Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 302: Kết Giao Hồ Bằng Cẩu Hữu(301)

- Ta nguyên tưởng rằng là Vô Tướng kia, làm mình sợ hết hồn. Vô Tướng mặc dù to gan lớn mật, nhưng cũng không dám lẫn vào Huyền Thiên Thánh Tông?

Vân Bằng cũng hướng tăng nhân kia đánh giá, thầm nghĩ:

- Giang sư đệ giao du rộng lớn, trong bằng hữu, ngay cả hòa thượng cũng có.

Trong lòng Giang Nam nghi ngờ, hắn trừ Vô Tướng Thiền Sư cùng mấy hòa thượng ở Thiện Tâm Tự ra, cũng không có cùng Phật Môn từng có tiếp xúc, làm sao đệ tử cửa Phật sẽ vô duyên vô cớ chạy đến Lĩnh Tụ Phong?

Hắn càng xem càng khả nghi, hướng Thần Thứu Yêu Vương thấp giọng nói:

- Yêu Vương, hòa thượng này có phải tên kia hay không?

Thần Thứu Yêu Vương trên dưới đánh giá tăng nhân này, cũng thấp giọng nói:

- Chủ công, tuyệt đối không sai, chính là tên khốn kia. Hắn mặc dù đổi khuôn mặt, nhưng dù hóa thành trot a cũng nhìn ra!

Giang Nam nhẹ nhàng gật đầu, thầm nghĩ:

- Nơi này là Huyền Thiên Thánh Tông, không chỉ có sư tôn ta ở đây, chưởng giáo Chí Tôn cũng cách không xa, nếu Vô Tướng dám càn rỡ, tuyệt đối sẽ bị chết thê thảm không nỡ nhìn! Bất quá hòa thượng này cũng lớn mật, lại dám tới đây, gan dạ đến khiến người khâm phục.

Hắn bất động thanh sắc, mỉm cười nói:

- Tiểu hòa thượng mời ngồi.

Hòa thượng mi thanh mục tú kia chính là Vô Tướng Thiền Sư, nghe vậy mắt xem mũi mũi nhìn tâm, đối với những nữ thí chủ khác làm như không thấy, rất có bộ dáng tăng nhân giữ gìn thanh quy giới luật, lấy một cái bồ đoàn khoanh chân mà ngồi.

Giang Nam thật sâu liếc hắn một cái, trong lòng có chút bồn chồn, không biết tăng nhân này ý làm gì. Bất quá sống ở đâu thì yên ở đấy, hòa thượng này mặc dù là Thiên Cung cường giả, làm xằng làm bậy, là đại ác nhân lừng lẫy nổi danh, nhưng ở Lĩnh Tụ Phong cũng không dám tùy ý làm bậy.

- Nếu giờ phút này ta gọi sư tôn hoặc là chưởng giáo tới, cố nhiên có thể đem dâm tăng này chém giết, nhưng chỉ sợ tất cả mọi người trong động phủ ta sẽ bị hắn hạ độc thủ.

Giang Nam thầm nghĩ trong lòng:

- Đang ngồi ở nơi này, lẫn vào tam giáo cửu lưu, có yêu có Ma, còn có dâm tăng ác ôn, không biết này có tính là kết giao hồ bằng cẩu hữu hay không. . .

- Tiểu hòa thượng, ngươi tới từ thiền tự nào?

Vân Bằng cười hỏi:

- Nên gọi như thế nào?

- Tiểu tăng Tuệ Không, đến từ Vô Định Tự.

Vô Tướng Thiền Sư hai tay hợp thành chữ thập, cười nói.

- Vô Định Tự?

Vân Bằng cùng Quân Mộng Ưu liếc mắt nhìn nhau, cả hai lắc đầu nói:

- Không có nghe nói. Bất quá Phật Môn từ trước đến giờ thích không có tiếng tăm gì, ẩn núp thâm sơn cùng cốc, Vô Định Tự hơn phân nửa là một môn phái nhỏ.

Thiên Yêu Thánh Nữ nghe đến đó, trong lòng run lên:

- Không chính là không có, Tuệ Không chính là tuệ không có, ngược lại chính là Vô Tướng. Phật Môn có một câu nói nói thiền tâm vô định, Vô Định Tự tất nhiên chính là Thiện Tâm Tự. Vô Tướng chính là dư nghiệt của Thiện Tâm Tự, tiểu hòa thượng này chính là dâm tăng Vô Tướng kia!

Trong nội tâm nàng thấp thỏm bất an, cùng Giang Lâm, Mộ Yên Nhi miễn cưỡng cười vui, âm thầm suy tư thoát thân chi đạo:

- Người này đi tới Huyền Thiên Thánh Tông, chỉ cần thân phận bại lộ, lập tức sẽ chết, bất quá trước khi hắn chết cũng có thể lôi kéo chúng ta cùng lên đường, hắn hiện tại ngăn ở cửa, nhất định là không muốn chúng ta rời đi. . .

Thần Thứu Yêu Vương hừ lạnh một tiếng, ánh mắt bất thiện nhìn Vô Tướng Thiền Sư một chút, thầm nghĩ:

- Con lừa ngốc này cũng có giả bộ non. . .

