Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2869: Tịch diệt. (1)(2875)

Nếu chia binh nghênh chiến thì lực lượng mỗi phần sẽ kém hơn đối hương. Nếu tụ lại thì Vân Liên tiên triều sẽ bị chín đại quân nuốt hết, sĩ khí giảm thấp. Chín đại quân bao vây. Cộng thêm viện quân Càn Nguyên Đạo Tôn, Huyền Đô Tạo Hóa Đạo Quân, Ngọc Kinh Vong Tình Tiên Đế, Thái Nhất Thiên Hoàng Tiên Đế đến, lúc đó không có cả chỗ trốn.

Trong tiên đình, Càn Khôn lão tổ trầm giọng nói với các Đạo Quân Đạo Tôn:

- Chúng ta thế yếu nhưng có nhiều cường giả, chỉ tính Thiên Môn đã có mười sáu Đạo Tôn. Cộng thêm hai Đạo Tôn Vạn Vật, Khổ Hạnh. Bốn Đạo Tổ Kế Đô, Hồng, Quân, Bỉ Ngạn, thực lực đỉnh cao nhiều còn hơn bọn họ.

- Nhưng thực lực tầng chót của chúng ta thua xa bọn họ, dễ bị quét sạch. Bây giờ ta chia các vị ra chín đường, chín đại quân đầu đuôi nối nhau, công đầu thì đuôi phòng, công đuôi thì đầu phòng. Vậy là sẽ phá thế lo đầu không thể lo đuôi của bọn họ.

- Nhưng phải tránh cho quân đoàn chinh chiến, nếu không các đại quân phe chúng ta sẽ bị đánh tàn phế. Các vị hãy giữ thế thủ là không dáng lo. Thừa dịp giao chiến hạ gục thủ lĩnh, chém Đạo Quân Đạo Tôn điều khiển đại quân là sẽ phá cục.

- Nhưng đây chỉ là kế tạm thời, nếu viện quân của bọn họ đến thì chúng ta sẽ thua tan tác.

Trong tiên đình, các Đạo Quân Đạo Tôn gật gù.

Khổ Hạnh giáo chủ khẽ thở dài:

- Càn Nguyên, Mông Tốn, Tử Hạm, ba Đạo Tôn này rất mạnh. Thái Nhất, Ngọc Kinh, Huyền Đô càng là Đạo Tôn, thực lực tuyệt đối kinh người, dưới tay có Đạo Quân trợ giúp.

- Đặc biệt Thái Nhất, thực lực nổi bật trong Đạo Tôn, mạnh còn hơn ta, chỉ Phục Sá giáo chủ địch lại nổi. Dưới tay Ngọc Kinh Đạo Tôn có khá nhiều Đạo Quân, Tự Nhiên, Thái Chân cũng nghe theo hắn điều khiển. Viện quân này kéo đến thì về mặt cường giả không yếu hơn chúng ta.

- Quan trọng nhất là Huyền Đô là ân sư của Tịch Ứng Tình.

Vân Liên nữ đế nhìn Tịch Ứng Tình, do dự giây lát:

- Bình Thiên lão tổ, Huyền Hoàng lão tổ cũng có liên quan với Huyền Đô Tạo Hóa Đạo Quân. Huyền Đô và Thiên Tôn đại lão gia quen biết thân thiết. Càn Nguyên, Mông Tốn, Tử Hạm cũng rất thân với Thiên Tôn đại lão gia. Thiên Quân, Tiên Quân dưới tay bọn họ quen biết với chúng ta, nếu đánh nhau thì e rằng...

Tịch Ứng Tình im lặng thật lâu, ngước lên nói:

- Nếu gặp sư phụ Huyền Đô, ta sẽ tạ ơn sư phụ sau đó dốc hết sức chiến đấu, sẽ không nương thay chút nào! Còn sống chết ra sao tùy theo số trời!

Vân Liên tiên triều, đại chiến căng thẳng tùy thời bùng nổ. Đây không phải thời cơ tốt để đánh nhau. Cường giả dưới tay Đế và Tôn và phe Đại La Thiên nếu sống mái với nhau thì đám Đạo Quân Đạo Tôn đến từ Đạo Quân điện sẽ nhặt của hời.

Mặc kệ phe nào thắng đều sẽ hao tổn nguyên khí nhniều, tuyệt đối sẽ bị Đạo Quân Đạo Tôn Đạo Quân điện san bằng.

Nhưng mối thù máu giữa hai bên đã gieo xuống. Quỷ Bà Thiên chết hay cái chết của Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ đã định trước không thể tránh khỏi trận ác chiến này.

Phục Sá giáo chủ ra lệnh cưỡng chế chín đại quân không ngừng áp sát. Viện quân Thái Nhất Thiên Hoàng Tiên Đế, Thiên Linh thống lĩnh đến đầu tiên. Càn Nguyên Đạo Tôn, Ngọc Kinh Vong Tình Tiên Đế, Huyền Đô Tạo Hóa Đạo Quân cách Vân Liên tiên triều không xa.

Gió thổi mưa giông trước cơn bão.

Các đại quân Vân Liên tiên triều cảm thấy áp lực rất nặng nề, Vân Liên tiên triều này không biết còn lại bao nhiêu người đánh trận cuối.

