Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2623: Thời đại nguyên đạo. (2)(2623)

- Chín thành chủ mở đường thông thời đại tiền sử là có mục đích gì?

- Mới rồi bọn họ nói trong đạo tràng Đế và Tôn có ba ngàn đại đạo, chẳng lẽ ba ngàn đại đạo bị Đế và Tôn giấu trong thời không tiền sử?

- Không đúng, vừa rồi những thành chủ nói ba ngàn đại đạo giấu trong Tiên giới, Đế và Tôn sáng tạo đạo tràng, nếu giấu trong thời không tiền sử thì sao nằm trong Tiên giới được?

Mọi người xì xầm bàn tán.

Khổ Hạnh Thiên Tôn lên tiếng:

- Nguyên chung mở thời gian chứ không mở ra vô tận. Lão tăng cho rằng đạo tràng ba ngàn đại đạo vẫn nằm trong Tiên giới, nhưng ở trong thời đại tiền sử vô cùng xa xưa, thời đại Tiên giới chưa sinh ra.

Khổ Hạnh Thiên Tôn sâu không lường được, là Đạo Quân đứng đầu thời đại Sa Môn đại đạo. Lời Khổ Hạnh Thiên Tôn nói có đạo lý, làm người ta gật gù công nhận.

Cuối cùng nguyên chung mở thời đại thứ mười chín, lực lượng đến tận cùng. Tiếng chuông trầm đục, không còn sức mở thời đại thứ hai mươi.

Chín thành chủ, trăm vạn Tiên Quân cũng đến cực hạn, không thể kích phát uy lực nguyên chung mạnh hơn nữa.

Đột nhiên hư không chấn động, tận cùng hai đạo cung có lực lượng hùng vĩ bay đến rót vào nguyên chung.

Lực lượng cường đại mạnh còn hơn trăm vạn Tiên Quân và chín Thiên Quân hợp sức gấp vô số lớn. Bao la mênh mông uy nhiếp chúng sinh, đám cường giả như Giang Nam, Huyết Tổ rất rung động.

Lực lượng cường đại này đến trình độ khó thể tưởng tượng. Các Đạo Quân chuyển thế Huyết Tổ, Khổ Hạnh Thiên Tôn kiếp trước mạnh nhất cũng xấu hổ thấy không bằng.

Huyết Tổ rút người lại thành cục thịt, không dám thò đầu ra, giật mình kêu lên:

- Rốt cuộc là Tiên Đế hay Tiên Tôn ra tay?

Mọi người nhìn hướng lực lượng vọt tới, nó bắn từ tận cùng hai đạo cung nhưng không nhìn ra là ai làm.

Nguyên chung bị lực lượng đẩy đến tận cùng, vượt qua lực lượng bản thể. Bề mặt tiên thiên pháp bảo nứt rạn, tiếng chuông cực kỳ vang dội đánh mở hai mươi thời đại.

Tiếng chuông bẻ gãy nghiền nát xuyên qua các thời đại tiền sử, con đường phù văn trải càng lúc càng rõ ràng. Một con đường vượt qua thời gian đi thông ngàn ức năm hay càng xa xôi hơn.

Tiếng chuông văng vẳng các thời đại, mở ra thời đại càng xa xưa, xé mở thời gian ngăn giữa thời đại này và thời đại khác.

Cuối cùng thời gian đi đến điểm khởi nguồn, thời đại tiền sử thứ nhất, thời đại nguyên đạo.

Đó là khởi nguồn của mọi thời đại, mọi đại đạo, sinh ra vô số sinh linh cường đại, là thời đại vô cùng huy hoàng.

Cái gọi là nguyên đạo tức là khởi đầu mọi đại đạo, là nguồn gốc của đời sau.

Giang Nam hiểu biết về thời đại nguyên đạo hơn xa mấy Đạo Quân tiền sử khác. Giang Nam biết cường giả thời đại này sáng lập Đạo Quân điện, biết hai điện chủ đời đầu có năng lực không thể tưởng tượng, đặt thần điện tại tận cùng thời gian và không gian.

Lực lượng từ tận cùng hai đạo cung tiếp tục đánh ra giữ con đường đi thông thời đại nguyên đạo.

Đạo tràng con đường này nằm ở thời đại nguyên đạo. Đế và Tôn giấu ba ngàn đại đạo trong thời không thời đại nguyên đạo, mở ra một không gian trong chỗ này, mượn ảo diệu thời đại nguyên đạo thấm nhuần ba ngàn đại đạo.

Đạo tràng tiên đạo thời đại nguyên đạo.

Trong nguyên chung tiên thành, một thành chủ tóc bạc phơ nhìn bọn họ, cười tủm tỉm:

- Các vị, đạo tràng ba ngàn đại đạo đã mở ra, mời các vị vào đạo tràng.

Đám người Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần đè nén nỗi lòng hoảng hốt, đi hướng con đường nguyên chung mở ra.

