Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2852: Chết. (1)(2858)

Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ sai người đến đưa thư:

- Muội và Đạo Tạng quyết đấu, vô tình hơn một nửa số người trốn hướng tỷ tỷ. Tiểu muội sợ hãi đặc biệt sai người gửi thư đến thông báo cho tỷ tỷ sớm đề phòng.

Vân Liên nữ đế xé nát lá thư:

- Tiện nhân!

Vân Liên nữ đế cắn răng nói:

- Rõ ràng là nàng thấy chúng ta không tham dự cuộc chiến, càng lúc càng hưng thịnh nên cố ý thả ra một số Tịch Diệt Đạo Tôn, Tịch Diệt Đạo Quân để đối phó chúng ta! Mượn tay đám quái vật suy yếu thực lực của chúng ta!

Không lâu sau các Thiên Quân, Đạo Quân, Đạo Tôn chạy tới nơi, Tiên Quân nối liền không dứt vào triều yết kiến. Cả đám cường giả tụ tập lại.

Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, La Hầu La Ma Đế, Bỉ Ngạn nương nương, Thánh Ma Thiên Tôn, Quỷ Nhung Đạo Quân, Lê Hoa Thánh Mẫu, các Đạo Quân phát ra khí thế Đạo Tôn. Vân Liên tiên triều muôn vào khí tượng, các linh quang bay đầy trời, hoặc từ trên trời giáng xuống, khí thế phi phàm.

Vân Liên nữ đế chỉ tay một cái, một tấm gương xuất hiện phản chiếu cảnh thân thể Thần Mẫu Đạo Quân.

Các Thiên Quân, Đạo Quân, Đạo Tôn nhìn chằm chằm. Trong minh kính, thân thể Thần Mẫu Đạo Quân xuất hiện ở hướng đông cương vực Vân Liên tiên triều, các Đạo Quân, Đạo Tôn đứng trên người. Người chăn nuôi đẳng cấp Tiên Vương, Tiên Quân thì xua đám tịch diệt cự thú tàn phá trong cương vực Vân Liên tiên triều, ăn thịt người, nuốt tinh cầu, cắn hư không. Nơi tịch diệt cự thú đi qua đất đai bị săn sạch, dung nham bị uống cạn.

Ức vạn xúc tu của Thần Mẫu Đạo Quân huơ qua huơ lại, không ngừng sinh sản các cục trứng thịt. Trứng nứt ra, các Tiên Vương, Tiên Quân thân nhiễm tịch diệt ma khí từ bên trong nhảy ra.

Hơn mười ngày ngắn ngủi đã có mấy trăm vạn Tiên Vương, Tiên Quân, Thiên Quân được chế tạo ra liên miên tấn công bốn phương tám hướng. Bọn chúng dẫn dắt ngày càng nhiều tịch diệt cự thú đánh vào các thành trì, đế quốc.

Thành trì, đế quốc mới kích phát tiên trận đã bị san bằng ngay. Sinh linh trong thành, phụ nữ trẻ em, già trẻ đều bị nuốt.

Trong Vân Liên tiên triều, các Thiên Quân, Đạo Quân, Đạo Tôn thấy cảnh tượng này đều biến sắc mặt.

Tiên Vương đã là tồn tại cực giỏi, có sức phá hoại vô biên, có thể phá hủy ức vạn vạn dặm hư không.

Huống chi Tiên Vương chỉ là sinh vật tịch diệt cấp thấp do thần khí tạo hóa chế tạo ra, Tiên Quân mạnh hơn Tiên Vương gấp vô số lần. Cộng thêm các cục thịt trứng có kèm theo trứng Thiên Quân, Đạo Quân. Thế cục Tiên giới trở nên nguy hiểm.

Tiên đạo bây giờ đã có xu hướng suy yếu, hơi thở tịch diệt không ngừng ập đến. Sóng kiếp mấy thời đại tiền sử đổ vào Tiên giới, xâm thực tiên đạo, tuy không ảnh hưởng toàn bộ sinh linh nhưng biết bao người chết vì nó.

Những sinh linh chết thảm càng làm sâu sắc hơi thở tịch diệt, cộng thêm ác chiến trong vũ trụ ma giới tử thương vô số, khiến hơi thở tịch diệt ngày càng dày đặc.

Cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân trải qua Tịch Diệt Đạo Nhân cải tạo đang hấp thu hơi thở tịch diệt, hút năng lượng từ trong đó tạo hóa Tiên Vương, Tiên Quân, Thiên Quân, Đạo Quân tiền sử.

Hơi thở tịch diệt đậm đặc, thần khí tạo hóa đó tạo ra càng nhiều sinh linh tịch diệt, tốc độ càng nhanh.

Tịch diệt cự thú thì Thần Mẫu Đạo Quân không tạo ra được, tịch diệt cự thú là sinh linh Tịch Diệt Đạo Nhân sáng tạo, là quái vật tăng mạnh tịch diệt kiếp. Tịch diệt cự thú cắn nuốt, tiêu hóa tất cả, có bản lĩnh biến thiên địa vạn vật bao gồm hư không hóa thành tịch diệt.

