Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2855: Mai phục. (2)(2861)

Trong hồng mông thường có thế giới mới khai sáng, lộ ra các loại tiên thiên đạo cảnh.

Khói xanh trên đầu Hồng Đạo Nhân các ngươi hồng mông tam thánh.

- Đây là hồng mông tiên thiên mà Thanh Liên Tiên Tôn khai sáng ra sao?

Thần Dị Đạo Tôn, Thương Hồng Đạo Nhân cùng lao lên. Chín cái đầu Hồng Đạo Nhân hét to, đại khai đại hợp, ứng chiến với hai Đạo Tôn. Miệng Hồng Đạo Nhân phát ra tiếng gầm như sấm, cơ thể dữ tợn đáng sợ. Đánh nhau trời sụp đất nứt.

- Ta và Thanh Liên Tiên Tôn đi con đường khác nhau. Thanh Liên Tiên Tôn không dạy hồng mông tiên thiên cho ta, là ta tự mình lĩnh ngộ ra. Ta tăng thêm mười hai loại biến đổi tiên thiên đạo cảnh trong đó, mong hai vị đạo hữu chỉ giáo cho.

Ba Đạo Tôn đại chiến. Hồng mông tam thánh trên đầu Hồng Đạo Nhân lộ ra các kiểu thần dị, chuyển động trên đầu gã như cưỡi ngựa, liên tục vận chuyển Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân công kích Thần Dị Đạo Tôn, Thương Hồng Đạo Nhân. Đại trận Thần Mẫu Đạo Quân hình thành không gian trận pháp này bỗng chốc sụp đổ, không chịu nổi lực công kích của ba Đạo Tôn.

Tuy cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân được Tịch Diệt Đạo Nhân tế luyện rất gần với đẳng cấp tiên thiên chí bảo nhưng nó dù gì không phải tiên thiên chí bảo thật. Sức chiến đấu của Hồng Đạo Nhân rất hiếm có trong Đạo Tôn. Gã là Đạo Tổ thời đại tiên đạo đương nhiên có chỗ hơn người. Thần Dị Đạo Tôn, Thương Hồng Đạo Nhân là Đạo Tôn vô cùng cổ xưa. Ba người đánh nhau, tuy không thể phá hủy cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân nhưng đại trận trong người Thần Mẫu không chịu nổi.

Các không gian trận pháp tan vỡ, nhiều không gian trận pháp bị sức chiến đấu của Hồng Đạo Nhân, Thần Dị Đạo Tôn, Thương Hồng Đạo Nhân trùng kích tan rã, đại trận bị phá tan hai phần trăm.

Trong đại trận có khá nhiều cường giả Vân Liên tiên triều gặp nạn, đối diện kình địch công kích. Giờ trận pháp tan vỡ, bọn họ cuống cuồng bỏ chạy.

Trận chiến này Băng Liên Thánh Mẫu không đánh cạn chiến được, chỉ có thể nhờ vào Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân không ngừng đi trong các vũ trụ hồng mông, vận chuyển tiên thiên dao cầm quấy rầy Thần Dị Đạo Tôn, Thương Hồng Đạo Nhân.

May mắn có Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân, Thần Dị Đạo Tôn, Thương Hồng Đạo Nhân muốn lấy mạng Băng Liên Thánh Mẫu cũng khó.

Sâu trong trận pháp đột nhiên truyền ra chấn động dữ dội. Đại trận cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân lại bị chấn vỡ, hàng chuông lơ lửng trên đầu Vạn Chú Đạo Quân, chuông rung leng keng không dứt, chấn vỡ không gian đại trận.

Một bên khác lại có chiến trường chấn động. Kế Đố Ma Đế và một Đạo Tôn đại chiến, gã lây ra Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ. Ba ngàn thanh kiếm giết chóc đâm Đạo Tôn thủng lỗ chỗ, máu tuôn như suối.

Nơi khác trong đại trận nổ tung, lộ ra biển máu vô biên. Quân Đạo Nhân đứng trên biển máu, cầm Hỗn Nguyên Thiên Tán. Trong biển máu có thân thể to lớn không gì sánh bằng lúc ẩn lúc hiện, thường từ trong biển máu công kích bất ngờ. Quân Đạo Nhân chỉ đỡ đòn chứ không công kích.

Có vài chỗ trong đại trận nổ tung. Vân Liên nữ đế rơi vào sen ngũ sắc, chiến đấu trời long đất lở với Tịch Diệt Đạo Tôn tiền sử.

Các góc đại trận tan rã, toàn là chiến đấu đẳng cấp Đạo Tôn bùng phát làm đại trận nứt ra. Mười sáu Đạo Tôn Thiên Môn xuất hiện. Bỉ Ngạn nương nương, Tịch Ứng Tình, Thánh Ma Thiên Tôn, Lê Hoa Thánh Mẫu, Định Quang, Nguyệt Bột khởi động tiên thiên linh bảo mình có từ Đại La Thiên phá mở không gian trận pháp.

