Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2685: Các phương mưu đồ. (1)(2685)

- Nhưng nếu tình huống kia xảy ra thì tộc Hỗn Độn Cổ Thần cũng sẽ bị diệt tuyệt, trừ Đạo Quân điện trốn thoát ra không ai may mắn tránh khỏi. Dù là vô nhân cấm khu cũng sẽ bị thiên địa hợp nhất phá hủy. Đạo Không sẽ không làm như vậy, thế thì mục đích của Đạo Không là gì?

Giang Nam suy tư kỹ càng, nhìn các hành động của Đạo Không Đạo Nhân thì gã cực kỳ xem trọng chủng tộc, nếu không đã chẳng trở mặt với Đế và Tôn vì mấy Cổ Thần bị giết.

Nếu hỗn độn hồng mông đè ngược hủy diệt thời đại tiên đạo, chẳng những Hỗn Độn Cổ Thần chết, Đạo Không Đạo Nhân cúng chẳng thoát khỏi. Kết quả là Đạo Không Đạo Nhân không cố ý kiềm chế nguyên chung.

Nguyên chung bị phá hoại trước nguyên tháp, nguyên đỉnh, mưu đồ của Đạo Không Đạo Nhân không phải phá hủy thời đại tiên đạo mà muốn giữ lại một phần hỗn độn hồng mông để thời đại tiên đạo không cách nào viên mãn, chừa một góc sống cho tộc Hỗn Độn Cổ Thần cư trú.

Giang Nam khẽ thở dài:

- Đạo Không đang chơi với lửa.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Hao tổn nguyên chung trước, không thể mở mang hỗn độn hoàn toàn. Nhưng nếu Đạo Không khống chế không tốt, hỗn độn đè xuống, thời đại tiên đạo bị hủy diệt thì sẽ là thảm kịch chưa từng có.

Rất nhanh có người khác phát hiện vết nứt trên nguyên chung, cả đám tim đập chân run, cảm giác tai vạ đến nơi.

Ngọc Kinh Thiên Quân nhìn chằm chằm nguyên chung, thấy mặt ngoài cái chuông nứt rạn li ti.

Ngọc Kinh Thiên Quân nhỏ giọng nói:

- Nguyên chung nứt đương nhiên là Đạo Không Đạo Nhân giở trò, chẳng lẽ Đạo Không định thăm dò hậu chiêu của Đế và Tôn?

- Nghe nói hai vị sư tôn có tiên thiên chí bảo, hay Đạo Không Đạo Nhân muốn buộc chúng nó ra, để hai tiên thiên chí bảo bị hủy diệt trên đường khai thiên?

Dưới tay Ngọc Kinh Thiên Quân đông đúc nhân tài. Bảy mươi hai đệ tử Đế và Tôn còn mười sáu Tiên Quân sống đề tụ tập trong Ngọc Kinh thánh giáo. Minh Đường, Minh Phạn, ngọc Cung, Cảnh Nguyệt, Tư Khấu, Tu A, Thông Chất. Trong đó Tu A Tiên Quân đầu vào môn hạ Khổ Hạnh Thiên Tôn, Ngọc Kinh thánh giáo nuốt Khổ Hạnh Thiên Tôn khác thì Khổ Hạnh Thiên Tôn lo bị Ngọc Kinh Thiên Quân đánh lén nên đuổi Tu A Tiên Quân ra giáo môn.

Cảnh Nguyệt Nữ Quân, Ngọc Cung, Minh Đường Côn Luân lúc tấn công đại trận nguyên tháp, có mấy Tiên Quân như Côn Luân Tiên Quân vùi thân trong đó.

Thái Chân Tiên Quân, Tự Nhiên Lão Quân lớn tuổi nhất trong bảy mươi hai đệ tử Đế và Tôn không tham gia Ngọc Kinh thánh giáo. Thái Nhất Thiên Quân từng lôi kéo hai người này nhưng bị từ chối.

Trừ Tiên Quân nổi danh lâu năm ra, mấy Tiên Quân mới lên như Ngọc Lâm Tử, Ngọc Tiên Nhi cũng được xếp vào hàng cao tầng.

Hiện giờ dưới tay Ngọc Kinh Thiên Quân có hai mươi mốt Tiên Quân, Tiên Vương thì càng là nhiều không đếm xuể. Tuy không đông bằng bên Thần Mẫu Đạo Quân nhưng công nhận nàng nhiều Thiên Quân thật, có điều toàn do nàng tự tạo ra. Của Ngọc Kinh Thiên Quân là nhân mạch, thế lực thật sự.

Ngọc Kinh Thiên Quân thu thế lực của mười mấy giáo môn cộng thêm các Tiên Quân thu hoạch khá nhiều ba ngàn đại đạo trong đạo tràng Đế Tôn, nhiều ít gì cũng có một, hai đại đạo. Bản thân Ngọc Kinh Thiên Quân được nhiều ba ngàn đại đạo, những đại đạo gom lại một chỗ, đám Tiên Quân, Ngọc Kinh cùng nhau nghiên cứu, tế luyện, thu hoạch rất kinh người.

