Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2748: Một tiếng đạo hữu.(2754)

Tiên Quân xung quanh ngoái đầu nhìn Giang Nam ngồi trên mặt biển nhắm mắt dưỡng thần, đánh bạo nói:

- Khi đó ta thề cũng sẽ nghiền nàng dưới bánh xe...

Tiên Quân lấy một chiếc chiến xa ra, ngoái đầu lại, hãi hùng nhìn Giang Nam.

Biểu tình Giang Tuyết bình tĩnh cười nói:

- Mời đạo hữu ra tay.

Tiên Quân nuốt nước bọt khan, cười xòa:

- Không dám, không dám. Đông Cực đạo hữu lấy tóc thay người đi, ta nghiền qua tóc đạo hữu là thanh toán xong.

Giang Tuyết chém sợi tóc tơ xuống. Tiên Quân lái xe cán qua tóc tơ.

Tiên Quân nhảy xuống chiến xa, nghiêm túc nói:

- Đông Cực đạo hữu, từ nay nàng và ta không ai nợ ai, ta đã giúp đạo hữu thành công chứng đạo. Cáo từ, không cần tiễn, dừng bước, dừng bước!

Tiên Quân biến mất nhanh như chớp, vách hư không nứt ra cái khe để gã qua.

Ngoài Đông Cực thánh cảnh, mọi người nhìn nhau, thầm nghĩ:

- Tên này ranh ma thật.

- Chẳng những giải quyết nhân quả cũng không tổn thương Đông Cực chút gì, còn nịnh bợ giúp nàng chứng đạo thành công. Bản lĩnh này cao hơn người một bậc, không uổng là cường giả thời đại cũ.

Càng nhiều người kéo vào Đông Cực thánh cảnh.

- Đông Cực đạo hữu còn nhớ năm xưa trong loạn quân, Tranh Tông bị nàng làm nhục, chín phân thân bị đánh họi đồng té xuống đất không?

Một Tiên Quân cao to vạm vỡ oai phong quát to:

- Không nhớ? Không sao, ta nhớ là được. Hôm nay ta cắt đứt nhân quả, trợ giúp đạo hữu chứng đạo Thiên Quân! Đông Cực đạo hữu hãy lấy một giọt máu biến thành phân thân, ta đánh ngã phân thân giọt máu của đạo hữu là được. Sau đó hai ta bỏ qua ân oán này, Đông Cực đạo hữu thấy sao?

- Đông Cực đạo hữu có nhớ ta không? Lúc Tiên giới mới mở mang, ta khó khăn lắm mới tìm được một tòa tiên thiên kim tinh tiên sơn, vừa định luyện hóa tiên sơn thì bị người đánh cho một gậy, loáng thoáng thấy là đạo hữu ra tay. Bây giờ trả tiên sơn lại cho ta, để ta gõ lại một gậy là chấm dứt nợ nần. Không trả? Thiên tài địa bảo người có tài thì được? Đạo hữu nói cũng có lý, vậy thôi đạo hữu tượng trưng trả một góc nhỏ đi.

- Đông Cực đạo hữu, có nhớ lúc Tiên giới mới mở mang không lâu, chuyện Đại Vu bảo địa không? Năm xưa đạo hữu đặt cạm bẫy trong Đại Vu bảo địa, làm người ta cho rằng trong đó có kho báu. Nào biết bên trong là túy tiên ma cảnh, đi vào sẽ say ngất nguyên thần đạo quả, bảo bối bị cướp sạch. Ta nằm trong số đó!

Các cường giả tìm Giang Tuyết chấm dứt nhân quả. Cái gọi là nhân quả lợi hại, nhân quả có lớn có nhỏ, khi lớn khi nhỏ, lợi hại là đây. Lòng động ác niệm thì lợi hại rất nguy hiểm, sinh lòng từ bỏ thì lợi hại biến mất.

Sa Môn đại giáo của Khổ Hạnh Thiên Tôn có một câu kinh điển là: Bỏ đồ đao, lập địa thành phật. Có câu bảo cắt thịt cho hổ ăn. Đạo lý trong đó nói lên nhân quả lợi hại, ảo diệu chứng đạo Thiên Quân, là diệu quyết chứng đạo Thiên Quân thời đại Sa Môn.

Bắt chặt nhân quả không buông tay sẽ khiến lợi hại trở nên nguy hiểm, dẫn đến kiếp số.

Người tìm Giang Tuyết chấm dứt dần tăng nhiều thêm, nhưng không khó xử nàng, chủ động kết thúc nhân quả rồi rời đi.

Giang Nam đột nhiên mở mắt ra, nhìn mấy Đạo Nhân áo đỏ trong đám người. Giang Nam hừ mạnh, mấy Đạo Nhân đó bỗng nổ tung biến thành mấy khí tịch diệt.

Trong khí tịch diệt truyền ra tiếng thú gầm làm da đầu ớn lạnh, các đầu thú dữ tợn thò ra lại bị khí tịch diệt xóa tan. Đó là hàng trăm tịch diệt thú.

- Người chăn nuôi dưới tay Tịch Diệt Đạo Nhân!

Quần hùng xon xao, toát mồ hôi lạnh thầm la nguy hiểm quá.

