Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2789: Tia sáng tịch diệt kiếp cuối cùng. (2)(2795)

Ma Kha Thiên Quân vội nhìn sang, lòng hoảng sợ. Đầu Tịch Diệt Đạo Nhân bị chém đứt, gã cầm cái đầu trong tay, cổ không mọc đầu mới.

Hơi thở Tịch Diệt Đạo Nhân hỗn loạn, trong cơ thể như có ba loại hơi thở đại đạo khác nhau va chạm tăng phần vết thương.

Không chỉ thế, Tịch Diệt Thiên Luân bị đánh tan, hiện giờ thiên luân đang tự phục hồi. Trong đó có một đại đạo uy lực lạ thường ngăn cản Tịch Diệt Thiên Luân phục hồi.

Đây là lần đầu tiên Ma Kha Thiên Quân thấy Tịch Diệt Đạo Nhân bị người đánh thế này. Dù khi Đế và Tôn, Bất Không trấn áp Tịch Diệt Đạo Nhân trong Tam Thánh Quan cũng không hao tổn gốc của gã. Tịch diệt tiên thiên tịch diệt bất diệt ta bất diệt của Tịch Diệt Đạo Nhân thần bí huyền diệu, sâu sắc khó dò. Dù Tịch Diệt Đạo Nhân bị người giết, bị Tam Thánh Quan trấn áp nhưng không luyện hóa gã được.

Hiện giờ Tịch Diệt Đạo Nhân bị tổn thương căn bản, nếu hai loại đại đạo, linh quang dị chủng trong cơ thể không bị luyện hóa hoặc trừ khứ thì gã sẽ bị đả kích trí mạng.

Mắt Ma Kha Thiên Quân lóe tia sáng thầm nghĩ:

- Là Nguyên Thủy đại đạo của Huyền Thiên giáo chủ, đại đạo nhân quả của Vô Cực Thiên Tôn.

- Hai người này hợp sức đối phó Tịch Diệt Đạo Nhân, hèn gì Tịch Diệt Đạo Nhân vô địch cũng bị đánh thương.

Tịch Diệt Đạo Nhân ngồi xếp bằng, đặt đầu lên chân, bình tĩnh nói:

- Ta cần tập trung luyện hóa Nguyên Thủy đại đạo của Nguyên Thủy Thiên Tôn, đại đạo nhân quả của Vô Cực Thiên Tôn. Ma Kha, ngươi hãy hộ pháp cho ta.

Đầu và cổ Tịch Diệt Đạo Nhân chứa hơi thở Nguyên Thủy đại đạo xâm nhập cơ thể gã nên không mọc cái đầu mới ra được, cũng không thể kết nối cái đầu bị chặt và thân thể.

Ma Kha Thiên Quân vội hỏi:

- Sư tôn bị thương có nặng không?

- Nặng.

Cái đầu Tịch Diệt Đạo Nhân đặt trên đùi mặt không biểu tình đáp:

- Hai người đó là tồn tại luyện thành cảnh giới tiên thiên cao đẳng, không như Đế và Tôn, Bất Không ngày xưa. Đế và Tôn, Bất Không trước kia chưa luyện thành cảnh giới tiên thiên đẳng cấp cao sâu, mặc dù làm hỏng đạo quả thân thể ta nhưng không uy hiếp mạng sống.

- Vô Cực, Nguyên Thủy thì có bản lĩnh đó. Nhưng bây giờ ta gặp họa được phúc, chỉ cần luyện hóa đại đạo của hai người kia chuyển thành đại đạo tịch diệt của ta là có thể biết ảo diệu cảnh giới tiên thiên của bọn họ. Lần sau gặp lại ta sẽ thắng họ. Hiện tại ta bị thương rất nặng, ta giao an toàn của mình cho ngươi!

Tịch Diệt Đạo Nhân nói xong tập trung vào luyện hóa đại đạo dị chủng trong cơ thể.

Mắt Ma Kha Thiên Quân lóe tia sáng nhìn cái đầu Tịch Diệt Đạo Nhân nhắm mắt nằm trên gối. Sắc mặt Ma Kha Thiên Quân liên tục thay đổi, đôi khi muốn hành động rồi lại dập tắt ý nghĩ này.

- Nếu ta ở thời kỳ đỉnh cao, còn đại đạo Bất Không, chỉ cần đột phá ngay, thành tựu Đạo Quân là có thể thừa dịp ngươi bệnh lấy mạng ngươi, nuốt luôn Tịch Diệt Đạo Nhân. Đáng hận là con rồng hoang kia chém hết đại đạo Bất Không, nếu ta ra tay tuyệt đối không đánh lại Tịch Diệt Đạo Nhân.

Ma Kha Thiên Quân vắt óc nghĩ thật lâu vẫn không quyết định được, thầm nghĩ:

- Có lẽ Tịch Diệt Đạo Nhân thăm dò lòng trung thành của ta. Nếu ta tấn công Tịch Diệt Đạo Nhân sẽ rơi vào bẫy, bị hắn giết. Hoặc Tịch Diệt Đạo Nhân thật sự bị thương nặng, tìm ta hộ pháp.

Không biết qua bao lâu sau, Ma Kha Thiên Quân cảm thấy nên nhẫn nhịn, bỏ qua cơ hội tốt nhất này.

Tịch Diệt Thiên Luân bỗng rung động, phục hồi như cũ, bay vào đầu Tịch Diệt Đạo Nhân.

