Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2880: Yêu nhau giết nhau. (1)(2886)

Vạn Vật Đạo Tổ lạnh lùng cười:

- Vô lượng sát kiếp cuối cùng rốt cuộc đến. Ba thánh địa, không biết ai là người cười cuối cùng.

Mọi người nghe tim rớt cái bịch. Vô lượng sát kiếp cuối cùng.

Lần này không phải chuyện nhỏ, là sắp mở ra trận giết chóc cuối cùng, tranh thủ đường sống cho mình.

Linh Lung Đạo Quân nhỏ giọng nói:

- Ta ngửi được mùi máu.

Mắt Giang Nam lóe tia sáng lướt qua từng khuôn mặt Đạo Quân, trầm giọng nói:

- Vô lượng sát kiếp cuối cùng sắp đến, ai đi với ta thức tỉnh rồng to?

Các Đạo Quân Đạo Tôn lòng máy động.

Thiên Hi Thánh Nhân do dự nói:

- Nếu con rồng to còn sống thì sẽ là đòn sát thủ cho Đại La Thiên chúng ta. Nhưng thời gian quá lâu, tịch diệt kiếp thú đạo sắp đến, nó có sống tiếp được không còn chưa biết.

- Thiên Tôn, ta đi!

Vân Liên nữ đế cười nói:

- Lần trước ta được con rồng to giúp đỡ mới thoát một kiếp, hãy để ta đánh thức nó.

Giang Nam gật đầu, sao phù văn sắc lệnh cho Vân Liên nữ đế:

- Ngươi dán phù văn này vào Ngọa Long tinh vực là được. Trên đường hãy cẩn thận, rồng to còn sống trên đời không gạt được Đế và Tôn, Vô Cực, Đạo Không.

Vân Liên nữ đế vâng dạ, cầm phù văn sắc lệnh rời đi.

Hồng Đạo Nhân do dự nói:

- Phụ thần, e rằng hai thánh địa khác sẽ phái Đạo Tôn...

Giang Nam gật đầu. Hồng Đạo Nhân nhìn Kế Đố Ma Đế, bỗng lắc mình biến thành con chim to chở Kế Đô bay ra Nguyên Thủy Đại La Thiên, biến mất.

Vân Liên nữ đế ngồi trong đại lộ bảo liễn. Các đại yêu Khổng Thánh Đạo Nhân, Phi Hùng Đạo Nhân, Cửu Dương thánh long, Thất Sát ma vương bay nhanh. Nơi đại lộ bảo liễn đi qua trời sao không ngừng sụp đổ.

Trời sao thời đại tiên đạo bây giờ quá yếu ướt, đã bị hơi thở tịch diệt ăn mòn như tam giới không di chuyển đến Tiên giới. Đám người Khổng Thánh Đạo Nhân vì trốn trong Nguyên Thủy Đại La Thiên nên không bị tịch diệt ăn mòn, còn giữ sức chiến đấu nhất định. Khí thế nhóm Khổng Thánh Đạo Nhân phát ra một cái là đè nát trời sao.

Vân Liên nữ đế nhìn ngoài cửa sổ, thầm thở dài:

- Thời đại tiên đạo thật sự sắp kết thúc.

Thời không bây giờ quá yếu ớt, thời gian trôi cực nhanh, chớp mắt hơn một năm qua đi. Đại lộ bảo liễn cách Ngọa Long tinh vực càng lúc càng gần.

Đột nhiên đám người Khổng Thánh Đạo Nhân thả chậm tốc độ bay. Vân Liên nữ đế vén rèm xe lên nhìn, thấy đằng trước có một gốc linh căn tiên thụ rậm rạp um tùm, phủ lên các tinh vực, rộng lớn vô ngần.

Ngày nay tịch diệt nặng nề, trong vũ trụ vẫn còn có một gốc tiên đạo linh căn kinh người như vậy thì đúng là lạ.

Vân Liên nữ đế đi ra đại lộ bảo liễn, ánh mắt bất nhẫn:

- Thiên Linh tỷ tỷ.

Vân Liên nữ đế nhỏ giọng nói:

- Thiên Linh tỷ tỷ, hai chúng ta từng kết bái tỷ muội trong Đại La Thiên, bây giờ đấu sinh tử với nhau sao?

Gốc tiên đạo linh căn cành lá sum xuê liên tục rút nhỏ, rất nhanh biến thành cái cây nhỏ ba thước. Một nữ Đạo Quân vươn tay ra, cây nhỏ nhẹ nhàng rơi vào lòng bàn tay nàng.

Thiên Linh Đạo Mẫu.

Năm xưa Thiên Linh, Vân Liên, Định Quang, Linh Châu Tử, đám nhóc mới sinh ra không lâu cùng Giang Tuyết Tình kết bái huynh đệ tỷ muội trong Nguyên Thủy Đại La Thiên. Năm người kết bái, quyết định cách cục thời đại tiên đạo mấy chục ức năm sau.

Trong năm huynh muội thì Định Quang và Linh Châu Tử, Vân Liên và Thiên Linh thân nhất. Định Quang hay cãi lộn với Vân Liên, Thiên Linh, những khi đó Vân Liên nữ đế hay giúp Thiên Linh Đạo Mẫu.

- Liên nhi muội muội, Thái Nhất, phụ thân của ta kêu ta đến giết muội. Lệnh của phụ thân, ta buộc lòng phải ra tay.

