Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2873: Nguyên thủy tiên đạo.(2879)

Giang Nam, Đế Lân đi vào tịch diệt kiếp vũ trụ ma giới, nơi đi qua linh quang cuộn trào nghi ngút, cưỡng ép trấn áp tịch diệt kiếp xa xôi, ngăn cản tịch diệt kiếp tiếp tục khuếch trương, ngăn cản nó lớn mạnh hơn, cho sinh linh trong ma giới thời gian chạy trốn.

Đế Lân đăm chiêu, đột nhiên mỉm cười nói:

- Đây chỉ là suy đoán của Thiên Tôn. Bởi vì Vô Cực Thiên Tôn muốn chứng tận cùng đại đạo nhân quả thì phải diệt ta, Thanh Liên Tiên Tôn, kéo Nguyên Thủy Thiên Tôn vào lưới nhân quả của hắn, tru sát ngươi. Nên Vô Cực Thiên Tôn không thể đến tận cùng đại đạo.

- Đạo Không tu luyện tận cùng đại đạo cần tiêu diệt những người khác biến thành hỗn độn, cũng không thể nào đến tận cùng đại đạo. Hai người đó chết trong tai kiếp đại biểu bọn họ chưa từng đạt đến cảnh giới đỉnh.

Giang Nam gật đầu, nói:

- Có khả năng này.

Mắt Đế Lân càng lúc càng sáng rực:

- Cho nên ta và Thanh Liên Tiên Tôn tu thành tận cùng đại đạo thì có hy vọng độ qua tịch diệt kiếp cuối cùng! Chúng ta chết trong tịch diệt kiếp kia chỉ vì không tu luyện đến tận cùng đại đạo.

Hai người ngồi xếp bằng. Giang Nam mới ngồi xuống, Nguyên Thủy Đại La Thiên tuôn ra bao phủ ức vạn vạn dặm, dâng lên cuồn cuộn. Kiếp quang, kiếp vũ, kiếp âm, thiên hỏa rơi vào Nguyên Thủy Đại La Thiên, xâm nhiễm Đại La Thiên.

Đây là Đại La Thiên Giang Nam biến ra từ linh quang của bản thân, không phải pháp bảo trong Tiên giới. Sau khi bị tịch diệt kiếp xâm nhập, Đại La Thiên mục nát. Tiếp theo linh quang thay đổi, chuyển hóa tịch diệt kiếp thành một phần của Đại La Thiên.

Đế Lân rất hâm mộ nói:

- Nguyên Thủy đại đạo của đạo hữu quả nhiên thần diệu khó lường, không chừng có thể độ qua tịch diệt kiếp cuối cùng.

Đế Lân rùng mình, ba ngàn đại đạo bay ra biến thành tưng đợt linh quang, tổng cộng ba ngàn linh quang. Các loại linh quang bay bổng biến thành ba ngàn tiên thiên linh bảo. Linh bảo treo cao, hoặc chuông hoặc đỉnh hoặc tháp hoặc lâu, muôn hình vạn trận.

Ba ngàn tiên thiên linh bảo dao động trấn áp, luyện hóa sóng kiếp tịch diệt kiếp.

Đế Lân là người khai sáng thời đại tiên đạo vô cùng huy hoàng nên đương nhiên có điểm đặc biệt riêng.

Uy lực tịch diệt kiếp vũ trụ ma giới đã đến trình độ khó tin, gần bằng tịch diệt kiếp uy thời đại nguyên đạo. Nhưng với Giang Nam, Đế Lân thì áp lực không lớn bao nhiêu.

Trong tịch diệt kiếp vũ trụ ma giới tự động sinh ra đại đạo tịch diệt hóa thành tịch diệt linh quang, thô to như rồng, có sức pháh oại cực kỳ đáng sợ.

Đinh!

Một đạo chuông biến ra từ linh quang của Đế Lân bị tịch diệt linh quang quét qua, đạo chuông vỡ thành mấy mảnh. Đế Lân vội dốc hết sức điều động đại đạo trấn áp tịch diệt linh quang này. Nhưng tịch diệt linh quang nhảy nhót không ngừng, Đế Lân trấn áp nó lại không thể luyện hóa.

Biểu tình Đế Lân trầm trọng nhỏ giọng nói:

- Tịch diệt linh quang? Đây là linh quang biến ra từ đại đạo của Tịch Diệt Đạo Nhân sau khi hắn chết sao?

- Không phải, là linh quang tịch diệt kiếp cuối cùng tự động hình thành.

Vẻ mặt Giang Nam nghiêm túc nói:

- Tiểu tử này chỉ là tịch diệt kiếp cuối cùng sơ cấp, chờ sóng kiếp thời đại nguyên đạo, nguyên khởi, nguyên thiên ập đến, dung hợp tịch diệt kiếp tiên đạo sẽ diễn biến thành tịch diệt kiếp cuối cùng hình dạng chính thức. Khi đó tịch diệt linh quang trong kiếp mạnh hơn bây giờ gấp vô số lần.

