Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 345: Chính Đạo Bại Hoại. (2)(344)

Mặc dù Huyền Thiên Thánh Tông không phải là khôi thủ Chính Đạo, nhưng địa vị cũng là bất phàm, Tịch Ứng Tình lại càng là chưởng giáo trẻ tuổi nhất trong các phái, được Thái Hoàng vinh dự nói có hy vọng trở thành thần nhân nhất. Hắn thành thân đại điển, vô luận Chính Đạo hay là Ma Đạo, Yêu Tộc, Phật Môn, đều phải ặt mũi.

Huống chi hắn muốn cưới chính là Thái Huyền Thánh Tông Thánh Nữ, nữ nhi Thái Hoàng, hai đại phái đám hỏi, nếu không phái người tới, ngày sau nếu hai đại môn phái này truy cứu, nói vậy bất kỳ một môn phái nào cũng chịu không nổi.

- Triều Thánh Tông Phó Duyên Tông phụng chưởng giáo chi mệnh, đến đây chúc mừng!

- Thanh Vân Tông Thanh Sơn Đạo Nhân phụng chưởng giáo chi mệnh, đến đây chúc mừng!

- Tinh Nguyệt Thần Tông Phụ Văn Cung hướng Tịch đạo hữu chúc mừng tân hôn!

- Cổ Thần Các Hướng Vân Thiên phụng chưởng giáo chi mệnh, chúc mừng Tịch chưởng giáo!

. . .

Tân khách liên tục không ngừng mà đến, để cho Thương Lạc Đạo Nhân cũng bận không thôi, lại có nhiều trưởng lão rối rít đến đây nghênh tiếp, thậm chí ngay cả mấy vị Thái Thượng Trưởng Lão cũng riêng phần mình ra mặt, tiếp đãi khách quý đến từ các phái.

- Vạn Long Sào Long Tam thái tử phụng Long Hoàng chi mệnh, đặc biệt tới chúc mừng!

Đột nhiên, một cổ Long uy mênh mông tịch quyển thiên địa, dâng lên mà đến, chỉ thấy một chiếc cự thuyền dài đến mấy ngàn trượng ầm ầm chạy nhanh vào Huyền Thiên Thánh Tông, bóng ma khổng lồ từ trên cao quăng xuống, che kín hai ba núi lớn phía dưới.

Chiếc thuyền rồng này không có từ sơn môn tiến vào, mà là trực tiếp xông vào bên trong Thánh Tông, những người khác, cho dù là đứng đầu một giáo, cũng từ sơn môn bái phỏng, đường đường chánh chánh, theo đủ lễ số, Vạn Long Sào ngang ngược càn rỡ như thế, để cho rất nhiều người cũng xem không vừa mắt, bất quá có khó chịu cũng không có ra mặt, mà là yên lặng theo dõi kỳ biến.

Mấy vị Thái Thượng Trưởng Lão như Huyền Ẩn rối rít cau mày, bất quá ở xa tới là khách, bọn họ cũng không nên phát giận, chỉ đành phải phi thân lên, chỉ thấy trên thuyền rồng, hàng trăm Thiên Long hóa thành hình người, đứng ở trên boong thuyền, quay chung quanh một ngọn lều lớn.

Trong đại trướng, chỉ thấy một vị nam tử trẻ tuổi ngồi ở trong đại trướng, khí độ ung dung, quần áo hoa lệ.

Tu vi của hắn cực kỳ cường đại, cũng là trẻ tuổi, dĩ nhiên đã tu thành Thần Phủ, pháp lực so sánh với thường nhân càng hùng hồn, ánh mắt như điện.

Chúng Thái Thượng Trưởng Lão Huyền Ẩn Đạo Nhân lên thuyền, hướng mọi nơi nhìn lại, trong lòng thất kinh, chỉ thấy Thiên Long trên thuyền này tu vi cực kỳ mạnh mẻ, thậm chí không kém gì bọn họ, liền có năm sáu người, này năm sáu Thiên Long tu thành Thiên Cung, huyết thống tôn quý!

Mà những người khác, thì tất cả đều là Long Tộc tu thành Thần Phủ, hơi thở xông lên tận trời, chỉ thấy những Long Tộc này hơi thở tương liên, giữa không trung xuất hiện một dị tượng chu vi mấy trăm mẫu, dử tợn hung ác, rồi lại tràn đầy khí tức thần thánh.

Cổ thế lực này, cơ hồ có thể cùng một danh môn đại phái so sánh !

Cho dù một đại phái hùng bá nhất phương, có thể lấy ra chiến lực cao đoan, cũng không gì hơn cái này!

- Long Tam thái tử tới, tệ phái hết sức vinh hạnh, kính xin Thái Tử dời bước xuống thuyền, để cho tệ phái lấy tận tình địa chủ.

Huyền Ẩn Đạo Nhân cười nói.

- Tam thái tử chúng ta tới, một là hướng Tịch chưởng giáo chúc mừng tân hôn chi hỉ.

