Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 295: Cùng Đi Khai Quang(294)

Thôn nữ kia vội vàng tạ ơn, cười nói:

- Thần tăng, ta vừa săn được một con hoẵng, làm một bữa ăn ngon còn chưa hạ đũa, mời người tới dùng bữa cho vui.

Vô Tướng Thiền Sư trên mặt bảo quang thánh khiết, lắc đầu nói:

- Đa tạ ý tốt của Nguyệt Cô. Thân thể của ta là người xuất gia, không ăn thức ăn mặn, tránh cho hư đạo đức.

Giang Nam cùng Thần Thứu Yêu Vương liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đều cảm thấy buồn bực:

- Hòa thượng này cùng hung cực ác, giết người không coi là gì, hơn nữa còn thích sắc đẹp, hại không biết nhiều thiếu nữ tử, làm sao hôm nay ngược lại đổi một bộ khuôn mặt?

- Chủ công, ta cảm thấy được hòa thượng này đầu có chút không bình thường, hơn phân nửa là nhân cách phân liệt, làm sao đến trên đảo liền giống như đổi một người?

Thần Thứu Yêu Vương thấp giọng nói.

Giang Nam đi theo phía sau Vô Tướng Thiền Sư nói:

- Không nên lên tiếng, yên lặng theo dõi kỳ biến.

Hắn cùng nhau đi tới, chỉ thấy dọc đường có thật nhiều thôn xóm, rất nhiều người nhìn thấy Vô Tướng Thiền Sư, rối rít bỏ việc trong tay, đứng dậy hợp thành chữ thập vấn an, Vô Tướng Thiền Sư nhất nhất hoàn lễ, làm sao cũng nhìn không ra là một lão ma đầu làm nhiều việc ác.

Đợi đến trong thành, nhiều người hơn nữa rối rít hướng Vô Tướng Thiền Sư chào hỏi, Giang Nam nhìn lại, những người này dân phong thuần phác, đối với Vô Tướng Thiền Sư ủng hộ là phát ra từ nội tâm, cũng không có một chút giả dối, mà bảo quang trên mặt Vô Tướng Thiền Sư, dũ phát lộ ra vẻ thánh khiết, giống như một pho tượng Lạt Ma trên đời, đối với mọi người cũng không sợ người khác làm phiền, rất có phong phạm của cao tăng đắc đạo.

Trung ương tòa thành thị này còn xây một chùa miểu, phía trên treo một tấm biển cũ rách, viết ba chữ "Thiện Tâm Tự".

- Thiện Tâm Tự?

Giang Nam trong lòng ngẩn ra:

- Thật giống như Quỷ Phật Thành ở lúc không có bị diệt, chính là gọi Thiện Tâm Tự!

Vô Tướng Thiền Sư đi tới trước chùa miểu, lập tức có mấy tên tăng nhân trẻ tuổi nghênh ra, khom người nói:

- Sư tôn.

- Vô Tâm, vị Giang thí chủ cùng Đạo Nhân này là khách nhân vì sư mời, các ngươi không thể chậm trễ.

Vô Tướng Thiền Sư khẽ gật đầu, sắc mặt ôn hòa, đi vào trong chùa miểu, đột nhiên chân lảo đảo một cái, khuôn mặt có chút vặn vẹo, cái trán cũng hiện đầy mồ hôi cuồn cuộn, thanh âm khàn khàn nói:

- Nhanh đi mang xiềng xích tới, đem ta trói lại, vi sư sắp khống chế không được ma tính!

Mấy vị tăng nhân Vô Tâm nghe nói như thế, cũng không khỏi sắc mặt kịch biến, mấy tăng nhân này lập tức tiến lên, nâng Vô Tướng thiền sư vào trong đại điện của Thiện Tâm Tự.

Giang Nam hướng trong đại điện nhìn lại, chỉ thấy trong tòa đại điện này có một mảnh xiềng xích dài hẹp, xâm nhập lòng đất, mấy vị tăng nhân Vô Tâm nhao nhao đem một mặt xiềng xích tế lên, khóa Vô Tướng thiền sư lại.

