Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2686: Các phương mưu đồ. (2)(2686)

Tịch Diệt Đạo Nhân giao Thất Hung Kỳ cho Ma Kha Thiên Quân trước khi tầng hư không thứ bảy mở ra, kêu gã sử dụng nó hấp thu lệ khí trong kiếp số. Bây giờ Thất Hung Kỳ đã luyện thành, dùng nó tiêu trừ phong ấn của Đế và Tôn, Bất Không.

Ma Kha Thiên Quân khom người hướng quan tài to, nói:

- Sư tôn, nguyên chung sắpp há, đệ tử không rõ ý định của Đạo Không Đạo Nhân. Nếu nguyên chung vỡ trước e rằng thời đại tiên đạo sẽ bị hủy diệt hết...

Trong quan tài to lớn truyền ra giọng Tịch Diệt Đạo Nhân:

- Không đâu.

Tịch Diệt Đạo Nhân cười khẩy nói:

- Ta cứ tưởng Đế Giang nổ nát vách Tiên giới thì thời đại tiên đạo sẽ vào tịch diệt kiếp trước thời gian nhưng quên mất sắp xếp của Đế và Tôn. Thời đại tiên đạo sẽ không bị phá hủy dễ dàng như vậy. Đế và Tôn muốn tạo ra thời đại trước giờ chưa từng có, thời đại khiến tịch diệt kiếp mãi mãi không đến được. Đạo Không thì vì kéo dài khí vận Hỗn Độn Cổ Thần, để lại chút kỷ niệm thời đại Cổ Thần.

Ma Kha Thiên Quân khen:

- Sư tôn hiểu thấu mọi việc.

Tiếng cười của Tịch Diệt Đạo Nhân càng kỳ dị:

- Ta đã thấu suốt mục đích của Đạo Không Đạo Nhân, nhưng hắn không bao giờ ngờ rằng hắn muốn kéo dài khí vận Hỗn Độn Cổ Thần sẽ gây ra hậu quả tệ cỡ nào.

- Ha ha ha ha ha ha! Thời đại Hỗn Độn Cổ Thần đã qua đi hai mươi ba ức năm, cách tịch diệt kiếp thời đại Cổ Thần còn lại ba mươi ba ức năm. Tịch diệt kiếp của Cổ Thần đã không còn xa.

Tim Ma Kha Thiên Quân rớt cái bịch, chợt nhớ đến chuyện khủng bố.

Từ Hỗn Độn Cổ Thần thứ nhất, Hỗn Độn Ôn Đế sinh ra đến nay đã hai hai mươi ba ức năm. Tuy thời đại Hỗn Độn Cổ Thần bị tiên đạo thay thế nhưng Hỗn Độn Cổ Thần vẫn là chủng tộc lớn, sinh sản đến nay kéo dài khí vận thời đại Cổ Thần.

Thời đại Hỗn Độn Cổ Thần chưa hoàn toàn biến mất, Đạo Không Đạo Nhân vì kéo dài khí vận khiến hỗn độn không mở mang hết. Tịch diệt kiếp của thời đại Cổ Thần sẽ đến đúng hẹn.

Dù Đạo Không Đạo Nhân không làm điều đó thì tịch diệt kiếp của thời đại Cổ Thần vẫn sẽ đến.

- Lại qua năm ức năm là thời đại Hỗn Độn Cổ Thần sẽ từ thịnh đến suy, khi ấy tịch diệt hưng thịnh, thực lực của ta chậm rãi phục hồi.

Tịch Diệt Đạo Nhân cười nói:

- Đế và Tôn, Bất Không muốn khai sáng ra thời đại mà tịch diệt kiếp mãi mãi không đến, nhưng bọn họ không ngờ rằng đao là vô thường đạo, pháp là vô thường pháp. Tất cả có đạo pháp đều sẽ chết, hưng thịnh quá cũng đến suy tàn, chỉ có tịch diệt mới vĩnh ahừng. Đầu tiên là thời đại Cổ Thần tịch diệt, sau đó là tịch diệt kiếp của thời đại tiên đạo không còn xa.

- Thật mong chờ, tịch diệt kiếp đến với thời đại huy hoàng tiên đạo sẽ đồ sộ biết bao.

Ma Kha Thiên Quân càng cung kính, đè nén nỗi lòng giật mình.

Tịch Diệt Đạo Nhân cười nói:

- Ngươi không cần lo, dù tịch diệt kiếp đến thời đại tiên đạo thì ngươi sẽ không chết. Ma Kha, ta cần ngươi nuôi một đám người chăn nuôi trong thời đại tiên đạo, chăn nuôi các bảo bối ngoan của ta ăn tiên đạo, để tiên đạo sớm ngày đến.

- Ha ha ha ha ha ha! Huyết Tổ, Hỗn Độn Ôn Đế không tệ, có thể làm thủ lĩnh người chăn nuôi dưới tay ta, nhưng muốn quy mô lớn thì cần có thêm nhiều người nữa. Ngươi hãy làm xong chuyện này, ta giúp ngươi luyện hóa hoàn toàn đạo quả Bất Không, để ngươi nhảy lên đẳng cấp Đạo Quân.