Đế Lân hút ngụm khí lạnh. Đây mới bằng hữu tịch diệt kiếp cuối cùng sơ cấp, tịch diệt linh quang đã mạnh đến thế. Chờ tịch diệt kiếp cuối cùng hoàn toàn bộc phát, trong đó diễn sinh ra tịch diệt linh quang sẽ khủng bố biết bao?

- Thiên Tôn, ở trong mộng của ngươi có thấy những tịch diệt linh quang này không?

Giang Nam lắc đầu trả lời:

- Không, sau khi chúng nó diệt tuyệt tất cả thì biến thành tịch diệt thiên hỏa.

Đế Lân phấn chấn tinh thần:

- Tịch diệt thiên hỏa? Nói vậy là dù thời đại tiên đạo diệt tuyệt sẽ không khiến vũ trụ chết hẳn? Tịch diệt thiên hỏa chứa sự sống, có thể dựng dục ra thời đại mới, sinh mệnh mới.

Vẻ mặt Giang Nam buồn bã nói:

- Tịch diệt thiên hỏa dập tắt... Bệ hạ từng truyền dạy nhiều đạo lý cho ta trong dòng thời gian, có ơn với ta. Đệ tử của bệ hạ giết Quỷ bà bà, ta khiến nhi tử giết Đinh Linh, kết thù. Nhưng thù hận là thù hận, ân tình là ân, hôm nay ta sẽ giúp bệ hạ một tay.

Đế Lân định luyện hóa tịch diệt linh quang này nhưng liên tục thất bại. Nghe Giang Nam nói, Đế Lân động lòng.

Đế Lân hỏi:

- Ngươi làm sao giúp ta?

- Bệ hạ và Thanh Liên Tiên Tôn từng để lại một nguyên thủy chi khí biến thành Đế Giang tiên đạo, chẳng phải là muốn có được nguyên thủy tiên đạo.

Một tịch diệt linh quang bay ra từ tịch diệt kiếp ập hướng hai người. Giang Nam giơ tay ấn không khí, tịch diệt linh quang rơi vào Nguyên Thủy Đại La Thiên, sức phá hoại cường đại kinh người. Không lâu sau tịch diệt linh quang bị Nguyên Thủy Đại La Thiên trấn áp, luyện hóa, uy lực nhỏ dần.

Được tịch diệt linh quang này Đế Lân cảm giác khí thế của Giang Nam mạnh hơn một phần, lòng rung động.

Giang Nam bình tĩnh nói:

- Tiên Tôn được tịch diệt tiên đạo, đã tiên đạo viên mãn tu luyện đến tận cùng đại đạo hồng mông. Bệ hạ chưa được tịch diệt tiên đạo hoàn chỉnh. Hôm nay ta đưa nguyên thủy tiên đạo cho bệ hạ, giúp bệ hạ luyện hóa tịch diệt linh quang. Còn bệ hạ lĩnh ngộ được bao nhiêu ảo diệu, có nhảy khỏi tiên đạo trói buộc không, có bước lên con đường giống ta hay không thì phải xem lĩnh ngộ của bệ hạ thế nào.

Nguyên Thủy Đại La Thiên khẽ rung, một đại đạo cực kỳ huyễn lệ bay ra khỏi Đại La Thiên đi tới trước mặt Đế Lân.

Đế Lân nhìn chằm chằm, rung động. Tiên đạo Nguyên Thủy đại đạo này chứa biến đổi vô tận, trong đó các loại đại đạo sinh sôi không dứt, vượt qua cực hạn ba ngàn đại đạo Tiên giới. Dường như chỉ cần tham ngộ nó là có thể thấu suốt vô số loại ba ngàn đại đạo.

Đế Lân đến trấn áp tịch diệt kiếp, cứ cho rằng trong quá trình không thể tu luyện, pháp lực tu vi hao tổn mảng lớn, vô duyên vào tận cùng đại đạo.

Nhưng Giang Nam tặng nguyên thủy tiên đạo cho Đế Lân, khiến gã trông thấy một tia hy vọng, chẳng những không chậm trễ tiến bộ tu vi mà không chừng sẽ nhanh chóng vào tận cùng đại đạo.

Giang Nam tặng nguyên thủy tiên đạo còn nặng hơn Đế Lân dạy những đạo lý cho hắn trong dòng thời gian. So sánh ân huệ thì Giang Nam đưa tặng ân huệ lớn lao hơn.

Nhờ ơn một giọt nước, báo lại cả thùng.

Dù đã trở thành kẻ thù nhưng ân tình một giọt nước Giang Nam sẽ báo đáp nguyên thùng.

Đế Lân biết Giang Nam chỉ báo ân, tương lai nếu hai phe khai chiến, hắn và gã đối đầu nhau tuyệt đối không nương tình.

- Nếu Thiên Tôn tu luyện nguyên thủy tiên đạo thì bây giờ cũng là Thiên Tôn.

Đế Lân cảm thán rằng:

- Nếu vậy đâu phải xích mích với Thanh Liên Tiên Tôn? Sẽ không gieo thù hận hôm nay.

Về đầu trang
Về đầu trang