Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 296: Vô Tướng Kiếp Kinh(295)

Trên đường trốn chết, hắn cũng chỉ là đè xuống thương thế, không cho thương thế tăng thêm, giờ phút này tuy bị Vô Tướng thiền sư bắt đến Thiện Tâm đảo, nhưng vị tăng nhân này cũng không có ý tứ giết hắn, hơn nữa cũng không có người đuổi giết ở đây, có thể cho hắn an tâm chữa thương.

Giang Nam tĩnh tọa, thúc dục Ma Ngục Huyền Thai Kinh, Huyền Thai làm thần, thân hóa Ma ngục, há miệng khẽ hấp, Thiên Địa linh khí, Thái dương nguyên khí cùng Tinh Quang đầy trời cuồn cuộn mà đến, dung nhập bên trong thân hình, không ngừng đem pháp lực hỗn loạn hàng phục.

Ít ngày sau, thương thế của hắn liền khôi phục, ngũ tạng vững chắc, thân thể so với lúc trước càng tốt hơn, thậm chí ngay cả tu vi cũng có tiến bộ không ít, đạt tới thần thông tứ trọng viên mãn!

- Nếu đã đến, không bằng nhất cổ tác khí, tu thành Thần thông ngũ trọng, lại nghĩ phương pháp thoát thân!

Trong mắt của hắn tinh quang thiểm thước, hít vào một hơi thật dài, lấy ra trên dưới một trăm cân linh dịch, một tia ý thức nuốt vào bụng, hướng Thần thông ngũ trọng trùng kích!

Giang Nam ngồi xuống là hơn mười ngày, pháp lực trong cơ thể càng ngày càng dồi dào, rốt cục công tác chuẩn bị đến cực hạn, bốn đạo Thần Luân thay đổi liên tục không ngớt, từ trong mi tâm bay đến sau đầu.

Đột nhiên lại có một đạo Thần Luân từ mi tâm hắn hiển hiện mà ra, Thần Quang phún dũng, hóa thành đủ loại đạo âm!

Đạo Thần Luân này hiển hiện, liền ý nghĩa Đạo Âm Hát Xướng thần thông luyện thành!

Thần thông cảnh giới, mỗi một đạo thần thông luyện thành, đều nương theo tu vi trên phạm vi lớn tăng lên, Giang Nam chỉ cảm thấy theo đạo Thần Luân này xuất hiện, tu vi của mình cũng thoáng cái tăng vọt, cơ hồ tăng lên gấp đôi!

- Ma ngục Huyền Thai, mở Tử Phủ Hồng Mông!

Bên trong Tử Phủ, Huyền Thai khống chế Địa Từ Nguyên Phủ tiến lên, bổ ra Hỗn Độn Hồng Mông, rống to một tiếng, đạo âm đại tác, vậy mà không sử dụng Thiên Long Bát Âm chung, mà là trực tiếp dùng Đạo Âm Hát Xướng thần thông mà hắn vừa mới tu thành thi triển ra, ý định bổ ra Hồng Mông chi khí luyện hóa!

Một tiếng Đạo Âm Hát Xướng này, có Long ngâm Phượng minh, Kỳ Lân gào rú, chư Phật Phạm Âm, Huyền Môn đạo âm, Ma Đạo Ma Âm, có âm thanh của tự nhiên, có tà âm, có thúc người tiến tới, truy cầu Tiên Phật chi đạo, có dụ nhân đọa lạc, rơi nhập ma đạo, có khiến người tỉnh ngộ, có sẽ bị loạn nhân tâm trí!

Đủ loại sóng âm xen lẫn cùng một chỗ, liền thành tựu loại thần thông thứ năm của Giang Nam, Đạo Âm Hát Xướng!

Oanh!

Sợi Hồng Mông chi khí mà Huyền Thai vừa bổ ra kia bị chấn vỡ, hóa thành một đạo tử khí dài đến mấy trăm dặm, lao ra Tử Phủ, dũng mãnh vào toàn thân, hóa thành tu vi của hắn!

Tu vi của Giang Nam lần nữa tăng lên, đệ ngũ đạo Thần Luân trở nên càng thêm ngưng thực, như là thực chất.

