Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2822: Đại La Thiên chuẩn bị chiến tranh.(2828)

Thanh Liên tiên tôn lắc đầu, xoay người rời đi, nói:

- Hiện tại ta ngày càng khó nói chuyện với ngươi, từ trước khi ngươi còn nhỏ yếu thì đối với ta nói gì nghe nấy, hiện giờ ngươi còn chứng đạo trước ta, theo lý mà nói ngươi hẳn là đại thiên tôn, ngươi càng không nghe lời của ta. Hơn phân nửa ta nên làm cho Nguyên Thủy thiên tôn tôn ta làm đại thiên tôn, trong lòng ngươi có khúc mắc. Cũng được, ngươi không giúp đỡ ta, tự mình đi làm!

Thanh âm của hắn xa xa truyền tới, nói:

- Đế Lân, ta thật sự không phải lưu luyến quyền thế danh lợi, mà là trong lòng có lý niệm cần hoàn thành. Đợi sau khi ta hoàn thành sự nghiệp trong giấc mộng, ta bứt ra ẩn lui, ngươi tới hưởng thụ thành quả, khi đó ngươi mới biết lòng ta rộng lớn bậc nào!

Đế Lân tiến lên một bước, chỉ thấy Thanh Liên tiên tôn đã biến mất vô tung, làm cho hắn muốn lưu cũng không lưu được.

Đinh Linh đạo mẫu giáo chủ tiến lên, thấp giọng nói:

- Sư tôn, tiên tôn hắn…

- Hắn muốn làm ẩn sĩ, nói mình muốn đi dạo chung quanh, lại muốn hoàn thành lý niệm của mình, làm cho mình không khuất dưới chân người khác.

Đế Lân lắc đầu, cười hắc hắc:

- Không cúi mình với người khác thì cần vung tay, khuất phục hết thảy, kết quả làm sao làm ẩn sĩ. Năm đó ta từng nói qua, nếu ta là Thanh Đế, quả quyết sẽ không giống như Thanh Đế…

Đinh Linh đạo mẫu giáo chủ cười hỏi:

- Sư tôn đang lo lắng cho tiên tôn? Hiện giờ thực lực tiên tôn đã tới đỉnh, còn cần lo lắng điều gì?

- Thực lực của hắn đích xác có một không hai trong thiên hạ, nhưng tồn tại ẩn hoạn thật lớn.

Đế Lân thở dài nói:

- Hắn còn chưa đạt tới Nguyên Thủy chân chính, chỉ là nghiệm chứng tính khả thi chứng đạo hồng mông mà thôi. Hắn tranh chấp với Nguyên Thủy thiên tôn cũng chỉ miễn cưỡng thắng được một đường, Nguyên Thủy thiên tôn chưa chứng đạo cũng đã làm được một bước này, đại biểu con đường của hắn mới là chhính thống.

Hắn không khỏi nhớ tới “giấc mộng tương lai” mà Giang Nam triển lãm cho hắn xem qua, tuy Giang Nam nói là mộng, nhưng Đế Lân đã mơ hồ tin tưởng đã là chuyện chân thật phát sinh.

- Nếu Tiên Đạo thời đại thật sự có tịch diệt kiếp, chỉ sợ khó thoát liên quan với tiên tôn.

Tinh thần Đế Lân rung lên, nói:

- Đinh Linh, ngươi liên lạc những đạo quân khác, dặn họ chuẩn bị chiến tranh tương lai.

Đinh Linh đạo mẫu giáo chủ cả kinh, lập tức khom người lui ra.

Đế Lân không quyến luyến quyền thế, bởi vậy đem ba mươi mốt đạo quân dưới trướng của mình giao cho Đinh Linh xử lý, Huyền Đô, Tự Nhiên, Thái Chân đều là sư huynh của Đinh Linh, tự ẩn cư một phương nơi xa xôi, chẳng qua vì danh lợi đạm bạc nên thế lực không lớn.

Chỉ có dưới trướng Đinh Linh tụ tập nhiều đạo quân thiên quân, xây dựng một đại giáo kinh người.

Mà vào lúc này, trên Đại La Thiên, thần thức Giang Nam khởi động, không qua bao lâu toàn bộ cường giả xuất thân từ Huyền Châu đã nhận được thần thức truyền âm, chạy tới Đại La Thiên.

Kế Đô ma tổ, Vạn Chú đạo quân, Thánh Ma đạo quân đều lập tức khởi hành, thậm chí cả Giang Tuyết Tình cũng suất lĩnh đạo quân ẩn cư của Thiên Môn chạy tới.

Kể cả Vạn Tượng đạo tổ giờ phút này cũng triệu hồi Định Quang ma đế, suất lĩnh đạo quân Nguyên Dục Thái Cực Thiên tiến đến.

Mấy năm sau, trên Đại La Thiên quần anh tập hợp, thật nhiều đạo quân thiên quân đem Đại La Thiên chiếu sáng huy hoàng.

Giang Nam nhìn lướt qua mọi người, thấy thủ hạ đã đến, nói:

- Chư vị, Tiên Đạo thời đại sắp tiến vào trong kiếp số, các ngươi chuẩn bị chiến tranh!

