Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 497: Trốn Chết. (1)(497)

Mấu chốt nhất chính là, lão hòa thượng này rõ ràng đã từng hướng tên tiểu bối như Giang Nam ra tay!

Đường đường chưởng giáo Chí Tôn, hướng tiểu bối ra tay, Giang Nam vẫn là lần đầu nhìn thấy có đứng đầu một phái không biết xấu hổ như vậy, mặc dù là Ma Đạo cực ác, cũng làm không ra loại sự tình này!

Giang Nam vạn phần bi thống nói:

- Đại sư đoán không sai, sư tôn ta cùng Ma Thần kia đối kháng một chiêu, hôm nay sinh cơ đã đoạn tuyệt, chỉ sợ ngày giờ không nhiều. Vãn bối mấy ngày nay lấy nước mắt rửa mặt, nhưng hận mình vô lực xoay chuyển trời đất, chỉ có thể trơ mắt nhìn sư tôn ngày càng lụn bại. . .

Hành Vân Đại Thiện sư nghe hắn nói như vậy, trong nội tâm càng thêm kiêng kị, ngược lại không dám quá phận tới gần, ha ha cười nói:

- Lạc thí chủ thương thế rất nghiêm trọng phải không? Tuy nói lão tăng cùng Lạc thí chủ tầm đó có chút ân oán, nhưng dù sao trời xanh có đức hiếu sinh, Giang thí chủ không ngại đem tôn sư mời đi ra, lão tăng tự nhiên sẽ đem hết toàn lực, cứu hộ tôn sư. Có đạo là, cứu người một mạng, còn hơn xây bảy tháp Phù Đồ, lão tăng thân là chưởng giáo Kim Cương Pháp Thiện Tông, lại cùng thầy trò các ngươi cùng chung một mái nhà, há có thể lại gà nhà bôi mặt đá nhau?

- Đại sư tâm địa Bồ Tát!

Giang Nam tán thưởng một tiếng, lộ ra vẻ khâm phục, chân thành vạn phần nói:

- Bất quá sư tôn ta thương thế quá nặng, chỉ sợ chịu không được xóc nảy, không bằng mời đại sư đi vào trong chiến xa, khám và chữa bệnh cho sư tôn ta, như thế nào?

Hành Vân Đại Thiện sư ha ha cười cười, Phật Quang đầy mặt, giống như Phật Đà trên đời:

- Cô nam quả nữ ở cùng một phòng, chẳng phải là hư mất danh dự Lạc thí chủ? Vẫn là Giang thí chủ đem tôn sư mời đi ra thì tốt hơn.

- Đại sư, nhân mạng quan thiên, nơi nào đến nhiều lễ nghi phiền phức như vậy?

Giang Nam thúc dục Thái Dương chiến xa, hướng Hành Vân Đại Thiện sư chạy tới, khoảng cách hắn càng ngày càng gần, cười tủm tỉm nói:

- Huống chi Phật môn tứ đại giai không, cái gọi là nam nữ bất quá là lời nói, đại sư ngươi trước giúp đã.

Hành Vân Đại Thiện sư bất động thanh sắc, Ngũ Phượng xa cũng lặng yên lui về phía sau, thủy chung cùng Thái Dương chiến xa kéo ra một khoảng cách, không xa không gần, ha ha cười nói:

- Giang thí chủ, Phật cũng có mẫu, Phật cũng có mẫu thân liền có phận chia nam nữ, tự nhiên nên tránh hiềm nghi.

Giang Nam thấy hắn cũng không đi, cũng không tiếp gần, thầm nghĩ trong lòng một tiếng không xong:

- Kéo thời gian càng dài, hoài nghi trong lòng lão hòa thượng này liền càng nhiều, đến lúc đó khẳng định sẽ hướng ta ra tay!

Hành Vân Đại Thiện sư thấy Lạc Hoa Âm thủy chung chưa từng lên tiếng, cũng chưa từng lộ diện, trong nội tâm càng thêm sinh nghi, đột nhiên dừng Ngũ Phượng xa lại, cười nói:

- Những ngày này, lão tăng tìm được tàn phiến của một kiện thần minh chi bảo, trong đó còn chất chứa vài phần uy năng, dám thỉnh Lạc thí chủ hỗ trợ nhìn xem, cái pháp bảo này uy lực như thế nào.

- Lão hòa thượng này kiềm nén không được, muốn động thủ giết người!

Giang Nam trong lòng biết không ổn, Thái Dương chiến xa dừng lại trên không, trong lúc bất chợt bị hắn thu nhập Tử Phủ mi tâm, chỉ còn lại có một đầu Tam Túc Kim Ô, Giang Nam lách mình liền rơi vào trên lưng Tam Túc Kim Ô, một tiếng lệ rít truyền đến, Tam Túc Kim Ô hai cánh chấn động, hóa thành một đạo cầu vồng, hướng Tiên Thiên Thần Ma Tử Vong Chi Địa, trong bóng tối vô biên kia bay đi!