Huyền Thai lại bổ ra vài Hồng Mông chi khí, một phát luyện hóa, đệ ngũ đạo Thần Luân càng lúc càng lớn, vận chuyển như ý, cũng rơi vào sau đầu hắn.

Năm đạo Thần Luân có chút lắc lư, bày ra đủ loại dị tượng, Đại Nhật Long Trụ Ma Chung, Thiên Phủ Trọng Lâu, Thiên Dực Ma Thần, Đại Phật Huyền Thai, lại có chủng chủng âm luật chấn động, phát ra tiếng vang kỳ diệu.

Hắn nhất cổ tác khí đem tu vi tăng lên tới Thần thông ngũ trọng đỉnh phong, cái này mới dừng lại, không có ý đồ nhảy vào Thần thông đệ lục trọng.

- Pháp lực của ta so với lúc trước tăng lên gần gấp hai, nếu lại đề thăng mà nói, lực lượng bạo tăng liền sẽ ảnh hưởng đến ta phát huy thần thông, tâm chí cũng sẽ gặp ảnh hưởng.

Giang Nam nhẹ nhàng thở ra, đột nhiên tâm niệm vừa động, lại có tám đạo thần thức chi luân hiện ra, ông ông chuyển động, hắn lúc này đây hung ác hạ khổ công, ngay cả đệ bát đạo thần thức chi luân cũng tu luyện được viên mãn như ý, hoàn mỹ vô khuyết.

Vốn là thân thể của Giang Nam không cách nào thừa nhận áp lực của đệ bát đạo thần thức chi luân lúc vận chuyển, mà bây giờ tu vi hắn tiến nhanh, thân thể cũng cường đại gần gấp hai, cho dù không vận hành Ma Chung Bá Thể thần thông, đơn thuần lực lượng thân thể cũng đạt tới 300 Long lực!

Nếu vận hành Ma Chung Bá Thể thần thông, lực lượng nhục thể của hắn liền thoáng cái tăng lên gấp năm sáu lần, coi như là tu luyện tới Liên Hoa, Ngọc đài của Đạo Đài cảnh cường giả, thân thể cũng sẽ không so với hắn càng mạnh hơn nữa!

Ông!

Đột nhiên tám đạo thần thức chi luân bay lên, một đạo phủ lấy một đạo, hóa thành một luân đài cự đại!

Thần thức đạo đài!

Tòa thần thức đạo đài này như gần như xa, tựa hồ tùy thời có khả năng tách ra, Giang Nam khẽ quát một tiếng, thúc dục Ngũ Kiếp Ấn thần thông, chỉ thấy Đại Phật Huyền Thai bay lên, Thiên Địa trấn áp, mặt trời chiếu rọi, rơi vào trên tòa thần thức đạo đài này, để cho nó không cách nào phân giải làm thần thức chi luân!

Một loại giống như ngộ đạo, giống như hiểu ra xuất hiện ở trong lòng hắn, bên trong tám đạo thần thức chi luân, thần thức thậm chí bắt đầu có bộ dáng đạo vân, để cho cảnh giới thần trí của hắn bắt đầu liên tiếp kéo lên, uy lực của thần thức càng mạnh hơn nữa.

Đã qua thật lâu, tòa thần thức đạo đài này rốt cục vững chắc xuống, thần thức hóa thành hoa văn đạo vân.

Thần thức đạo đài chính là trụ cột tiến vào Đạo Đài cảnh giới, cũng tức là đạo cơ, cho đến ngày nay, Giang Nam tiến vào Huyền Thiên Thánh tông đã hai năm, rốt cục đánh xuống đạo cơ!

Bất quá, khoảng cách Đạo Đài cảnh càng gần, hắn càng có một loại cảm giác bức thiết.

- Ma Ngục Huyền Thai Kinh là trụ cột hết thảy tu vi của ta, trở thành quy tắc chung của đạo ta, bất quá môn tâm pháp này chỉ có thể tu luyện tới Thần thông bát trọng, tu luyện tới Đạo Đài cảnh, ta liền không có tâm pháp tiếp tục đi tới. Cái này sẽ trở thành chướng ngại lớn nhất của ta, chẳng lẽ chỉ có sửa tu công pháp khác mới có thể đi hay sao?

