Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2781: Thiên địa nhân quả. (2)(2787)

Vô Cực Thiên Tôn cười gượng:

- Hai vị đạo hữu, đời người đi đâu cũng sẽ còn gặp lại... Đừng đánh!

Thấy Giang Nam, Tịch Diệt Đạo Nhân định ra tay, Vô Cực Thiên Tôn vội la lên:

- Chúng ta đã rơi vào thời không loạn lưu, sắp bị kéo đến thời đại chú đạo. Nếu các người ra tay thì ta cũng không trở về được, ba chúng ta sẽ bị thời không quá khứ tiêu diệt. Ta chết nhưng bản thể còn, các người chết thì là chết thật.

Giang Nam sắc mặt âm trầm nói:

- Có cách gì?

Tịch Diệt Đạo Nhân ngừng tyha.

Vô Cực Thiên Tôn thởp hào, nói nhanh:

- Tịch diệt kiếp hủy diệt thời đại chú đạo cắt đứt mọi nhân quả, sau tịch diệt kiếp đó nhân quả thời đại chú đạo không tồn tại, thiên địa mới chưa mở.

Mắt Giang Nam sáng lên, cười nói:

- Sau khi thời đại chú đạo hủy diệt hình thành tịch diệt thiên hỏa bao phủ hỗn độn hồng mông. Khi đó thời gian và không gian tạm đứt gãy, nếu ở điểm đó sẽ không bị kéo vào thời đại chú đạo. Miễn không bị kéo vào thời đại chú đạo là sẽ không thay đổi quá khứ, thời không quá khứ không đối phó chúng ta.

- Đúng là đạo lý này!

Vô Cực Thiên Tôn nói nhanh:

- Chỉ có đến khu vực hỗn độn kia thì ba chúng ta mới an toàn. Nhưng muốn vào hỗn độn hồng mông đó cần dựa vào Tịch Diệt đạo hữu.

Tịch Diệt Đạo Nhân gật đầu, nói:

- Ta trải qua các đợt tịch diệt kiếp, có thể cảm ứng rõ ràng không gian hỗn độn sau khi thời đại chú đạo hủy diệt, có thể chuyển dời ba người đến đó. Nhưng chúng ta làm sao trở về?

Óc Giang Nam lóe tia sáng:

- Đế và Tôn khai sáng đạo tràng thời đại nguyên đạo để lại một dòng thời gian quay về thời đại nguyên đạo, có thể thông qua dòng thời gian trở về đến trước khi thiên địa chưa khai. Ta từng đi dòng thời gian đó, có thể tìm được nó. Nhưng chúng ta đến trước khi thời đại tiên đạo hoàn toàn mở mang thì vẫn sẽ thay đổi quá khứ, bị thời gian quá khứ công kích, xóa sổ cả ba. Chúng ta phải liên thông dòng thời gian đến giây phút rời khỏi thời đại tiên đạo.

Vô Cực Thiên Tôn trầm giọng nói:

- Hai vị đạo hữu, ba chúng ta cần chân thành hợp tác với nhau. Bà Sa bảo thụ của ta có thể định vị nhân quả, nếu các ngươi nổi lòng xấu xa, sơ sẩy một cái thì e rằng các ngươi không đến được hỗn độn hồng mông sau chú đạo. Ta đề nghị các ngươi hyã đáp trên Bà Sa bảo thụ, chúng ta cùng nhau đi.

Giang Nam, Tịch Diệt Đạo Nhân gật đầu, đáp xuống Bà Sa bảo thụ. Vô Cực Thiên Tôn cũng đứng trên Bà Sa bảo thụ.

Tịch Diệt Đạo Nhân phát ra pháp lực cảm ứng tịch diệt kiếp hủy diệt thời đại chú đạo.

Đột nhiên lực lượng thời không quá khứ đánh tới, Bà Sa bảo thụ chấn động mạnh rời xa thời đại chú đạo đi hướng thời không sau tịch diệt kiếp.

Lực lượng thời không quá khứ hơi dịu lại. Trên Bà Sa bảo thụ, hỗn độn bốc lên đằng trước, tịch diệt thiên hỏa đốt cháy hỗn độn hình thành một quả cầu lửa to lớn. Rơi vào quả cầu lửa hình thành từ tịch diệt thiên hỏa là bọn họ sẽ tạm thời bình an, sau đó Giang Nam tìm dòng thời gian Đế và Tôn sáng tạo ra là có thể trở về.

Lúc này Tịch Diệt Đạo Nhân bỗng lấy trống to ra tấn công Giang Nam, Vô Cực Thiên Tôn. Tịch Diệt Đạo Nhân thì bay hướng tịch diệt thiên hỏa.

Giang Nam cười to bảo:

- Đạo hữu, ngươi định bỏ lại chúng ta chạy trốn một mình sao?

Giang Nam chém vào trống to làm tiếng trống ngừng bặt. Vô Cực Thiên Tôn chộp mắt cá chân Tịch Diệt Đạo Nhân, Bà Sa bảo thụ quét hướng Giang Nam.

