Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2788: Tia sáng tịch diệt kiếp cuối cùng. (1)(2794)

Phân hồn Vô Cực Thiên Tôn thấy vậy nhảy vào hư không, các tiên thiên linh bảo, pháp bảo che chở quanh thân. Bà Sa bảo thụ rạch phá thời không, Vô Cực Thiên Tôn biến mất.

Giang Nam đứng dưới Lô Bồng, chống kiếm cười nói:

- Hai vị đạo hữu đừng đi, chơi thêm chút nữa đi!

Trên Đại La Thiên, Giang Nam không đuổi theo Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn. Mặc dù Giang Nam ám toán Vô Cực Thiên Tôn, Tịch Diệt Đạo Nhân thành công nhưng thực lực tu vi không còn lại bao nhiêu.

Trong cơ thể Giang Nam có tiên thiên tịch diệt linh quang, tiên thiên nhân quả linh quang xâm chiếm, hạn chế hắn phát huy thực lực tu vi. Giang Nam còn cần trấn áp một nửa pháp lực của Vô Cực Thiên Tôn trong Đại La Thiên, hắn không rảnh tay.

Dù Giang Nam đuổi theo Tịch Diệt Đạo Nhân hay Vô Cực Thiên Tôn cũng khó đánh gục một người. Vì Giang Nam đối phó Vô Cực Thiên Tôn hoặc Tịch Diệt Đạo Nhân thì người còn lại sẽ núp trong bóng tối tùy thời đánh lén.

Trọng thương hai người, buộc bọn họ bỏ đi đã là kết quả tốt nhất.

Giang Nam than thở, thầm nghĩ:

- Bản lĩnh của ta còn khiếm khuyết, không sánh bằng uy lực ngày xưa Đế và Tôn, Bất Không hợp sức. Ba người kia hợp tác có thể đánh nát đạo quả của Tịch Diệt Đạo Nhân, phân thây trấn áp. Ta còn kém hơn một chút.

Giang Nam bất mãn thực lực tu vi của mình.

Giang Nam không nghĩ rằng khi Đế và Tôn, Bất Không trấn áp Tịch Diệt Đạo Nhân đã là cảnh giới đỉnh Đạo Quân, có nhiều tiên thiên linh bảo, pháp bảo trong tay nên mới hoàn thành hành động vĩ đại này.

- Luyện hóa linh quang dị chủng trong người là ta có được ảo diệu hình thức ban đầu tịch diệt kiếp cuối cùng của Tịch Diệt Đạo Nhân, cũng được ảo diệu đại đạo nhân quả của Vô Cực Thiên Tôn. Sau này gặp hai người đó ta cũng tự tin hơn.

Giang Nam ném Nguyên Thủy Đại La bảo kiếm ra, bảo kiếm rơi xuống kêu vù vù biến thành Đại La Thiên lồng lộng. Giang Nam ngồi xếp bằng trong Đại La Thiên, Lô Bồng bảo vệ.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Trong người Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn có Nguyên Thủy đại đạo biến thành linh quang, với tài trí và tu vi của bọn họ luyện hóa đạo diệu trong Tịch Diệt Đạo Nhân không khó khăn gì. Nhưng bọn họ có được Nguyên Thủy đại đạo không đầy đủ, bé nhỏ không đáng kể. Muốn lĩnh ngộ ra tất cả đạo diệu của Nguyên Thủy đại đạo khó như lên trời, tối đa được hình không có thần.

Đại La Thiên thiên biến vạn hóa, bao dung chứa hết tất cả. Tịch Diệt Đạo Nhân hay Vô Cực Thiên Tôn nghiên cứu kỹ tiên thiên nguyên thủy linh quang bên trong người cũng chỉ được một góc Nguyên Thủy đại đạo. Giang Nam không hề lo lắng bị hai người bhiểu rõ tất cả đạo diệu của mình.

Lần chiến đấu này Tịch Diệt Đạo Nhân còn đỡ, Vô Cực Thiên Tôn thì chịu thiệt lớn. Đầu tiên Giang Nam và Tịch Diệt Đạo Nhân tổn hại nặng phân hồn phân thân, tiếp đó lại bị Giang Nam trấn áp một nửa pháp lực biến thành ảnh chiếu trong Đại La Thiên, tổn thất nặng nề.

Ảnh chiếu này do tiên thiên nhân quả linh quang biến thành, cực kỳ tinh thuần, chất chứa diệu lý tối cao đại đạo nhân quả của Vô Cực Thiên Tôn.

Ảnh chiếu Vô Cực Thiên Tôn bị Giang Nam giữ lại Đại La Thiên, có thể nói là cơ duyên trời ban. Giang Nam luyện hóa tiên thiên nhân quả linh quang, hiểu rõ ảo diệu trong đó là nắm giữ gần một nửa bản lĩnh của Vô Cực Thiên Tôn.

Với thủ đoạn của Giang Nam, từ một nửa tiên thiên nhân quả linh quang tính ra một nửa khác không khó khăn gì.