Vị tăng nhân áo trắng này bị nhốt được rắn rắn chắc chắc, ngồi xếp bằng trong điện.

Bọn người Vô Tâm khom người rời khỏi đại điện, khóa đại môn lại, lập tức nguyên một đám khoanh chân ngồi xuống, cao tụng Phật hiệu.

- Mấy vị tăng nhân này pháp lực không phải chuyện đùa, chỉ sợ cũng là Thần Phủ cảnh cường giả, không thể thua kém bọn người Ba Sở đạo nhân!

Trong nội tâm Giang Nam cả kinh, chứng kiến đỉnh đầu các tăng nhân Vô Tâm hiện ra từng tòa Thần Phủ, giống như từng ngôi chùa khí thế to lớn, vô số đạo vân từ trong phật tự tuôn ra, theo Phật âm dần dần cao vút, những đạo vân này cấu kết tổ hợp, hóa thành một Kim Thân đại Phật, cao tới vạn trượng, tọa lạc ở trên đại điện, tựa hồ trấn áp tà ma.

Tôn đại Phật kia cũng khẩu tụng Phật hiệu, thanh âm ầm ầm, vang vọng mấy trăm dặm.

Trong đại điện, đột nhiên truyền đến một tiếng gào rú, như là có một đầu dã thú xuất hiện ở trong đại điện, khóa sắt bị chấn đến rầm rầm rung động, đại điện chấn động không ngừng.

Tòa đại điện này cùng mấy cái xiềng xích kia hiển nhiên đều là bảo vật không dậy nổi, Vô Tướng thiền sư chính là đặt chân Thiên Cung cường giả, vậy mà cũng không thể đem xiềng xích đánh gảy, phá hủy đại điện!

Một cổ tà khí từ trong đại điện tràn ngập đi ra, âm trầm khủng bố, ăn mòn tâm chí linh hồn con người, thậm chí ngay cả tôn Kim Thân đại Phật trên không đại điện kia, cũng bị cổ tà khí này xâm nhập, trên mặt đại Phật lộ ra một dáng tươi cười quỷ dị Âm tà!

Các tăng nhân Vô Tâm thấy thế, Phật hiệu trong miệng dần dần cao vút, kích dương chấn động, như là mấy trăm vạn người cùng một chỗ tụng kinh, dần dần đem tà khí trên người đại Phật trấn áp xuống.

Oanh!

Trong điện, khóa sắt boong boong rung động, chấn động càng tăng lên, thậm chí chấn đến đại địa phập phồng bất định, hòn đảo cũng đang run động, các tăng nhân Vô Tâm trên trán toát ra mồ hôi lạnh rậm rạp, Phật hiệu trong miệng càng gấp.

Trong điện chấn động không dứt, giằng co năm ngày năm đêm mới dần dần bình thường lại, khôi phục lại bình tĩnh. Các tăng nhân Vô Tâm giống như là hư thoát, toàn thân là nước, vù vù thở hổn hển, trong đó một vị tăng nhân tuổi trẻ thậm chí mệt mỏi ngất đi.

- Ma tính trên người Sư tôn một lần so với một lần kịch liệt, không biết lúc phát tác tiếp theo, chúng ta còn có thể trấn được ma tính trong cơ thể hắn hay không?

Một vị tăng nhân thở dài nói.

- Nếu trấn áp không được, chỉ sợ tòa đảo này của chúng ta liền muốn sanh linh đồ thán.

Vô Tâm hòa thượng thở dài nói:

- Sư tôn từng nói qua, nếu hắn trấn áp không được ma tính, liền sẽ không trở về, thà rằng chết ở bên ngoài cũng sẽ không nguy hại chúng ta.

Mấy vị tăng nhân thở dài, thấp tụng Phật hiệu một tiếng.