Ma Kha Thiên Quân vội nói:

- Đệ tử nhất định sẽ nhanh chóng tìm ra Huyết Tổ, Hỗn Độn Ôn Đế, chuẩn bị nhiều người chăn nuoi cho sư tôn.

Ma Kha Thiên Quân khom người rời đia, mắt lóe tia sáng, cười nhạt.

Ma Kha Thiên Quân thầm nghĩ:

- Tịch Diệt Đạo Nhân dù gì vẫn bị đại đạo tịch diệt khống chế, tuy có cách nghĩ hay ho nhưng không nhìn thấu ta, sớm muộn gì sẽ rơi vào tay ta, thành toàn ta. Ta mới là người điều khiển đại đạo tịch diệt, ngươi chỉ là kẻ thủ đạo, làm giá y cho ta. Nhưng người chăn nuôi là ý kiến hay, ta nên tích lũy thế lực cho mình...

Sau lưng Ma Kha Thiên Quân, trên các quan tài to hiện ra tịch diệt ma nhãn to lớn, trong ma nhãn phản chiếu các mặt Ma Kha Thiên Quân.

- Dường như đệ tử của ta không quá đáng tin. Ha ha ha,, dù hắn có chút tâm kế cũng không sao, ta sắp thoát khốn, rất nhanh...

Lại qua tám năm, rốt cuộc nguyên chung nổ tung. Khi tiên thiên linh bảo này vỡ, không gian vô cùng Tiên giới bị chiếu sáng, các linh quang bất diệt sụp đổ, lụi tàn.

Nguyên chung nổ sinh ra ánh sáng kéo dài bốn năm mới tắt. Các Thiên Quân cường đại trong Tiên giới phát hiện nguyên chung không hoàn toàn tan vỡ, có mấy mảnh khá lớn chưa biến mất mà bay vào Tiên giới, mất tích. Nhiều cường giả tìm kiếm, định tìm ra mảnh nhỏ nguyên chung.

Nguyên chung nổ, nguyên tháp, nguyên đỉnh chịu đựng áp lực càng lớn. Nhưng sức chịu đựng của hai tiên thiên linh bảo này rất kinh người, mãi mà chưa có vết nứt.

Lúc này không gian Tiên giới đã lớn hơn đa số thời đại tiền sử, nó rộng lớn làm nhiều Đạo Quân chuyển thế kinh thán. Có đại thế lực vào không gian Tiên giới mới khai sáng, bình định địa thủy phong hỏa, định phát triển ở đó.

Ví dụ năm Đạo Tổ Huyền Châu tự dẫn giáo chúng giáo môn của mình vào thiên địa mới sưu tầm động tiên.

Khổ Hạnh Thiên Tôn khiến Hậu Tôn Đạo Quân trấn thủ giáo môn, mình thì mang theo đám cao thủ Sa Môn đại giáo như Tam Khuyết Đại Phật đi vào thiên địa mới.

Còn đại giáo khác như đám người Thái Nhất Thiên Quân, Thần Mẫu Đạo Quân, Vạn Vật Đạo Tổ cũng dẫn dắt cường giả vào thiên địa mới khai hoang.

Trên thiên cao nhất Tiên giới, Giang Nam để Đại La Thiên, Lô Bồng lại, định quay về Huyền Châu.

- Đại La Thiên, Lô Bồng đã luyện thành, ta tiếp tục ở lại đây cũng vô dụng. Chẳng bằng để hai pháp bảo tự mình trưởng thành.

Chim xanh trong Đại La Thiên hét lên:

- Lão gia cứ yên tâm đi đi, chúng ta trông chừng pháp bảo của lão gia không cho ai nhặt!

Giang Nam cười nói:

- Ai nhặt được pháp bảo của ta? Hai pháp bảo ở lại đây, mấy chục Thiên Quân bình thường đừng mơ vác được. Ta lòng máy động một cái là có thể lấy về. Ta còn cần nhờ hai pháp bảo thu nguyên thủy chi khí, trong pháp bảo có đạo thân của ta, sẽ không bị người lấy đi.

Dưới trống to đằng trước Lô Bồng, một thần nhân cầm song chùy đứng thẳng. Trong Đại La Thiên thì ức vạn thần ma đứng đầy, các thần ma, thần nhân biến ra từ đại đạo của Giang Nam, không khác gì phân thân. Cơ thể hình thành từ đại đạo, không có thực chất.

Những đạo thân này có pháp lực, nếu ai muốn cướp thì ức vạn đạo thân của Giang Nam sẽ vận chuyển Lô Bồng, Đại La Thiên chống lại.

Không chỉ thế, những đạo thân này có thể hấp thu nguyên thủy chi khí, bắt giữ nhiều nguyên thủy chi khí hơn lư trữ lại.

Con chim xanh nghe thế chớp mắt chim ti hí, nói:

- Nếu lão gia không cần chúng ta ở đây trấn thủ vậy chúng ta có thể đi Tiên giới du lịch không?

- Có gì không được?

Giang Nam cười nói:

- Hiện tại trong Tiên giới tràn ngập kho báu, bản thân ta không chừng cũng đi vào trong sưu tầm.

Về đầu trang
Về đầu trang