Trong ma giới, La Hầu La Ma Đế, Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần, Luân Hồi Đạo Tôn, Trọng Hòa Đạo Tôn cũng chú ý kỹ Giang Nam linh quang phân thân. Đây là cuộc chiến liên quan thắng thua vồn vong.

Đại chiến căng thẳng tùy thời xảy ra.

Đại chiến Vân Liên tiên triều đã đến. Phục Sá giáo chủ thống soái chín đại quân va chạm với đại quân Vân Liên tiên triều. Đại chiến bùng nổ, máu chảy thành sông, xác chất thành lùi.

Trận chiến này đánh nát vô số ngân hà, đất lún. Hai phe dù là Thiên Quân, Tiên Quân hay Đạo Quân Đạo Tôn đều tham gia vào trận chiến.

Lại có Thái Nhất Thiên Hoàng Tiên Đế tấn công, Vạn Vật Đạo Tổ ra trận. Thái Nhất tu thành thái nhất tiên thiên đạo cảnh, là cường giả số một dưới tay Đế và Tôn. Hai phe tung hết thủ đoạn ra, giết đến trời sụp đất nứt.

Trận chiến của hai Đạo Tôn phải nói là hấp dẫn nhất từ ngàn vạn năm nay. Dù gì là hai tồn tại gần với Thiên Tôn, khí thế kinh thiên động địa, đánh chìm lục địa vũ trụ Tiên giới, anhsao rơi. Các tinh hà trên bầu trời bị dao động chệch khỏi quỹ tích rơi xuống.

Giờ phút này, vô số mặt trời, ngôi sao to lớn không gì sánh bằng rơi như mưa xuống đại lục Tiên giới, kéo đuôi lửa dài.

Các tiên châu bị vì sao rơi phá hủy, vô số sinh linh thương vong.

Ba ngàn tiên châu Tiên giới bởi vì trận chiến của Thái Nhất Thiên Hoàng Tiên Đế, Vạn Vật Đạo Tổ mà bị tan vỡ hơn bốn trăm tiên châu.

Thái Nhất Đạo Tôn và Vạn Vật Đạo Tổ đánh nhau hơn một tháng. Trên chiến trường khác, có các Thiên Quân, Đạo Quân, Đạo Tôn quyết đấu. Bao nhiêu tiên châu lún sụp, yêu tộc, Thiên Quân tử thương vô số. Mấy chục Đạo Quân chết, còn đẳng cấp Tiên Vương, chân tiên thì chết nhiều không đếm xuể.

Hôm nay sâu trong vũ trụ truyền đến tiếng vang trầm đục. Thời không tiên đạo chấn động, một sóng tịch diệt kiếp tiền sử ập vào thời đại tiên đạo, là sóng tịch diệt kiếp thời đại linh bảo.

Sóng tịch diệt kiếp thời đại linh bảo giáng lâm, cách sóng kiếp thời đại thiên đạo lần trước chưa đến ba năm.

Đạo Quân Đạo Tôn trong kiếm không biết chuyện gì xảy ra. Thiên Quân, Tiên Quân càng ù ù cạc cạc. Đại chiến Vân Liên tiên triều vẫn tiếp tục.

Ba trăm tiên châu thuộc Vân Liên tiên triều đã rách nát chỉ còn lại các thánh địa, thánh cảnh được đại doanh bao phủ như treo ngược trong trời sao hoang vu. Tiên châu thì đã bị đánh chìm hóa thành hỗn độn, tràn ngập các loại hơi thở tịch diệt, chôn vùi vô số tiên ma.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Hai tháng qua đi, Lại một tiếng vang trầm đục truyền đến từ sâu trong vũ trụ. Sóng tịch diệt kiếp thời đại xiển đạo ùa vào thời đại tiên đạo. Lúc này mọi người nhận ra có điều kỳ lạ.

Trước kia mấy trăm vạn năm mới có một sóng kiếp ập đến thời đại tiên đạo, sóng kiếp thời đại càng cổ xưa thì thì thời gian càng lâu. Bây giờ ba năm lẻ một tháng đã có sóng kiếp ba thời đại vô cùng huy hoàng là thiên đạo, xiển đạo, linh bảo ập đến, chắc chắn trong đó có vấn đề gì.

Thái Nhất Đạo Tôn, Vạn Vật Đạo Tổ chiến đấu chưa có kết quả. Sóng kiếp thứ bốn, sóng kiếp thời đại huyền đạo đã đến thời đại tiên đạo.

Sóng kiếp này ập đến thời đại khiến các tiên nhân, chân tiên biến sắc mặt.toàn bộ tiên nhân, chân tiên trong vũ trụ ma giới, Tiên giới cảm ứng hạn chế tuổi thọ của mình.

Tuổi thọ của tiên nhân là cùng trời đất, vũ trụ bất diệt, tiên nhân bất tử.

Hiện giờ tiên nhân có tuổi thọ.

Nghĩa là tiên đạo từ thịnh chuyển suy đã tích lũy đến trình độ nhất định. Tiên đạo bắt đầu mục nát, tan rã. Thời đại tiên đạo đi hướng con đường xuống dốc không thể cứu vãn.

Điều này đại biểu khúc nhạc dạo tịch diệt kiếp thời đại tiên đạo chính thức tấu lên.

Về đầu trang
Về đầu trang