Giang Nam nhìn đám người Hồng Đạo Nhân, Kế Đô ma tổ.

Giang Nam nhỏ giọng nói:

- Chúng ta cũng đi vào.

Giang Nam dẫn đám người đi tới trước con đường.

Thành chủ tóc bạc đột nhiên mỉm cười nói:

- Đế Giang đạo hữu và Huyết Tổ đạo hữu hãy dừng lại. Những người khác đều tu tiên, không bị đường hầm bài xích. Hai vị không phải tiên nhân, không thể bước vào.

Huyết Tổ nghe vậy lạnh lùng cười:

- Đường đã mở nhưng không cho ta vào? Đây là đạo lý gì? Ta không tin không tu tiên đạo thì không vào được!

Huyết Tổ lắc người xông vào con đường nguyên chung mở ra. Không ngờ tốc độ của Huyết Tổ siêu nhanh nhưng mãi mãi cách con đường một bước, không đặt chân vào được.

Huyết Tổ liên tục biến đổi thân pháp vẫn vô dụng. Rõ ràng con đường ngay trước mắt, nhìn như một bước có thể đạp vào, nhưng Huyết Tổ đạp bao nhiêu bước vẫn vô dụng.

Thành chủ tóc bạc cười hỏi:

- Huyết Tổ đạo hữu, đạo của ngươi khác với tiên đạo, còn muốn đặt chân lên tiên đạo?

Giang Nam lòng máy động, mỉm cười nói:

- Vừa rồi mấy vị thành chủ kêu chúng ta ký thác đạo quả vào nguyên chung nghĩa là chúng ta cũng có thể vào đạo tràng Đế và Tôn, được ba ngàn đại đạo. Con đường ta đi không phải tiên đạo, hay là có đường nào khác để vào đạo tràng?

Thành chủ tóc bạc khen:

- Quả nhiên Đế Giang nhạy bén, đúng là Đế và Tôn có để lại con đường khác cho người không Tu luyện tiên đạo cũng vào đạo tràng được. Nhưng con đường này không thuận buồm xuôi gió, miễn hai vị vượt qua thử thách của Đế và Tôn thì có cơ may vào đạo tràng.

Giang Nam mỉm cười nói:

- Xin đạo hữu chỉ cho.

Thành chủ tóc bạc bước ra ngoài tiên thành:

- Đế và Tôn biết tiên đạo mình sáng tạo chỉ là một con đường đi thông tận cùng đại đạo, có lẽ còn đường khác đến tận cùng đại đạo, có lẽ còn người tài trí siêu đẳng tìm ra con đường khác kia. Nếu không cho tồn tại siêu quần đó vào đạo tràng chẳng khác nào chứng tỏ Đế và Tôn hẹp hòi. Có lẽ đá núi cũng có thể thành ngọc, không chừng con đường khác hoàn thiện tiên đạo, hấp thu sở trường của đối phương. Nên con đường vào đạo tràng trừ đường tiên đạo ra còn một con đường khác.

Giang Nam thầm khen, tiên đạo nhiều biến, tập trung sở trường của tất cả, khiến tiên đạo tiến hóa và trưởng thành. Đế và Tôn có khí phách rộng lớn như thế, không khư khư cố chấp đúng là vượt trội Đạo Quân khác.

Huyết Tổ vội đi theo, lạnh lùng nói:

- Tại sao những Hỗn Độn Cổ Thần có thể bước lên con đường kia còn ta thì cần nhận thử thách?

Thành chủ tóc bạc kiên nhẫn giải thích rằng:

- Tiên giới là do Đế và Tôn, Bất Không khai sáng, ba ngàn đại đạo là Đế và Tôn, Bất Không cùng nhau thành lập. Đương nhiên Bất Không sẽ mở cửa sau cho tộc nhân của mình.

Huyết Tổ cười gằn, răng nhọn đầy rẫy trong miệng chuyển động:

- Cái gọi là công bình cũng chỉ có thế, làm người ta buồn cười quá.

Thành chủ tóc bạc khó hiểu hỏi:

- Ai nói với ngươi là công bằng? Nếu ngươi tham gia sáng tạo Tiên giới, sáng lập ba ngàn đại đạo thì có thể để lại cửa sau.

Huyết Tổ mắc nghẹn, các con mắt sau lưng lộ tia hung tợn, đang tính có nên ăn lão nhân tóc bạc không.

Thành chủ tóc bạc mặc kệ Huyết Tổ, đi trước dẫn đường hai người vào sâu trong hai đạo cung.

Thành chủ tóc bạc nói:

- Đế và Tôn khai sáng thời đại tiên đạo đương nhiên lấy tu tiên làm chính yếu, không đi tiên đạo sẽ bị chèn ép. Chỉ có số ít tồn tại chịu được tiên đạo chèn ép mới sóng vai cùng tiên đạo, trở thành người thành tựu tối cao, tương lai ngang hàng với Đế và Tôn.

Về đầu trang
Về đầu trang