Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2849: Chia báu vật.(2855)

- Mấy cái chuông này chứa tiên thiên chú đạo của ta, tận năm mươi cái!

Vạn Chú Đạo Quân xem xét kỹ, hoảng sợ nói:

- Năm mươi chuông cảnh giới tiên thiên, Vạn Chú Thiên Chung của ta cùng lắm chứa một loại cảnh giới tiên thiên!

Giây lát sau Vạn Chú Đạo Quân vác năm mươi cái chuông và cả chuông treo dưới mái hiên ra, nói:

- Kế Đố Ma Đế, xin hãy thả chú đạo tịch diệt kiếp của ta ra khỏi Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ, để ta thử uy lực cái chuông xem có đối kháng lại kiếp nạn này được không.

Sóng kiếp chú đạo tịch diệt kiếp đã vọt tới thời đại tiên đạo, tịch diệt tất cả sinh linh mười tám chư thiên Đăng Hồn lĩnh, chỉ còn trăm vạn sinh linh sống. Vạn Chú Thiên Chung của Vạn Chú Đạo Quân cũng bị tịch diệt.

Trăm vạn sinh linh tạm thời trốn trong tử phủ của Vạn Chú Đạo Quân. Giang Nam triệu tập các cường giả thuộc hạ đi Đại La Thiên họp, đám Đạo Quân, Thiên Quân hợp tác trấn áp sóng kiếp chú đạo tịch diệt kiếp vào Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ của Kế Đố Ma Đế, tránh cho làm hại Vạn Chú Đạo Quân.

Kế Đố Ma Đế vận chuyển Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ ngay, thả một nửa sóng kiếp ra.

Sóng kiếp mới tràn ra liền cảm ứng được hơi thở của Vạn Chú Đạo Quân, rít gào xông tới, hùng dũng mãnh liệt, diệt tuyệt hết thảy. Các Đạo Quân thấy sóng kiếp này đều biến sắc mặt, thầm giật mình.

- Kiếp uy này mãnh liệt hơn tịch diệt kiếp hủy diệt chú đạo gấp mấy lần, có lẽ sóng kiếp dính phải chú đạo thời đại tiên đạo nên tăng mạnh kiếp uy.

Các Đạo Quân mới nghĩ đến đây chợt nghe tiếng chuông trầm bỗng vang lên, tiết tấu tuyệt vời, như chư thần đang ca hát. Năm mươi cái chuông và chuông treo dưới mái hiên cùng bay lên, lơ lửng trên đầu Vạn Chú Đạo Quân. Các chuông lắc lư hoặc nhanh hoặc chậm, tiếng chuông có cao có thấp.

Đạo âm cuồn cuộn đi qua đâu là sóng tịch diệt kiếp hung dữ dịu lại, bị trấn áp ngoan ngoãn không làm hại mạng sống Vạn Chú Đạo Quân.

Vạn Chú Đạo Quân yên lòng nói:

- Kế Đố Ma Đế, ĩn hãy thả hết sóng kiếp ra đi.

Kế Đố Ma Đế gật đầu, thả sóng kiếp còn lại trong Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ ra. Mấy chục Thiên Quân, Đạo Quân cùng nhau trấn áp sóng kiếp này mới xong, chỉ thả một nửa thì không sao, không gây ra sóng gió lớn gì. Nếu thả một nửa sóng kiếp khác sẽ khiến kiếp uy tăng gấp bốn, năm lần.

Tịch diệt ma nhãn như bánh xe bay lên quanh Vạn Chú Đạo Quân, tịch diệt kiếp quang bắn tứ tung, có tận thế kiếp vũ, tận thế kiếp âm không chỗ không ở. Tịch diệt thiên hỏa như sóng đốt cháy hư không, có thiên nhân ngũ suy chi khí hóa thành kiếp vân, hình thành vòng xoáy hủy diệt tất cả quay quanh Vạn Chú, không ngừng tuôn ra, muốn nghiền nát gã.

Vạn Chú Đạo Quân vội vận chuyển năm mươi cái chuông, chuông lắc lư không dứt. Tiếng chuông đối kháng với sóng kiếp, không cho sóng kiếp đến gần Vạn Chú Đạo Quân, chỉ bay xung quanh gã.

Vạn Chú Đạo Quân thở phào, vui vẻ nói:

- Bảo bối này quá tuyệt, tuy không thể trấn áp tịch diệt kiếp nhưng giữ lại sóng kiếp này có thể bảo vệ ta, các người hâm mộ cũng vô dụng.

Sóng chú đạo tịch diệt kiếp quay quanh Vạn Chú Đạo Quân không ngừng dâng lên hình thành tường phòng ngự uy lực khó thể tưởng tượng. Có tiên thiên chung và sóng kiếp chú đạo, Đạo Tôn bình thường đừng hòng tổn thương Vạn Chú Đạo Quân được.

