Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2639: Khởi nguồn tịch diệt.(2639)

Nguyên Mẫu điện chủ lắc đầu, nói:

- Vô Cực, Đạo Quân điện ta đứng ở tận cùng thời gian và không gian, siêu phàm thoát tục. Nếu tương lai ngươi nhập thế, liên lụy Đạo Quân điện vào thời đại nào đó sẽ mang đến biến hóa biến số không tưởng cho Đạo Quân điện, có lẽ là tai họa tận thế.

- Chuyện tương lai nào ai biết trước?

Vô Cực Thiên Tôn cười nói:

- Nguyên Mẫu, không chừng kiếp sau sẽ có một cơ hội siêu thoát.

Hai người trở về Đạo Quân điện, biến mất.

Giang Nam lòng máy động, cảm thấy đầu óc rối loạn:

- Vô Cực Thiên Tôn chuyển thế là vì ta một thoáng nhìn? Nếu ta không nhìn lung tung trong dòng thời gian thì Vô Cực Thiên Tôn có chuyển thế không? Tía nó, bắt đầu rối.

Giang Nam bình tĩnh tinh thần, đi qua thời đại huyền đạo, ngược thời gian vào thời đại thái thượng.

Đây là thời đại trước mười tám kỷ nguyên. Trong tịch diệt kiếp hủy diệt thời đại thái thượng, Giang Nam lại thấy Tịch Diệt Đạo Nhân, hoặc nên nói là kiếp trước của Tịch Diệt Đạo Nhân, Quảng Đô Thiên Tôn.

Khi đó Tịch Diệt Đạo Nhân ở trong tịch diệt kiếp, nghiên cứu các cấu tạo tịch diệt kiếp, như một nhà nghiên cứu. Tịch Diệt Đạo Nhân đã rất mạnh, tịch diệt kiếp tổn thương gã nhưng không lấy mạng được, chỉ tổn thương căn nguyên.

Nếu bị tịch diệt kiếp lần lượt tổn thương căn nguyên thì sẽ mất mạng, nên Đạo Quân trong Đạo Quân điện trốn tránh, núp trong tận cùng thời gian và không gian, nơi không có tịch diệt kiếp.

Đạo Quân thời đại khác nhập kiếp dựa vào tiên thiên pháp bảo né tránh, hiếm ai như Tịch Diệt Đạo Nhân nhập kiếp nghiên cứu tịch diệt kiếp.

Đế và Tôn, Bất Không cố chấp làm Giang Nam rung động. Tịch Diệt Đạo Nhân cố chấp không tiếc rời khỏi Đạo Quân điện nghiên cứu tịch diệt kiếp, chắc chắn sau lưng có câu chuyện không ai biết.

- Quảng Đô điện chủ!

Tiếng chuông trầm thấp vang lên, ánh sáng vô cùng thần thánh xuất hiện trong tịch diệt kiếp. Đó là ánh sáng của Đạo Quân điện chiếu rọi từ tận cùng thời gian và không gian.

Mấy Đạo Quân cổ xưa đứng trong ánh sáng cao giọng quát:

- Quảng Đô điện chủ, Thần Tang nương nương tọa hóa, hãy đưa tiễn nàng!

Tịch Diệt Đạo Nhân rùng mình, người cứng ngắc trong tịch diệt kiếp. Tịch Diệt Đạo Nhân ánh sáng biến thành luồng sáng xông hướng Đạo Quân điện.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Thần Tang nương nương là ai? Có quan hệ gì với Tịch Diệt Đạo Nhân? Thần Tang nương nương tọa hóa, chẳng lẽ hóa đạo đi, người biến thành tiên thiên pháp bảo?

Không lâu sau Đạo Quân điện lại xuất hiện, mấy thân hình siêu cường đại đánh nhau dữ dội trong tịch diệt kiếp. Vô Cực Thiên Tôn, Nguyên Mẫu điện chủ, mấy tồn tại cổ xưa trong Đạo Quân điện cùng nhau cố sức áp chế Tịch Diệt Đạo Nhân.

- Quảng Đô, dừng tay!

- Thần Tang nương nương tọa hóa, chúng ta bất lực!

- Quảng Đô điện chủ, Thần Tang nương nương là đạo lữ của ngươi, nàng tọa hóa thành tiên thiên pháp bảo, thân biến vĩnh hằng là chuyện tốt. Ngươi ngăn cản nàng hóa đạo nghĩa là nàng sẽ mãi mãi biến mất, ngươi có biết không?

- Quảng Đô, hãy dừng tay.

Cuộc tranh đấu không có kết quả. Cuối cùng Tịch Diệt Đạo Nhân dừng tay, một trăm năm dài qua đi, gã ôm một gốc thần tang thụ ra Đạo Quân điện, mang theo bên người ngồi trong tịch diệt kiếp chưa biến mất. Tịch Diệt Đạo Nhân ngồi không biết bao nhiêu lâu, mãi khi tịch diệt kiếp biến thời đại thái thương thành hư ảo.

Thần tang thụ kia là tiên thiên pháp bảo do đạo lữ của Tịch Diệt Đạo Nhân, Thần Tang nương nương biến ra.

Giang Nam giật mình kêu lên:

- Đây là nguyên nhân Quảng Đô biến thành Tịch Diệt?

