Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2625: Đụng độ Tiên Đế. (1)(2625)

Vạn Vật Đạo Tổ cười khẽ:

- Ha ha ha ha ha ha! Giết chết một nửa sinh linh không biết có thể giảm chậm thời gian tịch diệt kiếp đến không? Thời đại tiếp theo thử giết sạch sinh linh xem sao, không chừng cách này hay.

Giang Nam tiếp tục đi về phía trước, rốt cuộc đi tới điểm bắt đầu thời đại chú đạo. Con đường đi thông tịch diệt thiên hỏa vô tận, trong tịch diệt thiên hỏa dựng dục một tiên thiên pháp bảo là Vạn Chú Thiên Chung. Vạn Chú Thiên Chung rung chấn vỡ tịch diệt thiên hỏa, thời đại thuộc về chú đạo mở ra.

Giang Nam đi hướng Vạn Chú Thiên Chung, xuyên qua thiên hỏa thiên chung nhìn một tòa đài cao to lớn. Một thân hình đứng trên đài cao đưa lưng hướng Giang Nam.

Người đó chưa quay lại nhưng Giang Nam thấy bóng lưng rất quen thuộc.

Tiên Đế.

Tiên Đế khai sáng Tiên giới đứng đó, dường như chờ người bước lên con đường này đến gần.

Giang Nam leo lên đài cao, khom người nói:

- Huyền Thiên xin chào Tiên Đế bệ hạ.

Quanh thân Tiên Đế tràn ngập chú đạo, xoay người lại, phong thần sâu sắc, như Đạo Quân Tu luyện chú đạo đến đại thành.

Tiên Đế đáp lễ:

- Xin chào Đế Giang đạo hữu. Đế Giang đạo hữu qua ải của ta là sẽ vào đường thời đại ma đạo, Tiên Tôn chờ đạo hữu ở cửa tiếp theo.

Giang Nam không tấn công, mỉm cười hỏi:

- Ta tin tưởng ta không phải bất cứ người nào chuyển thế, không có kiếp trước. Tại sao bệ hạ gọi ta là Đế Giang?

Trên đài cao, Giang Nam và Tiên Đế đối diện. Đây là lần đầu tiên Giang Nam xem xét kỹ nhân vật truyền kỳ này. Trước kia Giang Nam từng thấy mặt Tiên Đế nhưng không có dịp quan sát kỹ.

Tiên Đế có khí độ kỳ lạ, sức hấp dẫn như đế hoàng, như gió xuân. Tiên Đế cho người cảm giác trầm ổn tựa trời, đất, vũ trụ hồng hoang.

Trước mắt Tiên Đế chỉ là ảo ảnh dọng lại trong thời không, chẳng phải bản thể, không là phân thân. Ảnh chiếu này là hiểu biết của Tiên Đế về chú đạo.

Tiên Đế lĩnh ngộ chú đạo không thua Vạn Chú Đạo Quân chút nào.

Giang Nam rất khâm phục người trước mặt. Tiên Đế, Tiên Tôn từ vũ trụ xa xôi khác lặn lội đường xa đến. Bọn họ là người nơi khác, không thuộc vũ trụ này.

Vũ trụ của Tiên Đế, Tiên Tôn tràn ngập bí ẩn, không ai biết quê hương của bọn họ có đại đạo gì, sinh linh như thế nào.

Những gì Tiên Đế, Tiên Tôn trải qua cũng bí ẩn, không ai biết bọn họ du lịch trong hư vô mênh mang vô tận gặp gỡ cái gì, trải qua chuyện gì.

Hai người xứ lạ đến vũ trụ này, khai sáng Tiên giới, cắt đứt thời đại Hỗn Độn Cổ Thần, khiến Vạn Vật Đạo Tổ chịu thua, các Đạo Quân tiền sử chuyển thế đến Tiên giới, dấy lên sóng gió lớn, chấn động các thời đại từ xưa đến nay chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tiên Đế, Tiên Tôn còn giết Tịch Diệt Đạo Nhân, phân thây trấn áp kẻ cùng hung cực ác này.

Tiên Đế, Tiên Tôn chế tạo mảnh đất kỳ lạ đạo tràng Đế và Tôn, đặt đạo tràng trong thời đại cổ xưa nhất, thời đại nguyên đạo.

Kiếp này Tiên Đế, Tiên Tôn trải qua nhiều điều hấp dẫn, là thần thoại khác, truyền kỳ khác biệt.

Bất cứ ai, dù là tồn tại đứng ở tận cùng đại đạo cũng không có kinh nghiệm chói mắt như Tiên Đế, Tiên Tôn. Bọn họ có cuộc đời phong phú, họ là truyền kỳ thật sự, thần thoại không thể miêu tả.

- Đế Giang chính là hỗn độn.

Mắt Tiên Đế sáng ngời, mỉm cười nói:

- Hỗn độn là không biết, là biến số. Nếu ngươi đi sâu trong hỗn độn, nghe thấy đạo âm tuyệt vời kia, tiếng kêu Đế Giang Đế Giang đại biểu cho không biết, là biến hóa, biến số.

