên tháp mở ra đạo tràng ba ngàn đại đạo cho các vị, có thể tham ngộ được bao nhiêu đại đạo phải xem bản lĩnh của các vị thế nào.

Nữ thành chủ mỉm cười nói:

- Tuy ba ngàn đại đạo đã thành hình, có khuông nhưng còn cần các vị hoàn thiện. Có cơ duyên được ba ngàn đại đạo hay không, có năng lực hoàn thiện nó không thì phải xem các vị thông minh tài trí thế nào.

- Ba ngàn đại đạo, được một đạo đủ chứng đạo Thiên Quân, dung hợp với tiên đạo. Nếu được ba ngàn đại đạo là vô địch thế gian, chứng Đạo Quân ngay.

- Đương nhiên nếu nghiên cứu một đại đạo đến tận cùng, tiên đạo nhiều biến, duy một ra ba. Lĩnh ngộ ba ngàn đại đạo cũng có thể chứng Đạo Quân.

Thành chủ dẫn đầu cười nói:

- Các vị, trong đạo tràng ba ngàn đại đạo có nhiều nguy hiểm, theo ta thấy tồn tại dưới Tiên Quân đừng đi vào.

Đám người Giang Nam lòng rung động. Chín thành chủ lộ tin tức quá kinh người. Bọn họ có nghe cách nói Tiên giới có ba ngàn đại đạo.

Đế và Tôn, Bất Không thiết lập ba ngàn đại đạo làm quy tắc chung cho tiên đạo, cơ sở của Tiên giới. Mọi thứ trong Tiên giới diễn sinh từ ba ngàn đại đạo, mọi cách tu tiên cũng từ đó mà ra.

Nhiều người tiếp xúc một góc ba ngàn đại đạo, tồn tại chứng đạo Tiên Quân, Thiên Quân đều cảm ngộ được ảo diệu trong đó. Ví dụ đạo tạo hóa của Huyền Đô Thiên Quân, đạo vô tình của Ngọc Kinh Thiên Quân đều nằm trong ba ngàn đại đạo. Đạo Quân chuyển thế càng hơn một bậc, dung hợp đại đạo thời đại tiền sử vào tiên đạo, tiếp xúc sâu hơn.

Nhưng Đạo Quân chuyển thế chưa từng chạm vào đại đạo hoàn chỉnh.

Hiện giờ mấy thành chủ nói đạo tràng ba ngàn đại đạo mở ra, mặc cho bọn họ đi vào tham ngộ, chuyện này không đơn giản.

Tồn tại đẳng cấp Thiên Quân hợp đạo có thể điều động thiên địa đại đạo gia cố bản thân, nếu vào đạo tràng sẽ có thu hoạch cực lớn.

Nghe ý chín thành chủ thì nguyên tháp, nguyên đỉnh cũng sẽ mở đạo tràng, để các cường giả vào trong tìm cơ duyên.

Điều này sẽ dẫn đến gió tanh mưa máu, tranh giành máu me.

Thành chủ dẫn đầu cười tủm tỉm:

- Đây là cuộc tuyển chọn, các vị có thể ký thác đạo quả vào nguyên chung, dù chết trong đạo tràng vẫn giữ được mạng sống.

Mọi người nhìn nhau, do dự. Đạo quả rất quan trọng, nếu ký thác vào nguyên chung rồi các thành chủ hơi có ác ý sẽ khống chế sống chết của bọn họ.

Giao sự sống vào tay người khác, còn là những Thiên Quân lai lịch khó lường, bọn họ không muốn chút nào.

Giang Nam lòng máy động, ra hiệu cho Hồng Đạo Nhân, Kế Đô ma tổ.

- Các người đừng ký thác đạo quả vào nguyên chung, ký thác vào chí bảo tiên đạo là được. Trọng Quang đạo hữu, ngươi cũng làm vậy đi.

Đám người Hồng Đạo Nhân, Kế Đô ma tổ nghe lời chọn Tiên Quân dưới tay mình cùng nhau ký thác đạo quả vào chí bảo tiên đạo.

Về đầu trang
Về đầu trang