Giang Nam nhấc chân đi ngược thời đại thái thượng, nghiên cứu ảo diệu đại đạo của thời đại chưa biết này. Thời đại thái thượng quá xa xưa, trước mười bảy thời đại đã biết Giang Nam chưa từng tiếp xúc đại đạo thời đại thái thượng nên hắn mất thời gian lâu hơn. Giang Nam bỏ ra ngàn năm mới đi đến nguồn thời đại thái thượng.

Trước mắt Giang Nam là thời đại nguyên diệt.

Trong thời đại này Giang Nam thấy Tịch Diệt Đạo Nhân, Quảng Đô Thiên Tôn. Tịch Diệt Đạo Nhân là lãnh tụ thời đại nguyên diệt, có vô số đệ tử, có thê tử nhi tử của mình. Kiếp sau Tịch Diệt Đạo Nhân còn mẫu thân, bảo là gia đình hạnh phúc mỹ mãn cũng không đủ.

Tịch Diệt Đạo Nhân cười to an ủi mẫu thân già trước khi tịch diệt kiếp đến:

- Mẫu thân yên tâm, dưới tay ta có vô số người tài, cường giả, sáu Đạo Quân kết bái với ta nên sợ gì tịch diệt kiếp?

Tịch Diệt Đạo Nhân cười nói:

- Có bảy Thiên Tôn chúng ta ở đây, tịch diệt kiếp không diệt được thời đại nguyên diệt chúng ta. Sẽ không có sinh linh nào bị hủy diệt trong kiếp.

tịch diệt kiếp đến, thế đến mãnh liệt, là tịch diệt kiếp mạnh nhất Giang Nam từng thấy.

Tịch diệt kiếp rào rạt ập đến, dường như thời đại càng mạnh thì sức mạnh hủy diệt của tịch diệt kiếp càng lớn, phá hủy tất cả trong thời đại nguyên diệt. Chỉ còn lại xác chết vô biên, vũ trụ tĩnh lặng, mọi văn minh, sự phồn hoa, sinh linh đều thành giấc mộng.

- Linh nhi . . .

Quảng Đô Thiên Tôn điên cuồng, đi trong vũ trụ tĩnh lặng tràn ngập tịch diệt kiếp, tìm kiếm các xác chết. Quảng Đô Thiên Tôn ôm xác một nữ nhân, gào khóc, đó là nữ nhi gã thương nhất.

Quảng Đô Thiên Tôn tìm đến xác nhi tử, xác thê tử, xác huynh đệ kết nghĩa tức sáu vị Thiên Tôn.

- Mẫu thân!

Quảng Đô Thiên Tôn loạng choạng đi hướng tịch diệt kiếp quang, tận thế kiếp âm chấn động, gã tìm thấy mẫu thân của mình.

- Mẫu thân!

Quảng Đô Thiên Tôn trước xác chết không có chút dấu hiệu sự sống, vai run run, mặc cho tịch diệt kiếp đốt bỏng mình, mặc tịch diệt thiên hỏa cắn nuốt mình.

Thần Tang nương nương không còn gì nữa, gã mất hết tất cả, chỉ còn lại chính mình.

Sâu trong thời không vọng tiếng chuông, trầm thấp nhưng trong trẻo. Đạo Quân điện xuất hiện trong ánh thần quang, một nữ Đạo Quân thanh tú cầm cây dù bằng lông chim chậm rãi bước tới sau lưng Quảng Đô Thiên Tôn, che khỏi gió mưa, thiên hỏa tịch diệt kiếp.

Dưới cây dù là vùng trời yên lặng.

- Quảng Đô đạo hữu, hãy đi theo ta.

Giọng nữ nhân dịu dàng, thanh âm đánh động hồn Quảng Đô Thiên Tôn.

- Đạo Quân điện cần người xuất sắc như đạo hữu, không có bi thương, không chết chóc, chỉ có bình yên, theo đuổi đạo.

Quảng Đô Thiên Tôn đờ đẫn quỳ trước xác chết mẫu thân. Tịch diệt kiếp cắn nuốt mọi thứ của thời đại nguyên diệt, hoàn toàn phá hủy văn minh hùng vĩ, chôn vùi mọi thứ, không còn lại gì, bao gồm mẫu thân của Quảng Đô Thiên Tôn.

Nữ nhân làm bạn bên cạnh Quảng Đô Thiên Tôn đến khi tất cả thành tịch diệt thiên hỏa, nàng rất kiên nhẫn, dịu dàng.

Cuối cùng trong tịch diệt thiên hỏa, Quảng Đô Thiên Tôn ngước lên nhìn nữ nhân, thấy một góc mềm mại nhất trong lòng mình. Đôi mắt nữ nhân trong suốt nhìn Quảng Đô Thiên Tôn.

Quảng Đô Thiên Tôn khào khào hỏi:

- Nàng là ai?

Nữ nhân cười như đóa hoa sự sống nở trong tịch diệt thiên hỏa, đáp:

- Ta vốn là một gốc cây dâu trong thời đại nguyên đạo, sau này đắc đạo được dẫn vào Đạo Quân điện, nên bọn họ gọi ta là Thần Tang.

Quảng Đô Thiên Tôn lẩm bẩm:

- Thần Tang . . .

Quảng Đô Thiên Tôn đứng lên, đi theo nữ nhân hướng Đạo Quân điện. Dưới cây dù, bóng dáng hai người xa dần, khuất trong thần quang phát ra từ Đạo Quân điện.

Về đầu trang
Về đầu trang