Đầu Yêu Vương này hóa thành Đạo Nhân đầu trọc tiến lên, vươn bàn tay ra che ở trên đầu trụi lủi của Vô Tướng Thiền Sư, vuốt ve mấy cái, cười hắc hắc nói:

- Tiểu hòa thượng, tóc của ngươi là vị đại sư phụ nào cạo, thật là phát sáng, một cọng lông cũng không có, ta cũng có chút muốn cạo thành như vậy.

Giang Nam cùng Thiên Yêu Thánh Nữ không khỏi đổ mồ hôi lạnh, Vô Tướng Thiền Sư khóe miệng lay động, mạnh mẽ kiềm chế sát khí, miễn cưỡng cười nói:

- Vị sư huynh này chớ nói giỡn. . . Giang thí chủ, tiểu tăng lần này tới, chủ yếu là muốn cùng thí chủ tham thảo Phật kinh, kính xin thí chủ chỉ giáo.

Trong lòng Giang Nam khẽ nhúc nhích, cười nói:

- Đã như vậy, như vậy Giang mỗ liền cùng hòa thượng đàm luận.

Quân Mộng Ưu trong lòng cả kinh:

- Giang đạo hữu ngay cả Phật kinh cũng hiểu? Còn có cái gì là hắn không hiểu?

Giang Nam trên đường trở về đã nghiên cứu Vô Tướng Kiếp Kinh, đem Phật Môn kinh điển này thôi diễn đến Linh Đài Cảnh, lúc này mở miệng giảng thuật môn kinh điển này, mấy người Quân Mộng Ưu trong lòng lẫm nhiên, thầm nghĩ:

- Quả nhiên là Phật Môn kinh điển!

Rất nhanh, bọn họ liền phát hiện chỗ cường đại của Vô Tướng Kiếp Kinh, môn kinh điển này có thể nói là vô thượng diệu pháp tôi luyện tâm tình, lấy vạn không hóa Vô Tướng, cuối cùng đạt tới cảnh giới Phật Đà.

Nếu có thể tu luyện môn tâm pháp này, tất nhiên đối với bọn họ tâm tình tăng lên vô cùng hữu ích!

Cho dù không tu luyện Vô Tướng Kiếp Kinh, nghiên cứu tinh diệu trong đó, sau đó cùng tâm pháp bổn phái và tâm cảnh của mình xác minh, đối với tâm cảnh tu vi của bọn hắn cũng rất có ích lợi, có thể làm cho bọn họ nhanh hơn tu thành Đạo tâm!

Bất quá, Giang Nam nói Vô Tướng Kiếp Kinh cực kỳ thâm ảo nan giải, cho dù là bọn họ cũng có nhiều địa phương hiểu không thấu triệt.

Giang Nam nói chỉ chốc lát, đột nhiên dừng lại, cười nói:

- Tướng Không hòa thượng, nếu là trao đổi, như vậy kính xin ngươi giảng giải đoạn kinh văn này một phen.

Vô Tướng Thiền Sư phật thủ nhặt hoa, khẽ mỉm cười, lúc này đem kinh văn mà Giang Nam vừa mới nói xong giải thích một phen, hắn vốn là có tuệ căn, đối với Phật kinh lực lĩnh ngộ cực cao, nếu không cũng không có thể tu luyện tới Thiên Cung cảnh, chỉ là bởi vì Vô Tướng Kiếp Kinh không hoàn thiện, đi lên lạc lối.

Giờ phút này Giang Nam đem Vô Tướng Kiếp Kinh bổ sung toàn bộ, Vô Tướng Thiền Sư giải thích, tất nhiên lời nói rõ ràng, miệng nở kim liên, nói đến Thiên Hoa Loạn Trụy, đem kinh văn mà Giang Nam vừa mới nói hoàn mỹ giải đáp một lần, bài trừ nghi hoặc trong lòng mọi người, để ọi người lĩnh ngộ thấu triệt, đều có thu hoạch.

Hắn hai người một cái nói, một cái giải, trong lúc vô tình liền đem Vô Tướng Kiếp Kinh nói đến Thần Thông bát trọng, thực để ọi người mở rộng tầm mắt, nghe được mà lòng say mê.

Giang Nam dừng truyền đạt kinh điển lại, sắc mặt hơi trầm xuống:

- Hôm nay liền nói tới đây, Tướng Không hòa thượng, còn nhiều thời gian, ngươi đã được đến đủ nhiều, còn không đi đi?

Vô Tướng Thiền Sư cười ha ha, hai tay hợp thành chữ thập, hướng hắn thi lễ thật sâu, xoay người phiêu nhiên bay đi.

Giang Nam thở phào nhẹ nhỏm, hướng Thiên Yêu Thánh Nữ cùng Thải Dực truyền âm nói:

- Người này hiện tại nho nhã lễ độ, khó tránh khỏi có chứng nào tật nấy, chung quanh làm ác, hai vị sư tỷ trước không nên vội vã rời đi, ở chỗ này của ta đợi mấy ngày rồi hãy nói.

Thiên Yêu Thánh Nữ cũng lo lắng Vô Tướng Thiền Sư ở nửa đường chặn các nàng lại, lúc này gật đầu.

Về đầu trang
Về đầu trang