Một Thiên Long tu thành Thiên Cung đột nhiên mở miệng, thanh âm ùng ùng nói:

- Hai là muốn mời Huyền Thiên Thánh Tông giao ra một người, kính xin Huyền Ẩn Đạo Nhân thành toàn!

Huyền Ẩn Đạo Nhân khẽ cau mày, trong lòng biết lai giả bất thiện nói:

- Xin hỏi Long Tam thái tử muốn cho thánh tông ta giao ra người nào?

- Giang Nam Giang Tử Xuyên!

Đầu Thiên Long kia cười lạnh một tiếng nói:

- Giang Tử Xuyên ở Nam Hải giết Tổ Dương Thái Tử tôn quý nhất của Vạn Long Sào ta, mắt thấy chuyện này không dưới trăm người, Tổ Dương Thái Tử huyết mạch tôn quý, chính là ấu tử của Long Hoàng Vạn Long Sào ta, lần đầu tiên rời núi, liền chịu khổ độc thủ của hắn, hình thần câu diệt, ngay cả thi thể cũng bị hắn ăn. Huyền Ẩn, ngươi chẳng lẻ muốn che chở người này sao ?

- Tổ Dương Thái Tử?

Huyền Ẩn Đạo Nhân một đầu mơ hồ, có chút không biết làm sao, trong lòng thầm than hỏng bét:

- Ta sớm biết tên tiểu tử Giang Nam này hay gây họa, không nghĩ tới xông tai họa lớn như thế, ngay cả Long Hoàng Thái Tử của Vạn Long Sào cũng thịt ăn. Cái tên này còn có chuyện gì không dám làm?

Long Tam thái tử thấy chậm chạp không đáp lời, sắc mặt trầm xuống, từ trong đại trướng đứng dậy đi tới, lạnh giọng nói:

- Giang Nam giết ấu đệ của ta, tội không thể tha, chẳng lẻ Huyền Thiên Thánh Tông muốn bao che người này, cùng ta Vạn Long Sào khai chiến sao ?

- Khai chiến liền khai chiến, Lĩnh Tụ Phong ta sợ qua người nào?

Đột nhiên, một giọng nữ truyền đến, Long Tam thái tử theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy hai đầu Tam Túc Ô Kim lôi kéo một chiếc Thái Dương Chiến Xa bay tới, trên chiến xa một vị thiếu nữ xinh đẹp đứng trong xe, đằng đằng sát khí.

- Ai dám khi dễ đệ tử của ta, ta liền làm thịt người đó!

Sắc mặt Lạc Hoa Âm bất thiện, cười lạnh nói.

Long Tam thái tử cùng nhiều Vạn Long Sào cường giả sắc mặt vô cùng âm trầm, một đầu Thiên Long cười ha ha, điềm nhiên nói:

- Lạc Hoa Âm? Ta nghe qua tên của ngươi, cũng biết ngươi có chút thủ đoạn, bất quá lần này chuyện mang thể diện Vạn Long Sào ta, nếu Huyền Thiên Thánh Tông không giao Giang Nam Giang Tử Xuyên, hôm nay chính là ngày quý phái xoá tên!

Huyền Ẩn Đạo Nhân âm thầm kêu khổ, vội vàng nói:

- Chư vị, hôm nay là ngày đại hỉ của chưởng giáo ta, không để cho chưởng giáo ta một chút mặt mũi, cũng phải nhìn ở mặt mũi Thái Hoàng lão tổ, kính xin chư vị an tâm một chút chớ nóng.

Long Tam thái tử lạnh lùng nói:

- Huyền Ẩn, ngươi không có tư cách nói, Tịch Ứng Tình ở đâu? Để cho Tịch Ứng Tình đi ra ngoài gặp ta!

Đột nhiên một thanh âm truyền đến, cười nói:

- Tam thái tử cần gì tức giận? Hôm nay là ngày vui của Tịch chưởng giáo cùng Thái Huyền Thánh Tông Thánh Nữ ta, cho dù có thiên đại thù hận, cũng phải qua ngày hôm nay.

Long Tam thái tử giận dữ, theo tiếng nhìn lại, không khỏi hơi ngẩn ra, tức giận biến mất, chắp tay nói:

- Nguyên lai là Thái Huyền Thánh Tông Lê Phóng sư thúc cùng chư vị tiền bối.

Đám người Huyền Ẩn Đạo Nhân nhìn lại, chỉ thấy nhiều cường giả thế hệ trước của Thái Huyền Thánh Tông phủ xuống, giống như trước cũng không có đi sơn môn, mà là trực tiếp xông vào Huyền Thiên Thánh Tông, những cường giả Thái Huyền Thánh Tông này cũng cực kỳ cường đại, so sánh với những cường giả Vạn Long Sào kia không thể yếu, nhất là Lê Phóng, một vị chưởng giáo Chí Tôn cấp cường giả, tu thành Thiên Cung ngũ trọng, tu vi sâu không lường được!

- Dễ nói dễ nói.

Lê Phóng cười tủm tỉm nói:

- Bất quá sau khi đám cưới, ta cũng muốn hướng Huyền Thiên Thánh Tông muốn một người.

Về đầu trang
Về đầu trang