Hồng đạo nhân, Quân đạo nhân, Bỉ Ngạn nương nương đều giật mình, Nguyệt Bột nữ đế đệ tử Kế Đô từng có cừu oán với Vân Liên, thường xuyên tranh đấu lẫn nhau giờ phút này cũng đã tới Đại La Thiên, vội vàng nói:

- Đại thiên tôn, hiện giờ Tiên Đạo thời đại chưa suy sụp, thật nhiều đạo quân cùng tiền bối đều nói tịch diệt kiếp của Tiên Đạo thời đại vĩnh viễn sẽ không tới, vì sao đại thiên tôn còn muốn chúng ta chuẩn bị chiến tranh?

Kế Đô ma tổ gật đầu nói:

- Tiên Ma giới vũ trụ ánh chiếu lẫn nhau, bổ sung cho nhau, Tiên Ma nhị giới không ngừng phát triển khuếch trương, sẽ vĩnh viễn tiến bộ. Phụ thần, hiện giờ Tiên Đạo chưa suy kiệt, lẽ ra sẽ không có kiếp số.

Thiên Hi thánh nhân, Viên Thái lão nhân cùng Tương Khang bọn họ liếc nhìn nhau, cực kỳ kinh ngạc nói:

- Thiên tôn, Tiên Đạo vô kiếp, đã tới trung kỳ nhưng chưa có dấu hiệu tịch diệt, theo lý mà nói đã tránh được kiếp số. Nếu có kiếp số cũng phải đợi thêm năm tỷ sáu trăm triệu năm nữa.

Vạn Tượng đạo tổ cười ha ha, đằng đằng sát khí nói:

- Chư vị, tiên đạo há có thể không có kiếp số? Thiên địa là đại nhân quả, chỉ cần có nhân quả thì phải có kiếp số. Tịch diệt kiếp của tiên đạo nhất định sẽ tới. Thiên tôn muốn chúng ta chuẩn bị trước tiên, cũng là muốn cho các ngươi sống sót trận hạo kiếp này! Trước mặt đại kiếp nạn, chỉ có chiến tranh mới có thể thoát kiếp!

- Lời nói của Vạn Tượng đạo hữu tuy rằng cực đoan, nhưng có vài phần đạo lý. Kiếp số tiên đạo không phải do thiên địa đại đạo suy kiệt mà dựng lên, mà là nhân kiếp gợi lên, sau đó là thiên nhân ngũ suy, đại đạo khô vong.

Ánh mắt Giang Nam quét tới, trầm giọng nói:

- Hiện giờ ta đã mơ hồ nhìn thấy một tia dấu hiệu. Ta cho các ngươi chuẩn bị chiến tranh, miễn cho tương lai bị nhân kiếp nổ bạo, các ngươi trở tay không kịp, bị người chém giết vẫn lạc. Hồng, Quân, Bỉ Ngạn, Kế Đô, Thánh Ma, Vạn Chú, các ngươi liên thủ thiên quân đạo quân, tế luyện tam giới ba mươi ba thiên, đem ba mươi ba thiên luyện thành pháp bảo, bảo vệ tam giới chúng sinh. Trong thời gian này, ta truyền đạo cho các ngươi, tăng lên cảm ngộ đại đạo cho các ngươi, tăng cường thực lực, ứng đối kiếp số sắp tới.

- Hồng nhi, Quân nhi, Bỉ Ngạn, Kế Đô, Tuyết Tình, Vạn Vật, các ngươi được đến tiên đạo chí bảo, hiện giờ đã tế luyện tiếp cận trình tự linh bảo đi? Đem ra đây, ta hủy diệt hậu chiêu của Đế cùng Tôn lưu bên trong, miễn cho lúc đại chiến các ngươi bị linh bảo do mình tế luyện biến thành tro bụi!

Mọi người nghe hắn nói vô cùng ngưng trọng, trong lòng đều nghiêm túc, liền gật đầu đồng ý.

Hồng đạo nhân lấy ra Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân, Quân đạo nhân lấy ra Hỗn Nguyên Thiên Tán, Kế Đô lấy ra Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ, Bỉ Ngạn lấy ra Huyền Hoàng Trấn Đạo Đỉnh, Giang Tuyết Tình đưa ra La Thiên Khánh Vân, Vạn Tượng đạo tổ cũng đem Kim Quang Trấn giao cho Giang Nam.

Những tiên đạo chí bảo đều do Đế cùng Tôn sở luyện, cơ duyên vừa tới sẽ chọn người hữu duyên, sau khi mọi người lấy được chí bảo, chứng được đạo quân liền tinh tế tế luyện, lấy đại đạo bản thân cùng linh quang luyện nhập bên trong, ngày đêm sở luyện.

Giang Nam đem pháp bảo tế luyện một phen, xóa bỏ hậu chiêu của Đế cùng Tôn lưu bên trong, mặc dù cấp bậc như Hồng đạo nhân cùng Quân đạo nhân cũng không phát hiện, nhưng đối với Giang Nam mà nói thật không khó khăn.

Giang Nam đem pháp bảo trả lại cho mọi người, để họ rời Đại La Thiên đi tế luyện tam giới ba mươi ba thiên.

Tam giới nguyên bản chính là bảy đại vũ trụ hạ giới, là nơi thí nghiệm của Đế cùng Tôn, cũng là nơi xuất thân của cường giả Huyền Châu như Giang Nam, sau lại bị cường giả Huyền Châu đem lên Tiên giới, tế luyện một phen, trở thành căn bản.

Về đầu trang
Về đầu trang