Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2766: Ma hóa. (1)(2772)

Hơn nữa đây chỉ là khi Giang Nam xuất quan thì đại đạo dung hợp quán thông khiến Lô Bồng có biến đổi, không phải cực hạn của Lô Bồng.

Nếu sau này Giang Nam tế luyện, dùng sinh mệnh giao hòa đạo tâm thì Lô Bồng sẽ lột xác thành tiên thiên pháp bảo, uy lực và bảo vệ vượt trội kinh người. Nữ La Đạo Quân thấy Lô Bồng này là biết Giang Nam đã chứng Đạo Quân.

Dù không có cảnh tượng kinh thiên động địa, không hơi thở lay động thế nhân, trấn áp đương thời truyền đến nhưng Nữ La Đạo Quân biết chỉ có chứng Đạo Quân mới khiến Lô Bồng lột xác kinh người.

Nữ La Đạo Quân thầm cảm thán rằng:

- Đạo Quân thứ nhất thời đại tiên đạo rốt cuộc sinh ra...

Thời đại tiên đạo quần hùng trục lộc, không chỉ sinh ra vô số kỳ tài ngút trời, vâng chịu vũ trụ hồng hoang khí vận mà sinh. Thậm chí có một vài người được khai thiên khí vận, công đức, tư chất siêu quần cho đến nay không thể chứng Đạo Quân.

Đạo Quân chuyển thế các thời đại nay chuyển thế đến thời đại tiên đạo, trọng sinh chứng đạo nhưng đến nay không ai chứng Đạo Quân.

Bất Không Đạo Nhân đã chuyển thế, Đế và Tôn còn đang hoàn thiện đạo quả cũng không thể chứng Đạo Quân.

Giang Nam đi trước mọi người, trước một bước thành tựu đạo quân quả vị.

Thị Hiên Vi, Giang Tuyết Tình leo lên đại lộ bảo liễn chạy hướng Đại La Thiên. Giang Nam xuất quan, chứng Nguyên Thủy Thiên Tôn, các nàng là người nhà đương nhiên vội vã chạy qua.

Lần này Giang Nam bế quan tốn gần trăm vạn năm, dài hơn bất cứ lúc trước, Thị Hiên Vi, Giang Tuyết Tình có nhiều nỗi nhớ muốn tâm sự.

Đại La Thiên liên tục lột xác, tăng cao uy lực, phạm vi bao phủ càng lúc càng rộng. Trong khi Đại La Thiên khuếch trương, nguyên thủy chi khí liên miên sinh ra.

Vốn trong Đại La Thiên tràn ngập tiên khí, tiên thiên bản sơ chi khí. Giang Nam xuất quan, các loại tiên khí, tiên thiên bản sơ chi khí bị bài xích ra ngoài, khiến linh tính Đại La Thiên không bằng trước kia. Bây giờ nhiều nguyên thủy chi khí sinh ra, Đại La Thiên linh tính hơn xưa.

Bên ngoài Đại La Thiên, Nam Quách Tiên Ông kích động nhìn Giang Nam đi ra Đại La Thiên.

Nam Quách Tiên Ông lẩm bẩm:

- Ngươi trở lại... Trở lại, đạo hữu của ta, Giang Thái Khư!

Giang Nam đi ra Đại La Thiên, chào Nam Quách Tiên Ông, lĩnh ngộ

- Tiên Ông nhận sai người.

Mắt Nam Quách Tiên Ông lóe tia sáng, hơi thở dao động dữ dội, làm Đại La Thiên chấn động. Vạt áo Giang Nam bay phần phật.

- Giang Thái Khư, rõ ràng ngươi mới nói đã trở về...

Giang Nam cười nói:

- Tiên Ông đừng kích động, ta nói là ta từ tương lai trở lại, không phải Đế Giang từ quá khứ sống lại. Ở tương lai ta gặp Đế Giang, nhờ tay hắn mới quay về hiện tại được. Có lẽ ngày nào đó trong tương lai Tiên Ông sẽ gặp lại Đế Giang.

Nam Quách Tiên Ông hoang mang, đẳng cấp như gã cũng không hiểu nổi lời Giang Nam nói. Tương lai tràn ngập không biết, biến số vô cùng nên không thể đi tương lai. Quá khứ là đã biết, vì vậy không thể thay đổi quá khứ.

Giang Nam làm sao đến tương lai được? Lại còn từ tương lai trở về quá khứ.

Nam Quách Tiên Ông cảm thấy Giang Nam đang nói mớ.

Nam Quách Tiên Ông thăm dò:

- Lúc ngươi chứng đạo không nghe tiếng kêu Đế Giang sao?

Giang Nam lắc đầu.

Mắt Nam Quách Tiên Ông bắn ra tia sáng:

- Ngươi nói dối!

Giang Nam đi tới bên cạnh Nam Quách Tiên Ông, cười nói:

- Tiên Ông có nhớ cái chuông to treo dưới mái Đạo Quân điện không? Đó là tương lai sau đại phá diệt kiếp ta giao Đế Giang mang thần thông về Đạo Quân điện, chờ ngàn ức năm sau vang lên, thức tỉnh ta đang ngộ đạo.