Giang Nam thầm than:

- Ta xem trọng nhất không phải nhân quả tiên thiên mà là hình thức ban đầu tịch diệt kiếp cuối cùng. Tiếc rằng ta bị thương quá nhẹ, không thể thu gom nhiều tiên thiên tịch diệt linh quang hơn.

Giang Nam đã bị thương rất nặng, đa phần là đạo thương do Tịch Diệt Đạo Nhân gây ra. Trong cơ thể Giang Nam có các tịch diệt kiếp cuối cùng nho nhỏ bay tới bay lui va chạm, phá hư nguyên thần, đạo quả, thân thể, pháp lực, đại đạo của hắn.

Nhưng chỉ dựa vào chút ít thông tin này muốn thôi diễn ra thủ đoạn mạnh nhất của Tịch Diệt Đạo Nhân thì đúng là nói mớ.

Giang Nam chưa thấy tịch diệt kiếp cuối cùng, hắn chỉ biết sau khi mình chứng đạo nguyên thủy, mọi người chết sạch, Tịch Diệt Đạo Nhân cũng chết. Tịch diệt kiếp cuối cùng có ảo diệu gì thì Giang Nam chỉ có thể tự phỏng đoán.

Tịch Diệt Đạo Nhân luyện ra hình thức ban đầu tịch diệt kiếp cuối cùng, đây là cơ hội hiểu rõ đại kiếp nạn cho Giang Nam.

Tiếc rằng Giang Nam không lấy được tin tức hoàn chỉnh từ chỗ Tịch Diệt Đạo Nhân.

Giang Nam không ngừng luyện hóa tiên thiên bất diệt linh quang dị chủng trong cơ thể, tham ngộ đạo và lý của Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn, lòng thầm khen.

Cảnh giới tiên thiên của Vô Cực Thiên Tôn, Tịch Diệt Đạo Nhân đúng là không tầm thường, có nhiều điểm giống tiên thiên nguyên thủy của Giang Nam.

Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn đi con đường dung hợp các loại tiền sử đại đạo, chứa đại đạo các thời đại tiền sử. Trong đó khác biệt là Vô Cực Thiên Tôn dùng tiền sử đại đạo kết thành đại đạo nhân quả, Tịch Diệt Đạo Nhân thì tịch diệt tiền sử đại đạo thành đại đạo tịch diệt.

Cảnh giới tiên thiên của Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn gợi ý rất nhiều cho Giang Nam. Đặc biệt tiên thiên tịch diệt linh quang của Tịch Diệt Đạo Nhân giúp ích rất lớn, hoàn thiện Nguyên Thủy đại đạo hơn.

- Tịch diệt tiên thiên của Tịch Diệt Đạo Nhân từ mặt cảnh giới thì hơn Vô Cực Thiên Tôn một bậc, nhưng khó thể khống chế. Vô Cực Thiên Tôn nói đúng, Tịch Diệt Đạo Nhân không điều khiển đại đạo tịch diệt được thì đương nhiên sẽ bị khống chế ngược lại.

Giang Nam nghĩ đến đây bỗng tim đập nhanh, suy tư đăm chiêu:

- Đế và Tôn nghiên cứu quá tỉngh tịch diệt các thời đại tiền sử, mưu tính lâu như vậy nghĩ ra một cách khiến tịch diệt kiếp mãi mãi không đến cũng có cái lý của nó. Tiên đạo mãi mãi thay đổi đúng là sẽ không suy sụp, nhưng tương lai thời đại tiên đạo vẫn bị tịch diệt. Ngọn nguồn tịch diệt kiếp đến từ đâu? Chẳng lẽ...

Giang Nam chợt nghĩ đến một khả năng kinh khủng, hắn rùng mình.

- Nếu thời đại tiên đạo sẽ không cực thịnh rồi suy, vậy tịch diệt kiếp tiên đạo đến từ đâu? Có khi nào là hình thức ban đầu tịch diệt kiếp cuối cùng của Tịch Diệt Đạo Nhân mất khống chế, bị đại đạo tịch diệt điều khiển do đó diễn biến thành hạo kiếm ngập trời, phá hủy hết thảy? Nếu đúng vậy thì... Không được, ta phải lấy bằng được hình thức ban đầu tịch diệt kiếp cuối cùng hoàn chỉnh!

Giang Nam luyện ra dị chủng đại đạo trong cơ thể, một bên Nguyên Thủy Đại La Thiên mạnh mẽ trấn áp luyện hóa ảnh chiếu Vô Cực Thiên Tôn, một bên thôi diễn hình thức ban đầu tịch diệt kiếp cuối cùng, cố gắng hoàn toàn thôi diễn ra.

Trong lòng Giang Nam cho rằng mức độ nguy hiểm của Tịch Diệt Đạo Nhân hơn xa Vô Cực Thiên Tôn.

Về đầu trang
Về đầu trang