Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2717: Thần Mẫu gặp nạn. (1).(2723)

Vạn Vật Đạo Tổ quát to:

- Thái Cực Nguyên Dục, trong không sinh có, âm dương tương cắt, ba ngàn đại đạo!

Trong Thái Cực đồ trừ chín tiên đạo ra càng nhiều hình dạng đại đạo ban đầu hiện ra, rậm rạp, là hình dạng ban đầu của ba ngàn đại đạo.

Thái Cực đồ tăng mạnh uy lực, Lô Bồng phát ra tiếng răng rắc, bị Thái Cực đồ xâm nhập.

Thái Nhất Thiên Quân kinh kêu:

- Ba ngàn đại đạo!

Sắc mặt Thái Nhất Thiên Quân âm trầm. Tám tiên đạo của Thái Nhất Thiên Quân chưa hoàn thiện, còn Vạn Vật Đạo Tổ đã hoàn thiện chín tiên đạo, suy một ra ba tự lĩnh ngộ đại đạo khác, đi trước mặt gã, các cường giả tiên đạo.

Giang Nam cười lớn, Lô Bồng thu về. Thái Cực đồ không còn bị ngăn cản, bao phủ Giang Nam vào trong.

Giang Nam ung dung nói:

- Đời này Vạn Vật đạo hữu tên Nguyên Dục, cái tên không tầm thường, thâm ý sâu sắc! Tương lai có lẽ Vạn Vật đạo hữu có thể làm đến Thái Cực Nguyên Dục, trong không sinh có, luyện thành ba ngàn tiên đạo, người thứ nhất thành tựu Đạo Quân.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Thái Cực đồ nghiền áp, khuấy động như muốn cắt nát Giang Nam trong đó.

Một kích của Vạn Vật Đạo Tổ có tên là Thái Cực đồ nhưng không rơi vào bức tranh mà là không gian bao la vô ngần, uy lực vô tận, biến hóa vô biên. Ba ngàn đại đạo của Vạn Vật Đạo Tổ tuy chỉ là hình thức ban đầu nhưng kết hợp lại có sức mạnh hơn xa lúc trước.

Lực lượng luyện hóa của Thái Cực đồ đến trình độ siêu khủng bố.

Nhưng Giang Nam ở trong Thái Cực đồ vẫn bình thản, dường như không cảm nhận được lực lượng nghiền ép luyện hóa. Cuộn tranh này có biến đổi vô cùng, uy lực vô cùng lại như mây bay với Giang Nam, không thể tạo ra tổn thương gì.

Đây là diệu dụng của Nguyên Thủy đại đạo. Giang Nam pháp, thân, đạo, quả hợp nhất, thân là nguyên thủy, pháp là nguyên thủy, đạo là nguyên thủy, quả là nguyên thủy, tuy hai mà một. Cả người Giang Nam là Nguyên Thủy đại đạo.

Hoặc Vạn Vật Đạo Tổ dùng uy nhiếp vô biên phá hủy Nguyên Thủy đại đạo, hoặc không làm gì Giang Nam được.

- Mở!

Giang Nam chỉ một cái, Đại La Thiên mở ra, mở Thái Cực đồ, chấn ba ngàn đại đạo tán loạn.

Giang Nam cất bước đi ra, cười nói:

- Hai vị đạo hữu, đừng so tài nữa, tránh cho làm hỏng đồ đạc nhà ta, phu nhân sẽ trách ta vô dụng không giữ gìn được.

Vạn Vật Đạo Tổ định tấn công tiếp nghe vậy lòng run lên, nhìng xung quanh. Trong đại điện không có món đồ nào bị dư âm công kích của bọn họ chấn vỡ, càng đừng nói đến dư âm chiến đấu truyền ra ngoài.

Nghĩa là Giang Nam còn dư sức bảo vệ đại điện, hắn chưa dốc hết sức.

- Huyền Thiên giáo chủ, cáo từ.

Vạn Vật Đạo Tổ xoay người đi ngay:

- Chờ ta chứng Đạo Quân lại đến lĩnh giáo.

Thái Nhất Thiên Quân do dự một lúc sau cũng đi ra ngoài, cười nói:

- Hai vị làm ta bị rung động lớn, cho ta có nhiều thu hoạch. Tương lai Thái Nhất chứng Đạo Quân sẽ lại xin hai vị đạo hữu chỉ dạy.

Thái Nhất Thiên Quân không nói lời khiêm tốn, lần này đánh nhau với Giang Nam, lại thấy Vạn Vật Đạo Tổ và Giang Nam quyết đấu xúc động gã rất lớn, thu hoạch kinh người.

Thái Nhất Thiên Quân thấy ra thiếu sót của mình, sau này khi Tu luyện sẽ tìm cách bù đắp lại.

Hai người một trước một sau rời đi, mang theo Định Quang, Thiên Linh, Linh Châu Tử, vài bước ra khỏi Đại La Thiên.

Thái Nhất Thiên Quân bước nhanh đuổi theo Vạn Vật Đạo Tổ, nói:

- Vạn Vật đạo huynh, thực lực của Huyền Thiên giáo chủ rốt cuộc tới đâu? Đạo huynh có thăm dò được?

Vạn Vật Đạo Tổ im lặng giây lát sau nói:

- Vô địch cảnh giới Thiên Quân.

