Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2832: Tự gây nghiệt, không thể sống.(2838)

Đạo Không cùng các đạo quân từng đi xem trường hạo kiếp kia, mặc dù là thiên tôn hoặc là người chứng đạo Nguyên Thủy như Đạo Không, đều cảm giác được hung hiểm, sợ hãi.

Nhưng Giang Nam nói trận tịch diệt kiếp chung cực này do chính bọn họ khởi lên, Đạo Không có chút không tin.

Trọng Hòa đạo tôn cười nói:

- Nói chuyện giật gân! Nguyên Thủy thiên tôn, Đạo Quân điện đã sừng sững bao nhiêu triệu năm ngươi có biết không? Bao nhiêu năm tháng dài đăng đẵng, Đạo Quân điện vẫn ở nơi này, mà ở những năm tháng về sau, Đạo Quân điện vẫn cứ như thế, căn bản sẽ không bị phá hủy!

- Không sai. Tiên Đạo bị hủy xong còn sẽ có đại đạo thời đại khác, sinh sôi vô tận, diệt diệt vô tận, chỉ có Đạo Quân điện vĩnh viễn không ngã!

- Ta nói Đạo Quân điện cao xa bậc nào, với kiến thức nông cạn của hậu bối như ngươi có khả năng đo lường được?

Thiên Phi đột nhiên đứng bên cạnh Giang Nam, nói:

- Đạo Quân điện là do chính bệ hạ tự tay tạo ra, nếu bệ hạ kiến thức nông cạn, chỉ sợ các ngươi càng thêm nông cạn.

- Thiên Phi, ngươi lại hồ đồ, đem người này nhận thức thành điện chủ sáng tạo Đạo Quân điện.

Cửu Tư tiến lên một bước, quát:

- Người này là kình địch cuối cùng của Đạo Quân điện, từng được ân huệ của Đạo Quân điện, rồi lại khi sư diệt tổ! Thiên Phi đạo tôn, nếu ngươi còn cho mình là phần tử Đạo Quân điện, lập tức qua đây, nếu không đợi khi động thủ, cả ngươi cũng hóa thành tro bụi!

Thiên Phi lắc đầu nói:

- Các ngươi khăng khăng một mực, tương lai ắt gặp kiếp số, thân tử đạo tiêu, ta rời đi Đạo Quân điện lại có ngại gì?

Trong Đạo Quân điện, các đạo tôn giận dữ trách mắng:

- Phản đồ!

- Bại hoại!

Vô Cực hừ lạnh một tiếng, chắp tay sau lưng nói:

- Nguyên Thủy thiên tôn quả nhiên lợi hại, vừa tới Đạo Quân điện liền sách phản Thiên Phi đạo tôn. Ta có thể đưa tới hai mươi hai kiếp ba tiền sử, tự nhiên có thể đuổi trở về, Nguyên Thủy thiên tôn, ngươi đơn giản là đang gạt ta thu hồi đạo trác, miễn cho Tiên Đạo thời đại lâm vào hủy diệt. Ta thật không hiểu ngươi nghĩ như thế nào, rõ ràng không hợp với Tiên Đạo thời đại, lại cứ vì họ đánh sống đánh chết. Nếu ta là ngươi, đã sớm đem Tiên Đạo thời đại đánh cho hỏng mất tan rã, biến thành hỗn độn hồng mông, tự mình khai mở một thời đại khác.

- Đuổi trở về? Ngươi cho rằng Tịch Diệt đạo nhân ngồi không rảnh rỗi sao?

Giang Nam lạnh băng nói:

- Ta chỉ sợ ngươi không thể đuổi được trận kiếp số này quay trở về.

Đạo Không lẳng lặng nói:

- Tịch Diệt đạo nhân nhất định đã vẫn lạc, Đế cùng Tôn đã tìm được hắn, hắn hẳn phải chết không nghi ngờ. Thiên tôn, Tịch Diệt đạo nhân nếu đã chết, hắn làm sao có thể gây sóng gió?

Giang Nam nhìn về hướng Tiên Đạo thời đại, chỉ thấy Đế cùng Tôn đã tìm được chỗ ẩn thân của Tịch Diệt đạo nhân, Đế Lân tế lên nguyên thần, khom người cúi đầu, chỉ thấy thế giới thụ ầm ầm trướng lớn, trong khoảnh khắc nứt vỡ hang ổ của Tịch Diệt, đem chín mươi chín chư thiên nới lớn!

Thế giới thụ thông suốt chín mươi chín chư thiên, rễ cây bám trong vũ trụ, cành lá xum xuê, bao trùm cả chín mươi chín Tịch Diệt chư thiên.

Thanh Liên tiên tôn vươn ngón tay, Hồng Mông Thanh Liên xuất hiện, liên hoa mở ra, rơi xuống dưới tàng cây thế giới thụ, chỉ thấy rễ cây đâm vào trong lỗ thủng liên thai, hai Nguyên Thủy chi bảo liên hợp cùng một chỗ, đem toàn bộ chín mươi chín chư thiên phong tỏa!

Đế Lân cùng tiên tôn cất bước đi lên chín mươi chín chư thiên, đi thẳng tới tầng trời cao nhất.