Giang Nam nghe vậy, cùng Thần Thứu Yêu Vương liếc nhau, thấp giọng nói:

- Không nghĩ tới lão ma đầu Vô Tướng này, còn có một mặt nhân tính.

Thần Thứu Yêu Vương gật đầu nói:

- Cái thằng này trong chốc lát là Âm côn, trong chốc lát là Sát Thần, đến trên đảo lại là một vạn gia sinh Phật, mà bây giờ lại là tăng nhân vất vất vả vả trấn áp ma tính, ta cũng không hiểu nổi thằng này rốt cuộc là người gì rồi.

Giang Nam cũng rất là buồn bực, nghi ngờ nói:

- Hẳn là Vô Tướng thiền sư, tu hành đi lạc lối, cho nên mới phân liệt như thế?

Vô Tâm hòa thượng mở đại điện ra, mấy vị tăng nhân đi vào, đem xiềng xích cởi bỏ.

Vô Tướng thiền sư đứng dậy, trên mặt Bảo Quang, như là một Phật Đà, như thế nào cũng nhìn không ra là lão ma đầu làm nhiều việc ác kia.

Giang Nam cười nói:

- Thiền sư vì sao trong ngoài không đồng nhất?

Vô Tướng thiền sư đứng dậy đi ra ngoài, ha ha cười nói:

- Giang thí chủ, ngươi có chỗ không biết, ta tu luyện Vô Tướng Kiếp Kinh, nếu như muốn đi vào Vô Tướng cảnh, liền phải có vạn tướng.

Hòa thượng này lời nói dí dỏm, rất có phong phạm cao tăng nói:

- Cái gọi là vạn tướng chính là thiện tướng, ác tướng, Phật tướng, Ma Tướng, mỗi người một vẻ, cuối cùng nhất đạt tới cảnh giới Vô Tướng. Ngươi đã thấy ta, hết thảy không phải ta, chỉ là một loại tương phản của ta mà thôi.

Hắn nói ý cảnh sâu xa, không khỏi làm Giang Nam lâm vào trầm tư.

Vô Tướng thiền sư cười nói:

- Chỉ là ma tính của ta sâu nặng, lúc này mới khó có thể áp chế, ma tính mỗi tháng đều muốn bộc phát một lần. Thế nhân nghĩ lầm ta là Âm tăng, thật tình không biết trong nội tâm của ta khổ sở? Nếu ma tính của ta bạo phát ra, không biết có bao nhiêu sanh linh đồ thán, chết tổn thương vô số kể. Bởi vậy ta trấn áp bản thân, miễn cho làm hại người khác, lúc nhịn không được mới đi khai quang cho nữ thí chủ.

- Thiện thay, thiện thay, sư tôn đạo đức tốt, ý chí bực này cùng Phật ta cắt thịt nuôi hổ không khác, bởi vì cái gọi là ta không vào Địa Ngục, ai vào địa ngục?

Các tăng nhân Vô Tâm đủ tụng Phật hiệu, cất cao giọng nói.

- Vô Tâm, Thiện Tâm Tự ta không thể có xuống địa ngục chi tâm, ta không vào Địa Ngục, ai thích vào liền để cho hắn vào.

Vô Tướng thiền sư ha ha cười nói:

- Ta lại hỏi các ngươi, thế nhân báng ta, lấn ta, nhục ta, cười ta, khinh ta, tiện ta, ác ta, lừa ta, xử phạt như thế nào?

Các tăng nhân nao nao, liếc nhau, không biết nên trả lời như thế nào.

Vô Tướng thiền sư cười lạnh nói:

- Vậy thì đánh hắn, đánh hắn, đánh hắn, đánh chết hắn, đánh chết hắn liền không có người nói ngươi rồi.

Giang Nam nghe đến đó, trong nội tâm càng cổ quái, Vô Tướng thiền sư mới vừa nói còn rất có đạo lý, nhưng mà hiện tại biểu hiện của hắn, hiển nhiên là ác ôn rồi, hơn nữa nhìn ý của hắn, còn ý định đem tất cả môn nhân của Thiện Tâm Tự đều dạy bảo thành ác ôn.