Giang Nam sắc mặt ngưng trọng, Ma Ngục Huyền Thai Kinh quá mạnh mẽ, hắn tu luyện tới hiện tại, được chứng kiến không biết bao nhiêu công pháp, có thể bao trùm ở phía trên Ma Ngục Huyền Thai Kinh, chỉ vẹn vẹn có vài loại trong Tạo Hóa Tiên Kinh mà thôi.

Sửa tu công pháp khác, tương đương với bắt đầu từ số không, một là tốn thời gian, hai là công pháp mới chưa hẳn có thể vượt qua Ma Ngục Huyền Thai Kinh, hắn tự nhiên không muốn xuất hiện loại tình huống này.

- Tổ tông chưa đủ pháp, Thiên Đạo chưa đủ sợ, người khác đã có thể khai sáng Ma Ngục Huyền Thai Kinh, như vậy ta liền có thể đem môn công pháp này hoàn thiện, phía trước không có đường, liền sinh sinh mở ra một con đường!

Giang Nam yên lặng tâm thần, bắt đầu sửa sang lại đủ loại đạt được của mình lúc trước, đem từng môn công pháp suy diễn đến Đạo Đài cảnh, hắn đạt được công pháp có tất cả năm ba ngàn loại.

Hắn ý định đem những công pháp này mỗi một chủng đều suy diễn đến Thất Bảo đài cảnh, theo các loại công pháp lĩnh ngộ ra đại đạo của những công pháp này, sau đó cùng Ma Ngục Huyền Thai Kinh tương dung, hấp thu sở trường những công pháp này, suy diễn ra Đạo Đài bát cảnh tâm pháp của Ma Ngục Huyền Thai Kinh!

Đây là một công trình to lớn, trong thời gian ngắn tuyệt đối không cách nào hoàn thành, bất quá nếu có thể suy diễn đi ra, đạo tâm của hắn tất nhiên sẽ đạt tới độ cao trước nay chưa có, nhảy lên trở thành tông sư có thể so với Lạc Hoa Âm, thậm chí là Thí Thần Cốc cốc chủ cùng Thái Hoàng lão tổ!

Những ngày này Thần Thứu Yêu Vương cũng hung ác hạ khổ công, tu luyện Thái Dương Chân Kinh, rốt cục luyện thành Thần thông thất trọng, so với Giang Nam tiến cảnh cũng không chậm, khoảng cách Đạo Đài cảnh cũng chỉ kém một cảnh giới.

- Giang thí chủ, thương thế của ngươi đã khỏi hẳn, hôm nay liền quy y cho ngươi.

Tiếng cười của Vô Tướng thiền sư đột nhiên truyền đến, Giang Nam đứng dậy, chỉ thấy Vô Tướng thiền sư cùng các hòa thượng Vô Tâm từ bên ngoài chùa đi đến, ha ha cười nói:

- Ngươi không cần ảo não, hôm nay Phật gia cạo đi 3000 trần ti cho ngươi, một đầu phiền não không còn, sau khi bái ta làm thầy, ngươi liền lục căn thanh tịnh, theo vi sư khai quang cho các nữ thí chủ, làm vinh dự Phật hiệu của Thiện Tâm Tự ta. Sau này trên giang hồ, lại nhiều ra một đoạn giai thoại!

Trong đầu Giang Nam trăm ngàn cái ý niệm hiện lên, khổ tư ứng đối chi pháp, lại phát hiện tất cả thủ đoạn của mình hết thảy sử xuất, chỉ sợ cũng không cách nào làm gì được Vô Tướng thiền sư cùng đệ tử của hắn, trong nội tâm ảo não nói:

- Chẳng lẽ ta cũng muốn biến thành bộ dáng như Vô Tướng này? Khai quang cho nữ thí chủ cũng là thôi, ta vẫn là cam tâm tình nguyện, bất quá đem mặt mình tu luyện không có, cái này sâu sắc khó chịu rồi. . .