Vô số Tịch Diệt thú tràn ra đánh tới hai người, từng thiên quân đạo quân do Thần Mẫu chế tạo cũng đánh tới, còn chưa đến gần hai người đã bị hai bảo vật chấn đến dập nát!

Hai người thế như chẻ tre đi thẳng tới tầng chín mươi chín, đối diện Tịch Diệt đạo nhân.

- Tịch Diệt đạo nhân khó thể tránh khỏi kiếp số lần này, Thanh Liên tiên tôn cùng Đế Lân sẽ đánh chết hắn, nếu hắn đã chết, ai có thể quấy nhiễu đạo trác của ta?

Vô Cực ha ha cười, nhìn Giang Nam với vẻ châm chọc, thản nhiên nói:

- Bởi vậy Nguyên Thủy thiên tôn, toàn bộ phỏng đoán của ngươi đều đã sai, Tịch Diệt tử vong, kiếp ba đã tới, ta phá hủy Tiên Đạo thời đại, sẽ cùng Đạo Không liên thủ tru diệt Đế Tôn, nhân quả viên mãn chứng đại đạo cuối cùng, tiếp tục thu hồi Vô Cực Đạo Trác đem kiếp ba đuổi về tiền sử, để Đạo Không mở ra một thời đại thuộc về Cổ Thần. Kế hoạch này hoàn mỹ ra sao?

- Muốn thuyết phục một người thật sự quá khó khăn, mà nói phục hai thiên tôn khó càng thêm khó, một khi đã như vậy chỉ còn có thể động thủ.

Giang Nam thở dài, đặt tay lên kiếm, nhìn Thiên Phi nói:

- Ngươi đi Tiên Đạo thời đại chờ ta.

Thiên Phi gật đầu, bay ra khỏi phạm vi bao phủ của Đạo Quân điện, tiến vào Tiên Đạo thời đại.

Vô Cực mỉm cười nói:

- Mặc dù ta tru diệt Tiên Đạo thời đại, trừ đi Đế Tôn, nhưng Nhân Quả đại đạo của ta còn chưa viên mãn, bởi vì Nguyên Thủy thiên tôn đã nhảy ra khỏi nhân quả của ta. Thiên tôn vẫn có tự mình hiểu lấy, chui đầu vô lưới, đưa tới cửa. Hôm nay thu dọn thiên tôn, Nhân Quả đại đạo của ta liền không còn lỗ hổng! Đạo Không thiên tôn, có cần giúp ta một tay hay không?

Đạo Không nhìn Giang Nam, thở dài nói:

- Thiên tôn, đắc tội. Những người khác lui về Đạo Quân điện.

Mọi người vội vàng lui vào bên trong.

Trước Đạo Quân điện, chân khí ba thiên tôn bắt đầu khởi động, dị tượng sản sinh, Đạo Không hai đầu bốn tay, sau đầu Vô Cực hiện lên vòng nhân quả, vòng vòng đan xen.

Sắc mặt Giang Nam rủ xuống, nhìn bàn tay cầm kiếm của mình, thấp giọng nói:

- Đạo không xuất khỏi Nguyên Thủy Đại La Thiên…nơi của ta là Nguyên Thủy Đại La. Vô Cực thiên tôn, Đạo Không thiên tôn, để cho ta nhìn xem các ngươi có thể thoát khỏi Nguyên Thủy Đại La Thiên của ta hay không!

Bốn chân Đạo Không vừa động, ngay sau đó vượt qua dị tượng trùng điệp một quyền oanh thẳng Giang Nam, Vô Cực đồng thời phát động, một đám nhân quả hướng đỉnh đầu Giang Nam chụp xuống!

Tranh!

Kiếm quang kinh thế sáng lên, trong nháy mắt mở ra không gian trùng điệp, chém thẳng lên một quyền của Đạo Không, mái tóc Giang Nam loạn vũ, từng sợi tóc đen đâm thủng hư không, đem từng đạo nhân quả giáng xuống định trụ!

Oanh!

Hắn vung ra một chưởng, đối chiến một quyền khác của Đạo Không, chân khí đột nhiên trở nên vô cùng cuồng bạo, tịch diệt kiếp cuồn cuộn tràn tới, chấn đến đại đạo trong cơ thể hai thiên tôn rối loạn!

Lồng ngực Đạo Không chấn động, truyền ra tiếng chuông, tiếng chuông ngân vang, như thiên địa sơ phân có tia nắng đầu tiên hiện ra, nhật nguyệt dâng lên, nhất thời đem tịch thế kiếp của Giang Nam tách ra ngoài.

Tiếng chuông ngân nga, nhất sinh nhất diệt.

Đạo Không cũng là thiên tôn, lấy thân chứng đạo, chứng Nguyên Thủy, phá giải tịch diệt kiếp của Giang Nam không khó khăn.

Thân hình Giang Nam sừng sững, Lô Bồng hiện lên, đối chiến hai thiên tôn vây công, hai người cũng không tầm thường, Đạo Không tuy kém hơn Thanh Liên một bậc, nhưng cũng không bao nhiêu, mặc dù Vô Cực không có đạo trác trong tay, nhưng lực công kích mạnh cơ hồ cũng ngang ngửa Đạo Không!

Về đầu trang
Về đầu trang