Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 314: Quần Ma Loạn Vũ. (1)(313)

Giang Nam đem những tài liệu cùng pháp bảo kia hết thảy cuồn cuộn nổi lên, thu vào trong Tử Phủ của mình, trong mắt tinh quang chớp động, thầm nghĩ:

- Mặc dù Thái Huyền Thánh Tông nhốt không ít hạng người dị kỷ, nhưng trong đó nhốt đại đa số vẫn là ác nhân làm nhiều việc ác, vậy cũng là làm một chuyện tốt. Nếu những người này chạy ra Bách Ma Quật, chỉ sợ thiên hạ đại loạn. Bất quá đã chết nhiều đệ tử như vậy, Thái Huyền Thánh Tông nhất định sẽ nhận thấy được Bách Ma Quật dị trạng, phái người đến đây trấn áp, tầng thứ ba không nên ở lâu!

Hắn không có đoán sai, giờ phút này trong Thái Huyền Thánh Tông đã hỏng, trên người đệ tử Thái Huyền Thánh Tông đều có Yêu Bài, bất kỳ đệ tử tử vong đều có thể dễ dàng bị cao tầng tông môn phát hiện.

Đệ tử Thái Huyền Thánh Tông chết ở trong tay Giang Nam liền có hơn mười người, hơn nữa những đệ tử tầng thứ ba lao ngục này, cũng chết hơn hai mươi người!

Ở thái bình thịnh thế, sau khi Thái Hoàng lão tổ xuất quan, đây là lần thứ hai xuất hiện đệ tử thương vong lớn như thế!

Lần đầu tiên chính là ở ngoài Nam Hải, Giang Nam tế lên Ngũ Kiếp Chung, đem hơn ba mươi vị đệ tử Thái Huyền Thánh Tông hết thảy đánh chết, bất quá Cận Đông Lưu đã nói qua mọi người vây công Giang Nam không có đệ tử Thái Huyền Thánh Tông, vì vậy lần đó Thái Huyền Thánh Tông chỉ có thể ngậm bồ hòn.

Nhưng mà lần này, đệ tử Thái Huyền Thánh Tông chết là ở trong tông môn mình, há có thể để cho cao tầng tông môn không giận, không sợ hãi?

Cũng chính là Thái Huyền Thánh Tông nội tình sâu nhiều, nếu đổi lại những môn phái nhỏ khác, đã sớm tuyên cáo diệt môn!

Bất quá cho dù là Thái Huyền Thánh Tông đệ tử đông đảo, cũng chịu không được tiêu hao như vậy.

- Là Bách Ma Quật!

Đông đảo trưởng lão Thái Huyền Thánh Tông tụ ở chung một chỗ, Hổ Bí Sơn Lạc Không Minh trưởng lão trầm giọng nói:

- Những đệ tử kia là ở trong Bách Ma Quật bỏ mạng, hơn phân nửa trong Bách Ma Quật có đại cạm bẫy, thậm chí nói không chừng có ma đầu vượt ngục!

Một vị trưởng lão tóc trắng xoá khác lắc đầu nói:

- Không thể nào, Bách Ma Quật chính là chỗ lịch đại tông chủ Thái Huyền Thánh Tông ta trấn áp ma đầu, chế tạo vững như Thái Sơn, mười mấy vạn năm qua cũng chưa từng có người chạy ra nơi đó, căn bản không thể nào có người có thể chạy trốn! Nhất định là trong Thái Huyền Thánh Tông ta xuất hiện nội gian, trong ứng ngoài hợp, thả những ma đầu kia ra!

Sắc mặt Lạc Không Minh trầm xuống:

- Nhanh đi tra! Xem một chút gần đây có người nào tiến vào Bách Ma Quật!

...

Cũng không lâu lắm, liền có đệ tử báo lại, trầm giọng nói:

- Hôm qua tiến vào Bách Ma Quật có tất cả ba vị đệ tử, còn có một trưởng lão, hồn đăng của ba vị đệ tử đã dập tắt, chỉ còn lại có hồn đăng của Phạm sư thúc là không diệt.

- Phạm sư đệ?

Soái Thương Nhân khẽ cau mày, đột nhiên lại có người đến đây hồi báo, thất kinh nói:

- Hồi bẩm sư tôn, Phạm sư thúc bị phát hiện chết ở trong Khuyết Dương Cung, không biết bị người phương nào giết chết!

Lạc Không Minh cùng Soái Thương Nhân cũng rút ra một ngụm lãnh khí, liếc mắt nhìn nhau, sắc mặt ngưng trọng, lại có người lẻn vào Thái Huyền Thánh Tông, ở Khuyết Dương Cung đem Truyền Công trưởng lão vô thanh vô tức chém giết, sau đó hóa thân thành bộ dạng hắn, nghênh ngang tiến vào Bách Ma Quật!

- Rốt cuộc là ai sở tác sở vi?