Đạo Quân khác nhìn thèm thuồng, tự mình sưu tầm khắp nơi. Thánh Ma Thiên Tôn vào rừng bồ quỳ, giương mắt thấy một gốc cây bồ quỳ đỏ thẫm như máu, khác hẳn cây bồ quỳ khác, rất khẻo mạnh. Trên cây bồ quỳ có bảy chiếc lá, màu sắc khác nhau nhưng đều đỏ thẫm như máu.

- Ta dùng quạt ba tiêu, cây bồ quỳ đỏ thẫm này kỳ lạ nhất, hay chuyển dời thứ này đi.

Thánh Ma Thiên Tôn tiến tới trước, khom người vái cây bồ quỳ đỏ thẫm, lẩm bẩm:

- Nếu ngươi là pháp bảo, nếu có duyên với ta thì hãy tự động bứng gốc biến thành pháp bảo đi.

Thánh Ma Thiên Tôn dứt lời, cây bồ quỳ đỏ thẫm tự nhảy lên, bảy mảnh lá rụng xuống thành bảy quạt ba tiêu ghim sau lưng Thánh Ma Thiên Tôn, có đủ màu như chim công xòe đuôi.

Cây bồ quỳ đỏ thẫm chỉ còn lại thân cây trụi lủi. Đột nhiên thân cây chấn động, lớp da rơi ra lộ một cây chiến kích đỏ máu giâu trong thân cây.

Chiến kích kêu vù vù, Thánh Ma Thiên Tôn vừa mừng vừa sợ cầm chiến kích. Chiến kích và bảy cây quạt ba tiêu sau lưng Thánh Ma Thiên Tôn chứa tám loại tiên thiên, tuy không khủng bố bằng năm mươi chuông tiên thiên của Vạn Chú Đạo Quân nhưng về uy lực không thua kém chút nào. Thánh Ma Thiên Tôn rất vừa lòng.

Viên Thái lão nhân tìm mấy ngày trong Đại La Thiên chỉ được hai cái hộp và một bàn cờ, không có quân trắng đen.

Viên Thái lão nhân thầm nhủ xui xẻo:

- Nếu không có quân cờ thì chỉ có thể xem như ba món tiên thiên pháp bảo, đủ để nghênh địch nhưng còn lâu mới trấn áp sóng kiếp được. Quân cờ đến từ đâu?

Viên Thái lão nhân đang suy tư đột nhiên ngước lên nhìn trời sao, óc lóe tia sáng.

Viên Thái lão nhân giơ hai cái hộp, cầu nguyện:

- Nếu ta có cơ duyên này, trấn áp được sóng kiếp, xin thỉnh sao đầy trời làm cờ.

Viên Thái lão nhân dứt lời, sao rải rác đầy trời bay xuống, rơi vào trong hai hộp cờ biến thành quân trắng đen, chứa đầy hộp.

Viên Thái lão nhân đến kỹ, lòng thầm hoảng sợ. Trong hộp mỗi bên có một trăm lẻ tám quân cờ, mỗi quân chứa một loại tiên thiên đạo cảnh, mặc dù là cấp thấp nhưng nguyên hộp cờ gộp lại có thể biến thành một loại đạo cảnh kỳ đạo tiên thiên, rất cao cấp.

Viên Thái lão nhân sướng rơn:

- Có thể trấn áp sóng kiếp của ta rồi! Trong Vân Liên tiên triều có thể giữ được mạng sống!

Các Đạo Quân chuyển thế tìm được trọng bảo trong Đại La Thiên. Chức Mẫu tìm thấy bức tranh giang sơn xã tắc trong Lăng Tiêu điện. Thiên Hi Thánh Nhân tìm được một con rùa to lưng cõng tiên thiên bát quái. Tương Khang tìm được một túi mũi tên, trùng hợp xứng đôi với Xạ Thiên cung của gã.

Băng Liên Thánh Mẫu tìm được một cái tiên thiên dao cầm năm mươi dây, mạnh hơn tiên thiên dao cầm nàng cướp từ tay Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân nhiều, là tinh phẩm trong tiên thiên linh bảo.

Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đố Ma Đế, Bỉ Ngạn nương nương, Tịch Ứng Tình thì thu hoạch rất kinh người. Hồng Đạo Nhân khiêng đi mười hai cây hoa biểu đằng trước đại điện. Bỉ Ngạn nương nương tìm được bốn cái đỉnh, cùng với Huyền Hoàng trấn đạo đỉnh gộp lại thành năm đỉnh.

Kế Đố Ma Đế lấy Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ ra xúc động một tòa thần điện, bên trong chứa một tòa bảo khố. Trong thần điện phát ra tiếng leng keng va chạm, ba ngàn kiếm quang sát khí âm trầm bay ra, rơi vào Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ, bổ sung đầy đủ cho sát đạo đồ.

Tịch Ứng Tình tìm được một chiếc gương, bị kính quang chiếu trúng là sẽ nhập mộng vào kính, rất là kỳ lạ.

Về đầu trang
Về đầu trang