Thái Nhất Thiên Quân suy tư một lúc sau nói:

- Nếu chứng Đạo Quân lại đánh với Huyền Thiên giáo chủ thì sao?

- Sau khi ta chứng Đạo Quân có thể áp chế hắn một bậc.

Vạn Vật Đạo Tổ mang hai bé trai đi, thanh âm từ xa vọng lại:

- Ngươi chứng Đạo Quân thì năm mươi năm mươi với hắn.

Cơ mặt Thái Nhất Thiên Quân cứng ngắc, chốc lát sau dắt Thiên Linh bay xa.

Thái Nhất Thiên Quân cười lắc đầu nói:

- Năm mươi năm mươi? Quá coi thường ta. Nếu ta chứng Đạo Quân là chứng đạo ba lần, thân ba Đạo Quân mà so với Huyền Thiên chỉ được năm mươi năm mươi? Nhưng Vạn Vật đúng là đi trước ta, muốn trở thành đế thống trị Tiên giới thì ta phải dốc sức hơn nữa.

Trong Đại La Thiên, Thị Hiên Vi đi vào đại điện.

Thị Hiên Vi cười nói:

- Lão gia, thực lực của Thái Nhất, Vạn Vật thế nào? Lão gia có thăm dò được gốc gác bọn họ không? Trong hai người ai chứng Đạo Quân đầu tiên?

Giang Nam bình tĩnh nói:

- Cả hai đều đến đỉnh cao cảnh giới Thiên Quân.

- Tuy Thái Nhất là người thứ nhất chứng đạo Thiên Quân, nội tình thâm sâu nhưng so với chín kiếp Đạo Quân như Vạn thế thì tích lũy của hắn hơi ít. Vạn Vật sẽ hoàn thiện ba ngàn tiên đạo trước Thái Nhất một bước, trở thành Đạo Quân đầu tiên của Tiên giới.

- Tuy nhiên Vạn Vật chứng đạo không lâu sau sẽ đến Thái Nhất. Hai người này một là Đạo Quân chín kiếp, một là đệ tử Đế và Tôn, thể Đạo Chủ, sẽ mau hơn người khác.

Thị Hiên Vi chớp mắt nói:

- Nếu bọn họ chứng Đạo Quân thì đế Tiên giới sẽ được quyết định, rồi bình định tứ phương chư hầu, thống nhất thiên hạ. Có khi nào lão gia bị bọn họ bắt đầu tiên để tế cờ, giết gà dọa khỉ không?

Giang Nam giả vờ tức giận nói:

- Phu nhân, tại sao lại bảo là giết gà dọa khỉ? Lão gia của nàng không phải gà hay khỉ. Nhưng chắc chắn bọn họ sẽ lấy ta khai đao, chém ta chấn nhiếp quần hùng, đó là chắc chắn.

Thị Hiên Vi rót trà cho Giang Nam, mỉm cười nói:

- Hoàn thiện ba ngàn đại đạo chứng Đạo Quân, Đạo Quân tiên đạo cường đại sẽ bao trùm lên trên Đạo Quân các thời đại khác. Chứng Đạo Quân thời đại nguyên đạo cũng không nghiêm khắc bằng giáo chủ bây giờ, phải tu thành ba ngàn đại đạo. Có thể thấy Đạo Quân tiên đạo sẽ cực kỳ cường đại, vậy lão gia có vượt qua kiếp này, bảo vệ an toàn cho Đại La Thiên được không?

Giang Nam giả bộ giận:

- Kiếp? Phu nhân quá nâng cao bọn họ. Họ lĩnh ngộ ba ngàn đại đạo chứng Đạo Quân, nói ngắn cũng cần trăm vạn năm. Trong thời gian đó ta sẽ không tiến bộ sao?

- Bọn họ chứng Đạo Quân tuy sẽ vượt qua bất cứ thời đại tiền sử nào, nhưng thực lực lão gia của nàng cũng rất mạnh, dù khi đó không phải Đạo Quân cũng đến cảnh giới đại viên mãn Thiên Quân, ai không nghe lời ta đánh mông kẻ đó.

Thị Hiên Vi khẽ thở dài:

- Đương nhiên lão gia rất mạnh, Vạn Vật, Thái Nhất chứng Đạo Quân cũng khó đánh lại. Nhưng thiếp thân nghĩ nếu kẻ thù của lão gia toàn chứng Đạo Quân thì lão gia có ngăn được không?

- Ví dụ Đại Diễn, Linh Nữ, Ma Kha, Đạo Tạng, Ngọc Kinh, Thần Mẫu, Huyết Tổ, Thiên Hoang, Vô Tà, Vô Cực Thiên Tôn. Lại có Vạn Vật, Thái Nhất, thêm vào Tịch Diệt Đạo Nhân. Nhiều Đạo Quân cùng kéo đến thì...

Giang Nam nghe Thị Hiên Vi nói cũng rợn tóc gáy. Đến đẳng cấp Đạo Quân, hoàn thiện ba ngàn tiên đạo, thực lực mạnh đáng sợ. Nếu nhiều Đạo Quân cùng ùa lên thì Giang Nam không ngăn nổi.

- Lão gia quen biết khắp thiên hạ, Càn Nguyên, Mông Tốn, Huyền Đô, Tử Hạm có tình cảm sâu với lão gia. Cộng Hồng nhi, Quân nhi, Kế Đô, tính ra cũng có lực lượng đấu với bọn họ một phen.

Về đầu trang
Về đầu trang