- Vô Tướng Vô Tướng Kiếp Kinh cùng phật lý không hợp, chỉ sợ tu luyện có lạc lối, hắn xuyên tạc Phật hiệu, có một bụng ngụy biện tà thuyết, tu luyện được mới thật sự là kỳ tích.

Giang Nam nghĩ tới đây, cười nói:

- Thiền sư đạo đức tốt, ta là cực kỳ bội phục, không biết thiền sư khi nào thả ta đi ra ngoài?

- Ngươi đi không được.

Vô Tướng thiền sư lắc đầu nói:

- Giang thí chủ, ngươi có chỗ không biết, dân chúng trên Thiện Tâm đảo này của ta, chính là thân bằng hảo hữu của sư huynh, sư đệ, sư thúc, sư bá của ta ở bên trong tục gia lúc Thiện Tâm Tự ta chưa bị diệt. Thiện Tâm Tự trong vòng một đêm hóa thành tro tàn, chỉ có ta chạy trốn, Thiên thần diệt đi Thiện Tâm Tự hạ lệnh, muốn tiêu diệt đạo thống của Thiện Tâm Tự ta, bởi vậy ta liền tiếp bọn chúng đến, chế tạo Thiện Tâm đảo.

- Thiện Tâm đảo tồn tại đã ngàn năm, trải qua không biết bao nhiêu thế hệ, thủy chung an ổn như núi. Ngươi nếu là ly khai, vạn nhất cáo tri người khác vị trí Thiện Tâm đảo ta, chẳng phải là muốn hại chết hơn mười vạn nhân khẩu ở trên đảo?

Giang Nam nhíu mày, Vô Tướng thiền sư cười nói:

- Ta với ngươi hữu duyên, ngươi là lão yêu mà cốc chủ nhận định, lại là nữ thí chủ kia ưa thích, ngươi không cần đi nữa, ngày khác chờ ngươi thương thế tốt rồi, ta liền cho ngươi quy y, cho ngươi xuất gia, ta và ngươi thầy trò liền có thể bốn phía khoái hoạt, khai quang cho nữ thí chủ! Ngươi cũng đừng muốn chạy, đảo này của ta có đại phong cấm, đừng nói ngươi, coi như là Thiên Cung cường giả đã đến, đơn giản cũng không cách nào thoát thân!

Thần Thứu Yêu Vương nghi ngờ nói:

- Hòa thượng, ngươi bốn phía khai quang cho nữ thí chủ, cái này là vì cái gì?

- Đây là lục dục.

Vô Tướng thiền sư trách trời thương dân nói:

- Lục dục chưa trừ diệt, lục căn khó sạch, ta còn chưa khám phá lục dục này, thiện thay, thiện thay, còn cần càng nhiều thân thể nữ thí chủ nữa bố thí, giúp ta một tay, sớm ngày thành Phật.

- Thiện tai thiện tai!

Bầy tăng hợp thành chữ thập nói:

- Nữ thí chủ bố thí thân thể cho sư tôn, trợ giúp sư tôn thành Phật, đối với nữ thí chủ mà nói, cũng là một hồi đại công đức!

- Bọn hòa thượng này, da mặt đều dày đến đáng sợ!

Giang Nam dở khóc dở cười, cười lạnh nói:

- Thiền sư muốn khai quang cho nữ thí chủ, vì sao không khai quang cho phụ nữ và trẻ em ở trên đảo?

Vô Tướng thiền sư sắc mặt trầm xuống nói:

- Ta đã nói, ở trên đảo là người nhà của đệ tử Thiện Tâm Tự, Phật gia suốt đời bảo hộ bọn hắn an nguy, há có thể hướng bọn hắn ra tay?

