Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2767: Ma hóa. (2)(2773)

Nam Quách Tiên Ông cười lớn:

- Chúng ta hợp tác thì mọi vất vả đều giải quyết dễ dàng, không kiếp số nào làm khó chúng ta được. Chúng ta sẽ đứng ở tận cùng đại đạo, sống lại tất cả sinh linh chết trong kiếp số, sống lại người thân của chúng ta, sống lại đạo hữu, để bi kịch không xảy ra nữa! Thái Khư, ngươi nói có đúng không?

Giang Nam im lặng giây lát, nhoẻn miệng cười nói:

- Ngươi nói đúng! Không có gì làm khó chúng ta được. Đây chính là thần, đây là chúng ta, không có gì đánh gục chúng ta được!

- Phát ra là Giang Thái Khư, là Giang Thái Khư mà ta quen!

Giang Thái Khư cười lớn, cười chảy nước mắt.

Nam Quách Tiên Ông ôm ghì Giang Nam, siết chặt, lầu bầu:

- Ngươi trở lại, rốt cuộc trở về, đạo hữu của ta... Ta vui quá...

Nam Quách Tiên Ông buông Giang Nam ra, xoay người đi.

Nam Quách Tiên Ông cười nói:

- Ta phải chuẩn bị cho đại kiếp nạn tương lai, sau này ta sẽ sóng vai chiến đấu cùng ngươi!

Giang Nam nhìn theo Nam Quách Tiên Ông đi xa, biểu tình bình tĩnh nhưng vạt áo phấp phới như tâm tình hắn kích động phập phồng, thật lâu không thể bình ổn.

- Ta đã trở về.

Giang Nam khẽ nói:

- Ta sẽ không để tương lai kia xảy ra, sẽ không để mình hối hận suốt kiếp, cô độc cả đời.

- Thê tử, nữ nhi, nhi tử, đạo hữu, người cùng chung chí hướng với ta.

- Lúc trước ta rời xa các người, bây giờ ta trở về kiếp này, đồng hành cùng mọi người.

- Ta muốn liều mạng vì các người, dùng hết sức đánh đổi!

* * *

Đại điện Đạo Quân quả vị. Vạn Vật Đạo Tổ cất bước đi vào chủ điện, xin gặp Đạo Không Đạo Nhân. Bây giờ Vạn Vật Đạo Tổ đã hoàn thành ba ngàn của ba ngàn đại đạo, cao thâm khó dò. Mấy năm Giang Nam bế quan Vạn Vật Đạo Tổ cũng đóng cửa ẩn cư, hiếm khi lộ mặt trước thế nhân. Chỉ có Linh Châu Tử, Định Quang thay Vạn Vật Đạo Tổ đi khắp trần thế.

Vạn Vật Đạo Tổ giao Vạn Vật thánh giáo cho hai người quản lý. Linh Châu Tử giỏi quản lý, Định Quang thì kiên cường tiến tới. Vạn Vật thánh giáo trở nên hưng thịnh, giáo chúng khắp thiên hạ, hai người quản lý gọn gàng ngăn nắp hơn xa lúc Vạn Vật Đạo Tổ tự mình cai quản.

Đạo Không áo trắng mời Vạn Vật Đạo Tổ ngồi xuống, cười hỏi:

- Vạn Vật, ngươi đến tìm ta có chuyện gì?

Bọn họ là cố nhân, thời đại Hỗn Độn Cổ Thần Vạn Vật Đạo Tổ là ẩn sĩ bí ẩn trong hỗn độn, ẩn cư không ra ngoài, từng gặp mặt Bất Không Đạo Nhân mấy lần.

Vạn Vật Đạo Tổ tự phụ nói:

- Ta đến xem trong thần điện có quả vị Đạo Quân nào, có ai chứng Đạo Quân trước ta một bước không.

Vạn Vật Đạo Tổ lạnh nhạt bảo:

- Còn một chuyện quan trọng khác là gặp đạo hữu, nhìn xem đạo hữu có nhanh hơn ta một bước không.

Đạo Không áo trắng cười nói:

- Trong đại điện Đạo Quân quả vị đã có hai trăm mười ba khối Đạo Quân quả vị. Vốn có hai trăm mười bốn khối, mấy năm trước Giang Tuyết Tình nhà Huyền Thiên đến gặp, xóa tên khỏi bia đá. Nữ nhân kia là hào kiệt trong nữ giới, tương lai không tầm thường.

Đạo Không áo trắng thản nhiên nói:

- Nói về chứng Đạo Quân thì đạo hữu mau hơn mọi người. Đại đạo Thái Cực của đạo hữu đã dung chứa ba ngàn đại đạo, luyện hết ba ngàn đại đạo, đạo hữu gần tới ngày chứng Đạo Quân rồi. Sau đạo hữu có ba người khác là Thái Nhất Thiên Quân, Càn Nguyên, Ngọc Kinh. Không ai sánh bằng đạo hữu được. Về phần ta mục tiêu quá lớn, ngày chứng Đạo Quân chậm hơn đạo hữu mấy ức năm.