Thiên Linh Đạo Mẫu luôn điềm tĩnh như vậy, trong điềm tĩnh có lanh lợi.

- Muội muội bình thường hay giúp ta. Khi Định Quang tấn công, muội sẽ ngăn đỡ giúp ta, còn kêu Linh Châu, đại tỷ đến giúp ta, bắt Định Quang lại đánh đòn. Ta luôn nhớ kỹ mấy chuyện này.

Vân Liên nữ đế khẽ thở dài:

- Nếu Thiên Linh tỷ tỷ còn nghĩ tình cũ thì xin hãy lui xuống đi, đừng ngăn cản ta.

- Không thể nào! Bây giờ tỷ muội chúng ta ở trận doanh khác nhau, chỉ có một người sống tiếp. Đành than tiếc tạo hóa trêu người, muốn tỷ muội chúng ta chỉ có một người sống sót.

Thiên Linh Đạo Mẫu nghiêm túc nói:

- Liên nhi muội muội, ngươi và ta đều là Đạo Quân, hiểu rõ tất cả. Chỉ có tịch diệt kiếp này là không ngộ, không thấu được. Muội nên biết tình nghĩa huynh muội, tỷ muội chỉ là câu nói đùa khi còn nhỏ. Tình nghĩa không thể trói buộc đạo tâm của chúng ta. Hôm nay tỷ muội ta chỉ có một người sống rời đi, ta hy vọng Liên nhi muội muội đừng giữ sức, đừng bị tình cảm che đi đạo tâm.

Vân Liên nữ đế nghiêm túc lấy ngũ sắc thất tâm liên ra, nói với đám Khổng Thánh Đạo Nhân:

- Các ngươi lui xuống, đi Ngọa Long tinh vực trước. Trận chiến này là của ta và tỷ tỷ, các ngươi không được xen vào, cũng không nhúng tay vào được.

Đám người Khổng Thánh Đạo Nhân khom lưng vâng dạ, điều khiển đại lộ bảo liễn bay đi Ngọa Long tinh vực.

Vân Liên nữ đế ngăn Thiên Linh Đạo Mẫu lại không để nàng đuổi giết đám Khổng Thánh Đạo Nhân.

Vân Liên nữ đế nói:

- Nếu Thiên Linh tỷ tỷ đã nói vậy thì tiểu muội cung kính không bằng tuân mệnh, ta cũng hy vọng tỷ tỷ đừng nương tay! Nếu tỷ tỷ nương tay chết trong tay ta thì tuổi muội sẽ ray rứt suốt đời.

Thiên Linh Đạo Mẫu vui vẻ nói:

- Không uổng cho tỷ muội chúng ta quen biết nhau.

Hai nữ nhân buông tiếng thở dài:

- Chỉ tránh tạo hóa truê người.

Vân Liên nữ đế, Thiên Linh Đạo Mẫu bay lên. Tiên đạo linh căn và ngũ sắc thất tâm liên tỏa sáng rực rỡ, đụng mạnh vào nhau.

Thiên Linh Đạo Mẫu quát to, hai nữ nhân lướt qua nhau. Một pháp bảo bay ra khỏi trán Thiên Linh Đạo Mẫu, là Đế Tôn ấn của Thái Nhất Đạo Tôn. Đế Tôn ấn đập vào Vân Liên nữ đế. Trán Vân Liên nữ đế bay ra một lá cờ to, đón gió biến lớn, mặt cờ như đao chém đầu Thiên Linh Đạo Mẫu.

Tiên đạo linh căn trong tay Thiên Linh Đạo Mẫu tỏa sáng rực rỡ, rễ tây múa may, nhánh quấn quanh nghênh đón cờ to chém xuống. Vô số rễ cành bị chặt đứt.

Keng!

Lá cờ chém vào tiên thụ, cắm sâu vào thân cây, gần như chém đứt đôi.

Lá cờ to là Vân Liên nữ đế lấy từ Nguyên Thủy Đại La Thiên, tinh phẩm trong tiên thiên linh bảo, uy lực cực kỳ hung mãnh. Một kích của nó gần như phá hỏng pháp bảo bản mệnh của Thiên Linh Đạo Mẫu.

Đế Tôn ấn đập xuống, ngũ sắc thất tâm liên trong tay Vân Liên nữ đế tỏa sáng chói lòa. Hoa sen nở rộ, Đế Tôn ấn chấn cánh hoa tàn. Trong khoảnh khắc cánh hoa năm màu bay đầy trời, chỉ còn lại đài sen nhưng suýt bị Đế Tôn ấn phá hủy.

Đế Tôn ấn nằm trong mười chí bảo tiên đạo Thái Nhất Thiên Quân thu hoạch được, tên là Đế và Tôn, bên trong chứa công pháp của Tiên Đế Diệp Lân, Tiên Tôn Thanh Liên. Thái Nhất bao gồm sở trường của Tiên Đế, Tiên Tôn, gã được pháp bảo này như hổ thêm cánh.

Hiện giờ Thái Nhất Đạo Tôn đã tu thành tam nguyên thái nhất, Đế Tôn ấn bị luyện đến đẳng cấp tiên thiên linh bảo. Thái Nhất Đạo Tôn ban pháp bảo này cho Thiên Linh Đạo Mẫu, để nàng giết Vân Liên nữ đế.

Về đầu trang
Về đầu trang