Giang Nam chộp chân khác của Tịch Diệt Đạo Nhân, kiếm lấp lánh chém vào Bà Sa bảo thụ, há mồm phun luồng khí vào Nguyên Thủy Đại La bảo kiếm. Kiếm quang tỏa sáng xuyên thấu Bà Sa bảo thụ chém mấy nhát, chém đứt tu vi mấy trăm vạn năm của Vô Cực Thiên Tôn, cảnh giới Đạo Quân gần như tụt dốc.

- Tịch Diệt Đạo Nhân thì liên tục vỗ tịch diệt ma trống, tịch diệt kiếp quang phun trào cắt hai người dưới chân mình.

Ba người hỗn chiến, ba thân thể biến thành một luồng sáng đụng vào tịch diệt thiên hỏa.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Luồng sáng này từ trên trời giáng xuống, dao động siêu kinh khủng từ bốn phương tám hướng truyền đến. Tịch diệt thiên hỏa hình thành quả cầu lửa to bị đụng vỡ thành nhiều mảnh, các đốm tịch diệt thiên hỏa bay đi bốn phương tám hướng rơi vào hỗn độn hồng mông.

- Cái này...

Giang Nam, Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn đứng vững thân thể nhìn tịch diệt thiên hỏa bay tứ tán, lòng thầm khó hiểu.

Đoàn tịch diệt thiên hỏa này vốn tự mình dựng dục một thời đại, đại đạo hoàn toàn mới, trong tịch diệt thiên hỏa sẽ sinh ra Thái Nhất, Đạo Chủ thời đại mới.

Nhưng bây giờ tịch diệt thiên hỏa bị bọn họ đụng bể.

Giang Nam lẩm bẩm:

- Thời đại Cổ Thần sắp sinh ra.

Xa xưa truyền ra có một lực lượng bí ẩn đột nhiên đánh vào tịch diệt thiên hỏa, khiến tịch diệt thiên hỏa nổ tung sinh ra thời đại Cổ Thần. Các đốm tịch diệt thiên hỏa rơi rác trong hỗn độn sinh ra các Hỗn Độn Cổ Thần.

Thời đại vốn nên thuộc về Thái Nhất bị chấm dứt ngay, gã là thời đại đó, là người duy nhất.

Giang Nam, Vô Cực Thiên Tôn, Tịch Diệt Đạo Nhân có suy đoán riêng về chuyện này, nhưng ba người chưa từng nghĩ đến nguyên nhân đánh nát tịch diệt thiên hỏa chính là bọn họ.

Bởi vì thời gian và không gian nơi đó xuất hiện mặt cắt ngắn ngủi, thời không chẳng tồn tại, nên Đế và Tôn khai sáng dòng thời gian, từ đó trở về quá khứ cũng không thấy tình hình tịch diệt thiên hỏa vỡ, không thấy cảnh Giang Nam, Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn đụng nát tịch diệt thiên hỏa.

Vì vậy không ai ngờ người làm ra mấy chuyện này là Giang Nam, Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn, từ tương lai tạo ra bí mật khó hiểu.

Giang Nam cười to bảo:

- Đây là... Vòng nhân quả, ha ha ha ha ha ha! Đây chính là một vòng nhân quả quá khứ, hiện tại.

Giang Nam nhìn Vô Cực Thiên Tôn, cười mỉa mai:

- Vô Cực Thiên Tôn, ngươi định hủy diệt tiên đạo để đại đạo nhân quả của mình viên mãn, không ngờ chính ngươi rơi vào nhân quả. Thời đại Thái Nhất hủy trong tay ngươi sau đó sinh ra Cổ Thần, tiên đạo thay thế Cổ Thần, từ đó ngươi ở trong nhân quả Tiên giới. Đại đạo nhân quả của ngươi bao phủ Tiên giới, bây giờ chính ngươi cũng nằm trong lưới nhân quả của mình. Ngươi muốn mượn nhân quả chứng tận cùng đại đạo nói dễ hơn làm!

Vô Cực Thiên Tôn ngây ngẩn, nhíu chặt mày.

Tịch Diệt Đạo Nhân lên tiếng:

- Ta ở thời đại sắp tỉnh lại, nếu bản thân ta đến đây xem xét, phát hiện chúng ta thì chúng ta thay đổi lịch sử. Nhưng thời không quá khứ sẽ không cho phép chuyện này xảy ra, quá khứ sẽ tiêu trừ chúng ta trước khi bản thân ta nhìn thấy ba người. Rời khỏi đây trước rồi tính! Nguyên Thủy Thiên Tôn, ngươi có thể tìm được dòng thời gian mà Đế và Tôn khai sáng không?

Giang Nam vung tay, một dòng thời gian từ tương lai chảy về quá khứ xuất hiện. Ba người bay lên đáp xuống dòng thời gian.

Dòng thời gian này bị hủy trước ki Tiên giới hoàn toàn mở mang, nhưng Giang Nam, Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn ở trong quá khứ, lúc dòng thời gian chưa bị hủy nên có thể dọc theo dòng nước trở về thời đại tiên đạo.

Về đầu trang
Về đầu trang