Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2826: Kiếp số khởi nguyên. (1)(2832)

Vô Cực thiên tôn cười nói:

- Đạo Trác của ta khó thể thúc giục, vừa rồi đánh Thanh Liên chỉ là một phần nhỏ mà thôi, nếu hoàn toàn thúc giục, sẽ đem tịch diệt kiếp hai mươi hai thời đại tái hiện, gợi lên hai mươi hai lần tịch diệt kiếp, phá hủy Tiên Đạo thời đại! Đến lúc đó ngươi đứng trước Đạo Quân điện, nhìn lại thời gian đã qua, sẽ chứng kiến từng trận cướp ba cuồn cuộn cực điểm, giống như sóng to, từng cơn sóng nối tiếp nhau vọt thẳng tới Tiên Đạo thời đại, vô cùng đồ sộ!

Thật nhiều đạo quân vô cùng tán thưởng, bội phục cực điểm.

Vô Cực thiên tôn không hổ là người đứng đầu Đạo Quân điện, lại có thể dùng bảo vật không thể tưởng tượng nổi này phá giải Tiên Đạo thời đại, thủ đoạn cao cường làm bọn họ bội phục sát đất!

Đột nhiên, Luân Hồi đạo tôn trầm giọng nói:

- Đại thiên tôn, đạo tôn trong Đạo Quân điện phần nhiều là cường giả Tiền Sử thời đại, nếu kiếp số tới Đạo Quân điện…

Sắc mặt các đạo quân không khỏi ngưng trọng, chợt rùng mình.

Cảnh tượng kia tuyệt đối vô cùng khủng bố, sẽ đem cả Đạo Quân điện mai một, không ai còn may mắn tồn tại!

- Các ngươi yên tâm, ta không phải không lo lắng tới điểm này.

Vô Cực thiên tôn cười nói:

- Tịch Diệt đạo nhân trải qua từng trận tịch diệt kiếp, thu thập dư ba tịch diệt kiếp, luyện chế thành Tịch Diệt Thiên Luân, bởi vậy Vô Cực Đạo Trác của ta có khả năng đưa tới tịch diệt kiếp cũng không hoàn chỉnh. Ta gợi lên tịch diệt kiếp phá hủy Tiên Đạo thời đại xong, kiếp ba sẽ thối lui, không ảnh hưởng tới Đạo Quân điện.

Vô Cực thiên tôn tung tung ngân trác, thản nhiên nói:

- Hơn nữa Vô Cực Đạo Trác của ta chất chứa nhân quả hai mươi bốn thời đại, dù sao người sống sót cũng không bao nhiêu, bởi vậy quy tắc khổng lồ nhất là nhân quả Tiên Đạo thời đại. Chiếc võng nhân quả của ta đã bao phủ cả Tiên Đạo thời đại, sau khi phá hủy Vô Cực Đạo Trác cũng sẽ vỡ rụng, kiếp ba sẽ lui bước. Toàn bộ sinh linh trong Tiên Đạo kể cả đạo quân, sẽ ứng kiếp chết hết, nhiều nhất chỉ có Đế cùng Tôn sống sót. Khi đó chư vị liên thủ cùng ta giết Đế Tôn, ta cũng viên mãn Nhân Quả đại đạo, chứng được tới cuối! Nhưng chỉ một mình ta cũng khó thể thúc giục bảo vật này, còn cần chư vị đạo hữu tương trợ.

Đạo Không trầm giọng nói:

- Sau khi đại thiên tôn hủy diệt Tiên Đạo thời đại, đừng quên mở lại Cổ Thần thời đại mới.

- Đây là tự nhiên!

Đạo Không đứng dậy, các đạo quân cũng đứng lên, cười nói:

- Được, chúng ta cũng muốn chiêm ngưỡng một chút uy lực của Vô Cực Đạo Trác!

Trước Đạo Quân điện, Vô Cực thiên tôn suất lĩnh mười bốn đạo tôn, Đạo Không thiên tôn suất lĩnh bốn mươi tám đạo quân cùng không ít thiên quân.

Đạo quân thiên quân dưới trướng Đạo Không cũng không hoàn toàn là Hỗn Độn cổ thần, vẫn còn một nhóm lớn cường giả Tiên giới, bởi vì kính ngưỡng Đạo Không nên mới bái vào môn hạ, tu hành Hỗn Độn đại đạo.

Thiên Phi đạo tôn đứng phía xa, quay đầu nhìn lại, không khỏi nhíu mày.

- Thiên Phi đạo tôn, hôm nay thiên tôn sắp thi triển thủ đoạn nghịch thiên, thể hiện ra uy lực khôn cùng, ngươi cũng tới tương trợ thôi.

Một nữ đạo tôn Đạo Quân điện cười nói.

Thiên Phi đạo tôn lắc đầu, không để ý tới.

Cửu Tư đạo tôn cười nói:

- Không cần để ý tới nàng, nàng luôn lạnh băng như vậy, khăng khăng muốn chờ đợi một người vĩnh viễn sẽ không trở về.

Thiên Phi đạo tôn nhận chân nói:

- Hắn sẽ trở lại.