Mấy vị trưởng lão trong lòng nổi hàn khí, Truyền Công trưởng lão cũng không phải người yếu, chính là Thần Phủ thất trọng cao thủ, người phương nào có thể ở trong Thái Huyền Thánh Tông chém giết, còn không kinh động bất luận kẻ nào?

- Trong Thái Huyền Thánh Tông ta tuyệt đối có nội gian!

Trên mặt Soái Thương Nhân tràn đầy lệ khí, khuôn mặt dử tợn:

- Hôm qua lão tổ rời núi đi tìm tung tích Thí Thần Cốc, người này lập tức liền lẻn vào Thái Huyền Thánh Tông đánh chết Phạm sư đệ, nào có chuyện tình trùng hợp như thế? Có thể vô thanh vô tức giết chết Phạm sư đệ, không phải chuyện đùa, hơn phân nửa là cao thủ cấp bậc chưởng giáo Chí Tôn!

Lại có một vị trưởng lão trầm giọng nói:

- Trong Bách Ma Quật trấn áp rất nhiều đại ma đầu, thậm chí còn có nhân vật kinh khủng năm đó cùng lão tổ phân cao thấp, nếu đem lão quái vật kia thích phóng đi ra, Thái Huyền Thánh Tông ta liền nguy hiểm! Tra nội gian quan trọng, trấn áp Bách Ma Quật càng thêm quan trọng, việc này không nên chậm trễ, chúng ta lập tức tiến vào Bách Ma Quật bình loạn!

Các vị trưởng lão rối rít bay lên, hướng một cái động quật cự đại bên trong quần sơn bay đi.

- Tầng thứ năm Bách Ma Quật có Yến sư huynh trấn áp, Yến sư huynh chính là Thiên Cung cấp cường giả, không thua Quy Thiên Sầu Quy sư huynh, cũng là nhân vật cấp bậc chưởng giáo, có hắn ở đó, tất nhiên không lo! Chỉ cần chống được đến lúc lão tổ trở lại, liền đại cục đã định!

...

- Thái Hoàng, ngươi vội vàng như vậy, là muốn đi đâu?

Trên biển, Thái Hoàng lão tổ tay áo bồng bềnh, ngự phong mà đi, đột nhiên dừng bước, lẳng lặng nhìn về phía trước, chỉ thấy hư không đung đưa, một vị lão giả tóc trắng xoá hiện ra ở cách đó không xa, không khỏi hơi ngẩn ra, thất thanh cười nói:

- Xích Long lão quỷ, ngươi còn chưa chết?

- Thái Hoàng, ngươi không có chết, ta như thế nào chết?

Bạch Phát Lão Giả kia ha hả cười nói:

- Ngươi tung hoành hoang vũ nhiều năm như vậy, đem ta ép tới không dám xuất đầu, chỉ có thể núp ở trong góc tường nguyền rủa ngươi, không nghĩ tới ngươi càng sống càng tinh thần. Ta hiện tại muốn chết, phải đi ra ngoài kết toán ân oán từ trước một chút.

Thái Hoàng lão tổ khẽ mỉm cười, nhẹ giọng nói:

- Xích Long lão quỷ, năm đó tông môn ngươi bị ta tiêu diệt hết, chỉ có ngươi chạy trốn, những năm này ngươi ẩn nhẫn, đau khổ tu luyện đợi chờ thời cơ tìm ta báo thù. Bất quá ngươi một đống tuổi cũng sống ở trên cẩu thân, lúc trước còn có thể cùng ta chống lại mấy chiêu, hiện tại liền ngay cả một chiêu của ta cũng đón không được. Còn có người nào, đều đến đây đi.

- Không hổ là Thái Hoàng, khí độ ung dung trầm ổn, thiên hạ đệ nhất nhân danh phù kỳ thực.

Lại có hai người từ trong hư không đi ra, một người già vẫn tráng kiện, cũng là già nua đến đáng sợ, còn có một người là lão nương, tay cầm quải trượng, nhếch miệng cười không ngừng, chẳng qua là trong miệng không có một cái răng.

- Nguyên lai là Vô Cực Thần Tông Tiêu Vô Cực cùng Hoa Nghiêm Thánh Tông Mục Tiên Tử.

Thái Hoàng lão tổ nhìn về phía hai người, mỉm cười nói:

- Mục Tiên Tử năm đó diễm tuyệt thiên hạ, mỹ nhân làm cho người khác tim đập nhanh, ngay cả ta cũng từng nhịn không được động phàm tâm, bất quá mỹ nhân tuổi xế chiều, ngươi đúng là già rồi, thật có thể nói là hồng nhan khô lâu. Ngươi nếu là ở thời điểm đẹp nhất chết trong tay ta, kia cũng là một đoạn giai thoại?

Hoa Nghiêm Thánh Tông cùng Vô Cực Thần Tông cũng là đại phái mà Thái Hoàng năm đó dốc hết sức tiêu diệt, Thái Huyền Thánh Tông đem những môn phái này thâu tóm, chiếm lĩnh tài nguyên cùng nhân lực của những môn phái này, mới có huy hoàng hôm nay.

Về đầu trang
Về đầu trang