Giang Nam giận dữ:

- Phật nói chúng sinh ngang hàng, nữ thí chủ ở trên đảo là người, nữ thí chủ bên ngoài liền không phải người sao?

Vô Tướng thiền sư giật mình, nghi ngờ nói:

- Phật có nói qua những lời này? Vô Tâm, đi đến Thiện Tâm Tự lấy kinh điển điều tra thêm, nếu quả có lời ấy, hơn phân nửa vi sư tu luyện là đi lối rẽ, hiện tại hối cải còn kịp.

Các tăng nhân đưa đến một đống kinh thư, mấy tên hòa thượng vùi đầu đọc qua, sau một lúc lâu, lắc đầu nói:

- Sư tôn, kinh thư không có những lời này, Giang thí chủ tất nhiên là ăn nói lung tung, lừa bịp chúng ta.

Giang Nam hướng Thiện Tâm Tự kinh điển nhìn lại, chỉ thấy những kinh điển này không nhiều lắm, trong đó một môn kinh điển viết mấy chữ "Đại Hoan Hỉ Thiện Kinh", mấy môn kinh điển khác là các loại "Phổ Độ Vãng Sinh Kinh" "Phật môn Kim Thân". Về phần kinh điển Phật môn truyền giáo, thì một môn cũng không có.

Kinh điển truyền giáo truyền chính là giáo lý, mà bọn người Vô Tâm hòa thượng lấy ra lại là các loại kinh điển tâm pháp, cả hai hoàn toàn khác nhau.

Vô Tướng thiền sư cũng tế lên một cuốn kinh thư tàn phá, rầm rầm lật qua lật lại, sau một lúc lâu mới đột nhiên hợp lại nói:

- Vô Tướng Kiếp Kinh của ta, cũng không có những lời này. Ta còn tưởng rằng ta tu luyện sai rồi, hiện tại xem ra ta vẫn là đúng. Giang thí chủ, ngươi trước chữa thương, ngày khác thương thế tốt rồi, Phật gia liền độ ngươi nhập Thiện Tâm Tự ta, truyền thụ Vô Thượng diệu pháp cho ngươi, cùng đi khai quang cho nữ thí chủ!

Dứt lời, vị thiền sư này suất lĩnh một đám tăng nhân quay người mà đi.

Giang Nam giận tím mặt, hung ác nói:

- Con lừa trọc, nếu ta tu luyện Vô Tướng Kiếp Kinh của ngươi, cái thứ nhất làm là khai quang cho tất cả nữ nhân của Thiện Tâm đảo các ngươi!

Bọn người Vô Tâm hòa thượng đi sạch, Giang Nam bất đắc dĩ, khoanh chân ngồi xuống, đau khổ suy tư thoát thân chi đạo, thầm nghĩ:

- Muốn rời khỏi, chỉ có hai biện biện pháp, một cái là cưỡng ép đánh đi ra ngoài, biện pháp này tự nhiên không thành, tu vi thực lực của ta còn xa không đạt tới loại trình độ này. Một biện pháp khác là trước hiểu rõ trận pháp bao phủ Thiện Tâm đảo, đem môn đại trận này học hội, thông hiểu đạo lý, không cần phá trận cũng có thể từ trong Thiện Tâm đảo đi ra ngoài. Chỉ là, ác ôn Vô Tướng kia tất nhiên sẽ không để cho ta học môn đại trận này.

Hắn suy tư thật lâu, còn không có biện pháp ly khai, thầm nghĩ:

- Ta vẫn là trước trị liệu thương thế, đợi sau khi thương thế lành lại làm tiếp ý định!

Lần này Giang Nam trước cùng Thần Sơn liều mạng một kích, cũng đã lọt vào trọng thương, về sau Cận Đông Lưu nhất chỉ chi lực, để cho thương thế của hắn càng thêm tổn thương, nếu không phải nhục thể của hắn tu luyện tới cảnh giới cực cao, khẳng định là tại chỗ chết bất đắc kỳ tử.

Về đầu trang
Về đầu trang