Nhưng bọn họ chỉ phá ngoài cùng đại trận, không ai xông vào bên trong đại trận cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân được.

Thường có một tiên thiên linh bảo hóa thành linh quang bay khỏi trận pháp lao hướng Đại La Thiên, là Đạo Quân chết trong trận pháp.

Ngoài đại trận, trong cương vực Vân Liên tiên triều rộng lớn mênh mông có các linh quang bay hướng Đại La Thiên. Đó là Càn Khôn lão tổ dẫn dắt đại quân bao vây tiễu trừ tịch diệt thú, người chăn nuôi. Có Tiên Quân, Thiên Quân chết, chết dưới đòn công kích của tịch diệt cự thú, người chăn nuôi.

Trong đại quân tịch diệt có nhiều Thiên Quân, Tiên Quân đếm không hết. Cường giả đông đúc, sơ sẩy một cái là sẽ bị xé nát, thân chết đạo tiêu.

May mắn có Càn Khôn lão tổ, Thiên Nhãn Thiên Quân điều độ. Đại quân tịch diệt cự thú, người chăn nuôi bị ngăn chặn, không thể tiến vào lãnh địa sâu hơn, các tịch diệt cự thú không sinh sôi được.

Càn Khôn lão tổ ở bên cạnh Thiên Nhãn Thiên Quân, đứng trên thiên đài, lơ lửng trong không trung chiến trường điều khiển toàn cục. Phe Đại La Thiên có nhiều cao thủ chết nhưng không làm tinh thần Càn Khôn lão tổ dao động.

Đột nhiên trong loạn quân bên dưới có một thân hình khổng lồ cực kỳ khủng bố phóng lên cao, lao hướng Càn Khôn lão tổ. Là một Tịch Diệt Đạo Quân núp trong đại quân tịch diệt.

- Phượng Thiên Đạo Quân thời đại nguyệt diệt xin chào Tiềm Long quân sư!

Tử khí đậm đặc che cả người Tịch Diệt Đạo Quân, khuôn mặt khổng lồ hơn cả thiên đài, nhìn Càn Khôn lão tổ chằm chằm. Phượng Thiên Đạo Quân thò tay vào thiên đài chộp Càn Khôn lão tổ, Thiên Nhãn Thiên Quân.

Phượng Thiên Đạo Quân nói:

- Đạo Tạng đạo hữu biết Tiềm Long giỏi hành quân đánh nhau, rất chú trọng Tiềm Long đạo hữu nên ra lệnh cho ta giết ngươi! Đạo hữu, đắc tội!

Càn Khôn lão tổ mặt không đổi sắt quát to:

- Chờ ngươi đã lâu, Vũ Uyên, nhi tử của ta đau?

Trong không trung dao động, nhi tử của Càn Khôn lão tổ và Bỉ Ngạn nương nương, Vũ Uyên Đạo Quân xuất hiện, khí thế đè sụp thiên địa.

Vũ Uyên Đạo Quân quát to:

- Có hài nhi đây!

- Chém Phượng Thiên Đạo Quân cho ta!

Hiện giờ Nguyên Dục Thái Cực Đồ mặc dù không phải là tiên thiên chí bảo nhưng không thua gì thần khí tạo hóa như Thần Mẫu Đạo Quân.

Miễn Nguyên Dục Thái Cực Đồ vào được trung tâm đại trận cơ thể Thần Mẫu Đạo Quân thì dù không thể đánh nát Thần Mẫu cũng có thể trấn áp nó, khiến Thần Mẫu không tiếp tục sinh trứng thịt được nữa.

Đột nhiên Vạn Vật Đạo Tổ dừng bước, Thái Cực đồ lơ lửng. Vạn Vật Đạo Tổ nhìn đằng trước, thấy Thái La Đạo Quân đứng sừng sững. Vị Đạo Quân thứ nhất chứng đạo trong thời đại nguyên đạo xuất hiện ngay trước mặt Vạn Vật Đạo Tổ.

Nếu không có Đế Giang, Công Dã Càn xuất hiện thì Thái La Đạo Quân đã là Đạo Chủ thời đại nguyên đạo.

Đế Giang, Công Dã Càn cướp đi ánh sáng của Thái La Đạo Quân nhưng gã vẫn rất lợi hại, là người sáng lập vô nhân cấm khu sừng sững trong các thời đại.

Vô nhân cấm khu và Đạo Quân điện cùng là xuyên suốt dòng thời gian, trải qua hàng ức vạn năm mà không ngãm chỉ đến thời đại tiên đạo mới hoàn toàn biến mất.

Thái La Đạo Quân là người khai sáng vô nhân cấm khu đương nhiên không tầm thường, có thể tưởng tượng thực lực của gã mạnh cỡ nào.

Về đầu trang
Về đầu trang