Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2690: Bồi dưỡng tiên nhân. (1)(2690)

Đại lộ bảo liễn rất hoa lệ, nóc có hoa cái treo cao, dùng tiên kim toàn là tiên thiên kim tinh. Rèm luyện bằng ngôi sao, trong thùng xe trải tiên thiên vân khí. Nơi đại lộ bảo liễn lướt qua tường thụy dâng lên, hài thải cuồn cuộn, tiên vân bay đầy.

Thị Hiên Vi cười nói:

- Bây giờ địa vị của lão gia siêu phàm, tiếc rằng đi ra ngoài không mang theo tùy tùng.

Giang Nam lắc đầu cười:

- Chúng ta chỉ mang theo Tuyết Tình du lịch cho vui, không cần kinh thiên động địa.

Đột nhiên đằng trước bộc phát tiên quang, từng đợt tiên quang rạch phá không gian bay đi, là các tiên nhân đang chạy nhanh.

Có người cao giọng quát:

- To gan, dám chọc vào Ngọc Kinh thánh giáo chúng ta!

- Mọi người đừng hoảng, mấy con chim này dù là thần ma tiên thiên sinh ra cũng không làm gì chúng ta được! Hai phó giáo chủ Minh Đường, Tư Khấu Ngọc Kinh thánh giáo sắp chạy đến!

- Mấy con chim đó quá kiêu ngạo, nhưng thực lực siêu mạnh, đánh tuần thiên sứ Ngọc Kinh thánh giáo ta tơi bời. Nhưng kinh động hai phó giáo chủ Minh Đường, Tư Khấu thì chúng nó sẽ nhanh chóng bị bắt làm tọa kỵ của thánh giáo chủ!

- Hai vị phó giáo chủ đều chứng đạo Thiên Quân, đối phó mấy tiên thiên sinh linh dễ như chơi!

Lòng Giang Nam máy động, tám tiên thiên long giao mã chuyển hướng đuổi theo đám tiên nhân.

Giang Nam cười nói:

- Chúng ta đi nhìn xem là tiên thiên ma quái nào có thể vời đến Minh Đường Tiên Quân, Tư Khấu Tiên Quân.

Thị Hiên Vi cười nói:

- Lần này Tiên giới khai thiên sẽ sinh ra nhiều thần thánh bẩm sinh, tư chất tốt hơn bảy mươi hai tiên thiên thần thánh đệ tử của Đế và Tôn, không chừng tương lai có Đạo Quân, Thiên Quân. Những sinh linh này vâng chịu thiên địa khí vận Tiên giới, tương lai sẽ rất lợi hại, trở thành chúa tể Tiên giới. Lão gia có sợ không?

Giang Nam buồn cười nói:

- Đối thủ của ta không phải bọn họ, chờ khi bọn họ tu thành Đạo Quân có lẽ còn tư cách đứng trước mặt ta. Nhưng phu nhân nói đúng, những sinh linh sinh ra từ thiên địa khí vận là tài năng có thể dạy dỗ. Nếu có duyên không chừng ta sẽ thu mấy sinh linh dạy dỗ.

Giang Tuyết Tình nắm tay nói:

- Phụ thân lợi hại nhất!

Giang Nam khều mũi Giang Tuyết Tình, cười nói:

- Đừng nói vậy, ngoài trời có trời, ngoài người có người. Tuy vi phụ lợi hại nhưng đụng tới Đạo Quân vi phụ sẽ né tránh. Đương nhiên trừ Đạo Quân điện ra trên đời này đã không có Đạo Quân. Tuyết Tình nói thế cũng không sai, nhưng đồn ra ngoài thì không hay, sẽ có người bảo là vi phụ tự tâng bốc mình.

Thị Hiên Vi xì cười:

- Bây giờ lão gia đang tự khoe đây.

Giang Nam cười to:

- Đúng là hơi khoa trương nhưng vô cùng trên đời hiếm cái gì lọt vào mắt lão gia ta.

Các tiên nhân Ngọc Kinh thánh giáo chạy nhanh như bay lướt qua như không thấy đại lộ bảo liễn, bọn họ bay vút đi xa.

Có tiên nhân bàn tán:

- Nghe nói thánh giáo chủ và mười chín phó giáo chủ ở gần đây, hình như phát hiện tiên thiên sinh linh gì ghê gớm lắm, định bắt giữ. Có thể kinh động hai mươi mốt vị phó giáo chủ và thánh giáo chủ thì tiên thiên sinh linh này không tầm thường.

- Thì đó, nghe đồn sinh linh này là do tiên thiên ngũ sắc liên vỡ tan có một lũ linh quang tàn khuyết rơi vào tự nhiên tiên thiên ban sơ, biến thành một quả trứng đá dựng dục linh trí, nếu không thì làm sao kinh động thánh giáo chủ được?

- Quả trứng đá dựng dục sinh linh hấp thu tiên thiên bản sơ tự nhiên to cỡ tinh hệ không còn một mảnh nhưng chưa xuất thế, liên tục hấp thu tiên khí xung quanh ức vạn dặm. Nghe nói nó khiến xung quanh biến thành hoang mạc.