Ma Kha Thiên Quân thấy vậy toát mồ hôi lạnh, thầm la hú hồn.

Ma Kha Thiên Quân cho rằng Tịch Diệt Đạo Nhân bị thương cực kỳ nặng, nặng đến nỗi không sửa Tịch Diệt Thiên Luân được. Giờ xem ra Tịch Diệt Đạo Nhân cố ý giả bộ cho Ma Kha Thiên Quân xem, dụ gã công kích.

Nếu Ma Kha Thiên Quân thật sự tấn công Tịch Diệt Đạo Nhân thì Tịch Diệt Thiên Luân tùy thời tiêu diệt gã.

Tịch Diệt Đạo Nhân thấy hết hành động của Ma Kha Thiên Quân, thầm nghĩ:

- Kẻ đáng thương, vậy mà không dám xuống tay với ta.

- Ma Kha quỷ kế đa đoan nhưng khó làm được việc lớn, tối đa trở thành Đạo Quân, không tiến bộ thêm được. Hưm? Đại đạo nhân quả của Vô Cực Thiên Tôn không có gì, còn Nguyên Thủy đại đạo của Nguyên Thủy Thiên Tôn thật kinh người. Lý niệm trong đó có thể bổ sung đại đạo tịch diệt của ta, nếu dung nhập lý niệm đó vào đại đạo tịch diệt thì ta có thể hoàn thiện tịch diệt kiếp cuối cùng!

Tịch Diệt Đạo Nhân thầm kích động, từ Nguyên Thủy đại đạo của Giang Nam làm gã thấy tia sáng tận cùng đại đạo.

- Nguyên Thủy Thiên Tôn, phải tịch diệt hắn, dung nhập hắn vào đại đạo tịch diệt của ta!

Bất giác trăm vạn năm trôi qua. Trong thời gian này không ai chứng Đạo Quân, nhưng ngày càng nhiều cường giả nổi lên trong Tiên giới, ma giới, thời đại hưng thịnh trước giờ chưa từng có.

Vũ trụ Tiên giới, ma giới cộng lại có đến hơn bốn ngàn Thiên Quân. Hai vũ trụ phản chiếun hau, số lượng Thiên Quân Tiên giới ít hơn Thiên Quân vũ trụ ma giới một chút. Chủ yếu vì tu hành ma đạo mạnh mẽ hùng dũng, tốc độ tu luyện mau hơn tiên đạo thuần chính.

Hơn nữa hoàn cảnh sinh tồn trong vũ trụ ma giới khắc nghiệt, cạnh tranh khốc liệt, sức chiến đấu cao tầng hơn Tiên giới nhiều.

Về số lượng Đạo Quân thì vũ trụ ma giới thua xa vũ trụ Tiên giới. Ma đạo dũng mãnh đến hậu kỳ thì khó chứng đạo, không bằng cường giả tiên đạo căn cơ ổn định. Đạo tâm cường giả ma giới không như cường giả tiên đạo, thường hay có tình huống mất đạo tâm, tẩu hỏa nhập ma.

Cho nên cường giả ma đạo giai đoạn đầu dũng mãnh tăng vọt, đến cảnh giới Thiên Quân thường sẽ bị kẹt lại, tốn thời gian lâu hơn cường giả tiên đạo để rèn đạo tâm của mình. Cường giả ma đạo mất khá nhiều thời gian chứng Đạo Quân, càng khó khăn để chứng đạo.

Đến đây thì ba ngàn tiên châu Tiên giới, ba ngàn ma châu ma giới đã định hình hoàn toàn. Mỗi đại châu có vô số ngân hà tinh hệ, cương vực bao la vô ngần.

Chủ một châu thường là Thiên Quân hoặc đại viên mãn Tiên Quân, bám vào các đại giáo thành lập chư thiên hoặc chư địa, quản lý Tiên Vương, Tiên Quân. Dưới Tiên Vương, Tiên Quân quản lý một đế quốc, do tiên nhân thống trị, tuyên truyền giáo lý củam ình, đại giáo thịnh hành trên đời.

Giữa các giáo môn, giữa tiên ma chinh chiến không ngừng nghỉ.

Một trăm vạn năm sau nghênh đón thời kỳ bom Đạo Quân nổ.

Bỉ Ngạn nương nương chứng đạo trước một bước, được gọi là Kim Đan giáo chủ. Tiếp theo Tử Hạm Đạo Mẫu, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân, Thánh Ma Thiên Tôn, Quỷ Nhung Đạo Quân, Lê Hoa Thánh Mẫu, Khuê Dực, Đạo Tạng Thiên Tôn, Hậu Tôn Đạo Quân, Vạn Chú Đạo Quân, đám Đạo Quân chuyển thế chứng đạo. Lại có La Ma Cổ Thần lấy ba ngàn trận pháp đại đạo chứng Đạo Quân.

Đến cuối thời kỳ trăm vạn năm bắt đầu có cường giả thế hệ trẻ chứng Đạo Quân. Chung Thiên, Phục Sá, Đinh Linh, ba cường giả trẻ được khai thiên khí vận, công đức lần lượt chứng đạo.

Đến trăm vạn năm lần thứ ba, các Đạo Quân chuyển thế trong Thiên Môn chứng đạo, chấn kinh kinh người. Một môn hai mươi mốt tồn tại có đến mười sáu Đạo Quân.

Về đầu trang
Về đầu trang