Bọn người Vô Tâm hòa thượng ngay ngắn hợp thành chữ thập, cười nói:

- Sau khi Giang thí chủ cắt tóc, liền là sư đệ của chúng ta rồi, mọi người là người một nhà.

- Còn có đầu điểu này, cũng phải quy y xuất gia.

Ánh mắt của Vô Tướng thiền sư rơi vào trên người Thần Thứu Yêu Vương, đối với đầu đại yêu này đủ loại khó chịu lập tức bạo phát đi ra, cười lạnh nói:

- Dù là trên đầu chỉ có một cọng lông, cũng phải cạo!

Hắn bấm tay gảy nhẹ, một đám khí tức bộc phát, đem Thần Thứu Yêu Vương cùng Giang Nam hết thảy trấn áp, bọn người Vô Tâm hòa thượng lúc này tiến lên, lấy ra giới đao chuẩn bị đi cắt tóc của bọn hắn.

Vô Tướng thiền sư ha ha cười nói:

- Sau khi xuống tóc, vi sư liền đem đạo vân của mình khắc ở đỉnh đầu các ngươi, đã có đạo vân của vi sư áp chế, trần ti của các ngươi liền không bao giờ mọc ra nữa. . .

Giang Nam đột nhiên cười nói:

- Thiền sư, ta đối với Phật hiệu cũng có nghiên cứu, đã từng học qua Vô Tướng Kiếp Kinh. Dùng cách nhìn của ta, Vô Tướng Kiếp Kinh của ngươi chỉ sợ là bản thiếu, hơn nữa chỉ tốt ở bề ngoài, tu luyện sai rồi. Phật hiệu của ngươi không bằng ta, ngộ tính không bằng ta, đối với Phật hiệu lĩnh ngộ cũng không bằng ta, ngươi muốn làm sư phụ ta, chỉ sợ còn không có tư cách này!

Vô Tướng thiền sư cười ha ha, đưa tay ngăn lại bọn người Vô Tâm, dưới chân nhẹ nhàng dừng lại, lập tức bên trong thổ địa của Thiện Tâm Tự có thanh tuyền tuôn ra, trong chớp mắt liền hóa thành một cái ao nước, bên trong ao lá sen sinh trưởng mà ra, đáy ao tuôn ra đóa đóa kim liên, cười nói:

- Ngươi nói ngươi cũng hiểu được Vô Tướng Kiếp Kinh, Phật hiệu tạo nghệ so với ta cao hơn, cũng tốt, hôm nay Phật gia liền cho ngươi tâm phục khẩu phục!

Một đóa hoa sen màu vàng cực lớn từ trong ao bay lên, hóa thành bảo tọa hoa sen, tăng nhân áo trắng này ngồi ở trên bảo tọa hoa sen, cất cao giọng nói:

- Hôm nay ta liền cùng ngươi đấu pháp một trận, nhìn xem ai mới là Phật môn chính tông!

Giang Nam nhẹ nhàng thở ra, trong nội tâm khẽ nhúc nhích, bay lên một bảo tọa hoa sen màu xanh, sau lưng hiển hiện hư ảnh có sức ảnh hưởng cực lớn, Khổng Tước tung bay, ngũ sắc Thần Quang bay vút lên, cười nói:

- Thiền sư, ta thuở nhỏ liền đọc thuộc lòng Vô Tướng Kiếp Kinh, sớm đã đọc làu làu, Phật Quang chiếu rọi trong nội tâm, tự nhiên sẽ cho ngươi tâm phục khẩu phục.

- Chúa công thổi da trâu thật lớn, đợi lát nữa sẽ xong việc như thế nào?

Trong nội tâm Thần Thứu Yêu Vương thấp thỏm nói.

Giang Nam vẫy tay, Thần Thứu Yêu Vương không tự chủ được bay lên, hóa thành đạo nhân đầu trọc ngồi ở trước chân của hắn, cười nói:

- Vô Tướng, nếu tạo nghệ Phật hiệu của ngươi không bằng ta, ngươi chi bằng thả ta ly khai, ta cũng sẽ thề, tuyệt sẽ không hướng ra phía ngoài lộ ra tin tức của Thiện Tâm đảo. Ý của ngươi như thế nào?