Hai mươi mốt Tiên Quân dưới tay Ngọc Kinh Thiên Quân tăng vọt cảnh giới tu vi, gần đặt chân đến ngưỡng cửa Thiên Quân.

Bản thân ba ngàn đại đạo do Đế và Tôn luyện ra, là đại đạo của đại viên mãn Đạo Quân, nghiên cứu thấu một đại đạo là có thể chứng đạo Thiên Quân. Những người này có thành tựu làm người ta giật mình.

Không chỉ thế, Ngọc Kinh Thiên Quân còn tụ tập kinh điển mười mấy đại giáo bị nuốt lại, cùng các Tiên Quân nghiên cứu, hấp thu tinh túy các giáo lý giáo môn dung nhập vào ba ngàn đại đạo, thu hoạch càng phong phú.

Tiên Quân môn hạ Ngọc Kinh Thiên Quân nhờ ba ngàn đại đạo chứng đạo Thiên Quân là chuyện chắc như bắp.

Có thể tưởng tượng nếu Ngọc Kinh Thiên Quân vận động hai mươi mốt Thiên Quân, mấy ngàn vạn giáo chúng sẽ là chuyện khủng bố cỡ nào. Điều này thật sự xảy ra.

Đoạn thời gian này giáo chúng Ngọc Kinh Thiên Quân xâm nhập không gian Tiên giới mới mở mang, đi khắp nơi sưu tầm thiên tài địa bảo, chiếm lĩnh động tiên, khoanh vùng địa bàn. Nguyên chung có vết nứt đương nhiên kinh động đám người Ngọc Kinh Thiên Quân.

- Khó ai nhìn thấu mưu tính của Đạo Không Đạo Nhân, nhưng chắc chắn không hủy diệt Tiên giới được. Có lẽ hai vị sư tôn đã đoán trước điều này, để lại hậu chiêu.

Ngọc Kinh Thiên Quân nhìn mọi người:

- Các vị cứ tiếp tục tìm thiên tài địa bảo, đừng lo. Ngọc Lâm, ngươi đi gặp Mông Tốn Đạo Quân, mời hắn đến cùng bàn chuyện đối phó Thần Mẫu Đạo Quân.

Ngọc Lâm Tử lĩnh mệnh bay đi ngay.

Trong Hỗn Độn thiên quốc. Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần, La Ma Cổ Thần, các lãnh tụ Hỗn Độn thiên quốc chú ý thấy nguyên chung rạn nứt.

Linh Nữ mở miệng nói:

- Đừng lo, phụ thân của ta chỉ muốn tìm một chỗ cư trú cho Hỗn Độn Cổ Thần. Ma Kha Thiên Quân đâu?

Đại Diễn Cổ Thần trả lời:

- Từ khi La Hầu La rời khỏi Huyền Châu, Ma Kha Thiên Quân thấy hắn không tru sát Quỷ Bà Thiên thì rất tức giận, hiện giờ không biết tung tích.

Linh Nữ suy tư giây lát, thở dài:

- Tuy Ma Kha Thiên Quân là lãnh tụ Hỗn Độn thiên quốc nhưng người này luôn làm người ta không nhìn thấu, khiến ta khó yên tâm về hắn. Đạo quả phụ thân rơi vào tay Ma Kha, dù chưa bị hắn luyện hóa thì cũng đem lại nhiều ích lợi cho hắn.

Tim Đại Diễn Cổ Thần đập nhanh, trầm giọng nói:

- Nếu Ma Kha hoàn toàn luyện hóa đạo quả, sợ là sẽ nhảy vọt lên tồn tại cường đại nhất. Hơn nữa Ma Kha đầy dã tâm, có mối quan hệ thân thiết với Đạo Quân chuyển thế như Thiên Cơ, Đạo Tạng. Ma Kha dính líu với Thần Mẫu Đạo Quân, chắc có âm mưu gì, phải đề phòng mới được.

Linh Nữ thản nhiên nói:

- Ma Kha có âm mưu nhưng chỉ cần ta còn đây, hắn đừng mơ khống chế Hỗn Độn thiên quốc. Hơn nữa Đạo Không, phụ thân ta sắp ra mặt.

Tận cùng Tiên giới, trước một vách vực sâu thẳm to lớn. Ma Kha Thiên Quân ngước nhìn nguyên chung, nhíu mày, đi vào vực sâu.

Vực thẳm như cái hang không đáy, khủng bố âm u. Ma Kha Thiên Quân vào sâu bên trong, hơi thở tịch diệt ngày càng nặng. Vô số quái thú tịch diệt khổng lồ bám trên vách vực, há mồm to, đầu lưỡi đỏ như máu ngoe nguẩy khiến người sợ hãi.

Ma Kha Thiên Quân đi đến tận cùng vực sâu, bên trong có cảnh tượng khác. Các quan tài đen to lớn lơ lửng trong không trung. Có lá cờ bay trên một quan tài to, tràn ngập khí thế hung ác vô cùng, lệ khí đánh vào phù văn trên bề mặt quan tài.

Về đầu trang
Về đầu trang