- Thánh giáo chủ vốn định tìm mảnhn hỏ nguyên chung, nghe chuyện này thì vội vàng chạy tới. Nếu không phải mấy con chim tiên thiên đáng hận kia phá thì chúng ta đã đến đó rồi, xem thử trong trứng đá tiên thiên dựng dục sinh linh gì.

- Mấy con chim to kia thật đáng hận, bắt nhiều huynh đệ của chúng ta. Nếu bắt được chúng nó phải nhổ sạch lông!

* * *

Không lâu sau Giang Nam cảm ứng đằng trước có dao động chiến đấu kịch liệt, giương mắt nhìn thấy hơn mười vạn tiên nhân Ngọc Kinh thánh giáo hợp thành đại trận vây công mấy con chim tiên thiên. Chính giữa đại trận là một gốc thần thụ, mấy bóng dáng bay tới bay lui quanh thân cây. Hai phe đánh túi bụi.

Giang Nam nhìn từ xa, lòng thầm thắc mắc nhỏ giọng nói:

- Hình như là mấy con chim nhà ta...

- Mấy con chim nhà chúng ta?

Thị Hiên Vi kinh ngạc hỏi:

- Mấy con nào? Là kim đế hay thần thứu?

Giang Nam lắc đầu, đại lộ bảo liễn chạy tới gần. Hơn mười vạn tiên nhân Ngọc Kinh thánh giáo kết đại trận vây công mấy con chim xanh, cây to bao phủ mấy ngàn dặm. Bốn con chim xanh bay tới bay lui chặn lại hơn mười vạn tiên nhân công kích.

Hai con chim to đậu trên thần thụ.

Chim công buồn rầu than thở:

- Ta đã nói là đám nchó các ngươi sẽ gây sự, quả nhiên. Bây giờ nên làm sao đây? Bị lão gia biết sẽ mắng các ngươi.

Bốn con chim xanh lấy ra mấy tổ chim vàng óng ánh, tổ chim bay lên, ánh sáng vàng rực rỡ thu các tiên nhân vào trong. Tổ chim chĩa xuống, mấy tiên nhân rớt ra ngoài, bị trói chặt.

Dưới thần thụ có một con chim xanh to, hai chân chim dài nhỏ nhảy nhót, mỏ chim gõ mặt đất là thủng một lỗ to. Con chim ngậm các tiên nhân bị trói chặt nhét vào hố.

Chim to lẩm bẩm:

- Ăn không hết, vậy thì trồng, chắc năm sau sẽ cho ra nhiều tiên nhân.

Giang Nam, Thị Hiên Vi câm nín nhìn. Giang Tuyết Tình ngơ ngác xem. Dưới gốc thần thụ có ba, bốn vạn tiên nhân bị vùi dưới đất chỉ lộ cái đầu ra ngoài.

Bảy con chim xanh bắt ba, bốn vạn tiên nhân Ngọc Kinh thánh giáo, 'trồng' chờ năm sau ăn tiếp.

Giang Tuyết Tình ngước đầu lên, tò mò hỏi:

- Phụ thân, trồng tiên nhân dưới đất, năm sau sẽ mọc ra càng nhiều thật sao?

Giang Nam chưa trả lời Thị Hiên Vi đã lắc đầu:

- Tuyết Tình đừng tin bọn chúng. Trồng tiên nhân dưới đất không thể mọc ra nhiều tiên nhân, bảy vật xấu này quen vùi hột, cho rằng thứ gì ăn được cứ vùi xuống đất là sẽ mọc ra nhiều hơn.

Biểu tình Giang Tuyết Tình càng lạ:

- Thứ ăn được?

Giang Tuyết Tình khó hiểu hỏi:

- Tiên nhân mà cũng ăn được sao?

Trán Thị Hiên Vi nổi gần xanh, nhìn Giang Nam cầu cứu.

Giang Nam hắng giọng, vẻ mặt nghiêm túc nói:

- Đối với yêu quái thì có thể ăn tiên nhân, bởi vì...

Tiểu nha đầu chớp mắt, tò mò hỏi:

- Ta cũng là yêu quái, vậy có thể ăn tiên nhân không?

Mặt Giang Nam đen thui nói:

- Tại sao phải ăn? Ăn thịt người là hành động của yêu quái cấp thấp, yêu quái cấp cao ăn gió uống sương, không ăn ngũ cốc...

Giang Nam định dạy kỹ càng hơn cho Giang Tuyết Tình, chợt thấy đám giáo chúng giáo đồ Ngọc Kinh thánh giáo kéo tới. Hai Tiên Quân dẫn đầu khí thế mạnh kinh người, là Tư Khấu Tiên Quân, Minh Đường Tiên Quân. Hai người đã là cảnh giới đại viên mãn Tiên Quân, nhưng vì Tiên Quân cần cắt nhân quả nên Tư Khấu Tiên Quân, Minh Đường Tiên Quân chưa chứng đạo Thiên Quân.

Minh Đường Tiên Quân thấy rộng biết nhiều, liếc sơ nhìn thấu ngay bảy con chim không phải tiên thiên sinh linh mà là tiên cầm tu vi cao đẳng.

- Yêu nghiệt từ đâu đến, to gan dám làm nhục Ngọc Kinh thánh giáo ta?

Về đầu trang
Về đầu trang