Dùng thực lực của hắn, không cách nào đem tốc độ Thái Dương chiến xa phát huy đến cực hạn, nếu như khống chế chiến xa đào tẩu, tuyệt đối không có thể thoát qua Ngũ Phượng xa của Hành Vân, bởi vậy Giang Nam nghênh ngang tránh đoản, không đi khống chế chiến xa, mà chỉ tế lên một đầu Tam Túc Kim Ô, tranh thủ khinh trang thượng trận!

- Giang thí chủ, ngươi quả nhiên là đang dối gạt lão tăng!

Hành Vân Đại Thiện sư cười ha ha, năm đầu Thải Phượng triển khai cánh chim, như gió bay điện chớp đuổi theo mà đi, không khỏi đắc ý nói:

- Bất quá lão tăng lại không trách ngươi, ngươi đối với lão tăng thành kiến quá sâu, không biết tâm địa ngã Phật. Cần biết rượu thịt trôi qua ruột, Phật tổ lưu trong nội tâm. Giết người cá biệt đối với lão tăng mà nói, cũng là rượu thịt qua ruột, ngã phật tự nhiên còn ở trong lòng!

Ngũ Phượng xa tốc độ cực nhanh, trong mấy hơi thở liền đem khoảng cách gần hơn không ít, ống tay áo của Hành Vân Đại Thiện sư một cuốn, một bàn tay khô gầy răng rắc một tiếng xuyên thấu hư không, sau một khắc bàn tay này đi vào đỉnh đầu của Giang Nam.

Phật tay kim chói, đại phóng hào quang, tản mát ra khí tức liền đem Giang Nam đính ở giữa không trung!

- Giang thí chủ, lưu lại a!

Thân hình Giang Nam chấn động, đột nhiên không gian nổ vang, vậy mà phá vỡ không gian, thân hiện thiên dực, cánh chim rậm rạp chằng chịt hiện ra, vô số huyết nhục nhúc nhích, vậy mà từ cánh chim hư hóa hóa thành thực chất, thiên dực chấn động, hiểm lại càng hiểm từ dưới Phật thủ này đào thoát, hướng trong bóng tối vô tận bão táp mà đi!

Bất quá hắn tuy ở thời kì mấu chốt đào thoát, nhưng Tam Túc Kim Ô lại không rảnh thu hồi.

Hành Vân Đại Thiện sư thò tay đem Tam Túc Kim Ô nắm trong tay, nhẹ kêu một tiếng, trên mặt thoáng lộ ra vẻ kinh ngạc, Giang Nam có thể phá vỡ khí tức áp bách một chưởng này của hắn, bỏ chạy đi ra ngoài, thật sự có chút vượt quá dự liệu của hắn.

Phải biết rằng trước đó lần thứ nhất, hắn cách xa mấy vạn dặm, một chưởng liền đem Giang Nam cùng Thiên Dực Thần Châu định trụ, để cho Giang Nam không có nửa phần sức phản kháng.

Lúc này mới qua bao nhiêu thời gian, Giang Nam rõ ràng đã có thể phá vỡ khí tức áp bách của hắn?

- Chẳng trách có thể giết đệ tử Pháp Thiên của ta, tên tiểu bối này thực lực hôm nay có thể so với một ít cường giả thế hệ trước, nhục thân càng là cường đại không hợp thói thường!

Giang Nam ở thời kì mấu chốt đột nhiên thi triển ra Thiên Dực Ma Thần đại thần thông, so với bình thường có chút bất đồng, ngày thường môn thần thông này của hắn là pháp lực cùng đạo vân biến ảo thành, nhưng hiện tại là huyết nhục chân chính, mỗi một căn lông vũ đều là thực chất, tốc độ tự nhiên nâng cao một bước!

Thiên dực của hắn, bên trong mỗi một cánh đều có cốt cách, đều có mạch máu, một sợi cốt cách vừa thô vừa to, một mảnh gân mạch dài hẹp mạnh mẽ hữu lực, cơ bắp co rụt lại bành trướng, kéo cốt cách chuyển động, như là máy móc vô cùng tinh vi, huyết mạch như là Đại Giang đổ dồn, phát ra ầm ầm nổ mạnh, đem tốc độ của hắn tăng lên tới cực hạn.

Thiên Dực Thần Châu cùng Tam Túc Kim Ô đều là pháp bảo, là ngoại vật, tốc độ mặc dù nhanh, nhưng so với nhục thân của mình, tốc độ vẫn là muốn chậm một bậc.

Nhất là Tam Túc Kim Ô, đã bị Lạc Hoa Âm luyện thành trình độ Thiên Cung chi bảo, nhưng bằng vào tu vi của Giang Nam hôm nay, còn không cách nào đem uy lực pháp bảo này phát huy đến cực hạn. Dùng tu vi Đạo Đài cảnh của hắn phát huy tốc độ, so với nhục thân của hắn còn hơi không bằng!

Về đầu trang
Về đầu trang