- Ta quay về hiện tại, bị thời gian quá khứ tiêu trừ thân nguyên thủy nên mới trở về hiện tại được, thức tỉnh khỏi ngộ đạo. Có lẽ bây giờ Tiên Ông không hiểu nhưng vào giây phút nào đó trong tương lai ngươi sẽ hiểu ra.

Nam Quách Tiên Ông suy sụp:

- Ngươi thật sự không phải hắn? Thật sự sao...

Tóc trắng nhanh chóng mọc dài, chân mày râu trắng xóa, mắt khàn đục. Nam Quách Tiên Ông nhanh chóng biến già.

Nam Quách Tiên Ông lỡ tay giết bằng hữu chí cốt cả đời, trong năm tháng vô cùng không ngừng tự trách, hối hận. Điều duy nhất chống đỡ Nam Quách Tiên Ông không ngã xuống là vì Đế Giang có khả năng trở về.

Nhưng lời Giang Nam nói làm đạo tâm của Nam Quách Tiên Ông khô héo.

Đột nhiên mắt Nam Quách Tiên Ông lóe tia phân vân, cười gian:

- Đế Giang, đó là cơn mơ của ngươi đúng không? Ngươi chứng Đạo Quân rồi tỉnh ngộ lấy mộng nhập đạo, trong mơ mộng du tương lai, gặp giấc mơ Giang Thái Khư kiếp trước. Hai giấc mộng giao hòa, Giang Nam và Giang Thái Khư, giấc mơ hai đời hợp nhất nên xảy ra chuyện kỳ lạ thế này. Điều này chứngm inh ngươi là Giang Thái Khư, là ta kêu tàn hồn của ngươi chuyển thế thành Giang Nam!

Mắt Nam Quách Tiên Ông ngày càng sáng, vỗ tay nói:

- Chắc chắn là vậy! Đế Giang, có lẽ ngươi không thừa nhận kiếp trước của mình, cho rằng kiếp trước trái với đạo tâm của mình. Nhưng chuyện ngươi là Đế Giang không thể sửa đổi!

Giang Nam cảm ứng hơi thở nặng nề từ người Nam Quách Tiên Ông, hơi thở chết chóc già nua hấp hối, thầm than.

Giang Nam nói:

- Cũng có khả năng này. Tiên Ông, có khi nào thời đại tiên đạo là thời đại cuối cùng không?

Nam Quách Tiên Ông thấy Giang Nam không phủ nhận ngay thì lên tinh thần, phục hồi đạo tâm bình thường. Thân thể, thần hồn ngừng xuống dốc, dần biến trẻ trung.

Nam Quách Tiên Ông đứng sóng vai với Giang Nam, cười nói:

- Bất cứ thời đại nào đều có khả năng là thời đại cuối cùng. Đạo Quân điện không thể xác định thời đại cuối cùng khi nào sẽ đến. Ngươi cũng biết chúng ta từng đứng trước Đạo Quân điện nhìn thời đại nguyên khởi, ngươi nói có lẽ thời đại nguyên khởi là thời đại cuối cùng...

Ánh mắt Giang Nam phức tạp sau đó trở về bình tĩnh:

- Tiên Ông, bây giờ tiên đạo phát triển mạnh mẽ, dù không bằng thời đại nguyên đạo nhưng cũng không tầm thường. Nếu tương lai có mấy trăm Đạo Quân, Đế và Tôn sống lại, Đạo Không chứng đạo, Vô Cực Thiên Tôn mang theo Đạo Quân cổ xưa trong Đạo Quân điện nhập thế, Tiên Ông cảm thấy tịch diệt kiếp thời đại tiên đạo có thể nào là tịch diệt kiếp cuối cùng không?

Nam Quách Tiên Ông biến sắc mặt, lời Giang Nam nói làm da đầu gã tê dại.

Tịch diệt kiếp thời đại nguyên đạo cực kỳ hung mãnh, phá hủy tất cả. Có hàng trăm Đạo Quân vào Đạo Quân điện tránh đi đại kiếp nạn nhưng mức độ tịch diệt kiếp vẫn mạnh mẽ vượt qua mọi người tưởng tượng.

Nếu tịch diệt kiếp bộc phát trong thời đại tiên đạo, số lượng Đạo Quân trong thời đại tiên đạo không thua gì thời đại nguyên đạo, cộng thêm các siêu cường giả Đế và Tôn, Đạo Không Đạo Nhân, Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn, Giang Nam, Đạo Quân của Đạo Quân điện nhập thể thì địa kiếp nạn này hung dữ vượt qua tất cả tịch diệt kiếp tiền sử. Địa kiếp nạn diệt thế thời đại nguyên đạo cũng thua xa nó.

Nam Quách Tiên Ông cười to bảo:

- Thái Khư, không có chuyện gì là hai chúng ta không thể ứng đối được!

Nam Quách Tiên Ông vỗ bồm bộp vào vai Giang Nam, đứng bên hắn cúi nhìn thời đại tiên đạo.

Về đầu trang
Về đầu trang