Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2881: Yêu nhau giết nhau. (2)(2887)

Đế Tôn ấn công kích gần như đánh rụng ngũ sắc thất tâm liên mà Vân Liên nữ đế bỏ tâm huyết suýt đời ra luyện chế.

Hai nữ nhân rất kiêu dũng, quát to. Tiên đạo linh căn bị lá cờ chém cành lá rễ cây bay đầy. Lá như kiếm, cành như cục gạch, nhánh như rồng chém hướng Vân Liên nữ đế.

Cánh hoa ngũ sắc thất tâm liên bay bay, cánh hao như đao quang năm sắc tụ tập thành dòng lũ chém hướng Thiên Linh Đạo Mẫu.

Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

Tiếng vang khẽ khàng dai dẳng. Hai nữ nhân cùng bị thương, cơ thể thủng lỗ chỗ, người đẫm máu, áo rách quần manh.

Vân Liên nữ đế lộ vai, ngực, tay cầm cờ to. Lá cờ bay quét qua không trung, quét sạch cành lá cây.

Quần áo Thiên Linh Đạo Mẫu rách rưới lộ cặp chân trắng dài, nàng vận chuyển Đế Tôn ấn rung trên cao, chấn vỡ các cánh hoa.

Thiên Linh Đạo Mẫu khẽ thở dài:

- Thật sự không muốn giết Liên nhi muội muội.

Thiên Linh Đạo Mẫu bay tới gần, trong Đế Tôn ấn, phân thân Tiên Đế, phân thân Tiên Tôn của Thái Nhất Đạo Tôn bay ra công kích Vân Liên nữ đế.

Hai phân thân Đạo Tôn này người nào cũng không thua gì Vân Liên nữ đế. Hai phân thân cùng ra tay đè lá cờ, đánh nát ngũ sắc thất tâm liên trong tay kia của Vân Liên nữ đế.

Lúc này trong không trung Hồng Đạo Nhân khựng lại. Kế Đố Ma Đế bay lên khỏi lưng Hồng Đạo Nhân, bay nhanh như chớp hướng ma khí cuồn cuộn.

Nguyên Mẫu quát to:

- La Hầu La!

Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ tăng vọt treo trên đầu gã, ba ngàn sát kiếm hiện ra trong trận đồ. Ma khí bị chặn lại hiện ra thân thể La Hầu La ma tổ.

Hai ma tổ sát khí đằng đằng nhìn nhau.

Kế Đố Ma Đế trầm giọng nói:

- La Hầu La, trở về đi, Thiên Tôn vẫn còn nhớ ngươi. Miễn ngươi quay lại Đại La Thiên thì Thiên Tôn sẽ bỏ qua chuyện cũ.

La Hầu La ma tổ cười to, lắc đầu nói:

- Ta không phải nhi tử ruột của hắn, trở về Đại La Thiên làm gì? Ngược lại dựa vào cái gì ngươi là nhi tử ruột của hắn, còn ta thì không phải?

Kế Đố Ma Đế lắc đầu:

- Thiên Tôn đối xử với ngươi và ta có gì khác nhau? Thiên Tôn xem ngươi là nhi tử ruột, cho ta cái gì thì ngươi cũng có cái đó. Đôi khi cho ngươi còn tốt hơn chúng ta. Ngươi phản bội ra Đại La Thiên, bây giờ định giết Vân Liên, có thấy xấu hổ trong lòng không? Nếu ngươi theo ta trở về, Thiên Tôn vẫn sẽ đối xử với ngươi như trước kia.

La Hầu La ma tổ động lòng nhưng rồi gã lắc đầu:

- Kế Đô, ta không trở về được nữa. Đạo Không là tổ phụ của ta, Linh Nữ là mẫu thân ruột của ta, Chung Thiên là huynh đệ của ta, đám Cổ Thần là thân nhân, bằng hữu của ta. Nếu ta theo ngươi trở về là bất nhân bất nghĩa. Hôm nay ta phụng mệnh đến giết Vân Liên, nếu ngươi ngăn ta thì đành chiến đấu sinh tử với ngươi!

Kế Đố Ma Đế nhìn La Hầu La ma tổ thật lâu, một giọt lệ tràn ra khóe mắt.

Kế Đố Ma Đế nhoẻn miệng cười nói:

- Cho đến nay ta luôn coi ngươi là ca ca ruột, không ngờ có ngày huynh đệ tàn sát nhau. Bản lĩnh buộc ta và ngươi đối lập, vậy thì... Đến đây đi!

La Hầu La ma tổ lộ vẻ bất nhẫn, thở dài:

- Thật ra ngươi và ta chỉ là con rối trong sát kiếp này. Huynh đệ, mời!

- Mời!

* * *

Hồng Đạo Nhân khép cánh, lắc người từ phượng hoàng chín đầu biến thành thần nhân đỉnh thiên lập địa đứng trong không trung. Chân phượng, cánh phượng chín đầu, Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân chuyển động sau gáy, vô số ngôi sao trong trời sao di chuyển theo thiên luân, rất khủng bố.

Thùng thùng thùng!

Các cây cột linh từ trên trời giáng xuống bên cạnh Hồng Đạo Nhân, là mười hai cây hoa biểu Hồng Đạo Nhân có được trong Đại La Thiên.