Mới rồi có người chăn nuôi của Tịch Diệt Đạo Nhân âm thầm giấu mấy trăm tịch diệt thú lẫn vào đám đông, tùy thời ra tay với Giang Tuyết. Nếu bọn chúng đột nhiên giết Giang Tuyết thì Giang Nam tức giận, huyết tẩy thiên hạ, người trong Đông Cực thánh cảnh không ai sống trở ra.

Giang Nam từ từ khép mắt lại:

- Huyết Tổ, Ma Kha, các ngươi đã trở thành người chăn nuôi của Tịch Diệt Đạo Nhân sao?

Giang Nam thản nhiên nói:

- Quay về nói cho Tịch Diệt Đạo Nhân biết, đừng chọc vào ta. Những người khác, dù là Đế và Tôn cũng không phá nổi tiên thiên tịch diệt của ngươi nhưng ta làm được, luyện hóa hắn. Chân thân của Tịch Diệt Đạo Nhân chưa hoàn toàn thoát khốn, trước mắt không phải đối thủ của ta, nên hãy yên phận đi là hơn!

- Huyền Thiên, ngươi kiêu ngạo cái gì? Ngươi nghĩ Huyết Tổ ta sợ ngươi sao...

Trong không trung mới vang lên tiếng chửi thì Giang Nam chỉ một cái, một luồng sáng đỏ lóe lên, máu đổ ập xuống từ bầu trời, mùi tanh nồng nặc.

Hư không khẽ rung, một hơi thở khác xuyên qua vách tường hư không, chắc Ma Kha Thiên Quân ra tay cứu Huyết Tổ bị thương nặng đi.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Thiên cao nhất Tiên giới, Đại La Thiên, pháp bảo thiên tối cao khủng bố này không ngừng run rẩy, nhanh chóng thức tỉnh. Đại La Thiên là một chỉnh thể, nhưng linh kiện trong đó do tiên thiên bất diệt linh quang hình thành pháp bảo ghép lại, chỉ một giây là nguyên Đại La Thiên hoàn toàn thức tỉnh.

Trước kia Tịch Diệt Đạo Nhân từng ăn trái đắng vì Đại La Thiên, khi đó Giang Nam để lại hậu chiêu, bản thân hắn đi Đạo Quân điện.

Hiện giờ Giang Nam trở về, uy lực Đại La Thiên còn mạnh hơn lúc trước.

Ma Kha Thiên Quân mới túm Huyết Tổ chạy ra vách tường hư không chợt nảy linh cảm, biến sắc mặt:

- Nguy rồi, đi từ dưới lòng đất vậy!

Ma Kha Thiên Quân và Huyết Tổ chui xuống lòng đất:

- Huyền Thiên vì tìm ra vị trí của sư tôn Tịch Diệt Đạo Nhân nên sẽ không xuống tay giết chúng ta, bây giờ chỉ còn cách liên tục lặn xuống dưới mãi đến khi nào trốn khỏi Huyền Thiên giáo chủ tỏa định. Hai chúng ta đều có khai thiên khí vận, công đức, sẽ không chết. Huyền Thiên không làm gì chúng ta được!

Kiếp trước Huyết Tổ là Đạo Quân, sau khi chuyển thế lâu cỡ vạn năm, giờ đã phục hồi đến cảnh giới Thiên Quân. Nhưng Giang Nam điểm một chỉ làm Huyết Tổ bị thương nặng, liên tục ho ra máu, tinh khí xói mòn.

Khiến Ma Kha Thiên Quân kinh hoàng là Huyết Tổ được khai thiên khí vận, công đức của tạo hóa chi môn, thế nhưng nó không bảo vệ Huyết Tổ được, suýt bị ngón tay của Giang Nam chọt chết.

- Không nhìn khai thiên khí vận, công đức? Không lẽ hắn đã đến đẳng cấp Đạo Quân?

Ma Kha Thiên Quân rùng mình, kết nối khí huyết của Huyết Tổ và mình lại.

Ma Kha Thiên Quân quát to:

- Khí vận của ngươi và ta gắn liền, công đức liền nhau. Công đức khí vận chồng chất, Tiên giới sẽ bảo vệ hai ta. Giờ ta thi triển cấm đoạn đại thuật, chế tạo một đoạn bình chướng bích lũy ngăn cách Huyền Thiên cảm ứng để thừa dịp trốn thoát. Huyền Thiên đừng mơ tỏa định được chúng ta!

Khai thiên khí vận, công đức của Huyết Tổ, Ma Kha Thiên Quân hợp nhất bao phủ hai người lại. Mặt đất Tiên giới trở nên dày nặng, Đại La Thiên tỏa định bị ngăn cách một chút.

Ma Kha Thiên Quân lại hét to:

- Là lúc này!

Ma Kha Thiên Quân dẫn động cấm đoạn đại thuật, ở sau lưng gã tịch diệt kiếp hình thành cấm khu.

Trong Đông Cực thánh cảnh, Giang Nam nhướng mày. Đại La Thiên ở thiên cao nhất Tiên giới dần yên lặng, trở về bình tĩnh, không còn uy thế mới rồi khiến người sợ hãi.

Về đầu trang
Về đầu trang