Vô Tướng thiền sư nhịn không được cười lên, nói:

- Liền theo ngươi, nếu tạo nghệ của ngươi đối với Vô Tướng Kiếp Kinh vẫn còn ở phía trên Phật gia, đừng nói ly khai, liền để cho Phật gia bảo ngươi một tiếng sư tôn cũng có thể.

- Ta cũng không có loại đệ tử xuyên tạc Phật hiệu như ngươi.

Giang Nam ngồi nghiêm chỉnh, mở ra bàn tay cười nói:

- Thiền sư, trưởng lão vi tôn, ngươi trước bắt đầu bài giảng.

Vô Tướng thiền sư một lòng muốn cho hắn tâm phục khẩu phục, bái mình làm sư, lúc này ha ha cười cười, cất cao giọng nói:

- Một ngày kia Ưu Bà Cách hỏi Phật, viết: Bạch đức Thế Tôn, Vô Tướng kia giải thích như thế nào? Phật Đà trả lời: Vô Tướng, trước có thiện, ác, tôn, Bồ Tát, La Hán, Phật, Ma, Tu La, mỗi người một vẻ, trải qua vạn tướng mới có thể Vô Tướng. . .

Hắn êm tai nói tới, nói thiên hoa loạn trụy, mà kim liên tuôn ra, kim liên trong ao càng mở càng nhiều, tầng tầng lớp lớp, thậm chí có kim quang từ trong ao sen bay lên, hóa thành đủ loại dị tượng, giống như Phật quốc Tịnh thổ.

Bọn người Vô Tâm hòa thượng nghe được diệu dụng, không khỏi âm thầm gật đầu, lộ ra vui vẻ, rất có cảm ngộ đắc đạo.

Giữa mi tâm của Giang Nam, Huyền Thai lập tức bắt lấy tinh nghĩa của Vô Tướng Kiếp Kinh, bắt đầu điên cuồng suy diễn môn tâm pháp này, mưu cầu đem môn tâm pháp này hoàn thiện.

Vô Tướng thiền sư nói gần nửa canh giờ, đem quyển một nói xong, cười nói:

- Giang thí chủ, tới phiên ngươi. Nếu như ngươi dám lừa gạt Phật gia, Phật gia chẳng những muốn cho ngươi quy y, còn muốn ngươi lập tức đi bắt mấy nữ thí chủ khai quang!

Giang Nam mỉm cười, cất cao giọng nói:

- Cái gì gọi là kiếp? Viết: có tương sinh kiếp, một tương một kiếp, trải qua vạn tướng thì có vạn kiếp. . .

Vô Tướng thiền sư nhẹ kêu một tiếng, Giang Nam nói chính là Vô Tướng Kiếp Kinh Quyển 2, đem Áo Nghĩa của Vô Tướng Kiếp Kinh triển lộ ra, đạo tận huyền diệu, càng làm cho hắn kinh dị chính là, Vô Tướng Kiếp Kinh trong miệng Giang Nam so với Vô Tướng Kiếp Kinh trên tay hắn còn muốn toàn diện, còn muốn phức tạp, Áo Nghĩa trong đó ở dưới Giang Nam tự thuật dần dần rõ ràng.

- Sư phụ ta chết sớm, những người khác của Thiện Tâm Tự cũng hết thảy chết ở trong tay thiên thần, ta cũng không thể đạt được cả bộ Vô Tướng Kiếp Kinh. . .

Vô Tướng thiền sư giật mình, nghe được kinh nghĩa trong miệng Giang Nam êm tai nói tới, tâm thần lắc lư, tâm tư giành thắng lợi lập tức không có:

- Vô Tướng Kiếp Kinh là kinh điển độc môn của Thiện Tâm Tự, ngoại nhân tuyệt đối không có thể có được! Vô Tướng Kiếp Kinh trong miệng hắn so với ta còn muốn toàn diện, chẳng lẽ hắn là tiên hiền của Thiện Tâm Tự chuyển thế, hay là lịch đại liệt tổ liệt tông muốn mượn miệng của hắn, đem Vô Tướng Kiếp Kinh truyền thụ cho ta. . .

Về đầu trang
Về đầu trang