Hồng Đạo Nhân như gặp đại địch cảnh giác nhìn đằng trước, trầm giọng hỏi:

- Càn Nguyên bá phụ?

Đằng trước hồng mông chi khí lượn lờ, Càn Nguyên Đạo Tôn bước ra từ hồng mông. Hồng mông chi khí hóa thành hồng mông kim phiên lơ lửng.

Càn Nguyên Đạo Tôn cười hỏi:

- Hồng Đạo Nhân còn gọi ta là bá phụ sao?

Hồng Đạo Nhân khom người nói:

- Bá phụ là bằng hữu cũ của phụ thân ta. Năm xưa bá phụ gầy dựng tiên triều đệ nhất nhân Tiên giới, gọi là Càn Nguyên Tiên Đế, vì cùng phụ thân ta bảo vệ tiểu điệt và đám Kế Đô, La Hầu La. Bá phụ và phụ thân biến mình thành bia ngắm hấp dẫn các Đạo Quân chuyển thế nhằm vào, để năm tiên tổ, ma tổ chúng ta trưởng thành. Nhóm tiểu điệt có ngày hôm nay toàn nhờ công bá phụ.

Càn Nguyên Đạo Tôn nhớ chuyện cũ, thở dài:

- Phụ thân ngươi cống hiến nhiều hơn ta. Đa số Đạo Quân chuyển thế công kích do một mình hắn ngăn lại, còn ta thì chỉ ở bên cạnh phất cờ cổ vũ.

Hồng Đạo Nhân nghiêm túc nói:

- Phụ thân ta lo cho nhi tử ruột nên đương nhiên sẽ dốc hết sức. Còn bá phụ không liên quan gì mà vẫn hết sức trợ giúp, Triết rất cảm kích.

Càn Nguyên Đạo Tôn lắc đầu cười:

- Năm xưa ta chỉ muốn làm Tiên Đế cho vui, cũng phụng mệnh sư phụ bảo vệ năm Đạo Tổ tiên đạo, nên đương nhiên dốc hết sức bảo vệ các người. Ngươi đừng để trong lòng, cứ hết sức đánh với ta. Sư phụ phái ta đến là để ta cắt đứt quan hệ, nhân quả với Đại La Thiên. Khiến Vân Liên chết trong tay Thiên Linh, tránh cho thức tỉnh con rồng hoang kia, để Đại La Thiên các người lại thêm một Đạo Tôn cường đại.

Hồng Đạo Nhân mỉm cười nói:

- Bá phụ, thật ra ta cũng có mục tiêu ngăn bá phụ lại, để Vân Liên giết Thiên Linh. Nếu hai ta chung một mục đích thì... Mời bá phụ.

Càn Nguyên Đạo Tôn co người lại duỗi thẳng, chộp hư không. Thiên địa ầm vang, cây cột trời đỉnh thiên lập địa thông hướng Đại La Thiên trong Tiên giới rung bần bật, núi non phập phồng, đá núi lăn lộ ra cây cột vàng rực rỡ.

Giảng Đạo Nhai, Đinh Thiên Nguyên Thung rốt cuộc tái hiện thế gian.

Cây Đinh Thiên Nguyên Thung này là Đế và Tôn luyện ra, vốn là pháp bảo Giang Nam sử dụng. Sau này Đại La Thiên hình thành, Giang Nam ghét bỏ Đinh Thiên Nguyên Thung là pháp bảo của Đế và Tôn, sợ bị pháp bảo khống chế. Giang Nam ném Đinh Thiên Nguyên Thung ra Đại La Thiên, nó đáp xuống đất biến thành ngọn núi hùng vĩ nhất trên đời thẳng lên Đại La Thiên.

Vô số ngôi sao tinh hệ quay quanh ngọn núi, các Đạo Quân Đạo Tôn chuyển chư thiên của mình đến gần ngọn núi. Vân Liên tiên triều cũng xây dựng dựa vào núi này.

Giờ bề mặt núi rơi xuống hiện ra bộ mặt thật của Đinh Thiên Nguyên Thung.

Đinh Thiên Nguyên Thung thấm nhuần đại đạo thời đại tiên đạo, chứng kiến lịch sử thời đại tiên đạo hưng thịnh lại tụt dốc, bất giác tiến hóa thành tiên thiên linh bảo.

Càn Nguyên Đạo Tôn quát to, vươn tay chộp, cây gậy nằm trong tay. Khí thế Tiên Đế năm xưa như ánh sáng rực rỡ khuếch tán chói mắt.

Càn Nguyên Đạo Tôn hét lên:

- Hiền điệt, mời!

Hồng Đạo Nhân biểu tình trầm trọng, Bàn Cổ Thập Nhị Thiên Luân xoay nhanh sau đầu. Mười hai cây hoa biểu phóng lên cao rơi vào thiên luân.

Càn Nguyên Đạo Tôn tu luyện Ma Ngục Huyền Đài Kinh, tài học hỗn tạp lại được truyền thừa từ Vô Cực Thiên Tôn. Càn Nguyên Đạo Tôn tu luyện đại đạo nhân quả trong tiên đạo, lĩnh ngộ ra tiên đạo nhân quả tiên thiên, một trong các cường giả mạnh nhất dưới tay Đế và Tôn.

Về đầu trang
Về đầu trang