Vạn Vật Đạo Tổ biến sắc mặt, lệ khí phát ra, ma tính trong lòng càng lúc càng nặng:

- Hai trăm mười bốn khối Đạo Quân quả vị? Ha ha ha ha ha ha!

Đạo Không áo trắng liếc Vạn Vật Đạo Tổ, thấy sắc mặt gã lúc hiền lúc dữ, đôi khi sát khí âm trầm, đôi khi mây đen tán đi.

Đạo Không áo trắng nghi hoặc hỏi:

- Đạo hữu làm sao...

Vạn Vật Đạo Tổ không nói không rằng xoay người rời đi. Đạo Không áo trắng khó hiểu, cảm thấy khi Vạn Vật Đạo Tổ xoay người thì nổi sát khí với gã nhưng giây sau biến mất, không thật sự hành động.

- Hai trăm mười bốn khối Đạo Quân quả vị? Ha ha ha ha ha ha!

Vạn Vật Đạo Tổ bay nhanh, sắc mặt âm trầm nói:

- Nếu tịch diệt kiếp đến thì không ai sống nổi. Phải rồi, giết! Sau khi ta chứng Đạo Quân thì giết hết bọn họ, vậy tịch diệt kiếp sẽ nhỏ hơn nhiều. Nhưng mấy tên Đế và Tôn, còn có Huyền Thiên... Sợ là ta không xử bọn họ được.

Vạn Vật Đạo Tổ dừng bước, sắc mặt dịu lại, cười nói:

- Sau khi ta chứng Đạo Quân ngòi trên ngôi Tiên Đế, thống nhất giáo môn thiên hạ, khiến Đạo Quân đời sau nghe theo ta. Tổng hợp lực lượng mấy trăm Đạo Quân rồi sợ gì không giết được Huyền Thiên, Đế và Tôn? Đằng sau châm ngòi mây Đạo Quân để bọn họ tự tàn sát nhau. Tiếp theo ta tiêu diệt hơn một nửa sinh linh thời đại tiên đạo, giảm thấp uy lực tịch diệt kiếp, ha ha ha ha ha ha!

Hôm nay thiên địa đột nhiên thay đổi, có người chứng Đạo Quân. Hai vũ trụ tiên ma, thiên địa đại đạo nhiều không đếm xuể hiện ra. Đại đạo cộng hưởng ầm ầm bay hướng Nguyên Dục thánh cảnh trong vũ trụ Tiên giới.

Trong Nguyên Dục thánh cảnh, một Đạo Quân sừng sững trên núi lớn, chân đạp một vòng Thái Cực đồ, uy nhiếp thiên địa Càn Khôn, vô số đại đạo thần phục rơi vào Thái Cực đồ.

Đạo Quân là quân đại đạo, đại đạo thần phục Đạo Quân, Đạo Quân có thể sáng tạo đại đạo.

Hôm nay rốt cuộc có người sáng tạo ra ba ngàn đại đạo, hoàn thiện, một hơi chứng Đạo Quân.

Khí thế Đạo Quân khuếch tán lay động chư thiên, chấn kinh thiên hạ.

Vô số tiên nhân, ma tiên, tiên thú, ma quái, bao gồm phàm phu tục tử, sinh linh các chủng tộc cảm nhận khí thế hùng vĩ, cường đại vô biên từ Đạo Quân này thì phập phồng lo sợ, kính sợ.

Tiên Quân hay Thiên Quân cổ xưa, hay yêu vương, ma vương cường đại thiên địa tự nhiên sinh thành, hay các tồn tại ẩn núp trong bí cảnh, chư thiên trong hai vũ trụ tiên ma đều cảm ứng rõ ràng Đạo Quân cường đại, vĩ đại.

Một Thiên Quân cổ xưa thức tỉnh nhìn phương xa thiên địa đại đạo tụ tập về, lòng rung động:

- Chúa tể đại đạo thứ nhất trong Tiên giới rốt cuộc sinh ra.

Chú tể đại đạo, không phải ai cũng gánh nổi danh hiệu này. Giữa Thiên Quân và Đạo Quân chỉ kém một chữ, cách biệt một cảnh giới nhưng chênh lệch là mười vạn tám ngàn dặm.

Thiên Quân hợp đạo, dung hợp cùng thiên địa đại đạo. Có thể điều động lực lượng thiên địa đại đạo gia cố thân mình, có lực lượng vô biên.

Đồn rằng Thiên Quân cường đại nhất có thể điều động lực lượng toàn vũ trụ, nhưng đây chỉ là tin đồn.

Đạo Quân là chúa tể đại đạo, khiến đại đạo thầnp hục.

Trong đó có khác biệt về chất.

Đặc biệt sau khi thời đại tiên đạo hoàn toàn mở mang, sinh thành hai vũ trụ Tiên giới, ma giới đối lập nhau, song song phát triển, vừa khắc chế vừa bổ sung cho nhau. Người thứ nhất chứng Đạo Quân sẽ cực kỳ cường đại, có ưu thế bẩm sinh mà chứng Đạo Quân sau không sánh bằng được.

Người này chứng Đạo Quân trước mọi người một bước, khiến đám người hừng hực dã tâm lòng nặng trĩu.

Về đầu trang
Về đầu trang