Loại sinh vật này có sức chiến đấu cỡ Tiên Vương, số lượng rất nhiều, tự mình sinh sản. Mặc dù trong vũ trụ ma giới tịch diệt cự thú chiến đấu với đại quân do Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ thống lĩnh đã lâu nhưng chúng không giảm bớt số lượng là bao, ngược lại càng lúc càng nhiều. Bởi vì đám tịch diệt cự thú này ăn mất một nửa vũ trụ ma giới, tự mình tách ra sinh sản.

người chăn nuôi xua bầy tịch diệt cự thú như ôn dịch lan tràn bốn phương tám hướng. Nếu không ngăn cản, không tiêu diệt chúng nó thì rất nhanh tịch diệt cự thú sẽ lan rộng khắp Vân Liên tiên triều, nuốt hết toàn bộ sinh linh trong tám trăm tiên châu thuộc tiên triều.

- Càn Khôn lão tổ hãy dẫn dắt tất cả Thiên Quân, Tiên Vương, Tiên Quân đi tiêu diệt tịch diệt cự thú, người chăn nuôi ngay lập tức!

Vân Liên nữ đế nhìn Càn Khôn lão tổ, nói:

- Đạo Quân, Đạo Tôn còn tác dụng quan trọng khác. Không biết lão tổ có ngăn lại mấy người chăn nuôi, tịch diệt cự thú được không?

Càn Khôn lão tổ bình tĩnh nói:

- Có Thiên Nhãn Thiên Quân đủ cho ta ngăn chặn. Thiên Nhãn Thiên Quân, theo ta đi một chuyến.

Một Thiên Quân trẻ mắt to lĩnh mệnh, cùng Càn Khôn lão tổ dẫn tất cả Thiên Quân trong triều đi, tập hợp đại quân, ứng chiến tịch diệt cự thú, người chăn nuôi.

Trong triều chỉ còn lại năm mươi mốt Đạo Quân, Đạo Tôn. Mọi người biết Càn Khôn lão tổ túc trí đa mưu, Thiên Nhãn Thiên Quân giỏi giám sát tình hình thiên hạ, tùy thời nắm giữ hướng đi của đại quân tịch diệt cự thú, người chăn nuôi nên không quá lo lắng.

Trên lưng Thần Mẫu Đạo Quân còn mấy chục Đạo Quân, Đạo Tôn bảo vệ Thần Mẫu. Là các Đạo Quân Đạo Tôn chết trong tay Tịch Diệt Đạo Nhân, bị luyện vào tịch diệt ma trống, giờ bị gã nhờ thân thể Thần Mẫu Đạo Quân hồi sinh.

Đạo Tôn sống lại dựa vào thần kshi tạo hóa cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân cũng không được gì, cần có tồn tại như Tịch Diệt Đạo Nhân đích thân ra tay, tốn thời gian rất lâu mới sống lại bọn họ.

Dù là Tịch Diệt Đạo Nhân cũng mất mấy chục vạn năm hồi sinh tồn tại cổ xưa thời đại thời đại nguyên đạo như nhóm Thần Dị, Thái La.

Nếu là Đạo Quân bình thường thì cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân dư sức chế tạo, không cần Tịch Diệt Đạo Nhân nhúng ay.

- Các vị đạo hữu, thân thể Thần Mẫu là thần khí tạo hóa, nếu cứ để nó liên tục chế tạo Tiên Vương, Tiên Quân, Thiên Quân thì trận chiến này chúng ta sẽ gặp nguy hiểm, sớm muộn gì sẽ kiệt sức chết.

Vân Liên nữ đế nhìn mọi người, nói:

- Bây giờ chỉ còn cách hủy thân thể Thần Mẫu mới có cơ may chiến thắng. Trong các người ai có kế sách gì chém thân thể Thần Mẫu không?

Các Đạo Quân Đạo Tôn nhìn nhau, chậm rãi lắc đầu.

Không nói đến mấy chục Đạo Quân Đạo Tôn vây quanh bảo vệ cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân, không dễ tùy tiện đến gần, dù tới gần được cũng không thể phá hủy cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân được.

Cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân là thần khí tạo hóa, được Tịch Diệt Đạo Nhân luyện đến trình độ gần như ngang ngửa tiên thiên chí bảo. Trong số mọi người chỉ có Nguyên Dục Thái Cực Đồ của Vạn Vật Đạo Tổ là mạnh nhất, gã cũng sâu không lường được.

Vạn Vật Đạo Tổ lắc đầu, nói:

- Nguyên Dục Thái Cực Đồ của ta nếu luyện thành tiên thiên chí bảo thì còn cơ may đối phó được Thần Mẫu, nhưng bây giờ thiếu chút nữa.

Tịch Ứng Tình tiến lên nói:

- Có lẽ ta sẽ thử một lần, khiến Thần Mẫu ngủ say, không chế tạo thịt trứng được.

Vân Liên nữ đế hỏi dồn:

- Tịch Thiên Vương có cách gì?

Tịch Ứng Tình lấy một minh kính cao cỡ một người ra, cười nói:

- Đây là tiên thiên mộng kính, ta được báu vật này từ Đại La Thiên, một linh bảo. Bị kính quang chiếu vào sẽ mơ màng ngủ, chìm trong ảo mộng. Ta không cần va chạm với đám Đạo Quân tiền sử, chỉ cần chiếu một cái khiến Thần Mẫu đi vào giấc ngủ là được.

Về đầu trang
Về đầu trang