Giang Nam gật gù, hắn từng đi sâu trong hỗn độn, có nghe đạo âm đó, nhưng câu hỏi chưa được giải đáp.

Giang Nam hỏi lại:

- Nhưng cái này liên quan gì ta?

Tiên Đế thản nhiên nói:

- Ngươi cũng là chưa biết, biến hóa, biến số của của thời đại tiên đạo, nên ngươi chính là Đế Giang. Ngươi sinh trong thời đại tiên đạo, thời đại này tràn ngập biến số biến hóa nhưng mọi thứ không nhảy ra vòng khống chế của ta và Thanh Liên đạo huynh được. Tất cả vận chuyển theo quỹ đạo chúng ta định trước.

- Tiên đạo nhiều biến, sở trường dung hợp, tụ tập các đời đại đạo đến đại thành, đây là tôn chỉ căn bản khi chúng ta sáng lập thời đại tiên đạo. Ta và Thanh Liên đạo huynh từng thôi diễn tương lai, tính ra tất cả, phát hiện bởi vì tiên đạo nhiều biến nên sẽ sinh ra chưa biết, biến hóa, biến số.

Tiên Đế nói Thanh Liên đạo huynh ý chỉ Tiên Tôn, một người sáng lập khác của Tiên giới.

- Tuy chúng ta có thể đảo ngược thời gian, khiến thời gian quay ngược về tiền sử, thậm chí trở về khởi nguồn thời gian. Nhưng quá khứ là không thể thay đổi, tương lai là chưa biết.

Tiên Đế tiếp tục bảo:

- Khi chúng ta thôi diễn tương lai, muốn nhờ vào tiên thiên chí bảo mở con đường đi thông tương lai, nhìn xem cảnh tượng tương lai. Nhưng làm chúng ta ngạc nhiên là mỗi lần thấy cảnh tượng lại khác hẳn.

- Chúng ta lần lượt tìm kiếm tương lai, rốt cuộc xác địn trong tương lai có một biến số chưa biết quấy nhiễu Tiên giới, khiến tương lai không định trước. Biến số này là Đế Giang, cho nên Đế Giang là xưng hô đối với biến số chưa biết này.

Tiên Đế cười nói:

- Chúng ta muốn đặt Đế Giang vào quỹ đạo Tiên giới, khiến chưa biết thành đã biết. Nhưng các hậu chiêu của chúng ta thất bại, Đế Giang vẫn xuất hiện, vẫn đi con đường của mình, không đi đường tiên đạo.

Giang Nam gật đầu, biết Tiên Đế nói hậu chiêu là gì. Tiên đạo hưng thịnh, vô số người bất giác thay đổi nhưng không thể làm Giang Nam sửa sang tu tiên đạo. Linh căn Đế Giang trong vùng đất nguyên thủy không thể làm Giang Nam bỏ thần thành tiên. Nguyên thủy chi khí, Huyền Thiên tiên vực giữa hư không, Đế và Tôn lần lượt ném ra miếng bánh dụ Giang Nam đầu vào Giang Nam.

Trừ dụ dỗ ra còn có uy hiếp, lần gần đây nhất là thiên kiếp sắp đến.

thiên kiếp kèm theo nhân kiếp, tuy Đế và Tôn không cố ý nhưng chưa chắc không xen lẫn ý tưởng buộc Giang Nam đổi sang tiên đạo.

- Chúng ta từng nghi ngờ Đế Giang xuất hiện có khi nào quấy nhiễu sâu hơn nữa, ví dụ hỗn độn?

Tiên Đế lộ biểu tình khó hiểu:

- Thanh Liên đạo huynh nói có lẽ ý chí hỗn độn quấy nhiễu tiên đạo Tiên giới nên sinh ra Đế Giang. Cách nói này hư vô mờ mịt, hỗn độn làm sao sinh ra ý chí được? Nhưng đạo âm sâu trong hỗn độn kêu gọi Đế Giang, nên chúng ta không thể khẳng định hỗn độn hình thành vũ trụ có lẽ nào sinh ra ý chí?

Tiên Đế nhíu mày suy tư, giây lát sau lắc đầu cười nói:

- Ngươi xuất hiện có lẽ là số phận đã định, nếu không ngươi làm sao trở thành đế của chú đạo? Vì sao ngươi họ Giang? Không chừng hỗn độn thật sự có ý chí, sắp sinh ra một vị Đế Giang.

Giang Nam câm nín, cười lắc đầu nói:

- Bệ hạ, có vẻ các người tự dồn mình vào ngõ cụt.

Giang Nam nghe Tiên Đế giải thích về Đế Giang thì thở phào, hắn đúng là không phải ai chuyển thế, còn Tiên Đế nói số phận đã định trước Giang Nam sinh ra ở Tiên giới, hắn cho rằng rất vớ vẩn.

Giang Nam cười nói:

- Ta chính là ta, độc nhất vô nhị!

- Có lẽ đi.

Tiên Đế mỉm cười:

- Nếu Đế Giang đi lên tiên đạo thì không phải Đế Giang, không phải chưa biết, không phải biến số mà là tồn tại nổi bật trong tiên đạo, không còn các loại tương lai.

Về đầu trang
Về đầu trang