Cửu Tư ha ha cười, cũng không để ý nàng, nhìn Vô Cực thiên tôn nói:

- Đại thiên tôn, xin hãy tế lên Vô Cực Đạo Trác, để cho chúng ta kiến thức một phen.

Vô Cực thiên tôn tâm niệm vừa động, chỉ thấy Vô Cực Đạo Trác bay lên không, đạo trác chỉ lớn cỡ lòng bàn tay, như làm từ ngân quang, bên trong lại là một mảnh tối đen như hắc động, cười nói:

- Vì luyện chế đạo trác này, tiêu phí không biết bao nhiêu thời gian của ta. Từ khi ta lĩnh ngộ nhân quả vô cực, tìm hiểu ra Nhân Quả tiên thiên, liền bắt đầu tế luyện đạo trác. Mà Nhân Quả tiên thiên còn ở Nguyên Thiên thời đại, lúc tiến vào Đạo Quân điện, tính ra đã là mười chín thời đại, hơn nữa Cổ Thần thời đại của Đạo Không thiên tôn, đã có hai mươi thời đại.

Hắn thổn thức không thôi, mà những đạo tôn, đạo quân, thiên quân đều giật mình, từ Nguyên Thiên thời đại đã bắt đầu tế luyện bảo vật, cho tới bây giờ mới hoàn thành, cần bao nhiêu nghị lực cùng kiên nhẫn?

Đạo tâm kiên cường thế này khủng bố dữ dội thế nào?

- Thẳng tới khi Đế cùng Tôn đi tới vũ trụ này, mở tiên đạo, ta mới biết cơ hội chứng đạo của mình đã tới, cũng biết cơ hội luyện thành đạo trác ở chỗ nào.

Vô Cực thiên tôn thúc giục đạo trác, chỉ thấy pháp bảo càng lúc càng lớn, bất tri bất giác đã lớn đến vài trăm vạn dặm, vẫn đang không ngừng bành trướng, dần dần cắt nhập vào giữa không trung thời đại Tiên Đạo, nói:

- Đạo trác của ta có thể luyện thành còn nhờ Đế, Tôn cùng nhau chứng được Nguyên Thủy, tuy rằng trong mắt của ta Nguyên Thủy chân chính vẫn còn con đường thật dài cần đi tới, nhưng đã cường đại chưa từng có từ trước tới nay, đem tồn tại như vậy đưa vào nhân quả của ta, tự nhiên sẽ tương trợ Nhân Quả đại đạo cho ta. Nhân Quả đại đạo được đến tiến bộ, luyện chế đạo trác đương nhiên làm ít công to, bởi vậy trong nháy mắt hai người họ chứng đạo, cũng là lúc Vô Cực Đạo Trác của ta luyện thành!

Trong lúc nói chuyện, đạo trác đã lớn không thể tưởng tượng nổi, bao phủ qua vô số lãnh thổ quốc gia, trong đó đủ chen vào mấy trăm vạn ngân hà tinh hệ, mà đạo trác cũng đã lớn không thể tưởng tượng, nhân quả linh quang thuần túy đan vào, kéo dài triệu triệu vạn lý!

Vô Cực Đạo Trác nhìn như cắt nhập Tiên Đạo vũ trụ, nhưng cũng không cắt nhập không gian, mà là xuyên qua thời gian, không ngừng hướng quá khứ Tiên Đạo thời đại cắt tới, muốn thông suốt lịch sử ngàn xưa!

Uy lực đạo trác cũng không phải thực sự can thiệp không gian, mà là liên tiếp quá khứ, đem kiếp ba tịch diệt kiếp của các thời đại dẫn đường đi tới trong Tiên Đạo thời đại!

Trước Đạo Quân điện, thật nhiều đạo quân, đạo tôn cùng thiên quân nghẹn họng nhìn trân trối cảnh tượng này, trong lòng chỉ còn lại rung động!

Mặc dù là Đạo Không thiên tôn cũng không nhịn được vạn phần bội phục!

Chỉ thấy lúc này Vô Cực Đạo Trác đã cắt vào trong hai tỷ tám trăm triệu năm lịch sử của Tiên Đạo thời đại, bắt đầu cắt nhập vào Cổ Thần thời đại, hơn một tỷ năm bị đạo trác thông suốt đi qua, đạo trác rốt cục cắt nhập vào trong tịch diệt kiếp của Chú Đạo thời đại!

Đạo trác dọc theo thời gian mà đi, không hề xuất hiện ở bất kỳ không trung thời đại nào, giống như đứng tại thời gian trường hà nhìn chuyện xảy ra trong quá khứ, không thể tiến vào thời gian đã qua, cũng không thay đổi được những chuyện đã phát sinh trong dĩ vãng.

- Vì sao luyện thành hình dạng chiếc mài, bởi vì nó là vòng tròn, hoàn toàn là một vòng nhân quả.

Vô Cực thiên tôn thúc giục Vô Cực Đạo Trác, tiếp tục bao phủ về thời đại cổ xưa, thản nhiên nói:

Về đầu trang
Về đầu trang